ทาง ASUS มีข่าวประชาสัมพันธ์มาครับ จั่วหัวว่าเตรียมจะวางขาย ASUS Vivo Tab และ ASUS Vivo Tab RT ในไทยเร็วๆนี้ แต่รายละเอียดยังไม่มีอะไรมากนัก สามารถดูได้ในข่าวประชาสัมพันธ์ข้างล่างนี้

สำหรับแท็บเล็ตในตระกูล ASUS Vivo Tab จะแตกต่างจาก ASUS Transformer ตรงที่รันระบบปฏิบัติการ Windows 8 และ Windows RT ส่วนอื่นก็คล้ายๆกับ Transformer คือมีหน้าจอสัมผัส มีคีย์บอร์ดแบตแยกในตัวสามารถรวมร่างหรือแยกร่างออกจากแท็บเล็ตได้เหมือนกัน (เพิ่มเติม แท็บเล็ต Windows 8/RT จะมีชิป NFC และในรุ่น Vivo Tab จะมีปากกาด้วย)
  • ASUS Vivo Tab แท็บเล็ต Windows 8 ใช้ชิป Intel Atom สถาปัตยกรรม x86 หน้าจอ 11.6 นิ้วความจุ 64GB มีปากกา สามารถรันโปรแกรมเก่าได้ แต่จะกินพลังงานมากกว่าและราคาสูงกว่าชิปสถาปัตยกรรม ARM 
  • ASUS Vivo Tab RT แท็บเล็ต Windows RT ใช้ชิป NVIDIA Tegra 3 สถาปัตยกรรม ARM หน้าจอ 10.1 นิ้วความจุ 32GB ประหยัดพลังงานกว่า ใช้ได้นานกว่า และราคาถูกกว่า แต่รันโปรแกรมเก่าๆไม่ได้
ข่าวประชาสัมพันธ์

“เอซุส” เผยโฉมแทบเล็ต Vivo Tab และ Vivo Tab RT
มาพร้อมกับ Windows 8 เตรียมวางขายในไทยเร็วๆนี้

 “เอซุส” เปิดตัว Vivo Tab, Vivo Tab RT แท็บเล็ตดีไซน์ล้ำ หน้าจอสัมผัสความละเอียดสูงและคีย์บอร์ดแบบ QWERTY ถอดแยกได้ รองรับการทำงาน Windows 8 สะกดทุกสายตาในงาน IFA กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน

บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ ประเทศไทย จำกัด หรือที่คนไทยรู้จักภายใต้ชื่อแบรนด์ “เอซุส” ประกาศเปิดตัวแท็บเล็ตใหม่ 2 รุ่นรวด ได้แก่ ASUS Vivo Tab และ ASUS Vivo Tab RT โดยชื่อของผลิตภัณฑ์ “Vivo” มาจากภาษาละตินที่แปลว่า “มีชีวิต” สะท้อนให้เห็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างการออกแบบแท็บเล็ตเอกลักษณ์เฉพาะของเอซุสที่ผสานเข้ากับระบบปฏิบัติการ Windows 8 ของไมโครซอฟท์

“เอซุส  วีโว่ แทบ”(Asus Vivo Tab) ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลจาก Intel® Atom™ RAM 2 GB และหน่วยความจำภายในแบบ eMMC ด้านความจุ 64GB ขนาดหน้าจอ 11.6 นิ้ว หนาเพียง 8.7 มิลลิเมตร หนัก 675 กรัม

ASUS Vivo Tab

“เอซุส วีโว่ แทบ อาที” (Asus Vivo Tab RT) ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Nvidia’s Tegra 3 quad-core RAM 2 GB และระบบจัดเก็บข้อมูลแบบ eMMC ขนาด 32GB ขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว หนาเพียง 8.3 มิลลิเมตร หนัก 520 กรัม

ASUS Vivo Tab RT

โดยทั้ง 2 รุ่นอัดแน่นด้วยประสิทธิภาพอย่างเทคโนโลยี TruVivid และ Corning® Fit Glass ที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างของสีที่จอแสดงผลทำให้ผู้ใช้เห็นภาพและตัวอักษรได้ชัดเจนทั้งในที่ร่มและกลางแจ้ง มาพร้อมกับคีย์บอร์ด QWERTY แบบ Dock ที่มีแบตเตอรี่ในตัวแยกให้พลังงานนอกเหนือจากแหล่งจ่ายพลังงานหลักและยังสามารถแยกร่างออกจากแท็บเล็ตได้ แถมรองรับการสัมผัสสูงสุด 10 จุด ช่วยให้การทำงานแม่นยำขึ้น ยิ่งกว่านั้นยังให้คุณภาพเสียงสมบูรณ์แบบด้วยเทคโนโลยี SonicMaster พร้อมสนับสนุนการเชื่อมต่อ NFC อีกด้วย