สำนักข่าว The Wall Street Journal เปิดเผยว่าทางบริษัท Acer มีแผนจะปล่อยแท็บเล็ต Android ราคา $99 (ประมาณ 3 พันกว่าบาท) และแท็บเล็ต Windows 8 ชิป Intel ราคาถูกช่วงต้นปีหน้า 2013

Acer Iconia B1
แท็บเล็ต Android นี้มีชื่อเรียกว่า Acer Iconia B1 เป็นแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 7 นิ้วความละเอียด 1024 x 600 ชิปประมวลผลซีพียู dual-core 1.2GHz สเปคคล้ายกับ Amazon Kindle Fire และ Nook Color รุ่นเก่าแต่ราคาจะถูกกว่าอยู่ที่ $99 ซึ่งล่าสุดก็มีรายงานว่าผ่านการรับรองจาก FCC หรือคณะกรรมการการสื่อสารแห่งชาติของสหรัฐแล้ว คาดว่าจะเริ่มวางขายได้ในช่วงต้นปีหน้าต่อไป

แท็บเล็ต Windows 8 ชิป Intel
นอกจากแท็บเล็ต Android แล้วแหล่งข่าวระบุว่าทาง Acer มีแผนจะเปิดตัวแท็บเล็ต Windows 8 ชิป Intel ราคาถูกช่วงต้นปีหน้าเช่นเดียวกัน

ตีตลาดแท็บเล็ตจีนราคาถูก
นักวิเคราะห์จาก Daiwa Securites บอกว่าการที่ทาง Acer เตรียมปล่อยแท็บเล็ตราคาถูกนี้ทำให้มีกำไรลดน้อยลง แต่ก็คาดว่าน่าจะช่วยให้มั่นคงและอยู่รอดปลอดภัยในช่วงเวลาที่ตลาดจีนมีการเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว
"ผู้ผลิตแท็บเล็ต white-box ในจีน (แท็บเล็ตจีนราคาถูกที่ไม่มียี่ห้อ) คาดว่าปีหน้าจะสามารถขายเครื่องได้ถึง 60 ล้านเครื่อง และนั่นเป็นตัวเลขที่สูงและตลาดใหญ่มาก ไม่มีผู้ผลิตแท็บเล็ตที่มียี่ห้อรายไหนสามารถขายได้ถึงขนาดนั้น" นักวิเคราะห์กล่าว