เว็บไซต์ SamMobile ขาประจำที่มักจะมีข้อมูลวงในเกี่ยวกับทาง Samsung มาให้อ่านกันตลอด ล่าสุดมีข้อมูลใหม่มาเพิ่มบอกว่าทาง Samsung เตรียมปล่อยแท็บเล็ตรุ่นใหม่เร็วๆนี้แล้ว โดยแหล่งข่าวที่ให้ข้อมูลยืนยันว่าจะมี Galaxy Tab 3 (8.0) หรือขนาดหน้าจอ 8.0 นิ้วออกมาด้วยแน่นอน (Samsung ยังไม่ยืนยัน)

  • Galaxy Tab 3 (8.0) ความจุ 16GB รุ่น 3G รหัส SM-T3100****** – สีขาว Week 27 (ดูจากปฏิทินประมาณต้นเดือนกรกฏาคม)
  • Galaxy Tab 3 (8.0) ความจุ 16GB รุ่น Wi-Fi รหัส SM-T3110****** – สีขาว Week 24 (กลางเดือนมิถุนายน)
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีข่าวว่าทาง Samsung จะปล่อย Galaxy Tab 3 ขนาด 8.0 นิ้ว เพราะก่อนหน้านี้ทางเว็บ SamMobile ก็เคยออกข่าวไปแล้วว่าทาง Samsung จะเลิกทำขนาดหน้าจอ 7 นิ้วและหันไปทำขนาด 8 นิ้วแทน แต่ข่าวนี้มีข้อมูลยืนยันมาอีกรอบพร้อมกับชื่อรหัสใหม่และกำหนดการปล่อยคร่าวๆออกมาด้วย

ข่าวลือ Samsung จะเปลี่ยนชื่อรหัสนำหน้าใหม่
ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่วันก่อนทางเว็บ SamMobile อีกเช่นกันได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าววงในมาว่าทาง Samsung จะเปลี่ยนชื่อรหัสนำหน้าใหม่ โดยปัจจุบันอย่างที่ทราบกันว่าจะขึ้นต้นด้วย GT แต่รหัสใหม่จะเปลี่ยนไปเป็น SM แทน ตัวอย่างเช่นแท็บเล็ตก็จะเรียก SM-Txxxx ซึ่งชื่อรหัสดังกล่าวก็ดันตรงกับข้อมูลข้างบนที่ใช้เรียก Galaxy Tab 3 (8.0) ด้วย (SM-T3100)

มีคนพบชื่อรหัสใหม่บนเว็บ Samsung ญี่ปุ่น
เว็บบล็อกในญี่ปุ่น RBMEN พบข้อมูลชื่อรหัสที่ขึ้นต้นด้วย SM-Txx ในกลุ่ม Mobile Device -> Tablet บนเว็บ Samsung ญี่ปุ่น ซึ่งชื่อรหัสนี้ก็มีคำนำหน้าเป็น SM-T เหมือนดังข้อมูลที่ทางเว็บ SamMobile ได้มา แต่อย่างไรก็ตามในลิสต์รายชื่อดังกล่าวยังไม่พบชื่อรหัสของ Galaxy Tab 3 ที่ระบุเอาไว้ว่าจะเป็น SM-T3100 และ SM-T3110 เลย
สุดท้ายก็ต้องรอดูทาง Samsung ประกาศอย่างเป็นทางการกันอีกทีครับ ว่าข่าวทั้งสองจะเป็นจริงหรือไม่