กลางเดือนหน้าจะมีงาน Google I/O 2013 จัดขึ้นที่สหรัฐอเมริกา โดยงานนี้หลายฝ่ายคาดว่าอาจได้เห็นทาง Google เปิดตัวระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่นใหม่และอาจจะเป็น Android 5.0 Key Lime Pie แต่ทว่าล่าสุดมีคนพบข้อมูลว่าทาง Google กำลังทดสอบ Android 4.3 อยู่แทนที่จะเป็น Android 5.0 Key Lime Pie ตามข่าวลือ

ข้อมูลที่พบนี้มาจากบันทึกการเข้าใช้งานของเซิร์ฟเวอร์แห่งหนึ่งระบุว่ามีผู้ใช้เครื่อง Nexus 7 รันระบบปฏิบัติการ Android 4.3 เข้าดูเว็บ ที่น่าสนใจก็คือรหัส Build JWR23B ตัวอักษรแรกยังคงขึ้นต้นด้วย "J" ซึ่งส่วนใหญ่แล้วตัวอักษรแรกมักจะตรงกับชื่อเรียกระบบปฏิบัติการ Android หรือก็คือ Android 4.3 อาจยังคงเป็น Jelly Bean อยู่เหมือนเดิม


เว็บ Android Police บอกว่าถึงแม้บันทึกการใช้งานของเซิร์ฟเวอร์จะสามารถปลอมแปลงได้ แต่ถ้าดูแหล่งที่มาของ IP (พบ IP สองชุด) จะพบว่ามาจากต้นทางเดียวกันคือ Google คาดว่าทางพนักงานบริษัทของ Google อาจกำลังทดสอบระบบปฏิบัติ Android เวอร์ชั่นใหม่อยู่ก็เป็นได้

นอกจากนี้ไม่เพียงแต่ข้อมูลข้างต้นเท่านั้น ยังพบคอมเมนท์ที่ระบุถึงรหัส JWR23B บนเว็บสำหรับเช็คบั๊กใน Chromium อย่างเป็นทางการของทาง Google ด้วย ซึ่งคนที่โพสคอมเมนท์ดังกล่าวไม่ใช่ใครแต่เป็นนักพัฒนา Chromium นั่นเอง

จากข้อมูลดังกล่าวมีเปอร์เซ็นต์สูงที่จะได้เห็น Android 4.3 Jelly Bean มากกว่า Android 5.0 Key Lime Pie แต่สุดท้ายรออีก 3 สัปดาห์ข้างหน้าก็จะทราบเองว่าทาง Google จะเปิดตัวอะไรบ้างในงานนี้