เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทาง ASUS ไทยได้จัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับนโยบายและทิศทางธุรกิจของทาง ASUS ในปี 2556 นี้พร้อมกับเปิดตัว Fonepad แท็บเล็ตโทรได้ราคา 7,900 บาทอย่างเป็นทางการในไทย โดยมี มร. เร็กซ์ ลี ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียแปซิฟิกขึ้นพูดบนเวทีพร้อมกับคุณเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด

ภายในงานทาง ASUS ได้นำเสนอผลการสำรวจที่ทำโดยบริษัทวิจัยการตลาดในต่างประเทศ เผยช่วงไตรมาส 4 ของปี 2555 ที่ผ่านมาในตลาดโน้ตบุ๊ก ASUS อยู่อันดับ 3 ของโลกและอันดับ 2 ในแทบภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่วนตลาดแท็บเล็ตจะอยู่อันดับ 3 รองจาก Apple และ Samsung ตามลำดับมีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 350% 

ในปีนี้ทาง ASUS ตั้งเป้าจะต้องขึ้นเป็นอันดับ 2 ในตลาดแท็บเล็ต และอันดับ 1 ในตลาดโน้ตบุ๊คทัชสกรีน

Intel
นอกจาก ASUS แล้วยังมีคุณเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ ของทางบริษัท Intel มาอธิบายถึงโรดแมปของบริษัท Intel ในปีนี้ด้วย 
จากรูปจะเห็นได้ว่าในส่วนของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android จะมีชิป Clover Trail+ (Intel Atom Z2580) ที่มีซีพียู Dual core ปล่อยออกมาเร็วๆนี้ ส่วนแท็บเล็ต Windows จะเป็นชิป Bay Trail ซีพียู Quad-core ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น และระยะเวลาการใช้งานยาวกว่าเดิมมาช่วงปลายปี

Medfield/Lexington (Intel Atom Z2420) ที่ใช้ใน ASUS Fonepad
กราฟเทียบระยะเวลาการใช้งานของ Fonepad กับ Gxxxxx Txx 2 
(เทียบกับรุ่นไหนคงไม่ต้องบอกนะครับ เขียนมาซะชัดเจนขนาดนั้น)
กราฟเทียบประสิทธิภาพ
แยกเป็น 2D กับ 3D
สเปคเครื่อง ซีพียู Intel Atom Z2420 1.2GHz จอ 7 นิ้ว IPS ความละเอียด HD
มีกล้องหน้า 1.2 ล้าน + กล้องหลัง 3 ล้าน
ช่องเสียบ Micro SD, รองรับ GPS, A-GPS & Glonass
วางขายในไทยแล้วที่ราคา 7,900 บาท

ข่าวประชาสัมพันธ์
“เอซุส” เดินหน้าส่งนวัตกรรมด้านไอที ลงตลาดต่อเนื่อง
ล่าสุด ส่ง “โฟนแพด” ออลอินวัน แท็บเล็บและสมาร์ทโฟน
ด้วยคุณภาพคับแก้ว แต่ราคาไม่ถึงหมื่น

“เอซุส” ชูธงรบตลาดไอทีครึ่งปีหลัง ส่ง “โฟนแพด” ออลอิลวันสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในเครื่องเดียว หน้าจอ 7 นิ้ว บางเฉียบเพียง 10.4 มิลลิเมตร ตื่นตากับความเร็วแรงจากขุมพลังอินเทลตัวแรกบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ในแฟบเล็ต ทางเลือกดีที่สุดของวันนี้..ทั้งคุณภาพและราคา! 

มร.เร็กซ์ ลี ผู้อำนวยการฝ่ายขายภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กลุ่มธุรกิจซิสเต็มส์  บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ เปิดเผยว่า “ผลการศึกษาจากบริษัทวิจัยไอดีซี รายงานว่า ช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีที่ผ่านมา เอซุส ก้าวสู่แบรนด์โน้ตบุ๊กอันดับ 3 ของโลก และที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่ง คือเป็นผู้นำตลาดโน้ตบุ๊กอันดับ 2 ทั้งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

“สำหรับในประเทศไทยนั้นยังคงเป็นตลาดที่มีความสำคัญกับเอซุสเป็นอันดับต้นๆ ในภูมิภาคแห่งนี้ ซึ่งจากผลการสำรวจของไอดีซี เอซุส ถือเป็นแบรนด์โน้ตบุ๊กอันดับ 2 ในหัวใจคนไทย โดยมีส่วนแบ่งตลาดรวมอยู่ที่ 17.4%” มร.เร็กซ์ กล่าว  

จากการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคในเมืองไทยพบว่า ส่วนใหญ่เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ด้านการเป็นแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนในเครื่องเดียว ด้วยหน้าจอกว้างประมาณ 7 นิ้ว รองรับเครือข่าย 3G มีแอพพลิเคชั่นที่รองรับการใช้งานต่างๆ ทั้งแชทและแชร์ ซึ่งรวมความบันเทิงไว้อย่างครบถ้วน ทำให้ผู้ใช้ไม่พลาดทุกการติดต่อสื่อสารในชีวิตประจำวัน 

“เอซุสเล็งเห็นโอกาสทำตลาดปีนี้ว่าจะนำจุดแข็งที่มีทั้งแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนเปิดเกมรุกอย่างสุดกำลัง โดยครึ่งปีหลังนี้ นำร่องด้วย “โฟนแพด” (Fonepad) ที่โดดเด่นด้วยซีพียูอินเทลตัวแรกบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ในแฟบเล็ต มั่นใจว่าจะสร้างความฮือฮาในตลาดเมืองไทยอย่างแน่นอน” มร.เร็กซ์ กล่าว 

นายเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การพัฒนาเทคโนโลยีของอินเทลเพื่อป้อนตลาดแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนที่มาแรงมากขึ้นนั้น เป็นไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้เทคโนโลยีที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์โมบายต่างๆ  อินเทล อะตอม โปรเซสเซอร์ เป็นซีพียูที่เหมาะกับโฟนแพดอย่างมาก โดยรองรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ได้เป็นอย่างดี รวมถึงประสิทธิภาพการประมวลผลเพื่อให้ทำงานในลักษณะมัลติทาสก์กิ้งได้ดี และประหยัดแบตเตอรี่เพื่อรองรับการใช้งานได้ตลอดวัน ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ของโฟนแพดที่น่าจับจองเป็นเจ้าของ”

มร.มาร์ค ชู ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ แท็บเล็ต บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เทรนด์การรวมสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตไว้ในเครื่องเดียวมาแรงมากในตลาดเมืองไทย เอซุสตัดสินใจวางจำหน่าย “โฟนแพด” สู่ตลาดเพราะเชื่อว่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในวันนี้ ทั้งด้านคุณสมบัติและราคา สามารถตอบโจทย์กลุ่มผู้ใช้ทั่วไป ด้วยหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ความละเอียดภาพระดับ HD แบบ IPS ให้มุมมองที่กว้างถึง 178 องศา รองรับการสัมผัสถึง 10 จุด มาพร้อมฟังก์ชันสนทนาและจัดการข้อมูลเคลื่อนที่แบบ 3G ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังของ Intel® Atom™ Z2420 processor และแอนดรอยด์ 4.1 รูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว น้ำหนักเบาเพียง 340 กรัม บางเพียง 10.4 มิลลิเมตร

สัมผัสความงดงาม สวยหรู ด้วยวัสดุอลูมิเนียม พกพาได้อย่างสะดวก จับถือได้อย่างถนัดมือ มีให้เลือก 2 สีสัน ตามสไตล์ที่เป็นคุณ ทั้งสีทองหรูหรา และสีเงินคลาสสิค ได้แล้ววันนี้ ด้วยราคาเพียง 7,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.asus.co.th และ www.facebook.com/ASUSTHAILAND , www.twitter.com/ASUSTHAILAND หรือโทรสอบถามได้ที่เอซุส คอลเซ็นเตอร์ 02-401-1717