หลังจากมีข้อมูลและข่าวออกมาก่อนแล้ว วันนี้ที่งาน Computex 2013 วันที่สองทาง Intel ได้ขึ้นเวทีเปิดตัวซีพียู Generation ใหม่รุ่นที่ 4 หรือ Intel Haswell อย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับซีพียูรุ่นใหม่ที่ใช้กับเครื่องพกพา 2-in-1 อย่างไฮบริดแท็บเล็ต แล็ปท็อป จะมีการปรับปรุงให้รับประทานพลังงานน้อยลงทำให้ระยะเวลาการใช้งานยาวนานขึ้นกว่าซีพียูรุ่นก่อน 1.5 เท่าหรือ 50%

ทางอินเทลเคลมว่าสามารถใช้งานได้ถึง 9 ชั่วโมง standby ได้ 10-13 วัน ประสิทธิภาพโดยรวมเพิ่มขึ้นกว่า 15% ด้านกราฟฟิกแรงกว่าเดิม 2 เท่า
นอกจากนี้ภายในงานเปิดตัวทาง Intel ได้มีการโชว์แท็บเล็ตซีพียู Gen 4th Haswell ที่ไม่ต้องใช้พัดลมในตัวแล้ว ซึ่งถ้าเป็นแท็บเล็ตรุ่นก่อนหน้าที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบัน (ซีพียู Intel Core i3, i5 ทั้งหลายแหล) จะมีขนาดตัวเครื่องที่ค่อนข้างหนาและหนัก (ยกเว้น แท็บเล็ต Intel Atom) แต่สำหรับแท็บเล็ตที่ใช้ซีพียู Gen 4th Haswell นี้จะมีตัวเครื่องบางและเบาขึ้นกว่าเดิมขณะเดียวกันด้านการใช้งานก็มีประสิทธิภาพไม่แตกต่างจากอัลตร้าบุ๊คหรือแล็ปท็อป
สำหรับเครื่องที่ใช้ซีพียู Gen 4th Haswell ที่ได้เปิดตัวไปแล้วเมื่อวานก็คือ ASUS Transformer Book Trio ไฮบริดแท็บเล็ต อัลตร้าบุ๊ค (มีคีย์บอร์ดแยกร่างได้ รันได้ทั้ง Windows 8 และ Android ในเครื่องเดียว) แต่ทว่าก็ยังไม่ทราบราคาและวันวางจำหน่ายที่แน่ชัดอยู่ดี