ข้อมูลนี้ยังไม่ยืนยันว่าจะใช่ Nexus 7 รุ่นใหม่หรือเปล่า แต่เอกสารที่พบบนเว็บ FCC มีการระบุชื่อแบรนด์ Nexus และ ASUS เอาไว้ด้วย (ถ้าเห็นข้อมูลบนเว็บ FCC แสดงว่าผ่านการอนุมัติจากคณะกรรมการการสื่อสารแห่งชาติของสหรัฐแล้ว) มีแววว่าเราอาจได้เห็นแท็บเล็ต Nexus ใหม่เร็วๆนี้ 

สเปคเครื่องที่ลงในเอกสารบนเว็บ FCC ไม่ได้เขียนเอาไว้ชัดเจนมากนัก แต่ทางเว็บ Engadget เดาจากชื่อรหัสว่าน่าจะออกมาประมาณนี้
"ชิป Qualcomm Snapdragon APQ-8064 S4 Pro ซีพียู quad-core 1.5GHz จีพียู Adreno, มีกล้องหลัง (อาจเป็น 5 ล้านพิกเซล) และหน้า, แบตเตอรี่ขนาด 4000mAh, รองรับ LTE, ชื่อรุ่น ME571KL รหัสรุ่น K009"


ในส่วนของขนาดหน้าจอไม่ได้ระบุเอาไว้ แต่ถ้าดูจากขนาดแบตเตอรี่ 4000mAh แล้วส่วนใหญ่มักเป็นแท็บเล็ต 7 นิ้ว (Nexus 10 มีแบต 9000mAh) อย่างไรก็ตามภาพฝาหลังที่ปรากฏอยู่บนเว็บ FCC กลับดูเหมือนแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 10 นิ้วมากกว่า (รูปข้างล่าง) ทำให้ค่อนข้างสับสนและยังไม่สามารถสรุปได้ว่าแท็บเล็ต ASUS Nexus ตัวใหม่นี้จะมีขนาดหน้าจอเท่าไรกันแน่


นอกจากเครื่อง K009 แล้วถ้าย้อนกลับไปก่อนหน้านี้เคยมีคนพบข้อมูลของ K008 ด้วย (หรือว่าจะมีด้วยกัน 2 ขนาด อันนี้ยังไม่รู้และต้องรอดูกันต่อไปครับ)

พบภาพเครื่อง K009 บนเว็บ Bluetooth เผยมีขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว ใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 600
ข้อมูลนี้มีการอัพเดทเพิ่มเข้ามาหลังจากที่มีข่าวข้างบนออกมาไม่นานนัก เป็นข้อมูลที่พบบนเว็บ Bluetooth โชว์ภาพเครื่อง K009 ของทาง ASUS พร้อมกับระบุสเปคว่าจะมีขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว LED-backlit ชิป Qualcomm Snapdragon 600 ซีพียู Quad-core ต่างจากที่พบบนเว็บ FCC