มีรายงานใหม่จาก Ming-Chi-Kuo นักวิเคราะห์ของบริษัท KGI Securities ได้ออกมาคาดการณ์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ iPad ในปีนี้ว่า

iPad 2 จะถูกยกเลิกในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ 2014
iPad 2 เริ่มขายมาตั้งแต่ปี 2011 เป็นรุ่นที่ใช้หน้าจอธรรมดาไม่ใช่ Retina display ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงมีขายอยู่บน Apple Store Online แต่ทว่ามันอาจจะถูกยกเลิกในไตรมาสแรกของปีนี้ อย่างไรก็ตามเนื่องจากว่า iPad 2 ยังเป็นที่นิยมในตลาดการศึกษาอยู่ Apple อาจเก็บเอาไว้ทำตลาดในกลุ่มนี้ก็เป็นได้

iPad 4 จะกลับมาเริ่มผลิตอีกครั้งในไตรมาสแรกของปีนี้ 2014
เหมือนดังกรณี iPhone 4 บางประเทศที่มีการนำกลับมาขายอีกรอบ ซึ่ง iPad 4 ก็อาจเป็นเหมือนกัน ส่วนเหตุผลในรายงานไม่ได้ระบุเอาไว้แต่คาดเดากันว่าจะมาแทนที่ iPad 2 ?

iPad 6 หรือ iPad Air รุ่นอัพเดทจะมาช่วงปลายไตรมาส 3
Kuo บอกว่า iPad รุ่นใหม่จะใช้ชิป Apple A8 มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ Touch ID เหมือนกับ iPhone 5S และจากช่วงเวลาเปิดตัวที่ทาง Kuo ระบุเอาไว้ คือปลายไตรมาส 3 เท่ากับว่า iPad รุ่นใหม่อาจเปิดตัวเร็วกว่า iPad Air รุ่นก่อนหน้านี้ (อย่างงั้นหรือ ?)

โอกาสที่จะเห็น iPad mini 3 ในปีนี้มีน้อย
เนื่องจากความนิยมของ iPad Air อีกอย่าง Apple ก็หันไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วย Kuo มองว่า iPad mini 2 หรือ iPad mini with Retina Display ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปีก่อนสเปคเครื่องก็ใช้ได้อยู่ไม่จำเป็นที่จะเปิดตัวรุ่นใหม่ในปีนี้

iPad Pro รุ่นหน้าจอใหญ่ 12.9 อาจเปิดตัวไม่ทันปีนี้
Kuo เคยพูดว่า iPad จอ 12.9 นิ้วจะช่วยขับเคลื่อนให้นักพัฒนาสร้างแอพสำหรับจอใหญ่กันมากขึ้น แต่ล่าสุดดูเหมือนมันอาจจะเปิดตัวไม่ทันในปีนี้ (ถ้าทันก็คงมีของไม่มากนัก) สาเหตุหนึ่งก็มาจากการที่ทีมพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Apple ต้องมุ่งเน้นไปทำซอฟต์แวร์สำหรับ iWatch (นาฬิกาอัจฉริยะ) ให้เสร็จ 

ปีนี้เราอาจได้เห็น iPad 4 มาแทนที่ iPad 2 สำหรับ iPad รุ่นใหม่คงมีแต่ iPad 6 หรือ iPad Air รุ่นอัพเดท ส่วน iPad mini 3 และ iPad Pro อาจมาปีหน้า 2015

*หมายเหตุ ทั้งหมดนี้ยังเป็นแค่ข่าวลือ