ลาสเวกัส, สหรัฐอเมริกา (5 มกราคม 2015) — Jonney Shih ประธานเอซุส เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของ บริษัท ฯ ในระหว่างงานแถลงข่าววันนี้ที่งาน 2015 CES ประธาน Shih ได้แนะนำนวัตกรรมใหม่เต็มรูปแบบ ด้วย ASUS Transformer Book Chi ซีรี่ส์ ที่มีประสิทธิภาพ บางเฉียบ และเป็นแล็ปท็อปแบบ2-in-1 ที่จะสามารถเปลี่ยนเป็น Windows แท็บเล็ต ที่บางที่สุดในโลกได้ด้วย


"ASUS Transformer Book Chi เป็นอุปกรณ์ในฝัน เพราะทั้งเคลื่อนย้ายได้สะดวก ตอบโจทย์ความบันเทิงและ สามารถใช้ทำงานต่างๆ ได้มากมาย คุณสมบัติทั้ง 3 อย่างนี้ ถูกมารวมไว้ด้วยกันเป็นอุปกรณ์ที่สวยงามชิ้นหนึ่ง" ประธาน Shih กล่าว ก่อนจะเชิญชวนให้ Kirk Skaugen รองประธานอาวุโสของ Intel และผู้จัดการทั่วไปของ Client Computing Group ขึ้นมาบนเวที "เราขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุนจาก Intel สหายเก่าแก่และพันธมิตรทางธุรกิจของเรา ตลอดเวลาที่เอซุสได้ดำเนินธุรกิจตามสโลแกน In Search of Incredible"


"ทั้ง Intel และเอซุส ต่างก็มีความหลงใหลในเทคโนโลยีเช่นเดียวกัน และเรามีการมอบผลิตภัณฑ์ให้แก่กัน อย่างเช่น เดสก์ท็อป 2-in-1s แล็ปท็อป แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน" นาย Skaugen กล่าว "เอซุส Zenfone 2 ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Intel Atom processor ล่าสุด ขนาด 22 นาโนเมตร ส่วน Transformer Book T300 Chi ก็ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Intel Core M ขนาด 14 นาโนเมตร สองอย่างนี้บ่งบอกถึงความสำเร็จอันยิ่งใหญ่จากความร่วมมือของพวกเราที่มีมาหลายทศวรรษ เรามุ่งหวังที่จะรักษาความสัมพันธ์อันดีนี้ต่อไป เพื่อที่จะพัฒนามือถือที่จะสร้างแรงบันดาลต่อไป"


หลังจากนั้น ประธาน Shih ได้เปิดตัว Zenfone 2 ตามคาด ซึ่งรูปร่างของตัวสมาร์ทโฟนนั้นประณีตสวยงามตามหลักสรีรศาสตร์ กล้องมีความสะเอียดด้วยเทคโนโลยี PixelMaster หน่วยประมวลผลแบบ Intel® Atom™ Z3580 processor และ ASUS ZenUI ล่าสุด ที่ออกแบบมาเพื่อการปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสไตล์ของผู้ใช้แต่ละคน


ASUS Transformer Book Chi Series บางเฉียบ และเป็น 2-in-1 สามารถถอดแยกส่วนได้


เอซุสได้ยกระดับนวัตกรรมอีกขั้น ด้วยนวัตกรรมที่มีความสวยงาม ในตัว Transformer Book Chi ซีรี่ส์ ซึ่งเป็นวินโดส์แล็ปท็อปที่มีความบางและเป็น แบบ 2-in-1 คือสามารถแยกส่วนเป็นวินโดส์แท็บเล็ต ได้อย่างแนบเนียนผ่านบานพับแม่เหล็ก จากการประดิษฐ์อย่างประณีตด้วยอลูมิเนียมดีไซน์ และมีไฮไลท์ที่ขอบแบบ brilliant diamond-cut จอแสดงผลแบบ WQHD และการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพด้วยหน่วยประมวลผล Intel Core™ M ทำให้ Transformer Book Chi สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ที่ต้องการคอมพิวเตอร์ที่พกพาได้สะดวก หรูหรา ซับซ้อน และน่าสนใจ เหมาะสำหรับทั้งใช้ทำงานและเพื่อความเพลิดเพลิน


Transformer Book Chi มี 3 ขนาดเพื่อให้ครอบคลุมความต้องการของผู้ใช้ทุกคน เครื่องT300 Chi รุ่นเรือธงนี้ มีหน้าจอขนาด 12.5 นิ้ว และบางเฉียบเพียง 7.6 มิลลิเมตร รวดเร็วและประหยัดพลังงานด้วยหน่วยประมวลผล Intel Core M เครื่อง T100 Chi มีขนาดกะทัดรัด 10.1 นิ้ว มีไมโครชิพที่บาง 7.2 มิลลิเมตร และแบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวัน ส่วน T90 Chi เป็นรุ่นเบามาก ขนาด 8.9 นิ้ว น้ำหนักเพียง 750 กรัมเท่านั้น เหมาะสำหรับการพกพาเป็นอย่างยิ่ง


เอซุส Zenfone 2 ส่งมอบความหรูหราให้กับทุกคน


Zenfone 2 เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงใหม่ในตระกูล Zenfone ที่มีการออกแบบใหม่ทั้งหมด ด้วยกล้อง 13 ล้านพิกเซล ที่ใช้เทคโนโลยี PixelMaster และให้ประสิทธิภาพการทำงานเต็มรูปแบบด้วย หน่วยประมวลผล Intel Atom Z3580 64-bit กับ RAM ขนาด 4GB โมเด็ม Intel LTE ขั้นสูง ทำให้การเชื่อมต่อได้แรงและเร็ว จากความสำเร็จที่ผ่านมาของ Zenfone รวมทั้งความสำเร็จทางวิศวกรรมตลอดมา ทำให้ Zenfone 2 นำเสนอคุณสมบัติที่น่าสนใจใหม่ๆ ออกมา และพัฒนา Asus ZenUI ที่ให้ดีขึ้น เพื่อส่งมอบความหรูหราอีกระดับให้กับผู้ใช้ทุกคน


Zenfone 2 นั้นมีความสง่างาม เนื่องจากมีการออกแบบองค์ประกอบใหม่ทั้งหมด ซึ่งการออกแบบจะสะท้อนจิตวิญญาณของเซน อาทิเช่น ความเป็นประกายมันวาว วัสดุลาย brushed-metal และโดดเด่นด้วยดีเทล concentric-circle (วงกลมที่สะท้อนเข้าหาศูนย์กลาง) Zenfone 2 นำเสนอความละเอียดประณีต รวมถึงกรอบเครื่องที่มีความโค้ง ซึ่งทำให้ Zenfone 2 บางลงอย่างน่าเหลือเชื่อ เหลือเพียง 3.9 มิลลิเมตรจากขอบ กรอบนี้นอกจากจะช่วยให้จับได้สะดวกและป้องกันการหลุดมือแล้ว ยังเพิ่มปุ่มควบคุมระดับเสียงทางด้านหลัง ในตำแหน่งที่ตรงกับนิ้วชี้ของผู้ใช้พอดี หน้าจอมีจนาด 5.5 นิ้ว แบบ Full HD IPS ส่วนหน้าจอ Zenfone 2 มีขอบจอแคบพิเศษเพื่อช่วยลดขนาดโดยรวม และยังให้ประสบการณ์การรับชมที่ยอดเยี่ยมที่สุด


Asus Zenfone 2 ใช้เทคโนโลยี PixelMaster โดยกล้องมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับ f / 2.0 เลนส์รูรับแสงกว้างเพื่อการจับภาพที่สวยงาม จึงได้ภาพถ่ายความละเอียดสูง ตัวชัตเตอร์เร็ว ทำงานทันที กล้องประกอบด้วยโหมด Low Light, Backlight (HDR) และ Real Tone flash เพื่อที่ว่าแสงจะได้ไม่เป็นอุปสรรคในการถ่ายภาพอีกต่อไป


Zenfone 2 มีความจุของแบตเตอรี่สูงถึง 3000 mAh ในการชาร์จหนึ่งครั้งสามารถอยู่ได้นานกว่า 24 ชั่วโมง เทคโนโลยีการชาร์ตไฟรวดเร็วขึ้น ช่วยลดเวลาการชาร์จแบตเตอรี่ในครั้งต่อไป  


เอซุส Zenfone Zoom สมาร์ทโฟน 3X ออปติคอลซูม ที่บางที่สุดในโลก


Zenfone Zoom ใหม่ เป็นมาร์ทโฟนที่บางที่สุดในโลก มีกล้อง 13 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับการซูมแบบ optical ได้ถึง 3X กล้องด้านหลังมีเลนส์ 10 ชิ้นที่ประกอบกันเพื่อให้สามารถซูมแบบดิจิตอลได้ถึง 12X เพื่อความละเอียดในระยะใกล้ Zenfone Zoom นี้จะมีระบบกันสั่น OIS ที่มาพร้อม Laser Auto-focus เพื่อให้ได้ภาพคมชัดทุกครั้งที่ถ่าย


ผู้ที่รักในการถ่ายภาพจะต้องชื่นชอบ Zenfone Zoom เพราะสามารถปรับแต่งภาพได้เองด้วยโหมด Manual control โดยสามารถกำหนดค่า ISO ความเร็วชัตเตอร์ (shutter speed) และอื่นๆ

 

งานเปิดตัวรอบสื่อมวลชน ASUS Media Suite ที่ผ่านมา

ณ ชั้น 63 โรงแรม Trump Hotel ที่เมื่องลาสเวกัส ในรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา เปิดให้บริการ 9.00-18.00 ทุกวันตั้งแต่ 6 มกราคม - 8 มกราคม 2015


เอซุสเปิดตัว ZenFone 2

สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ ชูความหรูหราและบางเฉียบตามหลักสรีรศาสตร์


จุดเด่น

  • การออกแบบ: ด้วยการออกแบบที่หรูหรา ตามหลักสรีรศาสตร์ให้โค้งและมีขอบบางเฉียบเพียง 5.5 นิ้ว เป็นจอแสดงผลแบบ Full HD IPS และอัตราส่วนหน้าจอถึง 72% จากสัดส่วนของตัวเครื่องทั้งหมด
  • กล้อง: ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ด้วยเทคโนโลยี PixelMaster ที่มาพร้อมคุณสมบัติ Real Tone flash สามารถถ่ายได้ในที่แสงน้อย และได้ภาพที่เป็นธรรมชาติด้วยโหมด HDR อีกทั้งยังสามารถตกแต่งภาพได้แบบเรียลไทม์เพื่อให้ได้ภาพที่ดูสมบูรณ์แบบทุกครั้ง
  • ประสิทธิภาพการทำงาน: ประมวลผลด้วย Intel Atom 64-bit, 2.3GHz  มาพร้อมกับ RAM 4GB, และ 4G/LTE ที่รวดเร็ว รวมถึงแบตเตอรี่ 3000 mAh ชาร์ตเต็มเร็วทันใจ เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงสุด
  • หน้าจอ: ด้วย ZenUI ระบบใหม่ ที่ให้คุณปรับแต่งหน้าจอได้อย่างเต็มที่ พร้อมทั้งการรักษาความปลอดภัยด้วยซอฟแวร์ Trend Micro รวมถึงมีฟังก์ชั่น ZenMotion การตรวจจับท่าทางผู้ใช้ (gestures) และการซ่อนบัญชีผู้ใช้เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว

ลาสเวกัส, สหรัฐอเมริกา (5 มกราคม 2558) — ในวันนี้ เอซุสได้เปิดตัว ZenFone 2 (ZE551ML) สมาร์ทโฟนที่กำลังมาแรงที่สุดในขณะนี้ ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของตระกูล ZenFone  โดดเด่นด้วยความสวยงามของตัวเครื่อง ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ หน้าจอขนาด 5.5 นิ้วแสดงผล Full HD IPS กล้อง PixelMaster กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ประมวลผลด้วย Intel Atom processor 2.3GHz 64-bit มาพร้อม RAM 4GB และการเชื่อมต่อ 4G / LTE  เพื่อให้ ZenFone 2 ตอบโจทย์ในเรื่องการปฏิบัติงานที่รวดเร็วเต็มประสิทธิภาพ


ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ Asus ZenFone โด่งดังไปทั่วโลก การันตีได้ด้วยยอดขาย 1,500,000 เครื่องต่อเดือนในไตรมาสที่สี่ของปี 2557 และได้รับความสนใจจากทั้งผู้สื่อข่าวและผู้ใช้ ในการเขียนรีวิวเกี่ยวกับ Zenfone อย่างแพร่หลาย การเปิดตัว ZenFone 2 ในรอบปฐมทัศน์ ได้นำคุณสมบัติหลายอย่าง อาทิเช่น ZenUI เวอร์ชั่นใหม่ ที่มีอินเตอร์เฟซที่ผู้ใช้ปรับแต่งได้เองอย่างเต็มที่ครั้งแรกของโลก และซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัย Trend Micro เพื่อการท่องเว็บอย่างปลอดภัย


"ที่มาเบื้องหลังการออกแบบของ ZenFone 2 คือความปรารถนาที่จะให้ทุกคนได้สัมผัสความโก้หรูมีระดับ" Jonney Shih ประธานเอซุสกล่าว "เราได้ดึงเอาความเชี่ยวชาญในด้านวิศวกรรมและนำประสบการณ์จากการทำให้ Zenfone เป็นที่นิยมมาแล้ว มาสร้างสมาร์ทโฟนที่เติมเต็มความปรารถนานี้ ซึ่งที่สุดก็ได้ออกมาเป็น ZenFone 2 และทุกคนจะได้เพลิดเพลินไปกับความหรูหรานี้"


การออกแบบให้มีความหรูหราและบางโค้งตามหลักสรีรศาสตร์

ZenFone 2 มีการออกแบบองค์ประกอบใหม่ทั้งหมด โดยการออกแบบจะสะท้อนจิตวิญญาณของเซน ด้วยวัสดุลาย brushed-metal ที่หรูหราและโดดเด่นด้วยดีเทล concentric-circle (วงกลมที่สะท้อนเข้าหาศูนย์กลาง) ZenFone 2 นำเสนอความละเอียดประณีตอย่างมีศิลปะ กรอบเครื่องที่มีความโค้ง ซึ่งทำให้ Zenfone 2 บางลงอย่างน่าเหลือเชื่อ เหลือเพียง 3.9 มิลลิเมตรจากขอบ กรอบนี้นอกจากจะช่วยให้จับได้สะดวกและป้องกันการหลุดมือแล้ว ยังเพิ่มปุ่มเพื่อควบคุมระดับเสียงทางด้านหลัง ในตำแหน่งนิ้วชี้ของผู้ใช้พอดีจอ ZenFone 2 นั้นให้ภาพที่คมชัดและสดใส ด้วยหน้าจอจนาด 5.5 นิ้ว แบบ Full HD IPS แสดงผลที่มีความหนาแน่นของพิกเซล 403ppi และสามารถมองภาพจากมุมกว้างได้ 178 องศา โดยที่สีของภาพจะสม่ำเสมอกันไม่ว่ามองจากมุมไหน ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าจะมองเห็นภาพ วิดีโอ และแอพพลิเคชั่นที่สมจริง เทคโนโลยี TruVivid ของเอซุส ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงผลด้วยหน้าจอที่มีสีสันสดใสมากขึ้น ขอบจอแสดงผลที่บางเพียง 3.3 มิลลิเมตร ทำให้ ZenFone 2 โดดเด่นด้วยหน้าจอที่ใหญ่ถึง 72% ของตัวเครื่อง เพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสประสบการณ์การรับชมสูงสุด และหน้าจอก็ถูกปิดทับด้วยด้วย Corning Gorilla Glass 3 ซึ่งเป็นวัสดุที่ช่วยป้องกันรอยขีดข่วน มีสารเคลือบจอที่ช่วยไม่ให้หน้าจอเป็นลายนิ้วมือ และช่วยลดแรงเสียดทานลงได้ 30% ทำให้การสไสด์บนหน้าจอราบรื่นไม่สะดุด


ZenFone 2 มีทั้งความสวยงามและความสามารถในการปรับเปลี่ยนรูปแบบ ด้วย Asus ZenUI สมาร์ทโฟนจึงมีความเป็นเอกลักษณ์ทั้งภายในและภายนอก ZenFone 2 มี 5 สีด้วยกัน ประกอบไปด้วยออสเมียมแบล็ก (Osmium Black), เชียร์โกลด์ (Sheer Gold), กลาเซียร์ เกรย์ (Glacier Gray), กลามอร์ เรด (Glamor Red) และเซรามิก ไวท์ (Ceramic White) ทำให้ผู้ใช้มีทางเลือกมากยิ่งขึ้น ที่จะเลือกให้ตรงกับสไตล์ของตัวเอง  


ได้เห็นสิ่งที่คนอื่นไม่เห็นจากกล้องระดับ PixelMaster

Asus ZenFone 2 ใช้เทคโนโลยี PixelMaster โดยตัวกล้องมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับ f / 2.0 เลนส์รูรับแสงกว้างเพื่อการจับภาพที่สวยงาม ได้ภาพถ่ายความละเอียดสูงและชัตเตอร์ก็ทำงานทันที ในส่วนของโหมดแสงน้อย (Low Light) ใช้เทคโนโลยีการรวมพิกเซลเพื่อให้การจับภาพได้สว่างขึ้น 400% ในเวลากลางคืนหรือในฉากที่มีแสงน้อยโดยไม่ต้องใช้แฟลช แต่เมื่อต้องการใช้แฟลช แฟลชของ ZenFone 2 ก็ให้ภาพตามโทนสีจริง เพื่อให้โทนสีนั้นดูอบอุ่นและตรงตามความเป็นจริง


กล้อง ZenFone 2 นั้นยังมีโหมดแสงไฟจากด้านหลัง (Backlight HDR) เพื่อให้ผู้ใช้ได้ภาพที่สดใส เป็นภาพที่แสงสม่ำเสมอแม้ว่าจะเป็นฉากหลังมืดๆ เช่นการถ่ายภาพบุคคลเมื่อยามพระอาทิตย์ตกดิน โดยใช้เทคโนโลยีการเพิ่มพิกเซลเพื่อความคมชัดยิ่งขึ้นถึง 400%, โหมด HDR นี้ ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าวัตถุด้านหน้าจะโดดเด่นชัดเจนไม่เป็นเงาดำ


สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการการควบคุมการตั้งค่ากล้องเช่น ISO, ความเร็วชัตเตอร์ และอื่น ๆ จะมีโหมด Manual รองรับ ให้ผู้ใช้ DSLR ได้ลองเปิดประสบการณ์ถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟน ZenFone 2 เป็นอุปกรณ์มีกล้องด้านหน้า 5 ล้านพิกเซล กว้าง 85 องศา เพื่อจะได้เห็นวิศวกรรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อการเซลฟี่โดยเฉพาะ และผู้ใช้สามารถตกแต่งรูปได้ทันที สำหรับผู้ที่ต้องการที่จะถ่ายภาพกลุ่มเพื่อนหรือวิวทิวทัศน์ ก็สามารถใช้ ZenUI Selfie โหมด Panorama จับภาพ ได้กว้างถึง 140 องศา

 

การดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพเพื่อวันนี้และจากนี้ไป

ZenFone 2 นี้มีพลังงานถึง 2.3GHz 64-bit ประมวลผลด้วย Intel Atom Z3580 processor และมี RAM ขนาด 4GB ซึ่งสามารถเล่นเกมได้เร็วกว่ารุ่นก่อนๆ ถึง 7 เท่า1 เวลาที่ตอบสนองการสัมผัสนั้นรวดเร็ว เพียง 60ms ทำให้การป้อนข้อมูลไม่ล่าช้าและ OpenGL 3.0 นั้นรองรับกับการเล่นเกมอย่างยิ่ง


ZenFone 2 นั้นมากับ 4G / LTE ในตัว เพื่อให้การเชื่อมต่อข้อมูลมีความความเร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ความเร็วไร้สายสูงสุดถึง 150Mbit / วินาที และมี 802.11ac Wi-Fi ที่ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าการดูวิดีโอและฟังเพลงนั้นจะไม่กระตุก ความจุของซิม ใช้เทคโนโลยี Dual Active ที่รองรับการทำงานได้ 2 ซิม ทำให้ ZenFone 2 เหมาะแก่การเดินทางไม่ว่าจะไปท่องเที่ยวหรือติดต่อธุรกิจ ผู้ใช้ก็มีโทรศัพท์ที่สามารถใช้งานได้ถึง 2 เบอร์พร้อมๆกันในเครื่องเดียว จึงสามารถติดต่อกับทุกคนได้จากทุกที่


นอกจากนี้ ด้วยความจุของแบตเตอรี่สูงถึง 3000mAh ผู้ใช้จะใช้เวลาในการรอคอยน้อยลงและมีเวลาเพลิดเพลินกับ ZenFone 2 มากขึ้น เมื่อชาร์จไฟครั้งหนึ่งสามารถอยู่ได้นานกว่า 24 ชั่วโมง เทคโนโลยีการชาร์ตที่รวดเร็วช่วยให้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้อยู่ในระดับ 60% ได้ในเวลาเพียง 39 นาที

 

ZenUI ใหม่ใช้งานง่ายขึ้น เนี้ยบขึ้น และปรับให้เข้ากับความเป็นคุณได้มากขึ้น

แนวคิดพื้นฐานของการออกแบบ ZenUI คำนึงถึงอิสรภาพ การเชื่อมต่อ และการแสดงออก ทางหน้าจออินเตอร์เฟซของมือถือ ทั้ง 3 สิ่งนี้ ยังเป็นแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแปลง ZenUI เพื่อ ZenFone 2 โดย ZenUI รุ่นล่าสุดนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น และยังเนี้ยบขึ้นด้วยรูปแบบใหม่ที่ทันสมัย ใช้พื้นสีขาวสำหรับเพื่อให้ดูสะอาดตา และแสดงข้อมูลหน้าแรกตรงกลาง เพื่อให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้สะดวกขึ้น


ZenFone 2 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่จะให้ทุกคนปรับแต่งมือถือได้ตรงกับสไตล์ของตัวเองและตรงกับความต้องการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการออก ZenUI ใหม่ รูปแบบ ตัวอักษร ไอคอน และอื่น ๆ


ZenUI มีคุณสมบัติใหม่ ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ZenMotion, SnapView, Trend Micro security และ ZenUI Instant Updates ซึ่งเพิ่มการใช้งาน เพื่อให้ผู้ใช้ได้มั่นใจในเรื่องความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว รวมถึงส่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่ราบลื่น ไม่มีสะดุด

  • ZenMotion รวมท่าทางในการใช้ (gestures) เพื่อให้เข้าถึง ZenUI ได้เร็วและง่ายขึ้น เช่นคุณสมบัติ One Hand mode หรือ Do It Later
  • SnapView เป็นคุณสมบัติการรักษาความปลอดภัยที่ช่วยสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับแอพพลิเคชั่น ภาพถ่ายและไฟล์ต่างๆ SnapView ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเก็บข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลธุรกิจไว้แยกกันได้
  • Trend Micro security ถูกรวมเข้ากับเบราว์เซอร์ ZenUI เพื่อรักษาความปลอดภัยในการเข้าเว็บไซต์ต่างๆด้วยมือถือ
  • ZenUI Instant Updates เป็นวิธีการใหม่ที่ช่วยอัพเดต ZenUI ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นของเอซุสออกแบบให้ ZenUI สามารถที่จะอัพเดตได้ทันที เพื่อป้องกันความล่าช้าในการปล่อยแอพพลิเคชั่นและเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด

1 การพัฒนาขีดความสามารถนั้นเปรียบเทียบกับคุณสมบัติของ ZenFone รุ่นก่อนหน้า ร่วมกับนโยบายของ Intel’s Clover Trail+