เมื่อคืนมีข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ iPad Pro ข่าวแรกก็คือ iPad Pro จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตเดือนกันยายนหรือตุลาคมนี้ มาพร้อม Force Touch และปากกา, ข่าวที่สองทางเว็บ AppSee ได้พบชื่อ iPad6,8 ความละเอียด 2732 x 2048 ในข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์, ปิดท้ายด้วยภาพเรนเดอร์ 3D ตัวเครื่อง iPad Pro

iPad Pro จะมาพร้อมกับ Force Touch + ปากกา Stylus (อุปกรณ์เสริม) เริ่มผลิต ก.ย. หรือ ต.ค.
นักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo จาก KGI Securities ระบุว่า iPad Pro ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ 12.9 นิ้ว จะเริ่มเข้าสู่กระบวนการผลิตช่วงเดือนกันยายนหรือตุลาคมนี้ โดยจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี Force Touch กับปากกา Stylus ที่เป็นอุปกรณ์เสริม 

(ประโยชน์ของ Force Touch คือสามารถแยกแยะได้ว่าเราสัมผัสหน้าจอแรงหรือเบาด้วยการกดแบบลงน้ำหนัก เริ่มใช้ใน Apple Watch และ MacBook รุ่นล่าสุดไปแล้ว)

ทางเว็บ macrumors คาดว่า Apple คงไม่เปิดตัว iPad Pro พร้อม iPhone 6s/6s plus แต่น่าจะไปเปิดตัวในเดือนตุลาคมมากกว่า เหมือนกับที่เปิดตัว iPad ทุกๆปี

ปากกาที่ทาง Apple ได้ยื่นจดสิทธิบัตรไว้ตั้งแต่เมื่อปี 2010 (ยังไม่ยืนยันว่าจะเหมือนกับภาพนี้หรือไม่)
ที่มา : macrumors

พบชื่อ iPad6,8 ความละเอียด 2732 x 2048 รัน iOS 9.1 ในข้อมูลการเข้าชมเว็บไซต์
ทางเว็บไซต์ AppSee ได้พบว่ามีคนใช้อุปกรณ์ชื่อ "iPad6,8" ความละเอียดหน้าจอ 2732 x 2048 รันระบบปฏิบัติการ iOS 9.1 เข้าชมเว็บไซต์ของตน นอกจากนี้ยังพบชื่อ "iPhone8,1" และ "iPhone8,2" อีกด้วยคาดว่าน่าจะเป็น iPhone 6s และ iPhone 6s Plus

เมื่อ 2 เดือนนักพัฒนาไต้หวันชื่อ Hiraku Wang ได้พบโค้ดที่ซ่อนอยู่ใน iOS 9 beta ว่า iPad Pro อาจมีความละเอียดหน้าจอ 2732 x 2048 ซึ่งตรงกับข้อมูลที่ทาง AppSee พบ

ภาพเรนเดอร์ iPad Pro โดย martinhajek