เนื่องจากทางเว็บไม่มีปัญญาพอจะเข้าไปร่วมงาน Google I/O 2012 ได้เลยต้องอาศัยเว็บนอกเอาครับ โดยภาพและวีดีโอนี้เป็นของเว็บ The Verge มาดูกันว่า Nexus 7 จะเป็นอย่างไรกันบ้าง

ตามไปดูภาพเต็มๆได้ที่ theverge เลยนะครับ
ลำโพงอยู่ด้านล่างโลโก้ ASUS เป็นช่องทางยาวสเปคของ Nexus 7 ก็ออกมาแรงไม่ใช่น้อยใช้ชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 ซีพียู Quad-ocre หน้าจอ 7 นิ้ว IPS ความละเอียด 1280 x 800 มีกล้องหน้า 1.2 ล้านพิกเซลไม่มีกล้องหลัง แรม 1GB แบต 4,325mAh นอกจากนี้ยังมีชิป NFC ด้วย เอาไว้ใช้โอนย้ายข้อมูลผ่านทาง Android Beam ได้

สำหรับความรู้สึกของทาง The Verge หลังจากที่ได้ลองจับบอกว่า ดูแข็งแรง สวยงาม ด้านหลังวัสดุหนืดคล้ายยาง ส่วนขอบเป็นโลหะ น้ำหนักเบาถือสบาย ตรงขอบจอด้านหน้าจะมีพื้นที่เหลือเยอะเวลาถือสองมือนิ้วโป้งจะไม่เผลอไปโดนจอ ปุ่มเปิดปิดเครื่องและปรับลดเสียงอยู่ทางขวามือตอบสนองได้เร็วดี

ด้านล่างมีช่องเสียบหูฟัง, ช่องเสียบ Micro USB และช่องเสียบที่ชาร์จกับโอนย้ายข้อมูลในช่องเดียวกันเป็นช่องเสียบแบบ 4 ขา (four pogo pins) ในส่วนหน้าจอถึงแม้ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงสว่างมากแต่หน้าจอ IPS ก็ยังคงสว่างและสามารถมองเห็นได้เป็นปกติ มุมมองกว้าง เจ๋งโคตร ส่วนความละเอียดหน้าจอมีขนาด 1280 x 800

ลำโพงไม่ได้เลวร้ายมาก เสียงก็ดังดี ขนาดอยู่ในงานยังได้ยินเสียง ส่วนตำแหน่งลำโพงอยู่ตรงส่วนล่างของด้านหลังเครื่อง มีรูให้เสียงออกเป็นทางยาว แต่บางทีเราอาจจะเผลอเอามือไปปิดช่องเสียงออกได้ ถ้าเราถือตรงบั้นท้ายของแท็บเล็ต

สิ่งที่น่าสนใจก็คือไม่มีแอพ Photo โดยทาง Google เหมือนจะบังคับให้ใช้กล้องหน้าสำหรับวีดีโอแชทอย่างเดียวเท่านั้น สำหรับ Google Chrome ก็เป็นบราวเซอร์หลักสำหรับเปิดเว็บแล้ว การ Scroll หน้าเว็บไม่ได้เลวร้ายแต่เหมือนยังตามนิ้วไม่ทัน

ในส่วนของ The Verge จบเพียงเท่านี้ครับ

แถมท้ายความเห็นจากเว็บ 9to5 Google หลังจากที่ได้สัมผัส ชมว่าหน้าจองามมากสว่าง ชัด และตัวเครื่องก็เบาดี


วีดีโอลองจับจากเว็บ 9to5google


วีดีโอลองจับจากเว็บ droid-life