ASUS Eee Pad Transformer Prime 


วางขายในไทย
วางจำหน่ายแล้วในไทย
หมวดแท็บเล็ต
ขนาดน้ำหนัก
สูง x กว้าง x หนา180.8 มม. x 263 มม. x 8.3 มม.
น้ำหนักแท็บเล็ต : 586 กรัม
คีย์บอร์ด : 537 กรัม
จอแสดงผล
หน้าจอ10.1 นิ้ว Super IPS+, Gorilla Glass capacitive 1280 x 800
มัลติทัชรองรับ 10 จุด
ชิปประมวลผล
ชิป
ซีพียู1.3 GHz Quad-Core ARM Cortex-A9 (NVIDIA Tegra 3)
จีพียูGeForce 12-core
หน่วยความจำ
แรม1 GB LPDDR2
ความจุ32GB/64GB EMMC + ASUS WebStorage
กล้อง
กล้องหน้า1.2 ล้านพิกเซล
กล้องหลัง8 ล้านพิกเซล + ออโต้โฟกัส + ไฟแฟลช + touch-to-focus + เลนส์ f/2.4 + เซ็นเซอร์ back-illuminated CMOS + บันทึกวีดีโอ 1080p
การเชื่อมต่อไร้สาย
WiFi802.11b/g/n
GPRS/EDGEไม่
3Gไม่
Bluetooth2.1 + EDR
GPSรองรับ
โทรเข้า-ออก
ช่องเสียบ
หูฟัง2-in-1 Headphone/Mic-in
การ์ดแท็บเล็ต : 1 x microSD - คีย์บอร์ด : 1 x SD Card
USBคีย์บอร์ด : 1 x USB 2.0
ต่อเข้า-ออกแท็บเล็ต : 1 x micro HDMI
แบตเตอรี่
แท็บเล็ต : 25 วัตต์-ชม. ใช้งานได้ 12 ชม.
ต่อคีย์บอร์ด : 22 วัตต์-ชม. ใช้งานได้ 18 ชม.
เซ็นเซอร์
 • Accelerometer (หมุนภาพอัตโนมัติ)
 • Gyroscope (เซ็นเซอร์หมุนภาพ 3 แกน)
 • Ambient Light Sensor (ปรับแสงสว่างอัตโนมัติ)
 • Compass Sensor (เข็มทิศ)
 • อุปกรณ์เสริม
 • คีย์บอร์ด
 • ซอฟต์แวร์
  ระบบปฏิบัติการAndroid 3.2 Honeycomb (อัพเกรดเป็น Android 4.0 Ice Cream Sandwich ได้)
  แหล่งโหลดแอพGoogle Play
  ราคา
  WiFi 32GB - 20,900 บาท (รวม VAT แล้ว)
  ข้อมูลเพิ่มเติม
  • ขนาด คีย์บอร์ด - 263 x 180.8 x 8 - 10.4 มม. น้ำหนัก 537 กรัม
  • รวม แท็บเล็ต + คีย์บอร์ด - 263 x 180.8 x 17~19.4 มม. 1123 กรัม
  • มีแอพ ASUS Launcher, @Vibe Music, ASUS WebStorage, MyLibrary, MyNet, MyCloud, File manager, ASUS Sync, SuperNote, App Locker, App Backup, TegraZone, Polaris Office
  • สามารถอัพเป็น Android 4.0 Ice Cream Sandwich ปลายปี 2011
  • ระบบเสียงเทคโนโลยี ASUS SonicMaster
  ข้อมูลจาก :
  ผู้ชม
  95,421 ครั้ง

   ASUS Eee Pad Transformer Prime
  รีวิว GPS Extension Kit (GPS Dongle) สำหรับ Transformer Prime TF201 โดยเว็บ Engadget
  หลังจากที่ทาง ASUS เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนรับ GPS Dongle สำหรับผู้ใช้งาน Transformer Prime ฟรี ทางเว็บ Engadget ก็มีรีวิวปล่อยออมาให้ได้ชมกันแล้ว โดยถ้าดูจากภาพ GPS Dongle จะเสียบเข้ากับช่อง Dock Connector ซึ่งแน่นอนก็จะไม่สามารถใช้งานคีย์บอร์ด Dock ไปพร้อมกันได้ต้องถอดออกก่อนเท่านั้น
  [รีวิว] ASUS Eee Pad Transformer Prime TF201 ภาคซอฟท์แวร์ โดย TabletD.com
  มาถึงภาคซอฟท์แวร์กันบ้างสำหรับ ASUS Eee Pad Transformer Prime นี้จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 3.2 Honeycomb แต่สามารถอัพเป็น Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich ได้เลยครับ สำหรับหน้าตาการใช้งานก็ไม่แตกต่างจาก 3.2 เท่าไรนัก แต่ความลื่นในการใช้งานก็ถือว่าดีกว่า Transformer รุ่นแรก ซึ่งก็เป็นผลมาจากชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 นั่นเอง และจากชิปประมวลผลตัวใหม่ล่าสุดนี้ ที่มีซีพียูถึง Quad-core หรือ 4 คอร์นั้น หลายคนคงอยากรู้ว่าจะสามารถเล่นเกม Flash บน Facebook ได้หรือเปล่า อันนี้ผมมีผลทดสอบมาให้ดูด้วยครับติดตามชมกันได้เลย
  [รีวิว] ASUS Eee Pad Transformer Prime TF201 ภาคฮาร์ดแวร์ โดย TabletD.com
  หลังจากที่ทาง ASUS ได้เปิดตัว Transformer Prime TF201 ในไทยไปเมื่อวานนี้ทางเว็บก็ได้เครื่องมารีวิวพร้อมกันเลยครับ ผมต้องขออนุญาตเอาภาพจากงานเมื่อวานที่ถ่ายกลางแจ้งมาผสมกับในร่ม เพื่อจะได้เห็นสภาพการใช้งานในรูปแบบแตกต่างกันนะครับ
   ASUS Eee Pad Transformer Prime
  ASUS Transformer Prime ในสหรัฐได้รับอัพเดทเป็น Jelly Bean แล้ว ส่วน Pad Infinity 700 เลื่อนเป็นสัปดาห์หน้า
  มีรายงานจากเว็บนอกบอกว่า ASUS Transformer Prime ตอนนี้ที่สหรัฐได้รับอัพเดทเป็น Android 4.1 Jelly Bean แล้ว แต่สำหรับ ASUS Transformer Pad Infinity 700 นั้นมีการเลื่อนปล่อยอัพเดทไปเป็นสัปดาห์หน้าแทน
  ASUS แถลง Transformer Prime, Pad 300, Pad Infinity 700 จะได้รับอัพเดท Android 4.1 Jelly Bean แน่นอน
  ก่อนหน้านี้ทาง ASUS เยอรมนีได้ออกมายืนยันผ่าน Facebook ว่า TF101/TF201/TF300/TF700/SL101 จะได้รับอัพเดทเป็น Android 4.1 Jelly Bean กันไปแล้ว และล่าสุดเมื่อกี่นาทีที่ผ่านมาทาง ASUS (คาดว่าน่าจะเป็นที่สหรัฐนะครับพอดีทางเว็บ Engadget ไม่ได้บอกเอาไว้) ก็ได้มีการออกแถลงยืนยันอย่างเป็นทางการว่า ASUS Transformer Pad, ASUS Transformer Pad Prime และ ASUS Transformer Pad Infinity นั้นจะได้รับอัพเดทเป็น Android 4.1 Jelly Bean แน่นอนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้
  ASUS เยอรมนีบอก Transformer TF101/TF201/TF300/TF700 และ Slider SL101 จะได้รับอัพเดทเป็น Android 4.1 Jelly Bean
  ก่อนหน้านี้มีข่าวจากทาง ASUS เนเธอร์แลนด์บอกว่าแท็บเล็ต Transformer Prime (TF201), Transformer Pad 300 (TF300) และ Transformer Pad Infinity 700 (TF700) จะได้รับอัพเดทเป็น Android Jelly Bean แต่ก็มีคนสงสัยว่าทำไมถึงไม่มีชื่อ Eee Pad Transformer (TF101) รุ่นแรกและ Eee Pad Slider (SL101) รวมอยู่ด้วย ทำให้เกิดการคาดเดาไปต่างๆนาๆว่าอาจจะไม่ได้อัพเดทอย่างนั้นหรือ ?
  ASUS Transformer Prime อัพเดทเพิ่มฟีเจอร์ปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้า
  หลังจากแจก GPS dongle ให้กับลูกค้า Transformer Prime ฟรีกันไปแล้ว ล่าสุดทาง ASUS ได้ปล่อยอัพเดทใหม่เพิ่มฟีเจอร์ปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้า ถึงแม้ว่าข่าวนี้จะมาจากสหรัฐแต่ถ้าใครมีเครื่อง ASUS Transformer Prime อยู่ในมือลองอัพกันดูนะครับเผื่อบ้านเราจะได้อัพกับเขาด้วย
  [ไทย] ASUS ไทยเตรียมจัดส่ง GPS Dongle ให้ผู้ใช้ Transformer Prime ต้นเดือนหน้า มิ.ย.
  มีข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ GPS Dongle ของ Transformer Prime ในไทยเข้ามาครับจากเว็บไซต์ SiamTab บอกว่าทาง ASUS ได้โทรมาแจ้งให้ไปรับ GPS Dongle ด้วยตัวเองที่สำนักงาน ASUS สาขาพระราม 9 ได้แล้ว แต่สำหรับใครที่ไม่สะดวกทาง ASUS ก็จะจัดส่งมาตามข้อมูลที่เราได้ลงทะเบียนเอาไว้ โดยจะได้รับของช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้
  ASUS เริ่มทยอยจัดส่ง GPS Dongle ให้กับผู้ใช้ Transformer Prime TF201 แล้ว
  เว็บ Droid-Life รายงานว่ามีผู้ใช้งาน ASUS Eee Pad Transformer Prime TF201 ได้รับ GPS dongle นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ ซึ่งก็คาดว่าน่าจะเป็นผู้ใช้งานในสหรัฐ ส่วนประเทศอื่นๆรวมถึงบ้านยังไม่ทราบว่าจะได้เมื่อไร แต่ถ้าใครได้รับแล้วก็สามารถแชร์กันได้นะครับ จะได้ทราบกันว่าทาง ASUS แจกจริงหรือไม่
  ขั้นตอนการลงทะเบียนเพื่อขอรับ GPS Dongle สำหรับผู้ใช้งาน ASUS Transformer Prime
  เมื่อคืนที่ผ่านมาคงทราบกันแล้วว่าทาง ASUS ได้เริ่มส่งอีเมลล์ถึงผู้ใช้งาน Transformer Prime เรื่องการแจก GPS Dongle ฟรีไปแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่ได้รับอีเมลล์ล่าสุดทาง ASUS ได้เปิดหน้าเว็บอธิบายขั้นตอนการลงทะเบียนเพื่อขอรับ GPS Dongle สามารถเข้าไปดูได้ที่ลิงค์ http://event.asus.com/ASUSPad/TF201GPS/ (**หมดเขตลงทะเบียนวันที่ 31 กรกฎาคม 2012 นี้)
  ASUS ร่อนอีเมลล์ถึงผู้ใช้งาน Transformer Prime เรื่องแจก GPS Dongle แล้ว
  เป็นข่าวความคืบหน้าล่าสุดของ GPS Dongle ที่จะแจกฟรีให้กับผู้ใช้งาน ASUS Eee Pad Transformer Prime ซึ่งเมื่อเช้านี้ก็ได้มีภาพตัวอย่าง GPS Dongle ออกมาให้ชมกันแล้ว และล่าสุดทางเว็บ Droid-Life รายงานว่าได้รับอีเมลล์จากทาง ASUS ว่าจะแจก GPS Dongle ฟรี โดยให้ตอบรับกลับก่อนข้อเสนอจะหมดเขตในวันที่ 31 กรกฎาคม 2012 นี้ ซึ่งก็ยังไม่ทราบว่าจะทั่วโลกเลยหรือเปล่า
  ภาพ GPS Dongle สำหรับ ASUS Eee Pad Transformer Prime
  อย่างที่ทราบกันไปในข่าวก่อนหน้านี้ว่าทาง ASUS จะแจก GPS Dongle ให้กับผู้ใช้งาน ASUS Transformer Prime TF201 ล่าสุดทางเว็บ Land of Droid ก็ได้ปล่อยภาพ GPS Dongle มาให้ชมกันก่อนที่ทาง ASUS จะเปิดให้ลงทะเบียนวันนี้ โดยบอกเพิ่มเติมว่าจากอัพเดทล่าสุดจะทำให้ Prime รองรับอุปกรณ์ตัวนี้เป็นที่เรียบร้อย
  ASUS ยืนยันจะแจก GPS Dongle ให้กับผู้ใช้ Transformer Prime จริง เตรียมเปิดให้ลงทะเบียน 16 เม.ย.นี้
  มีรายงานจากเว็บไซต์ AllThingsD เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าทาง ASUS ได้ยืนยันเตรียมแจก GPS Dongle ให้กับผู้ใช้ Transformer Prime เพื่อแก้ปัญหาเรื่องสัญญาณ GPS ไม่ค่อยดี โดยจะมีการเปิดให้ลงทะเบียนผ่านทางหน้าเว็บ ASUS ตั้งแต่วันที่ 16 เมษายนนี้และหลังจากที่ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วจะใช้เวลาในการจัดส่งประมาณ 2 สัปดาห์ก็จะถึงมือผู้รับต่อไป
  ASUS จะแจก GPS Dongle ให้กับผู้ใช้ Transformer Prime ฟรี ?? เพื่อแก้ปัญหา GPS
  อย่างที่ทราบกันดีว่า ASUS Transformer Prime นั้นมีปัญหาในเรื่องของ GPS (รวมถึง WiFi ด้วย) ซึ่งทาง ASUS ก็ได้มีการปล่อยอัพเดทเพื่อแก้ปัญหานี้หลายครั้งหลายคราวแต่ก็ยังไม่ดีขึ้น และล่าสุดมีรายงานข่าวอัพเดทจากคนในฟอรั่มของ xda-developer ที่ได้รับอีเมลล์จากผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัท ASUS ว่า จะมีการแจก GPS dongle ให้กับผู้ใช้งาน Transformer Prime ทุกคนฟรีประมาณช่วงกลางเดือนเมษายนนี้
  ASUS Transformer Prime อัพเดทใหม่มาแล้ว เวอร์ชั่น 9.4.2.21 ปรับปรุง GPS, WiFi และมีฟีเจอร์ใหม่
  เมื่อ 2 วันก่อนทาง ASUS ได้ประกาศลงใน Facebook ว่าจะมีอัพเดทใหม่ให้กับ Eee Pad Transformer Prime TF201 ซึ่งล่าสุดก็ได้รับอัพเดทกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีฟีเจอร์หลักมาใหม่ที่น่าสนใจได้แก่ รองรับการเชื่อมต่อ LAN ผ่านหัวแปลง USB, รองรับการเชื่อมต่อแบบ Ad-hoc ระหว่างเครื่่องโดยไม่ต้องผ่าน Wireless Router เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการอัพเดท GPS และ WiFi อีกด้วยหวังว่าน่าจะดีขึ้น
  ASUS บอกจะมีฟีเจอร์ใหม่ที่น่าทึ่งใน Transformer Prime
  ทาง ASUS Global ได้ลงข้อความใน Facebook เอาไว้ว่า Transformer Prime จะมีฟีเจอร์ใหม่ที่น่าทึ่งกำลังมาเร็วๆนี้ แต่ไม่ได้บอกว่าเกี่ยวกับอะไรต้องติดตามกันต่อไปครับ สำหรับในบ้านเราจากที่ได้ไปสำรวจในงาน Commart 2012 ที่ผ่านมาพบว่ามีของเข้ามาขายค่อนข้างน้อยแต่ก็ยังพอหาซื้อได้อยู่ อย่างไรก็ตามในรุ่นนี้สัญญาณ GPS และ WiFi อาจจะไม่ดีเท่ากับรุ่นอื่นๆ แต่ความเร็วและความลื่นก็ดีกว่ารุ่นอื่นๆด้วยเช่นกันครับ
  [PR] ASUS จับมือ ARIP ชวนประลองฝีมือเล่นเกม Angry Birds พร้อมชิง Transformer Prime ในงาน Commart 2012
  ทาง ASUS ได้จับมือกับ ARIP จัดกิจกรรมแข่งขันเกม Angry Birds เพื่อชิงรางวัล ASUS Eee Pad Transformer Prime ภายในงาน Commart 2012 โดยผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่เวทีกลางตั้งแต่วันที่ 22-25 มีนาคม 2555 นี้เวลา 10.00 - 20.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ในข่างประชาสัมพันธ์ข้างล่างนี้ครับ
  ASUS ปล่อยเครื่องมือปลดล็อค bootloader สำหรับ Transformer Prime แล้ว
  วันนี้ทาง ASUS ได้ปล่อยเครื่องมือปลดล็อค bootloader สำหรับแท็บเล็ต Transformer Prime ซึ่งต่อไปนี้เราจะสามารถลง custom ROM ได้แล้ว แต่อย่างไรก็ตามมีคำเตือนจากทาง ASUS บอกว่าเมื่อทำการปลดล็อคแล้วจะไม่สามารถแก้ไขเพื่อกลับคืนสู่สภาพก่อนปลดล็อคได้ ไม่เพียงเท่านี้ประกันตัวเครื่องก็จะหมดลงทันทีและไม่สามารถรับอัพเดทจากทาง ASUS ได้อีกต่อไป และแน่นอนทาง ASUS ก็ไม่แนะนำให้ทำการปลดล็อค bootloader แต่ถ้าต้องการจริงๆก็ต้องยอมรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น
   ASUS Eee Pad Transformer Prime
  Loading...

  ป้ายคำ

  X

  เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา