ASUS Eee Pad Slider

ASUS Eee Pad Slider SL101 ในสหรัฐได้รับอัพเดทเป็น Android 4.0 Ice Cream Sandwich แล้ว
วันที่: 11 พ.ค. 55 - 11:49  ผู้ชม : 5689 ครั้ง
ASUS Eee Pad Slider SL101 ในสหรัฐได้รับอัพเดทเป็น Android 4.0 Ice Cream Sandwich แล้ว

ช่วงนี้หลายๆอุปกรณ์ก็เริ่มทยอยได้รับอัพเดทเป็น Android 4.0 Ice Cream Sandwich กันมากขึ้น โดยล่าสุด ASUS Eee Pad Slider ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่ได้รับอัพเดทแล้ว (ในสหรัฐ) ซึ่งตัวซอฟต์แวร์จะเป็นเวอร์ชั่น 9.2.1.21 สำหรับใครที่มีเครื่องอยู่ในมือแชร์ข้อมูลกันได้นะครับว่าได้รับอัพเดทกันแล้วหรือยัง

ที่มา: phandroid -> twitter
[ข่าว PR] ASUS ส่ง Eee Pad Slider ลงตลาดในไทยแล้ว เริ่มต้นราคา 17,900 บาท
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 17:01  ผู้ชม : 11694 ครั้ง
[ข่าว PR] ASUS ส่ง Eee Pad Slider ลงตลาดในไทยแล้ว เริ่มต้นราคา 17,900 บาท

เอซุส  ส่งนวัตกรรมตระกูล “Eee Pad” รุ่นล่าสุด ลงตลาดประเทศไทย “Eee Pad Slider” สร้างปรากฎการณ์ใหม่ ด้วยคีย์บอร์ดชนิดเลื่อนออกได้ เพิ่มความสะดวกในการพิมพ์งาน การันตีความสวยงามด้วยรางวัลระดับนานาชาติ


หลังจากประสบความสำเร็จจาก Eee Pad Transformer ล่าสุด เอซุส แนะนำ Eee Pad Slider โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ฉีกกฏแบบเดิมๆ ด้วยคีย์บอร์ดชนิดเลื่อนออกได้ มาพร้อมระบบ ปฏิบัติการ Android™ 3.1 รุ่นล่าสุดจาก Google และฟีเจอร์เพื่อการเล่นมัลติมีเดียอย่างเต็มพลังและครบวงจร การันตีความสวยงามด้วยรางวัลจากการประกวด International Design Excellence Awards 2011 

เอซุส สร้างประสบการณ์มัลติมีเดียอย่างเหนือระดับ ด้วยแท็บเล็ต Eee Pad Slider ที่มาพร้อมขุมพลังจากหน่วยประมวลผล NVIDIA® Tegra™ 2 Dual Core ช่วยให้ผู้ใช้สามารถท่องเว็บ ชมภาพยนตร์ HD และฟังเพลง ไปพร้อมกันอย่างไม่สะดุดและรวดเร็ว ทั้งยังรองรับการเล่นวิดีโอแบบ HD ได้อย่างคมชัดสมจริงบนหน้าจอ IPS มุมมองกว้าง 178 องศา 


เพิ่มความคล่องตัวในการพกพาและประสิทธิภาพในการทำงาน ด้วยคีย์บอร์ดชนิดเลื่อนออกได้ที่สร้างสรรค์ขึ้นสำหรับ Eee Pad Slider โดยเฉพาะ ให้ผู้ใช้สัมผัสประสบการณ์ในการพิมพ์งานที่รวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้น มาพร้อมโมบายออฟฟิศโซลูชั่นระดับมืออาชีพอย่าง Polaris® Office 3.0 ทั้งไฟล์เอกสาร (doc) ตารางงาน (xls) และงานนำเสนอ (ppt) ได้ทันที เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ทุกที่ทุกเวลาตามต้องการ

Eee Pad Slider ใช้ระบบปฏิบัติการ Android™ 3.1 รุ่นล่าสุดจาก Google (สามารถอัพเกรดเป็น Android™ 3.2 ได้*) ที่ออกแบบและพัฒนาขึ้นให้ผู้ใช้เพลิดเพลินกับการท่องเว็บอย่างเหนือชั้น และยังมี Adobe® Flash®** เพื่อการเข้าถึงเนื้อหาขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้ว 

นอกจากนี้ การันตีความสวยงานด้านการออกแบบด้วยรางวัลจากการประกวด International Design Excellence Awards 2011 เพิ่มความแข็งแกร่งด้วยวัสดุ Corning® Gorilla® Glass ที่ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีกล้องด้านหน้าขนาด 1.2 MP และกล้องด้านหลังขนาด 5 MP มีให้เลือกทั้งสีขาว (Pearl White) และสีน้ำตาล (Metallic Brown) 


พิเศษกับบริการจัดเก็บข้อมูลออนไลน์ผ่านระบบคลาวด์แบบไม่จำกัดปริมาณ ฟรี! เป็นเวลาหนึ่งปี พร้อมหน่วยความจำภายใน 16 GB รวมทั้งพอร์ต USB และ Mini-HDMI รองรับการ์ด Micro SD ทำให้ Eee Pad Slider เป็นแท็บเล็ตเพื่อการทำงานและความบันเทิงเต็มรูปแบบอย่างแท้จริง 

Eee Pad Slider มาพร้อมแอพพลิเคชั่นมากมายไม่ว่าจะเป็น MyNet เพื่อการเข้าถึงสื่อบันเทิงดิจิตอลได้ในแบบไร้สาย MyLibrary เพื่อการเข้าถึงสื่อสิ่งพิมพ์ที่ดาวน์โหลดมาได้อย่างง่ายดาย และMyCloud เพื่อการใช้งานคลาวด์คอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ เป็นต้น

Eee Pad Slider พร้อมเปิดให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์แห่งสุดยอดนวัตกรรม พฤศจิกายนนี้ ณ ร้านตัวแทนจำหน่ายเอซุส ในราคาเพียง 17,900 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) หากต้องการทราบรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม ท่านสามารถเข้าไปดูที่ www.asus.co.th หรือสอบถามได้ที่ www.facebook.com/ASUS.DIY  

ที่มา: asus
[รีวิว] ASUS Eee Pad Slider โดย TabletD.com (2/2)
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 16:37  ผู้ชม : 27692 ครั้ง
[รีวิว] ASUS Eee Pad Slider โดย TabletD.com (2/2)

ต่อภาคสองกับรีวิว ASUS Eee Pad Slider ภาคนี้จะให้ดูการใช้งานด้านซอฟท์แวร์และแอพพลิเคชั่นต่างๆ แต่อาจจะไม่ได้ทั้งหมดนะครับเนื่องจากส่วนใหญ่จะไม่แตกต่างจาก ASUS Eee Pad Transformer เท่าไรนักต้องรบกวนย้อนกลับไปดูรีวิวในครั้งก่อนแทน

ในส่วนระบบปฏิบัติที่ติดมากับเครื่องจะเป็น Android 3.1 Honeycomb สามารถอัพเป็น 3.2 ได้ภายหลัง

หน้าตาการใช้งาน
เป็น Android Honeycomb ตามปกติแต่ครอบด้วย ASUS Waveshare UI หน้าตาการใช้งานก็จะเหมือนกับ ASUS Eee Pad Transformer เลยWeb Browser - เปิดเว็บ
สามารถเปิดเว็บที่เป็น Flash ได้ปกติ ส่วนเกม Flash บน Facebook สามารถเล่นได้แต่จะกระตุกไม่ลื่นเหมือนเล่นบนคอมพิวเตอร์ครับแผนที่
มี A-GPS ช่วยในการหาพิกัดได้รวดเร็วยิ่งขึ้นอีเมลล์
สามารถตั้งค่าได้หลายบัญชีเพื่อเช็คอีเมลล์หลายๆอันพร้อมกันได้แอพ Polaris Office 
Eee Pad Slider จะมีแอพพลิเคชั่น Polaris Office ติดมากับตัวเครื่องเลย สามารถใช้เปิด แก้ไข สร้างไฟล์เอกสาร Word, Excel และ PowerPoint ได้ระดับนึง แต่พวกฟีเจอร์ต่างๆอาจจะไม่ดีเท่ากับใช้บนเครื่องคอม

สามารถพิมพ์ภาษาไทยจากคีย์บอร์ดเสมือนและคีย์บอร์ดสไลด์ได้ แต่ในส่วนคีย์บอร์ดสไลด์จะไม่มีสกรีนภาษาไทย มีแต่ภาษาอังกฤษเท่านั้น ใครพิมพ์สัมผัสคงไม่น่าจะมีปัญหาแต่ถ้าพิมพ์แบบจิ้มอาจจะลำบากนิดหน่อย ไม่งั้นก็ต้องหาสติ๊กเกอร์มาแปะแทน


Word


Excel ใช้งานลำบากนิดหน่อยครับ


PowerPoint


มีคีย์บอร์ดเสมือนภาษาไทยติดมาด้วย


MyLibrary - อีบุ๊ค
แอพสำหรับเปิดอ่านอีบุ๊ค
แอพ File Manager
สำหรับจัดการไฟล์สามารถ copy, paste, move, delete ไฟล์ทั้งในบนเครื่อง, การ์ด microSD และ Flash Driveวีดีโอรีวิวแอพ MyNet
เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับเปิดดูไฟล์จากเครื่องอื่นโดยที่ไม่ต้องก็อปมาลงเครื่องแต่อย่างใด สามารถเล่นแบบ Stream ได้ทันทีผ่านเครือข่าย WiFi ภายในบ้านทั้ง เพลง, รูปภาพและวีดีโอ

ขั้นตอนการใช้งาน


  • เริ่มต้นให้เปิดโปรแกรม Windows Media Player ขึ้นมา (ผมทดสอบบน Windows 7 นะครับ) ให้ทำการเพิ่มโฟลเดอร์ เพลง, วีดีโอ, ภาพ โดยคลิกที่เมนู Organize -> Manage libraries -> Music, Videos, Pictures ดังรูป

  • ทำการเพิ่มโฟลเดอร์ที่มีไฟล์ รูปภาพ, เพลงและวีดีโออยู่โดยการกดที่ปุ่ม Add แล้วทำการเลือกโฟลเดอร์ที่ต้องการ

  • ทำการตั้งค่าในโปรแกรม Windows Media Player บนเครื่องคอมพิวเตอร์ให้สามารถทำการ Stream ได้ โดยการติ๊กเครื่องหมายถูกดังรูป

  • หลังจากนั้นเราก็ใช้ Eee Pad Slider เข้าแอพพลิเคชั่น MyNet ที่ด้านซ้ายก็จะมีเครื่องคอมของเราแสดงขึ้นมาดังรูปข้างบน ตอนนี้สามารถฟังเพลง, ดูรูป, ดูวีดีโอจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราได้แล้วครับแอพเครื่องเล่นดนตรี My Ukulele, My Guitar, My Piano, My Bass
เป็นแอพที่โหลดได้ฟรีครับ เครื่องไหนก็สามารถโหลดมาลงได้ มีทั้ง Ukulele, Guitar, Piano และ Bass
วีดีโอและภาพจากกล้องหน้าหลัง
กล้องหลัง


ภาพจากกล้องหลัง มีแสงอาทิตย์ส่อง


ภาพจากกล้องหลัง แสงจากหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ภายในห้อง


วีดีโอจากกล้องหลัง เสียงไม่ค่อยชัดเท่าไร

กล้องหน้า


ภาพจากกล้องหน้า มีแสงอาทิตย์ส่อง


ภาพจากกล้องหน้า แสงจากหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ภายในห้อง


วีดีโอจากกล้องหน้า


สรุป
ASUS Eee Pad Slider เป็นแท็บเล็ตอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการใช้งานด้านการพิมพ์เป็นหลัก เพราะมีคีย์บอร์ดแบบสไลด์ติดมากับตัวเครื่องเลย ถือเป็นจุดขายของทาง ASUS ซึ่งถ้าให้เปรียบเทียบกับคู่แข่งก็คงจะมีแต่ ASUS Eee Pad Transformer เท่านั้นที่คล้ายๆกัน โดย Transformer จะมีดีตรงแยกร่างได้ ส่วน Slider ดีตรงที่รวมร่างแล้วน้ำหนักน้อยกว่า Transformer อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานหรือความต้องการของแต่ละคน ส่วนการใช้งานด้านเอกสารทาง ASUS ก็ได้ใส่แอพ Polaris Office เข้ามาด้วยสามารถใช้งานได้ระดับนึงแต่ฟีเจอร์ต่างๆยังไม่เท่ากับตอนที่เราใช้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ ดูเหมือนจะพูดถึงแต่ด้านเอกสารจริงๆด้านเอนเตอร์เทนก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ด้วยหน้าจอ IPS ที่ให้ภาพคมชัด เวลาอ่านอีบุ๊ค ดูวีดีโอ เล่นเน็ต ให้ความรู้สึกดีกว่า โดยรวมผมคิดว่าใส่คีย์บอร์ดมาด้วยถือว่าตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ระดับนึง แต่ถ้าให้ดีอยากให้น้ำหนักเบาและตัวเครื่องบางกว่านี้อีกจะโอเคเลยทีเดียว เพราะน้ำหนักขนาดนี้มันก็ไม่ต่างจากเน็ตบุ๊คสักเท่าไรนัก เพียงแต่ว่ามันสัมผัสหน้าจอได้เท่านั้นเอง

คะแนนตามความคิดผู้รีวิว 7.3/10
  • รูปร่างการออกแบบ : 6.5 - หนาและหนักเกินไปแต่การออกแบบในการสไลด์ทำได้ดีแข็งแรงมั่นคง
  • วัสดุและฮาร์ดแวร์ : 8 - งานประกอบและวัสดุดีเยี่ยม หน้าจอแจ่ม
  • ฟีเจอร์เพิ่มเติมต่างๆ : 7 - มีคีย์บอรด์แบบสไลด์ในตัว พร้อมช่องเสียบ USB, HDMI, microSD
  • ซอฟท์แวร์ : 8 - มีแอพเพิ่มเติมทั้ง MyNet, MyCloud, MyLibrary, Polaris Office, File Manager พร้อมรองรับภาษาไทย ส่วนตัวระบบปฏิบัติการเป็น 3.1 ความลื่นยังสู้ iPad 2 ไม่ได้
  • ความคุ้มค่า : 7 - รุ่น WiFi 16GB ราคา 17,900 บาทถือว่าสูงกว่ายี่ห้ออื่นแต่ก็แลกกับการที่มีคีย์บอร์ดในตัวพร้อมกับช่องเสียบเกือบครบ
* หมายเหตุ คะแนนรวมสูงไม่ได้หมายความว่าแท็บเล็ตตัวนั้นจะดีกว่าคะแนนต่ำ เพราะบางตัวจะมีจุดเด่นไม่เหมือนกัน บางอันเบา วัสดุดี ราคาถูก ช่องเสียบเยอะ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ผมแนะนำให้ดูลักษณะการใช้งานของเราเป็นหลักว่าเราต้องการแบบไหน แล้วจึงค่อยเลือกแท็บเล็ตตัวที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด

ขอขอบคุณบริษัท ASUS Thailand จำกัด สำหรับเครื่องที่ให้ยืมในการรีวิวครั้งนี้
ที่มา: tabletdแอพ Supernote สำหรับแท็บเล็ต ASUS Eee Pad Transformer, Eee Pad Slider
หลังจากที่ทาง ASUS ได้ปล่อยอัพเดท Android เวอร์ชั่น 3.2.1 (ผมไม่แน่ใจว่าในไทยปล่อยหรือยังนะครับ) ซึ่งอัพเดทนี้จะมีแอพพลิเคชั่น Supernote ติดมาด้วย โดย Supernote จะใช้สำหรับจดบันทึกต่างๆ มีความสามารถแปลงตัวหนังสือที่เราใช้นิ้วเขียนให้เป็นตัวพิมพ์ (น่าจะเฉพาะภาษาอังกฤษ) หรือ Hand Writing Recognition, แปลงรูปที่เราวาดเป็นไฟล์ภาพ และสามารถใส่ภาพที่เราถ่ายจากกล้องลงในโน้ตได้ทันที
ASUS Eee Pad Slider วางขายในสหรัฐแล้ว 16GB WiFi อยู่ที่ $479
ASUS Eee Pad Slider แท็บเล็ตหน้าจอ 10 นิ้วมีคีย์บอร์ดแบบสไลด์ได้ในตัว รันระบบปฏิบัติการ Android 3.2 Honeycomb ได้เริ่มวางขายตามเว็บไซต์ต่างๆในสหรัฐแล้ว โดยทาง Amazon ตอนนี้มีขายแต่รุ่น 32GB WiFi ที่ราคา $579 (ประมาณ 17,607 บาท) ส่วนเว็บไซต์ Newegg.com มีรุ่น 16GB WiFi ราคาอยู่ที่ $479 (ประมาณ 14,566 บาท)
หลุด Amazon จะเปิดจอง ASUS Eee Pad Slider ที่ราคา $479 ?
เว็บไซต์ Amazon ได้อัพหน้าเพจของ ASUS Eee Pad Slider ออกมาชั่วคราวก่อนเอาออกไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยก่อนที่จะเอาออกนั้นได้บอกรายละเอียดว่าจะเปิดให้จองรุ่น WiFi ความจุ 16GB ที่ราคา $479 หรือประมาณ 14,396 บาท ส่วนรุ่นความจุ 32GB - $579 หรือประมาณ 17,401 บาท จะมี 2 สีได้แก่ สีขาวกับสีมอคค่า และรันระบบปฏิบัติการ Android 3.2 Honeycomb
วีดีโอโปรโมท ASUS Eee Pad Slider ชุด Touch, Slide and Type, All Over
มีวีดีโอโปรโมท ASUS Eee Pad Slider แท็บเล็ต Honeycomb มีคีย์บอร์ดแบบสไลด์ออกมาให้ชมกันแล้วครับ โดยเพิ่งจะปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมานี้เอง ใช้ชื่อวีดีโอโปรโมทว่า Touch, Slider and Type, All Over


สเปคเครื่อง ASUS Eee Pad Slider
โปรโมชั่น ASUS Eee Pad Slider
ข่าวเปิดตัว ASUS Eee Pad Slider
รีวิวลองจับ ASUS Eee Pad Slider
[รีวิว] ASUS Eee Pad Slider โดย TabletD.com (1/2)
ช่วงนี้เป็นวิกฤตอุทกภัยที่ถ่าโถมบ้านเราอย่างไม่หยุดหย่อน ถือเป็นสถานการณ์ที่ไม่มีใครอยากจะประสบ แต่ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ยังก็ขอเอาใจช่วยทุกๆคนที่ประสบภัยอยู่ในขณะนี้ให้ผ่านพ้นไปด้วยดีในเร็ววันครับ กลับมาประเด็นหลักวันนี้ทางเว็บ TabletD ได้แท็บเล็ตตัวล่าสุดที่กำลังจะเข้ามาขายในไทยนั่นก็คือ ASUS Eee Pad Slider มารีวิวให้ได้ชมกันซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการเปิดเผยราคาออกมาแล้ว โดยรุ่นความจุ 16GB WiFi นั้นจะมีราคาอยู่ที่ 17,900 บาท (รวม VAT แล้ว) คาดว่าน่าจะวางขายในไทยช่วงกลาง - สิ้นเดือนนี้ครับ
[พรีวิว] ลองจับสัมผัส ASUS Eee Pad Slider ในไทยและข่าว Eee Pad Transformer 3G เข้าไทยไตรมาส 4 ปีนี้
มาเฉลยต่อจากข่าว ASUS Eee Pad Transformer ลดราคาครับ สำหรับแท็บเล็ตตัวต่อไปของ ASUS ที่จะเข้ามาขายในไทยก็คือ Eee Pad Slider ซึ่งคาดว่าจะวางขายได้เดือนหน้านี้ ส่วนราคาก็จะใกล้ๆกับ Eee Pad Transformer ในปัจจุบัน (15,900 บาท)
ข่าว ASUS Eee Pad Slider ในไทย
[ไทย] Catalog ของ ASUS เดือนมกราคม 2555
ในส่วนของแท็บเล็ต ASUS Eee Pad Slider ก็น่าจะลดราคาลงถาวรเหลือ 16,900 บาท สำหรับ ASUS Eee Pad Transformer ก็มีรุ่น 3G ความจุ 16GB เข้ามาขายแล้วในราคา 18,900 บาทรองรับทุกเครือข่าย
[PR] “ASUS” มอบ “E-Pad Slider” แก่ผู้โชคดี ในแคมเปญ “Your Dream Trip”
จากภาพ นายสิทธิชัย รุจิเกียรติขจร ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบรางวัล “E-Pad Slider” แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดจากเอซุส มูลค่า 17,900 บาท ให้แก่ คุณอัญชสา บุญชินวัฒน์ ผู้โชคดีจากการเข้าร่วมสนุกเล่นเกมส์ตอบคำถามผ่านwww.facebook.com/ASUSThailand กับแคมเปญ “Your Dream Trip” ณ บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ตึก Q HOUSE สาทร เมื่อเร็วๆ นี้
[ไทย] ASUS Eee Pad Transformer รุ่น 3G โผล่ในโบรชัวร์แล้ว พร้อมกับโปรโมชั่น Slider ในงาน Pantip Hot Sale 2011
มีโบรชัวร์โปรโมชั่นในงาน Pantip Hot Sale 2011 จากทาง ASUS มาครับ โดยมีการระบุราคาของ ASUS Eee Pad Transformer รุ่น 3G ความจุ 16GB เอาไว้อยู่ที่ 18,900 บาท (รวม VAT แล้ว) รองรับเครือข่าย 850, 900 และ 2100 (หรือก็คือทุกค่ายในไทยนั่นเอง) ส่วน ASUS Eee Pad Slider ก็มีโปรโมชั่นลดราคาลงเหลือ 16,900 บาทจากเดิม 17,900 บาท เป็นรุ่น WiFi 16GB เหมือนกัน

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา