ASUS Eee Pad Transformer Prime

ASUS Transformer Prime ในสหรัฐได้รับอัพเดทเป็น Jelly Bean แล้ว ส่วน Pad Infinity 700 เลื่อนเป็นสัปดาห์หน้า
วันที่: 28 ก.ย. 55 - 12:29  ผู้ชม : 14033 ครั้ง
ASUS Transformer Prime ในสหรัฐได้รับอัพเดทเป็น Jelly Bean แล้ว ส่วน Pad Infinity 700 เลื่อนเป็นสัปดาห์หน้า

มีรายงานจากเว็บนอกบอกว่า ASUS Transformer Prime ตอนนี้ที่สหรัฐได้รับอัพเดทเป็น Android 4.1 Jelly Bean แล้ว แต่สำหรับ ASUS Transformer Pad Infinity 700 นั้นมีการเลื่อนปล่อยอัพเดทไปเป็นสัปดาห์หน้าแทน 

ในไทยยังไม่ทราบว่าได้อัพเมื่อไร แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะตามหลังมาไม่นานนักครับ


ภาพจากเว็บ androidpolice


ที่มา: androidpolice, phonearena -> phandroid -> xda-developers
[PR] ASUS เปิดตัว ZENBOOK และ Eee Pad Transformer Prime ในไทย พร้อมเผยแผนการตลาดในปีนี้
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 17:50  ผู้ชม : 15631 ครั้ง
[PR] ASUS เปิดตัว ZENBOOK และ Eee Pad Transformer Prime ในไทย พร้อมเผยแผนการตลาดในปีนี้

ในข่าวนี้จะเป็นข่าวประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการจากทาง ASUS ครับ ซึ่งในงานเปิดตัวจะมีอัลตร้าบุ๊คในชื่อ ZENBOOK และแท็บเล็ต Eee Pad Transformer Prime มาโชว์ตัวด้วย โดยในส่วนของ Transformer Prime นั้นก็ได้วางขายตามร้านตัวแทนจำหน่ายแล้วที่ราคา 20,900 บาท (รวม VAT แล้ว) 

และนอกจากงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ทาง ASUS ก็ได้มีการแถลงแผนการตลาดในปีนี้ที่จะมีการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายผ่าน Modern Trade (โมเดิร์นเทรด) และตามห้างร้านต่างๆทั่วประเทศเพิ่มขึ้นอีก 70% พร้อมกับเจาะกลุ่มลูกค้าหน่วยงานภาครัฐในด้านการศึกษรวมถึงองค์กรต่างๆอีกด้วย

รายละเอียดข่าวประชาสัมพันธ์

          “เอซุส” ตอกย้ำกระแสความแรงกลุ่มซิสเต็มส์ หลังยอดขายปี 2554 โตขึ้นอีก 50%จาก 2553 ส่งผลิตภัณฑ์ 2 ซีรี่ย์ใหม่ ประเดิมตลาดปีมังกร ตามติดเทรนด์บางเฉียบด้วย “เอซุส เซนบุ๊ก”  อัลตร้าบุ๊กน้ำหนักเบา ดีไซน์สวยหรู ส่วนคอไอทีไม่ควรพลาด “Eee-Pad Transformer Prime” แท็บเล็ตที่เร็ว-แรงที่สุดในโลก วางจำหน่ายแล้วที่ตัวแทนจำหน่าย เอซุสทั่วประเทศ

 

นายพรเทพ วัชรอำนวย กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “รู้สึกพอใจกับตัวเลขผลประกอบการในปี 2554 ที่ผ่านมาทั้ง 2 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ของบริษัท โดยกลุ่มซิสเต็มส์ เติบโตขึ้นถึง 50% เมื่อเทียบกับปี 2553 ซึ่งสัดส่วนยอดขายมากที่สุดจะเป็นผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ก ประมาณ. 70:30 และคาดการณ์ว่ายอดขายจะเติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้อีกด้วย ในขณะที่กลุ่มโอพี ซึ่งปัจจุบันมีคุณมนต์ธีร์ วุฒิรงค์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบอยู่นั้น ยอดขายเติบโตขึ้นถึง 10% เมื่อเทียบกับปี 2553 โดยตัวเลขดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของผลิตภัณฑ์เอซุสที่ได้รับการยอมรับและไว้วางใจอย่างกว้างขวางในตลาดเมืองไทย


 

“ปีนี้เทรนด์สินค้าอัลตร้าบุ๊กมาแรงมาก วันนี้เอซุส จึงขอเปิดตัว “เอซุส เซนบุ๊ก นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่พกพาความบางเฉียบ ด้วยขนาดหน้าจอ 13 นิ้ว โดดเด่นด้วยระบบเสียงทรงพลังของโซนิก มาสเตอร์ (Sonic Master) มีน้ำหนักเพียง 1.3 กิโลกรัมเท่านั้น สามารถรองรับฟังก์ชั่นมัลติมีเดียได้เต็มรูปแบบ ส่วนอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน Eee-Pad Transformer Prime” แท็บเล็ตที่เร็ว-แรงที่สุดในโลก ที่ใช้หน่วยประมวลผล NVIDIA® Tegra® 3 Quad-Core มาพร้อมดีไซน์แห่งนวัตกรรมเพื่อความสะดวกสบาย และช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้สูงสุดถึง 18 ชั่วโมง ถือเป็นสุดยอดนวัตกรรมชิ้นเอกที่เพียบพร้อมและครบวงจร” นายพรเทพ กล่าว  


 

สำหรับกลยุทธ์การตลาดในปีนี้เอซุสวางแผนจะเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านโมเดิร์นเทรด และซูเปอร์สโตร์ต่างๆ ทั่วประเทศเพิ่มมากขึ้นอีก 70% พร้อมกับเจาะกลุ่มลูกค้าหน่วยงานภาครัฐ โดยเฉพาะด้านการศึกษารวมถึงองค์กรต่างๆ เพิ่มขึ้นจากเดิมที่เรามีฐานลูกค้าในกลุ่มนี้อยู่เพียง 5% เท่านั้น เนื่องจากตลาดดังกล่าวมีแนวโน้มขยายตัวเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ทางด้านการพัฒนางานขาย เอซุสเตรียมปรับโครงสร้างพนักงานขายใหม่เพื่อเพิ่มศักยภาพ และรองรับการเติบโตในปี 2012


 

“บริษัทยังคงมุ่งเดินหน้าทำตลาดสินค้าโน้ตบุ๊กอย่างต่อเนื่อง พร้อมด้วยโปรโมชั่นพิเศษและข้อเสนอด้านบริการหลังการขายที่มีมาตรฐานเพื่อดึงดูดใจลูกค้า โดยคาดหวังว่าเมื่อจบไตรมาสสอง จำนวนยอดขายต่อยูนิตของเอซุสโน้ตบุ๊ก จะมีส่วนแบ่งอย่างน้อย 15% ของตลาดโน้ตบุ๊ก” นายพรเทพ กล่าวทิ้งท้าย 

ที่มา: asus
[ไทย] รายละเอียด ASUS Transformer Prime TF201, TF700T, Padfone และ MeMO ในไทย
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 17:16  ผู้ชม : 30168 ครั้ง
[ไทย] รายละเอียด ASUS Transformer Prime TF201, TF700T, Padfone และ MeMO ในไทย

ตามข่าวก่อนหน้านี้นะครับที่ทาง ASUS ได้เปิดตัว Eee Pad Transforme Prime ในไทย ซึ่งจริงๆแล้วก็มีวางขายตามร้านค้าไปก่อนหน้านี้ได้สักพักแต่เครื่องมีจำนวนไม่มากเท่าไร สำหรับราคาที่เปิดตัวนี้อยู่ที่ 20,900 บาทรวม VAT แล้วเป็นรุ่น WiFi 32GB รายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆมีดังนี้ครับ

ASUS Eee Pad Transformer Prime TF201
 • มีขายเฉพาะรุ่น WiFi 32GB อยู่ที่ 20,900 บาทรวม VAT แล้ว 
 • ไม่มีรุ่น 16GB
 • มาพร้อมคีย์บอร์ดไทย
 • ไม่ขายแยกคีย์บอร์ด
 • ตัวเครื่องรัน Android 3.2 Honeycomb แต่สามารถอัพเป็น Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich ได้ทันที
 • สำหรับ TF201 ทาง ASUS บอกยังไม่มีกำหนดจะทำรุ่น 3G แต่อาจจะไปทำในรุ่น TF700 แทน
 • มี 2 สีให้เลือก
 • ในงาน Thailand Mobile Expo 2012 ทาง ASUS ไม่ได้ไปออกบูธ
 • ตอนนี้ยังไม่มีโปรโมชั่นอะไรพิเศษ แต่ในงาน Commart ต้องดูกันอีกที
 • รับประกันเครื่อง 1 ปี
 • GPS เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด 6.9.13 แต่ยังไงอันนี้เดี๋ยวผมทดสอบให้ครับว่ามีปัญหาหรือเปล่า (พอดีได้เครื่องมารีวิวแล้ว)
 • ร้านไหนมีขายบ้างอันนี้ผมต้องขออภัยด้วยจริงๆครับ เนื่องจากทาง ASUS บอกแค่ว่าตัวแทนจำหน่ายเท่านั้นไม่ได้ลงรายละเอียดว่าร้านไหนบ้าง
ASUS Eee Pad Transformer Prime TF700T
 • อาจนำเข้ามาขายในไทยช่วงไตรมาสที่ 3 นี้
 • ราคาสูงกว่า TF201 แน่นอน
ASUS Eee Pad Memo (แท็บเล็ตหน้าจอ 7 นิ้วมีปากกา โทรได้)
 • ยังไม่มีกำหนดการแน่ชัดแต่วางขายก่อน TF700T แน่นอน
ASUS Padfone (มือถือรวมร่างกับแท็บเล็ต)
 • ยังไม่มีกำหนดการนำเข้ามาขายในไทยครับ
ปล. ตอนนี้ผมได้เครื่อง Transformer Prime TF201 มารีวิวแล้วครับอยากให้ทดสอบอะไรบ้างลงคอมเม้นท์ไว้ได้เลยนะครับ
ที่มา: asusASUS แถลง Transformer Prime, Pad 300, Pad Infinity 700 จะได้รับอัพเดท Android 4.1 Jelly Bean แน่นอน
ก่อนหน้านี้ทาง ASUS เยอรมนีได้ออกมายืนยันผ่าน Facebook ว่า TF101/TF201/TF300/TF700/SL101 จะได้รับอัพเดทเป็น Android 4.1 Jelly Bean กันไปแล้ว และล่าสุดเมื่อกี่นาทีที่ผ่านมาทาง ASUS (คาดว่าน่าจะเป็นที่สหรัฐนะครับพอดีทางเว็บ Engadget ไม่ได้บอกเอาไว้) ก็ได้มีการออกแถลงยืนยันอย่างเป็นทางการว่า ASUS Transformer Pad, ASUS Transformer Pad Prime และ ASUS Transformer Pad Infinity นั้นจะได้รับอัพเดทเป็น Android 4.1 Jelly Bean แน่นอนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้
ASUS เยอรมนีบอก Transformer TF101/TF201/TF300/TF700 และ Slider SL101 จะได้รับอัพเดทเป็น Android 4.1 Jelly Bean
ก่อนหน้านี้มีข่าวจากทาง ASUS เนเธอร์แลนด์บอกว่าแท็บเล็ต Transformer Prime (TF201), Transformer Pad 300 (TF300) และ Transformer Pad Infinity 700 (TF700) จะได้รับอัพเดทเป็น Android Jelly Bean แต่ก็มีคนสงสัยว่าทำไมถึงไม่มีชื่อ Eee Pad Transformer (TF101) รุ่นแรกและ Eee Pad Slider (SL101) รวมอยู่ด้วย ทำให้เกิดการคาดเดาไปต่างๆนาๆว่าอาจจะไม่ได้อัพเดทอย่างนั้นหรือ ?
ASUS Transformer Prime อัพเดทเพิ่มฟีเจอร์ปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้า
หลังจากแจก GPS dongle ให้กับลูกค้า Transformer Prime ฟรีกันไปแล้ว ล่าสุดทาง ASUS ได้ปล่อยอัพเดทใหม่เพิ่มฟีเจอร์ปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้า ถึงแม้ว่าข่าวนี้จะมาจากสหรัฐแต่ถ้าใครมีเครื่อง ASUS Transformer Prime อยู่ในมือลองอัพกันดูนะครับเผื่อบ้านเราจะได้อัพกับเขาด้วย
ASUS เริ่มทยอยจัดส่ง GPS Dongle ให้กับผู้ใช้ Transformer Prime TF201 แล้ว
เว็บ Droid-Life รายงานว่ามีผู้ใช้งาน ASUS Eee Pad Transformer Prime TF201 ได้รับ GPS dongle นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่เมื่อวานนี้ ซึ่งก็คาดว่าน่าจะเป็นผู้ใช้งานในสหรัฐ ส่วนประเทศอื่นๆรวมถึงบ้านยังไม่ทราบว่าจะได้เมื่อไร แต่ถ้าใครได้รับแล้วก็สามารถแชร์กันได้นะครับ จะได้ทราบกันว่าทาง ASUS แจกจริงหรือไม่


สเปคเครื่อง ASUS Eee Pad Transformer Prime
ข่าวเปิดตัว ASUS Eee Pad Transformer Prime
[CES 2012] เปิดตัว ASUS Transformer Prime TF700T ตัวใหม่หน้าจอ 1920 x 1200 พร้อมปรับดีไซน์เพื่อแก้ปัญหา GPS
ต่อจาก Acer Iconia Tab A700 และ Lenovo IdeaTab K2 ก็ถึงคราวของ ASUS กันบ้าง โดยภายในงาน CES 2012 ทาง ASUS ได้เปิดตัวว่าจะมี Transformer Prime เวอร์ชั่นใหม่เลขรหัส TF700T ที่มีหน้าจอความละเอียด 1920 x 1200 ตัวเครื่องมีการดีไซน์ใหม่เพื่อปรับปรุงสัญญาณ GPS ให้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังได้เพิ่มความละเอียดของกล้องหน้าเป็น 2 ล้านพิกเซลจากเดิม 1.2 ล้านพิกเซล
เปิดตัว ASUS Eee Pad Transformer Prime ชิป Tegra 3 บางขึ้นเบาขึ้น จอ Super IPS+ วางขาย ธ.ค. นี้ในราคาเริ่มต้น $499
ตามคาดครับ (แต่ข่าวลือ DigiTimes ผิดอีกแล้ว) วันนี้ 9 พฤศจิกายนที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาทาง ASUS ได้เปิดตัว Eee Pad Transformer Prime แท็บเล็ตแยกร่างรุ่นสอง โดย Transformer Prime นี้จะมีการปรับปรุงขนาดตัวเครื่องให้บางลงเหลือเพียง 8.3 มม. และเบา 586 กรัม (เฉพาะตัวแท็บเล็ต) ใช้ชิป NVIDIA Tegra 3 ที่มีซีพียู quad-core หรือ 4 คอร์, หน้าจอใหม่ Super IPS+ มีความสว่างถึง 600 nits, ใช้งานได้นาน 12 ชม. + Dock อีก 6 ชม. รวมเป็น 18 ชม. โดยจะวางขายทั่วโลกเดือนธันวาคมนี้ สำหรับรุ่น 32GB อยู่ที่ $499 ประมาณ 15,307 บาท
รีวิวลองจับ ASUS Eee Pad Transformer Prime
รีวิว GPS Extension Kit (GPS Dongle) สำหรับ Transformer Prime TF201 โดยเว็บ Engadget
หลังจากที่ทาง ASUS เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนรับ GPS Dongle สำหรับผู้ใช้งาน Transformer Prime ฟรี ทางเว็บ Engadget ก็มีรีวิวปล่อยออมาให้ได้ชมกันแล้ว โดยถ้าดูจากภาพ GPS Dongle จะเสียบเข้ากับช่อง Dock Connector ซึ่งแน่นอนก็จะไม่สามารถใช้งานคีย์บอร์ด Dock ไปพร้อมกันได้ต้องถอดออกก่อนเท่านั้น
[รีวิว] ASUS Eee Pad Transformer Prime TF201 ภาคซอฟท์แวร์ โดย TabletD.com
มาถึงภาคซอฟท์แวร์กันบ้างสำหรับ ASUS Eee Pad Transformer Prime นี้จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 3.2 Honeycomb แต่สามารถอัพเป็น Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich ได้เลยครับ สำหรับหน้าตาการใช้งานก็ไม่แตกต่างจาก 3.2 เท่าไรนัก แต่ความลื่นในการใช้งานก็ถือว่าดีกว่า Transformer รุ่นแรก ซึ่งก็เป็นผลมาจากชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 นั่นเอง และจากชิปประมวลผลตัวใหม่ล่าสุดนี้ ที่มีซีพียูถึง Quad-core หรือ 4 คอร์นั้น หลายคนคงอยากรู้ว่าจะสามารถเล่นเกม Flash บน Facebook ได้หรือเปล่า อันนี้ผมมีผลทดสอบมาให้ดูด้วยครับติดตามชมกันได้เลย
[รีวิว] ASUS Eee Pad Transformer Prime TF201 ภาคฮาร์ดแวร์ โดย TabletD.com
หลังจากที่ทาง ASUS ได้เปิดตัว Transformer Prime TF201 ในไทยไปเมื่อวานนี้ทางเว็บก็ได้เครื่องมารีวิวพร้อมกันเลยครับ ผมต้องขออนุญาตเอาภาพจากงานเมื่อวานที่ถ่ายกลางแจ้งมาผสมกับในร่ม เพื่อจะได้เห็นสภาพการใช้งานในรูปแบบแตกต่างกันนะครับ
ข่าว ASUS Eee Pad Transformer Prime ในไทย
[ไทย] ASUS ไทยเตรียมจัดส่ง GPS Dongle ให้ผู้ใช้ Transformer Prime ต้นเดือนหน้า มิ.ย.
มีข่าวอัพเดทเกี่ยวกับ GPS Dongle ของ Transformer Prime ในไทยเข้ามาครับจากเว็บไซต์ SiamTab บอกว่าทาง ASUS ได้โทรมาแจ้งให้ไปรับ GPS Dongle ด้วยตัวเองที่สำนักงาน ASUS สาขาพระราม 9 ได้แล้ว แต่สำหรับใครที่ไม่สะดวกทาง ASUS ก็จะจัดส่งมาตามข้อมูลที่เราได้ลงทะเบียนเอาไว้ โดยจะได้รับของช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้
[PR] ASUS จับมือ ARIP ชวนประลองฝีมือเล่นเกม Angry Birds พร้อมชิง Transformer Prime ในงาน Commart 2012
ทาง ASUS ได้จับมือกับ ARIP จัดกิจกรรมแข่งขันเกม Angry Birds เพื่อชิงรางวัล ASUS Eee Pad Transformer Prime ภายในงาน Commart 2012 โดยผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่เวทีกลางตั้งแต่วันที่ 22-25 มีนาคม 2555 นี้เวลา 10.00 - 20.00 น. รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ในข่างประชาสัมพันธ์ข้างล่างนี้ครับ
[PR] ASUS ส่ง Eee Pad Transformer Prime แท็บเล็ตเร็วและแรงที่สุดลงตลาดประเทศไทย
จริงๆทาง ASUS ก็ได้เริ่มวางขายไปสักพักแล้วสำหรับ Eee Pad Transformer Prime โดยราคาที่ตั้งเอาไว้นั้นอยู่ที่ 20,900 บาท (รวม VAT แล้ว) เป็นแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้วตัวแรกที่ใช้ประมวลผล NVIDIA Tegra 3 ซีพียู Quad-Core มีคีย์บอร์ด Dock สามารถแยกร่างได้มาพร้อมสกรีนภาษาไทยเรียบร้อยแล้ว ใครสนใจสามารถหาซื้อได้ตามร้านตัวแทนจำหน่ายของ ASUS เลยครับ (ดูรายชื่อร้านได้ที่ลิงค์นี้ event.asus.com)

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา