ASUS Transformer AiO

[ไทย] ASUS Transformer AiO เตรียมเข้าไทยไตรมาส 2 นี้
วันที่: 24 มี.ค. 56 - 14:27  ผู้ชม : 14583 ครั้ง
[ไทย] ASUS Transformer AiO เตรียมเข้าไทยไตรมาส 2 นี้

มีข่าวประชาสัมพันธ์จากทาง ASUS เกี่ยวกับ Transformer AiO ลูกผสมออล-อิน-วัน + แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 18.4 นิ้ว เตรียมวางขายในไทยช่วงไตรมาส 2 นี้ สำหรับราคายังไม่ทราบต้องติดตามข่าวกันต่อไปครับ

ASUS Transformer AiO แตกต่างจากออล-อิน-วันทั่วไปตรงที่มีตัวประมวลผล 2 ชุดแยกจากกัน
 1. ซีพียู Intel Core 3rd Generation อยู่ที่ฐานตั้ง
 2. NVIDIA Tegra 3 อยู่ที่แท็ตเล็ต
สามารถใช้งานได้ 2 ระบบปฏิบัติการในเครื่องเดียวทั้ง Windows 8 และ Android 4.1 Jelly Bean มีแบตเตอรี่ในตัวถอดดหน้าจอออกจากฐานตั้งได้
“เอซุส” เปิดตัว “ASUS Transformer AiO” ออลอินวันพีซีเครื่องแรกในโลก
ที่ถอดใช้งานเป็นแท็บเบล็ตขนาดใหญ่ได้อย่างอิสระ
ตอกย้ำภาพลักษณ์ผู้นำด้วยขีดสุดแห่งนวัตกรรมดูอัลดีไวซ์อย่างแท้จริง

ออลอินวันพีซีแห่งยุคที่ผสานฟังก์ชั่นการใช้งานของเดสก์ท็อปบนระบบวินโดวส์ 8
เข้ากับแท็บเบล็ตขนาด 18.4 นิ้วบนแอนดรอยด์ 4.1 (Jelly Bean) ใหม่ล่าสุด!

“เอซุส” ผู้นำด้านเทคโนโลยียุคดิจิตอลระดับโลก ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์สุดยอดนวัตกรรมแห่งปี 2013 กับ “ASUS Transformer AiO” ออลอินวันเดสก์ท็อปพีซีเครื่องแรกของโลกที่สามารถถอดจอขนาด 18.4 นิ้ว ออกมาใช้งานเป็นแท็ปเบล็ตได้อย่างอิสระ หรือที่เรียกว่า “ดูอัล    ดีไวซ์” (Dual device) ที่รวบรวมฟังก์ชั่นการทำงานของ 2 อุปกรณ์ไว้ในหนึ่งเดียว โดยออลอินวันพีซี ASUS Transformer AiO เครื่องนี้มาพร้อมระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 มัลติทัชใหม่ล่าสุด พร้อมโปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่นที่สามจาก Intel® Core™ ที่แรงเต็มประสิทธิภาพ และใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.1 (Jelly Bean) ในส่วนของแท็บเบล็ต พร้อมโปรเซสเซอร์แบบ Quad-core เทคโนโลยีจาก NVIDIA® Tegra® 3 ซึ่งถอดออกมาใช้งานจากพีซีสเตชั่นได้ทันที โดยไม่ต้องติดตั้งหรือเซ็ทระบบเพิ่มเติมใดๆ เอื้อประโยชน์ให้ผู้ใช้งานสามารถใช้อุปกรณ์ในฟังก์ชั่นต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย สร้างความสะดวกสบาย พร้อมให้ประสิทธิภาพความแรงที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วไร้การสะดุด ภายใต้รูปลักษณ์ที่สวยงามทันสมัยในหนึ่งเดียว

ประสิทธิภาพสุดแรงกับออลอินวันพีซีแบบล้ำๆ
ASUS Transformer AiO ให้สมรรถนะความแรงในการใช้งานรูปแบบต่างๆ บนเครื่องเดสก์ท็อปพีซี โดยใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 ใหม่ล่าสุด มาพร้อมแอ็พพลิเคชั่นเพื่อความบันเทิงมากมายอย่างจุใจ โดยตัวเครื่องถูกออกแบบมาเพื่อให้การทำงานของเดสก์ท็อปเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ใช้ชิพประมวลผลเจนเนอเรชั่นที่ 3 จาก Intel® Core™ Processor และกราฟฟิกส์เทคโนโลยีสุดคมชัด GeForce® GT 730M จาก NVIDIA® สามารถรองรับพอร์ตเชื่อมต่อได้อย่างอย่างหลาย รวมถึงพอร์ต USB 3.0 หน้าจอดิสเพลย์ขนาด 18.4 นิ้ว แบบ LED ให้ภาพที่ความละเอียดแบบฟูลเอชดี (1080p) มาพร้อมฟังก์ชั่นมัลติทัช 10 จุด พร้อมเทคโนโลยีการแสดงภาพแบบ IPS ที่ให้ความสว่างเจิดจ้า คมชัด สดใสอย่างมีชีวิตชีวา ในมุมมองที่กว้างถึง 178 องศา เพื่อความสนุกสนานในการรับชมที่สามารถแบ่งปันกันได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ ASUS Transformer AiO ยังมีฟีเจอร์สำหรับเชื่อมต่อ Wi-Fi แบบ DualBand สำหรับเครือข่ายไร้สายคุณภาพสูงผ่านอุปกรณ์เร้าท์เตอร์ โดยสามารถใช้กับช่องสัญญาณ Wi-Fi ที่ความถี่ 5GHz ได้ซึ่งจะช่วยลดการรบกวนจากเครือข่ายอื่นๆในบริเวณใกล้เคียงบนช่องสัญญาณ 2.4GHz ที่มีการใช้งานอย่างหนาแน่นในปัจจุบัน และเพื่อยกระดับประสบการณ์ด้านความบันเทิงให้ผู้ใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ ASUS Transformer AiO มาพร้อมระบบเสียง ASUS SonicMaster ลิขสิทธิ์เฉพาะจากเอซุส ที่จะช่วยเพิ่มคุณภาพสูงสุดให้กับภาพ เสียง วิดีโอ ทำให้ได้สัมผัสถึงประสบการณ์ความบันเทิงอย่างเต็มอรรถรส

พีซีวินโดวส์ 8 ที่ถอดออกเป็นแท็บเบล็ตแอนดรอยด์จอขนาดคิงไซส์
เมื่อถอดจอด้านหน้าออกจากพีซีสเตชั่นของ ASUS Transformer AiO ผู้ใช้งานจะสามารถใช้จอขนาด 18.4 นิ้วนี้เป็นอุปกรณ์แท็บเบล็ตได้ใน 2 รูปแบบด้วยกัน รูปแบบแรก คือการใช้เชื่อมต่อเครือข่ายแบบไร้สายกับ Wi Fi ผ่านเทคโนโลยี Remote Desktop ซึ่งจะกลายเป็นอุปกรณ์ควบคุมการทำงานของเดสก์ท็อปพีซีด้วยระบบมัลติทัชบนวินโดวส์ 8 ที่ช่วยให้การทำงานต่างๆ ง่าย และเกิดประสิทธิผลมากขึ้น รวมถึงยังใช้งานด้านเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ได้อย่างเต็มอรรถรส

ในอีกรูปแบบหนึ่ง หน้าจอขนาดคิงไซส์นี้ยังสามารถใช้เป็นแท็บเบล็ตแบบสแตนอะโลน บนระบบปฏิบัติการ          แอนดรอยด์ 4.1(Jelly bean) ได้ เนื่องจากในจอนี้มีชิพประมวลผล NVIDIA® Tegra® 3 Quad-core Processor โดยสามารถทำงานได้ทันทีเมื่อถอดออกจากพีซีสเตชั่น นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่ในตัวแท็บเบล็ตที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 5 ชั่วโมง สร้างความสะดวกสบายในการพกพา อีกทั้งยังมาพร้อมหูหิ้วและชั้นวางแบบพับเก็บได้ เพื่ออิสรภาพสูงสุดในการใช้งานในทุกที่ ทุกเวลา

เดสก์ท็อปพีซีจากเอซุส – โดดเด่นด้วยความพึงพอใจและความน่าเชื่อถือจากผู้บริโภค
ผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ของเอซุสเป็นเครื่องสะท้อนถึงธรรมเนียมแห่งการสร้างสรรค์คุณภาพและนวัตกรรมที่ดีที่สุด รวมถึงให้อายุการใช้งานที่ยาวนาน จากผลการสำรวจในปี 2012 ที่จัดทำโดยนิตยสาร PCWorld USA ในด้านความพึงพอใจ ความน่าเชื่อถือ และการบริการ ผู้ใช้พีซีต่างลงความเห็นให้ผลิตภัณฑ์ของเอซุสเป็นตัวเลือกที่โดดเด่นในหมวดเดสก์ท็อปพีซี โดยระบุความเห็นว่าเป็นแบรนด์ที่ให้ความพึงพอใจอย่างสูงในด้านความคุ้มค่า อายุการใช้งาน ความสะดวกง่ายดายในการใช้ และความน่าเชื่อถือของคุณภาพ โดยการสำรวจครั้งนี้ยังได้สรุปว่าเดสก์ท็อปพีซีจากเอซุสยังเป็นตัวเลือกที่ผู้ใช้งานมีแนวโน้มที่จะแนะนำให้คนรู้จักหรือผู้อื่นใช้ด้วย

ดูข้อมุลเกี่ยวกับการสำรวจได้ที่: www.pcworld.com/article/2020964/apple-and-lenovo-desktop-pcs-tops-in-satisfaction.html

พบกับที่สุดแห่งนวัตกรรมดูอัลดีไวซ์จาก ASUS Transformer AiO ได้ที่ตัวแทนจำหน่ายเอซุสทั่วประเทศในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2556 ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่ www.asus.co.th หรือพูดคุยผ่านทาง Facebook.com/ASUS.DIY
ที่มา: asus
เปิดราคา ASUS Transformer AiO ที่สหรัฐ เริ่มขาย Q2 นี้ (แท็บเล็ต 18.4 นิ้ว Windows 8 + Android ในเครื่องเดียว)
วันที่: 8 มี.ค. 56 - 00:29  ผู้ชม : 15593 ครั้ง
เปิดราคา ASUS Transformer AiO ที่สหรัฐ เริ่มขาย Q2 นี้ (แท็บเล็ต 18.4 นิ้ว Windows 8 + Android ในเครื่องเดียว)

ASUS Transformer AiO เป็นลูกผสมระหว่าง ออล-อิน-วัน และ แท็บเล็ต โดย AiO ตัวนี้จะพิเศษกว่าออล-อิน-วันปกติที่สามารถถอดหน้าจอออกจากฐานที่ตั้งได้กลายร่างเป็นแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 18.4 นิ้วทันที สเปคเครื่องใช้ซีพียู Intel Core i3/i5/i7 มีการ์ดจอแยก หน้าจอละเอียด 1920 x 1080 เป็นแบบ IPS 

ASUS Transformer AiO มีความพิเศษอีกอย่างตรงที่มีตัวประมวลผล 2 ชุด รันได้ทั้ง Windows 8 และ Android ในเครื่องเดียว
 • ชุดแรกคือ Intel Core อยู่ที่ฐานตั้งหรือ PC Station เวลาถอดหน้าจอออกมายังคงสามารถใช้งาน Windows 8 ได้ตามปกติ แต่จะเป็นการ Remote ผ่านเครือข่ายไร้สายเข้าไปใช้แทน และที่สำคัญยังคงรองรับมัลติทัชด้วย
 • ชุดสองจะอยู่ในตัวแท็บเล็ตเป็นชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 ตัวเครื่องจะมีปุ่มสำหรับสลับไปใช้ระบบปฏิบัติการ Android ได้ทันที


สเปคเครื่อง ASUS Transformer AiO
 • หน้าจอ 18.4 นิ้ว LED IPS ความละเอียด Full HD 1920 x 1080 รองรับมัลติทัช 10 จุด มุมมอง 178 องศา
 • มี 2 ระบบปฏิบัติการในเครื่องเดียว Windows 8 และ Android 4.1 Jelly Bean
 • ระบบเสียง SonicMaster
 • มีคีย์บอร์ดและเม้าส์ Wireless ให้
 • มี TV tuner (เฉพาะบางรุ่นให้เลือก)
 • ฐานตั้งหรือ PC Station
  • ซีพียู Intel Core i7 3770 หรือ i5 3350P หรือ i3 3220 (ให้เลือก)
  • การ์ดจอ NVIDIA GeForce GT 730M แรม 2GB
  • แรม 4GB สูงสุด 8GB DDR3 (1600MHz)
  • ฮาร์ดดิสก์ SATA 1TB
  • SuperMulti DVD Drive
  • รองรับ WiFi 802.11 a/b/g/n และ Bluetooth V4.0
  • มีช่องเสียบ USB 3.0 จำนวน 4 ช่อง, USB 2.0 จำนวน 1 ช่อง, 3-in-1 Card Reader (SD/SDHC/MMC), หูฟัง, ไมโครโฟน
  • ด้านหลังมีช่องเสียบ HDMI, RJ45, TV Jack (ให้เลือก)
  • ขนาดตัวเครื่อง 466 x 162 x 267 มม.
  • น้ำหนัก 4.1 กิโลกรัม
 • แท็บเล็ต
  • ชิป NVIDIA Tegra 3 ซีพียู Quad-core
  • กล้องหน้า 1 ล้านพิกเซล
  • แรม 2GB DDR3
  • ความจุ 32GB
  • รองรับ WiFi 802.11a/b/g/n และ Bluetooth V3.0 EDR
  • มีช่องเสียบหูฟัง 2-in-1, Docking port สำหรับชาร์จและลิงค์กับ PC, Card reader (SD/ SDHC/ SDXC), Mini USB 2.0
  • ขนาดตัวเครื่อง 466 x 18 x 294 มม.
  • น้ำหนัก 2.4 กิโลกรัม
  • แบตเตอรี่ 38 วัตต์ ใช้งานได้ 5 ชั่วโมง
 • เริ่มวางขายในอเมริกาเหนือไตรมาส 2 นี้ (ประมาณเดือนเมษายน - มิถุนายน) ที่ราคาเริ่มต้น $1299 ประมาณ 38,xxx บาท (ยังไม่รวมภาษี)
ที่มา: engadget -> phonearena
ASUS P1801-T โผล่เว็บ FCC คาดอาจเป็น Transformer AiO
วันที่: 28 ธ.ค. 55 - 18:29  ผู้ชม : 8398 ครั้ง
ASUS P1801-T โผล่เว็บ FCC คาดอาจเป็น Transformer AiO

มีข้อมูลแท็บเล็ตใหม่ของทาง ASUS ออกมาอีกแล้ว ล่าสุดทางเว็บ Engadget ได้พบป้ายลาเบลเผยชื่อรหัส ASUS P1801-T บนเว็บ FCC (แสดงว่าผ่านการอนุมัติจากคณะกรรมการการสื่อสารแห่งชาติของสหรัฐแล้วสามารถวางขายได้) แต่ทว่าชื่อรหัสนี้ก็ยังไม่มีข้อมูลมาก่อนว่าจะเป็นเครื่องแบบไหนอย่างไร ทางเว็บ Engadget เลยเดาเอาจากเครื่องรุ่นเก่าๆของ ASUS อย่าง Eee Slate B121 ว่ายังมีขนาดหน้าจอ 12.1 นิ้ว ถ้าเป็น ASUS P1801-T ก็อาจจะมีขนาดหน้าจอ 18 นิ้วด้วยหรือเปล่า ? และเมื่อย้อนกลับไปดูในงาน Computex 2012 ที่ไต้หวันทาง ASUS เคยเปิดตัว Transformer AiO ลูกผสมออล-อิน-วัน พีซี + แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 18.4 นิ้วมาแล้วไม่แน่อาจเป็นตัวเดียวกันก็เป็นได้


สำหรับ ASUS Transformer AiO นั้นตอนเปิดตัวบอกไว้ว่าจะรันได้ 2 ระบบปฏิบัติการทั้ง Android และ Windows 8 สามารถถอดหน้าจอออกจากฐานกลายเป็นแท็บเล็ตได้

อย่างไรก็ตามนอกจากเว็บ FCC ยังพบข้อมูลผลทดสอบประสิทธิภาพ GLBenchmark ด้วย แต่ข้อมูลที่พบยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นรุ่นเดียวกันหรือไม่เพราะชื่อรหัส P1801 ไม่มี T ต่อท้าย ส่วนสเปคที่ระบุเอาไว้ในเว็บเครื่องนี้จะใช้ชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 มีความละเอียดหน้าจอ 1920 x 1080 รันระบบปฏิบัติการ Android 4.1.1 ต่างจากข้อมูลตอนเปิดตัว Transformer AiO ที่บอกว่าจะใช้ชิป Intel

สุดท้ายแล้วเดาไปคงไม่รู้อยู่ดี ต้องรอดูงาน CES 2013 วันที่ 8 มกราคมนี้น่าจะทราบรายละเอียดที่แน่ชัดกันต่อไป
ที่มา: techradar -> engadget -> fcc, glbenchmark

ข่าวเปิดตัว ASUS Transformer AiO

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา