Acer Liquid Z5

[ไทย] รีวิว Acer Liquid Z5 แฟบเล็ต 5 นิ้ว 2 ซิม ราคา 4,790 บาท
วันที่: 14 ก.พ. 57 - 16:30  ผู้ชม : 80862 ครั้ง
[ไทย] รีวิว Acer Liquid Z5 แฟบเล็ต 5 นิ้ว 2 ซิม ราคา 4,790 บาท

สมาร์ทโฟนหรือแฟบเล็ตที่มีจอขนาดใหญ่กว่า 5 นิ้วส่วนใหญ่แล้วที่เราพบเห็นมักจะเป็นรุ่นท็อปสเปคแรงแต่ราคาก็สูงตามไปด้วย จะมีก็แต่ house brand เท่านั้นที่ทำราคาถูกออกวางขาย อย่างไรก็ตามระยะหลังทาง inter brand หลายๆค่ายก็เริ่มที่จะปล่อยสมาร์ทโฟนจอใหญ่ราคาถูกร่วมวงลุยตลาดระดับล่างกับเขาด้วย หนึ่งในนั้นก็คือ Acer ที่ปล่อย Liquid Z5 จอ 5 นิ้วราคาถูก 4,790 บาท

สำหรับ Acer Liquid Z5 เป็นเครื่องจอใหญ่ที่เน้นราคาถูก ฉะนั้นสเปคเครื่องที่จัดมาย่อมสู้สมาร์ทโฟนราคาแพงไม่ได้อยู่แล้ว แต่ถ้าเทียบกับรับราคาที่ Acer นำเสนอนั้นต้องบอกว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อย

สเปคเครื่อง Acer Liquid Z5
 • หน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียด 854 x 480
 • กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล + ออโต้โฟกัส + ไฟ LED
 • กล้องหน้า VGA
 • ซีพียู Dual Core 1.3GHz
 • ความจุ 4GB + ช่องเสียบ microSD การ์ด
 • แรม 512MB
 • แบตเตอรี่ 2000mAh
 • น้ำหนัก 147 กรัม
 • รองรับ 3G คลื่น 900/2100 MHz
 • โทรได้ รองรับ 2 ซิม (Mini SIM และ Micro SIM)
 • รัน Android 4.2.2 Jelly Bean
 • ราคา 4,790 บาท
ด้านการใช้งาน "ลื่น" แต่ยังไม่ถึงกับลื่นปรื้ดเหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นท็อป อย่างอื่นแรม 512MB น้อยไปนิด ความจุ 4GB เท่าที่ลองดูมีพื้นเหลือประมาณ 2GB ถ้าลงเกมหรือแอพเยอะก็ต้องใช้ microSD การ์ดช่วย

หน้าจอของ Z5 มุมมองอาจไม่กว้างมากนักแต่ก็อยู่ในขอบเขตที่พอรับได้ (จากรูปขวาล่างมองมุมต่ำยังเห็นภาพอยู่)

วัสดุตัวเครื่องเป็นพลาสติกหมด ด้านหลังจะเป็นพลาสติกด้าน ส่วนกรอบด้านข้างจะเคลือบเงา

ดีไซน์ตัวเครื่องอันนี้แล้วแต่คนชอบ แต่ที่รู้สึกได้คือตัวเครื่องบางดี (จากสเปคระบุว่าอยู่ 8.8 มม.)

ด้านหลังมีสกรีนโลโก้ AIS 3G ด้วยเนื่องจากทาง Acer จับมือกับ AIS ทำโปรโมชั่นออกมาร่วมกัน ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะตัวเครื่องรองรับ 3G คลื่น 900/2100 MHz เท่านั้น ของค่ายอื่นก็ใช้งานได้แต่ 3G อาจจะไม่ได้ทุกพื้นที่เพราะไม่รองรับคลื่น 850 MHz

ด้านล่างจะมีช่องเสียบ Micro USB ด้านซ้ายช่องใส่ซิม Mini และ Micro ใส่ได้ 2 ซิม ส่วนด้านขวาจะเป็นปุ่มปรับลดเสียงและช่องใส่การ์ด microSD

ด้านหลังกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีออโต้โฟกัส และไฟแฟลช ถัดลงมาจะมีปุ่มพิเศษ Acer Rapid เอาไว้เปิดปิดเครื่อง หรือกดรับ-วางสาย รวมไปการถ่ายรูป (อันนี้เข้าไปตั้งค่าได้)

หน้าจอ Home เต็มไปด้วยแอพของ AIS ส่วนรูปขวาคือตัวอย่างฟีเจอร์ Acer Float Caller เวลาคนโทรเข้าจะมีหน้าต่างเล็กๆขึ้นมาแทนเราสามารถใช้งานแอพอื่นๆได้อยู่

ความจุ 4GB เหลือพื้นที่ว่าง 2.11GB

รันระบบปฏิบัติการ Android 4.2.2 Jelly Bean

แอพที่มีมาพร้อมกับเครื่อง

ภาพจากกล้องหลังใช้ Photoshop ลดขนาดภาพให้เหลือ 1000px และเซฟที่คุณภาพ 80% แค่นั้น
เรื่องการถ่ายภาพเท่าที่ได้ลองถ่ายรู้สึกใช้เวลาจับภาพนานเล็กน้อย
ทิ้งท้าย
Acer Liquid Z5 ไม่ใช่แฟบเล็ตที่ดีเลิศเลออะไรมากนัก แต่ถ้ามองถึงความคุ้มค่าเมื่อเทียบกับเงินที่เสียไปแล้ว Z5 ให้ความรู้สึกว่า "ก็ ok อยู่นะที่ราคานี้" สุดท้ายสำหรับคนที่กำลังตัดสินใจอยู่ถ้ามีเวลาว่างลองแวะไปจับตัวจริงกันในงาน Thailand Mobile Expo 2014 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ดูครับ เพราะที่เขียนมาทั้งหมดคือมุมมองของผมคนเดียวเท่านั้น
[ไทย] Acer เปิดตัว Liquid Z5 แฟบเล็ต Android จอ 5 นิ้วราคา 4,790 บาท
วันที่: 24 ม.ค. 57 - 18:05  ผู้ชม : 14205 ครั้ง
[ไทย] Acer เปิดตัว Liquid Z5 แฟบเล็ต Android จอ 5 นิ้วราคา 4,790 บาท

เมื่อวานนี้ช่วงบ่ายต่อจากงานเปิดตัว Iconia W4 ทาง Acer ได้จัดงานเปิดตัวแฟบเล็ตและสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่คือ Liquid Z5 และ Liquid Z3s โดยในส่วนของ Liquid Z5 นั้นจะเป็นแฟบเล็ต Android ขนาดหน้าจอ 5 นิ้วที่เน้นราคาถูกแค่ 4,790 บาทเท่านั้น ส่วนสมาร์ทโฟน Liquid Z3s ราคา 2,590 บาท

สเปคเครื่อง Acer Liquid Z5
 • หน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียด 854 x 540
 • ซีพียู Dual-core 1.3GHz
 • แรม 512MB
 • ความจุ 4GB + มีช่องเสียบการ์ด microSD
 • กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล + ไฟแฟลช
 • กล้องหน้า VGA
 • แบตเตอรี่ 2000mAh
 • ตัวเครื่องบาง 8.8 มม.
 • น้ำหนัก 147 กรัม
 • รัน Android 4.2.2 Jelly Bean + Acer Float UI
 • ระบบเสียง DTS
 • AcerRAPID ปุ่มพิเศษอยู่ด้านหลังตัวเครื่อง เอาไว้เปิดปิดเครื่องหรือกดรับสายวางสายในปุ่มเดียว
 • ใส่ได้ 2 ซิม
 • รองรับ 3G คลื่น 900/2100MHz
 • มี 2 สี ขาว และ ดำ
 • ราคา 4,790 บาท
โปรโมชั่น AIS 3G Super Combo

ข่าวประชาสัมพันธ์
เอเซอร์ เดินหน้ารุกธุรกิจสมาร์ทโฟน จับมือ เอไอเอส
เปิดตัว Acer Liquid Z3s และ Liquid Z5
จัดเต็มสเปค และโปรฯ สุดคุ้ม จาก AIS 3G Super Combo
 พร้อมบริการหลังการขายมีเครื่องใช้ระหว่างซ่อม

กรุงเทพฯ: 22 มกราคม 2557 – เอเซอร์ ผนึกกำลัง เอไอเอส 3G 2100 สานต่อธุรกิจสมาร์ทโฟน หลังประสบความสำเร็จร่วมกันในการจำหน่ายมือถือภายใต้แนวคิด “AIS 3G Super Combo” เดินหน้าส่งต่อความคุ้มค่าด้วยสมาร์ทโฟน Acer Liquid Z3s และ Acer Liquid Z5 แฟ็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมสเปคสุดล้ำ กับราคา และโปรโมชั่นสุดคุ้ม ทั้งส่วนลดค่าบริการรายเดือน 50% นาน 10 เดือน และโบนัสโทรฟรีสูงสุด 4,000 บาท เอาใจผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนเครื่องแรก

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “จากตัวเลขการวิจัยของ สวทช. และ กสทช. พบว่าการเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยในปี 2013 ที่ผ่านมาอยู่ที่ 24.2% ในปีนี้ตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยจะยังมีการเติบโตที่ค่อนข้างสูง คาดการณ์ว่าจะเติบโตขึ้น 32.5% ซึ่งเป็นผลมาจากการที่ผู้ใช้เปลี่ยนมาใช้สมาร์ทโฟนที่เป็น 3G มากขึ้น  และด้วยพฤติกรรมการเลือกใช้งานอุปกรณ์โมบิลิตี้ในปัจจุบันจะเห็นว่า มีความต้องการการใช้แฟ็บเล็ตและสมาร์ทโฟนมากขึ้น แต่ก็ไม่ได้มองหาแค่ว่าสมาร์ทโฟน หรือแฟ็บเล็ตที่ดีจะต้องมีราคาแพง หากแต่ว่าต้องตอบสนองทุกความต้องการ บนความคุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไป จากปัจจัยนี้เองเอเซอร์จึงมองเห็นว่ากลุ่มของผู้บริโภคที่มีความต้องการใช้งานสมาร์ทโฟนและแฟ็บเล็ตที่มีคุณภาพ เหมาะสมกับการใช้งานในราคาที่คุ้มค่า ยังมีอยู่อีกจำนวนมากในตลาด   สมาร์ทโฟน”

“ในวันนี้เอเซอร์และเอไอเอสยังคงสานต่อความร่วมมือในการนำเสนอ Acer Liquid Z3s และ Acer Liquid Z5 สมาร์ทโฟนและแฟ็บเล็ตน้องใหม่ล่าสุด พร้อมแพ็กเกจภายใต้แนวคิด “AIS 3G Super Combo” ที่มีให้เลือกอย่างเหมาะสมกับการใช้งาน และบริการหลังการขายที่เอเซอร์ตั้งใจให้บริการแก่ผู้บริโภค เรามั่นใจว่า Acer Liquid Z3s และ Acer Liquid Z5 จะได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่มองหาสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่คุ้มค่า คุ้มราคา ทั้งดีไซน์ รูปร่าง และฟีเจอร์ต่างๆ สำหรับใช้งาน”

ในวันนี้นอกจากที่เราจะแนะนำ Acer Liquid Z3s และ Acer Liquid Z5 แล้ว เอเซอร์ยังนำเสนอในส่วนของการให้บริการหลังการขายสำหรับลูกค้าที่เครื่องมีปัญหาและยังอยู่ในประกัน ที่ส่งซ่อมกับศูนย์บริการเอเซอร์ที่มีบริการอยู่ 14 สาขา แต่ไม่สามารถซ่อมเสร็จได้ภายใน 1 วัน เอเซอร์มีบริการ “เครื่องใช้ระหว่างซ่อม”* โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆ ลูกค้าสามารถตรวจสอบสาขาที่สามารถส่งซ่อมได้ที่ www.acer4u.in.th

นายวิวัฒน์ เต็มสุขถวิล ผู้จัดการฝ่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์โมบิลิตี้ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า  ในปี 2013 ที่ผ่านมาเอเซอร์ประสบความสำเร็จจากการร่วมมือกับเอไอเอสในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ Acer Liquid Z3 พร้อมแพ็กเกจสุดคุ้มภายใต้แนวคิด “AIS 3G Super Combo” ผ่านช่องทางการขายต่างๆ จากเอไอเอส    โดยสามารถสร้างยอดขายจนถึงสิ้นปีได้ถึง 300,000 เครื่อง และยังได้รับรางวัลสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม (BE.S.T Value Smartphone Award) จากงาน BE.S.T Awards (Best Smartphone & Tablet Awards) ที่จัดขึ้นโดยความร่วมมือของ www.blognone.com, www.droidsans.com และ www.mxphone.net ยอดขายและรางวัลที่ได้รับนี้ทำให้เอเซอร์มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนของเอเซอร์ได้รับการยอมรับและความไว้วางใจจากผู้บริโภค ทำให้เอเซอร์ได้ต่อยอดในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ Acer Liquid Z3s และ Acer Liquid Z5 สำหรับ         Acer Liquid Z5 เป็นแฟ็บเล็ตที่รองรับการใช้งาน 2 ซิม หน้าจอ 5 นิ้ว ดีไซน์บางเฉี่ยว หนักเพียง 147 กรัม หน่วยประมวลผล Dual-core 1.3 GHz พร้อมเทคโนโลยีหน้าจอ One-Glass-Solution ที่บางกว่าจอแสดงผลทั่วไปเพิ่มความสดใสสวยงามให้กับภาพ ระบบปฏิบัติการ Android 4.2.2 Jelly Bean บันเทิงไม่สะดุดด้วยระบบเสียง DTS พร้อม AcerRAPID™ เทคโนโลยีใหม่ สำหรับปิดเปิดเครื่อง หรือกดรับสายหรือวางสาย รวมไปถึงช่วยในการจัดภาพได้ทันทีได้ในปุ่มเดียว

สำหรับ Acer Liquid Z3s  หน้าจอสัมผัสขนาด 3.5  นิ้ว ความละเอียด HVGA 320 X 480  พิกเซล ระบบประมวลผล Dual Core 1GHz ความละเอียดกล้อง 5 ล้านพิกเซล หน่วยความจำ 4 GB เพิ่มพื้นที่หน่วยความจำด้วยการรองรับ Micro SD ได้สูงสุดถึง 32 GB ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 Jelly Bean รองรับระบบเครือข่าย Wi-Fi, Bluetooth และ 3G ครบครันด้วยคุณสมบัติด้านเอนเตอร์เทนเมนต์ มาพร้อม flip cover ดีไซน์เรียบเท่ห์

Acer Liquid Z3s และ Acer Liquid Z5 มาพร้อม Acer Float UI ที่ช่วยให้เปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นหลัก กล้อง แผนที่ เครื่องคิดเลข สมุดโน้ต ในแบบ Multitask โดยไม่ต้องปิดแอพฯ อื่นที่ยังต้องการใช้งาน และ    Acer Float Caller ที่ช่วยย่อหน้าต่างของสายเรียกเข้าเป็นหน้าต่างขนาดเล็ก (mini-windows pops up)     ลดการรบกวนขณะใช้งานแอพพลิเคชั่นหรือโปรแกรมอื่นๆ Acer Liquid Z3s ขายในราคา 2,590 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)   Acer Liquid Z5 ขายในราคา 4,790 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

นางภูมิใจ กฤติยานนท์ ผู้อำนวยการส่วนงาน Smart Device บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “หลังจากประสบความสำเร็จ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากการเปิดตัวแคมเปญ “AIS 3G Super Combo” ที่ผนึกรวม 3 ความคุ้มค่าทั้ง เครื่องดีราคาโดนใจ ที่มาพร้อมกับแพ็กเกจโปรโมชั่นสุดคุ้ม รวมทั้งใช้งานบนเครือข่ายเอไอเอส 3G 2100 ที่มีคุณภาพสูงสุดให้ลูกค้าไปเมื่อปีที่ผ่านมา วันนี้เอไอเอส 3G 2100 จึงต่อยอดแคมเปญ “AIS 3G Super Combo” อีกครั้ง โดยจับมือ Acer ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนมือถือ 3G คุณภาพ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ มอบ 3 ความคุ้มค่าให้แก่ลูกค้า เพื่อให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของมือถือ 3G คุณภาพ ได้อย่างมั่นใจ ใช้งานได้ตามไลฟ์สไตล์ของตนเอง ประกอบไปด้วย

 1. เครื่องดีราคาโดนใจ ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ของลูกค้าทุกกลุ่ม
 2. แพ็กเกจโปรโมชั่นสุดคุ้ม โดย
  • ลูกค้าเอไอเอส 3G รายเดือน ที่ซื้อเครื่อง Acer รุ่น Liquid Z3S และ รุ่น Liquid Z5 รับส่วนลดค่าบริการรายเดือน 50% นาน 10 เดือน โดยมีให้เลือกใช้งาน 3 แพ็กเกจ คือ แพ็ก 399 เหลือ 199 บาท, แพ็ก 599 เหลือ 299 บาท และแพ็ก 799 เหลือ 399 บาท
  • ลูกค้าเอไอเอส 3G วัน-ทู-คอล! รับโบนัสโทรฟรี สูงสุด 4,000 บาท พร้อมโบนัสเล่นเน็ตฟรี สูงสุด 1GB
 3. รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการใช้งานทั้งโทรและเล่นเน็ต บนเครือข่ายคุณภาพ เอไอเอส 3G 2100  โดยสามารถใช้งาน Application ที่หลากหลาย ที่มีไว้ให้พร้อมใช้ในเครื่องด้วย อาทิ eService, AIS Photobox, AIS Live TV, AIS Privilege และ AIS Google Freezone เป็นต้น
ที่มา: acer

โปรโมชั่น Acer Liquid Z5
[PR] โปรโมชั่น Acer ซื้อ Iconia Talk S, Liquid Z500, Liquid Z205 รับโบนัสค่าโทร + เน็ต 3G ฟรี
ทาง Acer มีโปรโมชั่นใหม่ เมื่อซื้อ Acer Iconia Talk S, Acer Liquid Z500 หรือ Acer Liquid Z205 รับโบนัสค่าโทรและเน็ต 3G ฟรีจากทรูมูฟ เอช พร้อมเล่น Line และ Facebook ไม่อั้น สูงสุด 6,000 บาท เริ่มตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม 2558 เท่านั้น
[PR] Acer ส่งทัพอุปกรณ์โมบิลิตี้ดีไวซ์จัดโปรโมชั่นพิเศษท้าสายฝนในงาน TME 2014 Showcase (2 - 5 ต.ค.)
ข่าวประชาสัมพันธ์เอเซอร์ส่งทัพอุปกรณ์โมบิลิตี้ดีไวซ์จัดโปรโมชั่นพิเศษท้าสายฝนพร้อมอวดโฉมสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดAcer Liquid X1 LTE, Acer Liquid Jade, Acer Liquid Z500และ Acer Liquid Leap สายรัดข้อมือดิจิตอลเพื่อสุขภาพสุดชิค ผลิตภัณฑ์ล่าสุดจากเอเซอร์
[PR] Acer จัดโปรโมชั่น พร้อมเปิดตัวแท็บเล็ต Acer ICONIA W4 ในงาน TME 2014
กรุงเทพฯ: 13 กุมภาพันธ์ 2557 บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ขนขบวนสินค้าสมาร์ทดีไวซ์หลากรุ่นหลายสไตล์ ทั้งสมาร์ทโฟน แฟบเล็ต แอนดรอยด์แท็บเล็ต วินโดวส์แท็บเล็ต และโน้ตบุ๊ก สเปคสุดคุ้ม โปรโมชั่นสุดเลิศ พร้อมกับการเปิดตัวให้สัมผัสและจับจอง Acer ICONIA W4 วินโดวส์แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว พร้อมระบบปฏิบัติการ Windows® 8.1 และ Acer ICONIA | A1-830 แอนดรอยด์แท็บเล็ตน้องใหม่ล่าสุด ดีไซน์หรู ทรงเพรียวบาง พร้อมสินค้าโปรโมชั่นสุดพิเศษหลายรุ่น หลายรายการในงาน ไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป ระหว่างวันที่ 13-16 กุมภาพันธ์ 2557 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา