Adobe

[PR] ฉลอง 25 ปี Photoshop “ไอคอนเปลี่ยนโลก”
วันที่: 20 ก.พ. 58 - 16:22  ผู้ชม : 4189 ครั้ง
[PR] ฉลอง 25 ปี Photoshop “ไอคอนเปลี่ยนโลก”

กรุงเทพฯ — 20 กุมภาพันธ์ 2558 Adobe Photoshop ซอฟต์แวร์แต่งภาพที่สร้างนิยามใหม่ให้กับงานสร้างสรรค์ในยุคดิจิตอล มีอายุครบ 25 ปีในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2558  โปรแกรม Photoshop สัมผัสทุกภาพที่สร้างแรงบันดาลใจรอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ที่สวยงามบนถ้วยกาแฟที่คุณดื่มในตอนเช้า แอพใหม่ที่คุณดาวน์โหลดใส่เครื่อง iPhone ดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวของรองเท้ากีฬาที่คุณสวมใส่ หรือภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดที่คุณจะรับชมในคืนนี้ Photoshop ยังคงสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ด้วยฟีเจอร์ใหม่ที่ยอดเยี่ยมและโมบายล์แอพที่ขยายศักยภาพของ Photoshop สู่ iPhone, iPad และอุปกรณ์ Androidนายชาญทานุ นารายัน ซีอีโอของอะโดบี กล่าวว่า “ตลอดช่วงระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมา Photoshop สร้างแรงบันดาลใจให้ศิลปินและนักออกแบบในการสร้างสรรค์รูปภาพที่งดงามและน่าทึ่ง จากงานสิ่งพิมพ์สู่ภาพถ่ายแฟชั่น กระบานการผลิตภาพยนตร์ งานออกแบบเว็บ งานพัฒนาโมบายแอพพลิเคชั่น และงานออกแบบผลิตภัณฑ์ 3 มิติ Photoshop ยังคงเป็นนิยามในอุตสาหกรรมและความเป็นไปได้ของทุกงานครีเอทีฟ และวันนี้ความมหัศจรรย์ของ Photoshop ได้เข้าถึงผู้ใช้ใหม่หลายล้านคนทั่วโลก ด้วยบริการ Adobe Creative Cloud”
Photoshop เป็นหนึ่งในแบรนด์ซอฟต์แวร์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้ใช้หลายสิบล้านคน และเป็นแอพพลิเคชั่นที่จำเป็นสำหรับการจัดการภาพดิจิตอลที่ครอบคลุมสื่อทุกประเภท ตั้งแต่สื่อสิ่งพิมพ์ ไปจนถึงงานภาพยนตร์ และเว็บ ฟีเจอร์ของ Photoshop เช่น Layers, The Healing Brush, Content Aware Fill และ Camera Raw ช่วยให้เหล่าครีเอทีฟสร้างสรรค์ผลงานที่ดีที่สุด เทคโนโลยีของ Photoshop ยังเป็นหัวใจหลักของ Adobe Lightroom ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่จำเป็นสำหรับช่างภาพมืออาชีพและมือสมัครเล่น และเพื่อตอบสนองความต้องการของศิลปินในปัจจุบัน โมบายล์แอพ Photoshop และ Lightroom จะช่วยให้ครีเอทีฟสามารถทำงานบนไฟล์ภาพได้อย่างราบรื่นไร้รอยต่อ ทั้งบนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน

 ความสำเร็จของ Photoshop ช่วยให้อะโดบีส่งมอบชุดเครื่องมือที่ครอบคลุมอุตสาหกรรมครีเอทีฟมากที่สุด ที่ไม่มีบริษัทไหนในอุตสาหกรรมนี้สามารถทำได้อย่างอะโดบี เช่นความหลากหลายของผลิตภัณฑ์และบริการ นอกเหนือจาก Photoshop อะโดบียังมี โปรแกรมและแอพพลิเคชั่นอื่นๆ เช่น  Adobe Illustrator, InDesign, Premiere Pro, After Effects, Dreamweaver และอื่นๆ ที่ช่วยผลักดันอุตสาหกรรมครีเอทีฟให้ก้าวหน้า และในวันนี้การบริการของ Adobe Creative Cloud เช่น Behance และ Creative Talent Search จะช่วยให้ครีเอทีฟเจนเนอเรชั่นใหม่หากลุ่มผู้ชมจากทั่วโลกและตลาดสำหรับชิ้นงานของพวกเขาได้อย่างดี

 

เคล็ดลับความสำเร็จของ Photoshop เป็นผลมาจากความสามารถที่ได้รับการพัฒนาปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง และเทคโนโลยีทางด้านภาพที่ลึกซึ้ง การสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างแข็งแกร่งนี้เข้าถึงลูกค้าได้รวดเร็วมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ขณะที่โปรแกรมเดสก์ท็อปและโมบายล์แอพ Photoshop และ Lightroom ได้รับการอัพเดตอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นส่วนหนึ่งของบริการ Adobe Creative Cloud
เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จของ Photoshop อะโดบีจัดแสดงผลงานของศิลปินอายุต่ำกว่า 25 ปีที่ผลิตผลงานด้วย Photoshop อย่างสร้างสรรค์มากที่สุด 25 คน  ศิลปินที่สนใจเข้าร่วมการประกวดสามารถอัพโหลดโครงงานไปที่ Behance และใช้แท็ก “Ps25Under25” และในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ผู้ที่ได้รับเลือกจะนำเสนอผลงานสู่สายตาชาวโลกผ่านทาง Photoshop Instagram handle (@Photoshop) เป็นเวลา 2 สัปดาห์ เฟรดี้ ซานติอาโก ศิลปินและนักวาดภาพประกอบชาวอเมริกันเชื้อสายเม็กซิกัน อายุ 24 ปี จากเมืองเวนทูร่า รัฐแคลิฟอร์เนีย จะเป็นคนแรกที่จะได้จัดแสดงผลงานที่โดดเด่น โดยเริ่มต้นตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

 

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเตรียมเปิดตัวแคมเปญโฆษณา “Dream On” ในงานมอบรางวัลออสการ์ เพื่อยกย่องงานศิลป์ที่สร้างสรรค์ด้วย Photoshop ตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมา โฆษณาทางโทรทัศน์ดังกล่าวประกอบด้วยผลงานที่น่าทึ่งจากศิลปิน Photoshop รวมถึงภาพที่งดงามจากภาพยนตร์เรื่องสำคัญๆ ที่ใช้ Photoshop ในการสร้าง เช่น Avatar, Gone Girl, How to Train Your Dragon 2 และ Shrek สามารถรับชมสป็อตโฆษณาชิ้นนี้ได้จาก http://youtu.be/QmYc1MNJaQcจุดเริ่มต้นของ Photoshop

เมื่อปี 2530 ธอมัส โนล ได้พัฒนาโปรแกรมภาพพิกเซลที่มีชื่อว่า Display ซึ่งเป็นโปรแกรมง่ายๆ สำหรับการแสดงภาพแบบไล่ระดับสีเทา (Grayscale) บนจอภาพขาว-ดำ อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ทำงานร่วมกับจอห์น โนล น้องชายของเขา คนทั้งสองก็ได้เริ่มต้นเพิ่มเติมฟีเจอร์ต่างๆ ที่รองรับการประมวลผลไฟล์ภาพดิจิตอล และในท้ายที่สุด โปรแกรมนี้ได้รับความสนใจจากผู้มีอิทธิพลในแวดวงอุตสาหกรรม และในปี 2531 อะโดบีได้ตัดสินใจให้สิทธิ์การใช้งานซอฟต์แวร์นี้ภายใต้ชื่อ Photoshop โดยเริ่มวางจำหน่ายเวอร์ชั่นแรกเมื่อปี 2533


“อะโดบีเชื่อว่าเราจะขายโปรแกรม Photoshop ได้ราว 500 ชุดต่อเดือน” ธอมัส โนล ผู้เชี่ยวชาญของอะโดบีและผู้ร่วมสร้าง Photoshop กล่าว “แต่ผมไม่เคยคิดเลยว่าครีเอทีฟจะให้การยอมรับในผลิตภัณฑ์ดังกล่าวอย่างกว้างขวางและมากมายถึงเพียงนี้ นับเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่ได้เห็นภาพสวยงามที่ลูกค้าของเราสร้างสรรค์ รวมไปถึงหลากหลายอาชีพการงานที่เป็นผลมาจากการใช้ Photoshop และวิธีการใช้งาน Photoshop ในรูปแบบใหม่ๆ ภายใต้การสร้างสรรค์ของผู้คนทั่วโลกในแต่ละวัน”

ที่มา: adobe
Adobe ประกาศ Android 4.1 Jelly Bean ไม่รองรับ Flash แล้ว และ 15 ส.ค. นี้จะปิดไม่ให้ติดตั้งผ่าน Play Store ได้อีกต่อไป
วันที่: 30 มิ.ย. 55 - 12:27  ผู้ชม : 16076 ครั้ง
Adobe ประกาศ Android 4.1 Jelly Bean ไม่รองรับ Flash แล้ว และ 15 ส.ค. นี้จะปิดไม่ให้ติดตั้งผ่าน Play Store ได้อีกต่อไป

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาทาง Adobe เคยออกมาประกาศหยุดพัฒนา Flash Player บนมือถือและแท็บเล็ตไปแล้ว (แต่ยังคงมีการปล่อยอัพเดทเรื่องความปลอดภัยอยู่) และจะเน้นไปพัฒนาบนเครื่อง PC และแอพ Adobe AIR เป็นหลัก

Adobe บอกว่าโดยปกติแล้วอุปกรณ์ของพาร์ทเนอร์ผู้ผลิตเครื่องจะต้องผ่านการทดสอบและรับรองจากทาง Adobe ก่อนว่าสามารถใช้งานเปิด Flash บนเว็บได้ เมื่อผ่านแล้วก็จะมีการติดตั้ง Flash มาพร้อมกับตัวเครื่องเลยหรือเป็นส่วนหนึ่งตอนเวลาอัพเดทระบบ

มีหลายครั้งที่อุปกรณ์ไม่ได้ผ่านการทดสอบแต่ไปดาวน์โหลด Flash มาติดตั้งเองผ่านทาง Google Play Store ซึ่งก็สามารถใช้งานได้ แต่อย่างไรก็ตามนับตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคมนี้เป็นต้นไปทาง Adobe จะจำกัดการปล่อยอัพเดท Flash Player (ถึงแม้ว่าจะหยุดพัฒนาแต่ก็ยังมีการปล่อยอัพเดทปรับปรุงเรื่องความปลอดภัยอยู่) ให้เฉพาะแต่อุปกรณ์ที่ติดตั้ง Flash แล้วเท่านั้น และจะไม่ให้ติดตั้ง Flash ผ่านทาง Google Play Store ได้อีกต่อไป (ทางที่ดีถ้าต้องการให้เครื่องรัน Flash ได้ควรติดตั้งก่อนวันที่ 15 สิงหาคมนี้) 

สำหรับ Android 4.1 Jelly Bean ที่ทาง Google เพิ่งจะเปิดตัวไปนั้น Adobe ก็ประกาศยืนยันว่าจะไม่มีการพัฒนาและทดสอบ Flash Player บนอุปกรณ์ต่างๆที่รัน Android 4.1 Jelly Bean ส่วนเครื่องไหนที่ลง Flash เอาไว้แล้วถ้าต้องการอัพเป็น Android 4.1 ทาง Adobe แนะนำให้ uninstall หรือเอาตัว Flash Player ออกเนื่องจากทาง Adobe ไม่ได้ทำการทดสอบให้จึงอาจรันได้ไม่สมบูรณ์หรือเกิดอาการผิดปกติได้
ที่มา: theverge, mobigyaan -> adobe
Adobe Flash 11 และ Adobe AIR รับอัพเดทใหม่ ปรับปรุงเรื่องความปลอดภัย
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 17:42  ผู้ชม : 16171 ครั้ง
Adobe Flash 11 และ Adobe AIR รับอัพเดทใหม่ ปรับปรุงเรื่องความปลอดภัย

ถึงแม้ว่าทาง Adobe ประกาศหยุดพัฒนา Flash Player สำหรับมือถือและแท็บเล็ตไปแล้ว แต่ยังคงให้สัญญาว่าจะปล่อยอัพเดทปรับปรุงเรื่องความปลอดภัยให้ และวันนี้เองก็มีอัพเดทใหม่ออกมา ซึ่งใครที่ลงแล้วไปอัพเดทกันได้เลยครับ

ส่วนใครยังไม่ลงสามารถโหลดได้ที่
ที่มา: phandroid -> droid-lifeยืนยัน IE10 ในโหมด Metro รองรับ Flash และเป็นบราวเซอร์ตัวแรกที่ตั้งค่า Do Not Track (DNT) มาตั้งแต่เริ่มต้น
หลังจากที่เมื่อคืนวานทาง Microsoft ได้ปล่อย Windows 8 Release Preview เวอร์ชั่นล่าสุดให้ได้ทดลองใช้ ทางเว็บก็ได้ลองทดสอบ Flash ใน IE10 โหมด Metro ดูก็พบว่าสามารถแสดงและเล่นได้ตามปกติ แต่อย่างไรก็ตามจะแสดงเฉพาะบางเว็บเท่านั้น โดยเมื่อลองเปิดเกม Angry Birds ใน Facebook เล่นได้ แต่ลองเกมแฮปปี้คนเลี้ยงหมูแล้วโหลดไม่ขึ้นครับ ส่วน Flash บนโหมด Desktop ก็สามารถแสดงผลได้เป็นปกติเหมือนดังเช่นใน Windows รุ่นก่อนๆ
[ข่าวลือ] หลุดภาพ IE 10 โหมด Metro บน Windows 8 Release Preview จะเปิด Flash ได้ ?
ก่อนหน้านี้ทาง Microsoft เคยออกมาพูดผ่านบล็อกว่า IE 10 บน Windows 8 ในโหมด Metro จะไม่สามารถลง Plugin ได้ (โหมด Desktop ลงได้ตามปกติ) ซึ่งนั้นหมายความว่าจะไม่สามารถเปิด Flash ได้เลย แต่ทว่าล่าสุดกลับมีภาพหลุด IE 10 โหมด Metro บน Windows 8 Release Preview ว่าสามารถรัน Flash ได้ โดย Flash Player นี้จะติดตั้งมาพร้อมกับตัวระบบปฏิบัติการเลยไม่ได้เป็นการลง Plugin เพิ่มแต่อย่างใด
Adobe ปล่อยอัพเดท Flash ทุกเวอร์ชั่น แนะนำให้ผู้ใช้งานทุกคนอัพเดทโดยด่วน
เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทาง Adobe ได้ปล่อยอัพเดท Flash Player ให้กับทุกเวอร์ชั่น เนื่องจากพบช่องโหว่ที่จะทำให้ผู้ไม่หวังดีสามารถเข้าควบคุมระบบหรือทำให้แอพพลิเคชั่นหยุดทำงานได้ ในรายงานเปิดเผยว่าช่องโหว่นี้มีเป้าหมายโจมตีผู้ใช้งาน Internet Explorer บน Windows โดยจะมีอีเมลล์ส่งมาและหลอกล่อให้ผู้ใช้งานคลิกไฟล์ภายในอีเมลล์ ซึ่งถ้าเผลอคลิกไปก็อาจจะมีปัญหาได้จึงมีคำแนะนำให้ผู้ใช้งาน Windows รีบอัพเดทโดยด่วน ส่วนระบบปฏิบัติการอื่นๆก็ควรจะอัพเดทตามไปด้วย
Adobe Reader อัพเดทเวอร์ชั่น 10.2 เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ใส่ลายเซ็นลงในเอกสาร PDF ได้
Adobe Reader แอพสำหรับเปิดไฟล์ PDF โดยเฉพาะ ล่าสุดวันนี้ทาง Adobe ได้ปล่อยอัพเดทใหม่เวอร์ชั่น 10.2 ทั้งบน iOS และ Android โดยจะมีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเติมเข้ามาหลายอย่างรายละเอียดมีดังต่อไปนี้


รีวิวลองจับ Adobe
ข่าว Adobe ในไทย

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา