Android 3.1 Honeycomb

วีดีโอเปรียบเทียบ Android 3.0.1 กับ Android 3.1
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 17:34  ผู้ชม : 15252 ครั้ง
วีดีโอเปรียบเทียบ Android 3.0.1 กับ Android 3.1

ก่อนหน้านี้หลายๆคนคงจะได้ดูวีดีโอรีวิว Android 3.1 Honeycomb จากเว็บต่างประเทศกันไปแล้ว แต่คราวนี้จะมีการเพิ่มในส่วนเปรียบเทียบระหว่าง Android 3.0.1 กับ Android 3.1 ให้ได้ดูกันครับว่าจะลื่นกว่าเดิมแค่ไหน ส่วนช่วงท้ายก็จะเป็นการทดสอบฟีเจอร์ต่างๆที่เพิ่มเข้ามาของ Android 3.1

ที่มา: intomobile
Acer Iconia Tab A500 และ ASUS Eee Pad Transformer จะอัพเดทเป็น Android 3.1 เดือนมิ.ย.นี้
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 17:52  ผู้ชม : 20086 ครั้ง
Acer Iconia Tab A500 และ ASUS Eee Pad Transformer จะอัพเดทเป็น Android 3.1 เดือนมิ.ย.นี้

ทาง Acer ได้ยืนยันกับเว็บไซต์ Engadget ว่าจะเริ่มวางขาย Iconia Tab A500 ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 3.1 Honeycomb ในเดือนหน้านี้ (มิถุนายน) รวมถึงการอัพเกรดให้กับเครื่องที่ยังรัน Android 3.0 อีกด้วย ขณะเดียวกันทาง ASUS ก็บอกในเว็บ Facebook Italia เหมือนกันว่าจะอัพเดท Eee Pad Transformer เป็น Android 3.1 ในเดือนมิถุนายนเช่นกัน

ที่มา: engadget -> thisismynext, facebook
วีดีโอรีวิว Android 3.1 Honeycomb จากต่างประเทศ
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 17:39  ผู้ชม : 23717 ครั้ง
วีดีโอรีวิว Android 3.1 Honeycomb จากต่างประเทศ

หลายคนคงอยากจะเห็น Android 3.1 Honeycomb ที่ทาง Google ได้ปล่อยให้ Motorola XOOM ได้อัพไปก่อนหน้านี้นั้นจะปรับปรุงให้ดีขึ้นมากน้อยขนาดไหน ทางผมเลยลองไปหาใน Youtube มาให้ได้ดูกันถึง 3 คลิปโดยจะมีการทดสอบในเรื่อง Web Browser, Recent Apps, Resize Widgets, แอป Movie, Youtube ความละเอียด 720p


คลิปนี้จะเป็นภาษาฝรั่งเศสครับ อาจจะฟังไม่รู้เรื่องให้ดูแต่ภาพเอา
  • นาที 1:34 ส่วนแสดง Recent Apps หรือแอปที่เปิดล่าสุดจะมี scroll ให้แล้วและสามารถแสดงได้มากกว่า 5 แอป (เวอร์ชั่น 3.0 แสดงได้แค่ 5 แอปเท่านั้น)
  • นาที 3:50 แสดงการย่อขยาย Widgets (เวอร์ชั่นก่อนไม่มี)
  • นาที 4:38 ในเวอร์ชั่นใหม่นี้จะมีการปรับปรุง Web Browser ให้ทำงานได้เร็วขึ้นกว่าเวอร์ชั่นก่อน ส่วนที่เห็นได้ชัดก็คือการซูมเข้า-ออกที่ทำได้ดีขึ้นในระดับเดียวกับ iPad  (อ้างอิงจากเว็บ crunchgear)
  • นาที 6:30 แสดงวิธีการใช้ Quick Controls โดยจะต้องเข้าไปที่ Settings เพื่อทำการเปิดฟีเจอร์นี้ก่อน หลังจากเปิดแล้วจะเป็นการแสดง Web Browser แบบเต็มจอหรือ Full Screen แถบบาร์ด้านบนจะหายไป (ช่วยเพิ่มพื้นที่แสดงผล) ส่วนเวลาที่เราจะเปิดแท็บใหม่, ย้อนกลับหรือไปหน้า สามารถใช้ Quick Controls แทนได้ โดยทำการทัชค้างที่ขอบด้านซ้ายหรือขวาแล้วจะมีเมนูแสดงขึ้นมาให้ใช้งานดังรูปข้างล่าง


คลิปตัวนี้จะให้ดูในส่วนของ Movie Rentals สำหรับเช่าหนังดูบนแท็บเล็ต (เปิดบริการเฉพาะที่สหรับเท่านั้นประเทศอื่นยังไม่รองรับ)
  • นาที 1:09 ใน Android Market จะมีแท็บ Movies ไว้สำหรับให้เลือกเช่าหนังมาดูบนแท็บเล็ตโดยจะมีตัวอย่างหนังให้ดูก่อนด้วย ส่วนการดูจะมีทั้งแบบดูทันที Streaming (ปุ่ม PLAY) หรือจะดาวน์โหลดมาเก็บไว้ดูบนเครื่องก็ได้ (ปุ่ม DOWNLOAD มีตัวเลือกว่าเราจะโหลดเวลาเชื่อมต่อผ่าน WiFi เท่านั้นหรือว่าจะโหลดเวลาเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายอะไรก็ได้แล้วแต่) และเมื่อเราเริ่มเปิดดูหนังตัวแอปก็จะนับเวลาไปอีก 24 ชม.ถ้าเกินกว่านี้จะไม่สามารถดูได้ต้องเช่าใหม่ 

คลิปสุดท้ายจะให้ดูเรื่องการเปิด Youtube ความละเอียด 720p ซึ่งจากที่ผมได้ทดสอบในเวอร์ชั่นก่อนพบว่ามีปัญหาดูแล้วเกิดอาการกระตุกไม่ลื่น แต่สำหรับในเวอร์ชั่น 3.1 ได้มีการแก้ไขปัญหาในส่วนนี้แล้วบวกกับการอัพเดท Adobe Flash Player 10.2 เวอร์ชั่นสมบูรณ์ด้วยเลยทำให้ภาพที่ได้ออกมาเป็นปกติไม่สะดุดแล้วครับ (นาทีที่ 5:46)

สรุป
จากที่ได้ดูวีดีโอทดสอบ Android 3.1 Honeycomb พบว่ามีการปรับปรุงแก้ไขปัญหาจากเวอร์ชั่นเดิม 3.0 หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นวีดีโอ Youtube 720p และ Web Browser ให้ทำงานได้เร็วขึ้นซึ่งดูจะสมบูรณ์มากกว่าเก่า แต่นั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นเพราะทาง Google ยังได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาอีกมากมายหลายอย่าง (ดูรายละเอียดที่เพิ่มเติมเข้ามาได้ที่ลิงค์ Android 3.1 Honeycomb ฉบับละเอียด) ส่วนเด็ดและเจ๋งสุดก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่อง Android Open Accessory ที่จะมาช่วยเพิ่มมิติในการใช้งานและคุณประโยชน์ของแท็บเล็ตให้มากกว่าการเล่นเกมและท่องเว็บทั่วไปก็ต้องขอชมและยกให้กับ Google เขาเลยละครับงานนี้
ที่มา: engadgetSamsung SE-218BB external DVD writer สามารถใช้งานกับแท็บเล็ต Android ได้
Samsung ได้เปิดตัว external DVD writer ชื่อรุ่น SE-218BB เป็น DVD writer แบบพกพาอ่านและเขียน CD หรือ DVD ได้ การใช้งานจะต้องมีช่อง USB จำนวน 1 ช่อง แต่ที่สำคัญก็คือสามารถใช้กับแท็บเล็ต Android ได้ด้วย (รองรับ Android 3.1 ขึ้นไป)
วีดีโอแกะกล่องและ Hands-on HTC Jetstream จากเว็บ slashgear
HTC Jetstream แท็บเล็ตขนาด 10 นิ้วมีปากกาตัวแรกของทาง HTC ที่เปิดตัวมาสักพักใหญ่แต่ด้วยราคาที่ออกมาค่อนข้างแรงกระแสเลยเงียบๆไม่ค่อยเป็นที่พูดถึงเท่าไรนัก (แบบติดสัญญา 2 ปีอยู่ที่ $699.99 และแบบไม่ติดสัญญา $849.99 ประมาณ 2 หมื่น 6 พันบาท)
วีดีโอแกะกล่อง Samsung Galaxy Tab 8.9 จากต่างประเทศ
มีวีดีโอแกะกล่อง Samsung Galaxy Tab 8.9 มาแล้วครับ โดยทางเว็บ netbooknews บอกว่าหิ้วมาจากไต้หวันถึงแม้วันนี้จะวางขายโดย Best Buy ในสหรัฐแล้วก็ตาม สำหรับสเปคเครื่องและซอฟท์แวร์ของ 8.9 นั้นไม่แตกต่างจาก 10.1 เลยมีเพียงขนาดหน้าจอและน้ำหนักที่น้อยกว่านิดหน่อยเท่านั้น (รัน Android 3.1 เหมือนกัน) ส่วนราคาที่สหรัฐสรุ่น WiFi 16GB ขายอยู่ที่ $469.99 หรือประมาณ 14,292 บาท ถูกกว่า Galaxy Tab 10.1 อยู่ประมาณ $30
วีดีโอแกะกล่อง ลองจับสัมผัส Sony Tablet S จากเว็บต่างประเทศ
Sony Tablet S หรือ S1 ก็ได้วางขายแล้วในสหรัฐราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $499 สำหรับรุ่น WiFi 16GB ซึ่งทางเว็บ netbooknews ในต่างประเทศก็มีวีดีโอแกะกล่องกับลองจับสัมผัสแรกมาให้ได้ชมกันครับ


สเปคเครื่อง Android 3.1 Honeycomb
โปรโมชั่น Android 3.1 Honeycomb
ราคา Android 3.1 Honeycomb
Motorola ปรับลดราคา XOOM ในไต้หวันลงตามสหรัฐ และข่าวลือ Acer กับ Toshiba อาจลดตามในเดือนส.ค.นี้
หลังจากที่ทาง Motorola ได้ประกาศปรับลดราคา XOOM ในสหรัฐลงเหลือ $499 จากเดิม $599 ล่าสุดที่ไต้หวันก็มีการปรับลดราคาลงเช่นเดียวกันจากที่ขายในราคา NT$19,800 ปัจจุบันเหลือเพียง NT$16,900 ประมาณ 17,821 บาทเท่านั้น ซึ่งการปรับราคาในครั้งนี้ทางเว็บ digitimes ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวบอกมาว่าทาง Motorola ต้องการขยับราคาให้ใกล้เคียงกับ ASUS Eee Pad Transformer อีกทั้งยังเป็นการเตรียมพร้อมรองรับการแท็บเล็ตรุ่นใหม่ระบบปฏิบัติการ Android Ice Cream Sandwich ที่คาดว่าจะเปิดตัวช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้
Motorola ปรับราคา XOOM รุ่น WiFi 32GB เหลือ $499 จากเดิม $599
เมื่อคืนวานทาง Motorola Mobility ได้ทวีตบอกข้อความว่าตอนนี้ Motorola XOOM รุ่น WiFi 32GB ขายอยู่ที่ราคา $499 เท่านั้น (ในสหรัฐอเมริกา) ถือว่าลดลงจากเดิม $100 เลยทีเดียว
ข่าวเปิดตัว Android 3.1 Honeycomb
เปิดตัว Motorola XOOM Family Edition มาพร้อมซอฟท์แวร์สำหรับเด็กเริ่มขาย 16 ต.ค. ที่ราคา $379
Motorola Mobility ร่วมกับทาง Best Buy เปิดตัว Motorola XOOM Family Edition แท็บเล็ตที่มาพร้อมกับซอฟท์แวร์ Zoodles สำหรับเด็กทุกวัยราคา $40 โดยจะเริ่มขายในวันที่ 16 ตุลาคมนี้กับทาง Best Buy
ตามคาด Sony S1, S2 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในชื่อ Sony Tablet S, Sony Tablet P ปรับลดน้ำหนักเหลือ 598 กรัม เริ่มต้นที่ราคา $499
วันนี้ทาง Sony ทั้งสหรัฐและยุโรปได้เปิดตัวแท็บเล็ต Sony S1 และ Sony S2 อย่างเป็นทางการแล้วในชื่อว่า Sony Tablet S (S1) และ Sony Tablet P (S2) เมื่อดูสเปคที่เปิดตัวนั้นสิ่งที่น่าสนใจก็คือมีการปรับลดน้ำหนักตัวเครื่อง Sony Tablet S ลงโดยรุ่น WiFi นั้นจะหนักเพียง 598 กรัมซึ่งใกล้เคียงกับ iPad 2 และ Galaxy Tab 10.1 ส่วนราคา Sony Tablet S รุ่น WiFi 16GB อยู่ที่ $499 (ประมาณ 14,967 บาท) และรุ่น WiFi 32GB - $599 (ประมาณ 17,966 บาท) เปิดให้จองแล้วในสหรัฐเริ่มจัดส่งในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ ส่วนยุโรปปลายเดือนกันยายน
HTC Puccini เปิดตัวแล้วในชื่อ HTC Jetstream รองรับเครือข่าย 4G LTE/HSPA+ เริ่มขาย 4 ก.ย.
บริษัท AT&T ร่วมกับทาง HTC เปิดตัว HTC Jetstream แท็บเล็ต 10 นิ้วมีปากกา Magic Pen หน่วยประมวลผล 1.5GHz Snapdragon dual-core รันระบบปฏิบัติการ Android 3.1 Honeycomb สำหรับราคาที่ทาง AT&T ขายนั้นแบบติดสัญญา 2 ปีอยู่ที่ $699.99 และแบบไม่ติดสัญญาอยู่ที่ $849 หรือกว่า 2 หมื่นห้าพันบาทเลยทีเดียว
รีวิวลองจับ Android 3.1 Honeycomb
[รีวิว] ASUS Eee Pad Slider โดย TabletD.com (2/2)
ต่อภาคสองกับรีวิว ASUS Eee Pad Slider ภาคนี้จะให้ดูการใช้งานด้านซอฟท์แวร์และแอพพลิเคชั่นต่างๆ แต่อาจจะไม่ได้ทั้งหมดนะครับเนื่องจากส่วนใหญ่จะไม่แตกต่างจาก ASUS Eee Pad Transformer เท่าไรนักต้องรบกวนย้อนกลับไปดูรีวิวในครั้งก่อนแทน
[รีวิว] ASUS Eee Pad Slider โดย TabletD.com (1/2)
ช่วงนี้เป็นวิกฤตอุทกภัยที่ถ่าโถมบ้านเราอย่างไม่หยุดหย่อน ถือเป็นสถานการณ์ที่ไม่มีใครอยากจะประสบ แต่ก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ยังก็ขอเอาใจช่วยทุกๆคนที่ประสบภัยอยู่ในขณะนี้ให้ผ่านพ้นไปด้วยดีในเร็ววันครับ กลับมาประเด็นหลักวันนี้ทางเว็บ TabletD ได้แท็บเล็ตตัวล่าสุดที่กำลังจะเข้ามาขายในไทยนั่นก็คือ ASUS Eee Pad Slider มารีวิวให้ได้ชมกันซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีการเปิดเผยราคาออกมาแล้ว โดยรุ่นความจุ 16GB WiFi นั้นจะมีราคาอยู่ที่ 17,900 บาท (รวม VAT แล้ว) คาดว่าน่าจะวางขายในไทยช่วงกลาง - สิ้นเดือนนี้ครับ
[พรีวิว] ลองจับสัมผัส ASUS Eee Pad Slider ในไทยและข่าว Eee Pad Transformer 3G เข้าไทยไตรมาส 4 ปีนี้
มาเฉลยต่อจากข่าว ASUS Eee Pad Transformer ลดราคาครับ สำหรับแท็บเล็ตตัวต่อไปของ ASUS ที่จะเข้ามาขายในไทยก็คือ Eee Pad Slider ซึ่งคาดว่าจะวางขายได้เดือนหน้านี้ ส่วนราคาก็จะใกล้ๆกับ Eee Pad Transformer ในปัจจุบัน (15,900 บาท)
ข่าว Android 3.1 Honeycomb ในไทย
[ไทย] โบรชัวร์ ThinkPad Tablet
มีโบรชัวร์ ThinkPad Tablet แท็บเล็ตมีปากกาจากทาง Lenovo มาให้ชมกันครับ สำหรับ ThinkPad Tablet นั้นในบ้านเราก็วางขายไปเรียบร้อยแล้ว โดยรุ่น WiFi 32GB มีราคาอยู่ที่ 22,900 บาท ส่วนรุ่น WiFi 64GB - 25,900 บาท 3G - 32GB มีราคาอยู่ที่ 22,900 บาท ส่วนรุ่น 3G - 64GB อยู่ที่ 25,900 บาท
[ข่าว PR] ASUS ส่ง Eee Pad Slider ลงตลาดในไทยแล้ว เริ่มต้นราคา 17,900 บาท
เอซุส ส่งนวัตกรรมตระกูล “Eee Pad” รุ่นล่าสุด ลงตลาดประเทศไทย “Eee Pad Slider” สร้างปรากฎการณ์ใหม่ ด้วยคีย์บอร์ดชนิดเลื่อนออกได้ เพิ่มความสะดวกในการพิมพ์งาน การันตีความสวยงามด้วยรางวัลระดับนานาชาติ
[ข่าว PR] Samsung จับมือ DTAC เปิดตัว “Samsung Galaxy Tab 8.9” พร้อมให้ลูกค้าดีแทคเป็นเจ้าของรายแรก
ซัมซุงจับมือดีแทคเปิดตัว โซัมซุง กาแล็คซี่ แท็บ 8.9 สมาร์ทแท็บเล็ตที่บางที่สุด เบาที่สุด และเร็วที่สุด บน dtac 3G ที่ความเร็วสูงสุด 42 Mbps ครั้งแรกในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมแพ็คเกจพิเศษและสิทธิผ่อนชำระกับบัตรเครดิตพร้อมของสมนาคุณมากมาย เปิดให้ลูกค้าดีแทคจองผ่านเว็บไซต์ของซัมซุงได้แล้วในวันเสาร์ที่ 15 - อาทิตย์ที่ 16 ตุลาคมนี้ และรับฟรี Keyboard Dock จากซัมซุงเพียงวันละ 89 เครื่องเท่านั้น พร้อมจำหน่ายที่สำนักงานบริการลูกค้าดีแทคและดีแทคเซ็นเตอร์ที่ร่วมรายการในวันที่ 19 ตุลาคมด้วยข้อเสนอพิเศษ

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา