Android 4.1 Jelly Bean

[ไทย] ทดสอบ Android 4.1 Jelly Bean SDK โดย TabletD.com
วันที่: 29 มิ.ย. 55 - 12:17  ผู้ชม : 6335 ครั้ง
[ไทย] ทดสอบ Android 4.1 Jelly Bean SDK โดย TabletD.com

หลังจากที่ Google ได้เปิดตัว Android 4.1 Jelly Bean ไปเมื่อคืนวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา ไม่นานนักทาง Google ก็ได้ปล่อยชุดพัฒนาโปรแกรมหรือ SDK ของ Android 4.1 Jelly Bean ตามหลังมาทันที ซึ่งทางเว็บเลยถือโอกาสทดสอบดูว่ามีอะไรแตกต่างจากเดิมบ้างทั้งเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

ผมรันบนเครื่องคอมพิวเตอร์นะครับจะมีบางฟีเจอร์เท่านั้นที่ใช้งานได้ ไม่ได้มีครบหมดอย่าง Offline Voice Typing ก็ยังไม่สามารถทดสอบได้เช่นเดียวกับ Google Now

เวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนเวอร์ชั่นแท็บเล็ต


จากที่ได้ลองก็ไม่ค่อยจะมีอะไรแตกต่างมากนัก หลักๆแล้วในงานเปิดตัวทาง Google บอกว่าการทำงานจะรวดเร็ว ลื่นไหลขึ้นกว่าเก่า ซึ่งอันนี้ผมไม่สามารถทดสอบให้ได้ต้องลองกับเครื่องจริงเท่านั้นครับ อย่างอื่นก็คือมีคีย์บอร์ดภาษาไทยให้เลยไม่ต้องลงอะไรเพิ่ม (แต่ส่วนใหญ่เครื่องที่ขายในไทยก็จะลงคีย์บอร์ดไทยมาให้อยู่แล้ว), Widget ถ้าเอาไปวางทับไอคอน ตัวไอคอนจะจัดเรียงตำแหน่งใหม่ไม่ให้ทับกับ Widget และสุดท้ายส่วนแจ้งเตือนที่ใส่รายละเอียเพิ่มเติมเข้ามาให้ ทั้งหมดที่ได้ทดสอบก็มีเพียงเท่านี้ครับสำหรับกำหนดการอัพเดทเป็น Android 4.1 Jelly Bean ทาง Google ประกาศว่าจะปล่อยให้กับ Galaxy Nexus, Motorola XOOM และ Nexus S ช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ (คาดว่าน่าจะเฉพาะในสหรัฐก่อน ส่วนในไทยยังไม่ทราบรายละเอียดครับ)
ที่มา: tabletd
Google จะเริ่มปล่อย Android 4.1 Jelly Bean ให้กับ Galaxy Nexus, Motorola XOOM และ Nexus S เดือน ก.ค.นี้
วันที่: 28 มิ.ย. 55 - 00:27  ผู้ชม : 5552 ครั้ง
Google จะเริ่มปล่อย Android 4.1 Jelly Bean ให้กับ Galaxy Nexus, Motorola XOOM และ Nexus S เดือน ก.ค.นี้

ข่าวสั้นครับ ในงาน Google I/O 2012 ทาง Google ได้เปิดตัว Android 4.1 Jelly Bean พร้อมกับประกาศว่า Galaxy Nexus, Motorola XOOM และ Nexus S จะได้รับอัพเดทผ่านทาง OTA เดือนกรกฎาคมนี้

ที่มา: theverge
Jelly Bean ยักษ์มาแล้ว
วันที่: 27 มิ.ย. 55 - 13:11  ผู้ชม : 5948 ครั้ง
Jelly Bean ยักษ์มาแล้ว

ตามธรรมเนียมครับถ้ามีแบบจำลองขนาดใหญ่อะไรใหม่มาตั้งที่สวนภายในบริษัท Google แสดงว่าใกล้จะเปิดตัวเต็มที ซึ่งล่าสุดเมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมาทาง Google ก็ได้นำแบบจำลองของ Jelly Bean ยักษ์มาตั้งโชว์ที่สวนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าพรุ่งนี้ในงาน Goolge I/O น่าจะได้เห็นหรือทราบรายละเอียดของ Android Jelly Bean กัน (ข่าวหลุดล่าสุดมีชื่อรหัสว่า Android 4.1)


เพิ่มเติม งาน Google I/O 2012 จะมีวันที่ 27 มิถุนายน 2555 เวลา 5 ทุ่มครึ่งเป็นต้นไปครับ สามารถดูสดได้ที่ลิงค์
ที่มา: theverge, pocketnowเผยสเปค ASUS MeMO Pad 10 (ME301T) ใช้ชิป Tegra 3 รัน Jelly Bean ?
ก่อนหน้านี้มีข่าวพบข้อมูลแท็บเล็ตใหม่ของทาง ASUS หลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น ME172V, ME371MG และ ME570T แต่ดูเหมือนจะไม่ได้มีเพียงแค่นั้น เนื่องจากล่าสุดมีข้อมูลแท็บเล็ตใหม่เพิ่มมาอีกนั่นก็คือ ASUS MeMO Pad ME301T โดยข้อมูลที่พบนี้อยู่บนเว็บ Bluetooth หรือก็คือผ่านการรับรอง Bluetooth 4.0 แล้วนั่นเอง และนอกจากเว็บ Bluetooth แล้วยังพบข้อมูลสเปคเครื่องและราคาบนเว็บร้านค้าปลีกในยุโรปอีกด้วย
Samsung ยืนยัน Galaxy Note รุ่นแรกจะได้อัพเป็น Jelly Bean พร้อมฟีเจอร์ Multi Window และอีกหลายอย่าง
ก่อนหน้านี้มีรอม Jelly Bean สำหรับ Samsung Galaxy Note รุ่นแรกหลุดออกมาแต่ทว่าก็ยังไม่มีข้อมูลยืนยันแน่ชัดจากทาง Samsung ว่าจะปล่อยอัพเดทให้กับ Galaxy Note รุ่นแรกด้วย มาล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาทางเว็บไซต์ Engadget ก็ได้พบว่าทาง Samsung เพิ่มรายละเอียด Premium Site สำหรับ Galaxy Note รุ่นแรกบนเว็บ Samsung แล้ว โดยจะได้รับอัพเกรดเป็น Android 4.1 Jelly Bean พร้อมกับคุณสมบัติเพิ่มเติมหลายอย่างเหมือนกับ Galaxy Note 2 ตัวอย่างเช่น Multi Window, Popup Note เป็นต้น
ASUS Transformer Pad Prime (TF201) และ Pad Infinity (TF700) กำลังจะได้อัพเป็น Jelly Bean เร็วๆนี้
ทาง ASUS ได้ลงประกาศใน Facebook บอกเอาไว้ว่า ASUS Transformer Pad Infinity TF700 และ ASUS Transformer Pad Prime TF201 กำลังจะได้รับอัพเดทเป็น Android 4.1 Jelly Bean เร็วๆนี้ โดยเว็บ Engadget บอกว่านาย Gary Key ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและเทคนิคของทาง ASUS อเมริกาเหนือได้ยืนยันผ่านเว็บ XDA-Developers ภายใน 72 ชั่วโมงนี้ทั้งสองรุ่นจะได้รับอัพเดทแน่นอน
[ข่าวลือ] HTC กำลังซุ่มทำ Flyer 2 บางกว่าเดิม วัสดุอลูมิเนียม ใช้ชิป Snapdragon S4 ?
เว็บไซต์ Phone Arena ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวไม่เปิดเผยชื่อบอกว่าทาง HTC กำลังซุ่มทำแท็บเล็ต Flyer 2 ขนาดหน้าจอ 7 นิ้วอยู่ โดยตัวเครื่องจะมีขนาดบางกว่าเดิมอยู่ที่ 7.1 มม. วัสดุตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมเหมือนกับ HTC One S หน้าจอมีความละเอียด 1280 x 768 ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon S4 เทคโนโลยี 28nm รันระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean กล้องหลัง 3 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 1 ล้านพิกเซล


สเปคเครื่อง Android 4.1 Jelly Bean
ราคา Android 4.1 Jelly Bean
ข่าวเปิดตัว Android 4.1 Jelly Bean
เปิดตัว Samsung Galaxy Note 2 (Galaxy Note II) อย่างเป็นทางการ จอ 5.5 นิ้วรัน Android Jelly Bean เริ่มขาย ต.ค. นี้
มีข่าวประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการออกมาแล้วครับกับ Samsung Galaxy Note 2 รายละเอียดภาพและสเปคก็เป็นไปตามข่าวก่อนหน้านี้เป๊ะ จอ 5.5 นิ้ว HD Super AMOLED อัตราส่วน 16:9 ยาวกว่าเดิม รัน Android 4.1 Jell Bean เริ่มวางขายในยุโรป, เอเชียและตลาดตะวันออกกลางเดือนตุลาคมนี้
เปิดตัว Google Nexus 7 ตามคาดให้ ASUS ผลิต เริ่มจัดส่งกลางเดือนกรกฎาคมนี้ ราคาเริ่มต้น $199
เปิดตัวกันจริงๆแล้วครับหลังจากหลุดแล้วหลุดอีก สำหรับ Google Nexus 7 นั้นทาง Google ได้จับมือกับ ASUS ผลิตตัวเครื่องส่วนสเปคมีดังนี้
เปิดตัว Android 4.1 Jelly Bean
ตามคาดครับเปิดตัวและยืนยันแล้วสำหรับ Android 4.1 Jelly Bean
รีวิวลองจับ Android 4.1 Jelly Bean
ข่าว Android 4.1 Jelly Bean ในไทย
[ไทย] ASUS Transformer AiO เตรียมเข้าไทยไตรมาส 2 นี้
มีข่าวประชาสัมพันธ์จากทาง ASUS เกี่ยวกับ Transformer AiO ลูกผสมออล-อิน-วัน + แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 18.4 นิ้ว เตรียมวางขายในไทยช่วงไตรมาส 2 นี้ สำหรับราคายังไม่ทราบต้องติดตามข่าวกันต่อไปครับ
[ไทย] Acer Iconia Tab A510/A511 ในไทยได้รับอัพเดทเป็น Android 4.1 Jelly Bean แล้ว
เมื่อวานนี้ทางเว็บ Acerspace ลงประกาศว่า Acer Iconia Tab A510/A511 ในไทยได้รับอัพเดท Android 4.1 Jelly Bean แล้วผ่านทาง OTA ใครที่มีเครื่องอยู่เข้าไปอัพเดทกันได้ที่เมนู Settings -> About Tablet -> System Update รอจนโหลดเสร็จแล้วก็กดปุ่ม Install Now ครับ
[ไทย] ราคาโผล่ Nexus 7 รุ่น WiFi 32GB อยู่ที่ 9,900 บาท
อย่างที่ทราบกันว่าทาง ASUS ได้ประกาศว่า Nexus 7 รุ่น WiFi ความจุ 32GB จะมาทันงาน Commart Comtech 2012 วันที่ 15 - 18 พฤศจิกายนนี้ แต่ยังไม่ได้บอกว่าจะขายที่ราคาเท่าไร ล่าสุดทางเว็บได้พบข้อมูลในนิตยสาร ASUS Product Guide ประจำเดือนพฤศจิกายนได้มีการลงราคา Nexus 7 รุ่น WiFi ความจุ 32GB เอาไว้แล้วว่าจะอยู่ที่ 9,900 บาทเป็นราคาเดียวกับรุ่นความจุ 16GB ที่ทาง ASUS ขายในงาน TME ที่ผ่านมา

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา