Android 4.3

[ข่าวลือ] Google จะปล่อย Nexus 4 สีขาวและ Android 4.3 วันที่ 10 มิ.ย. นี้ ?
วันที่: 17 พ.ค. 56 - 12:53  ผู้ชม : 4252 ครั้ง
[ข่าวลือ] Google จะปล่อย Nexus 4 สีขาวและ Android 4.3 วันที่ 10 มิ.ย. นี้ ?

อย่างที่ทราบกันไปแล้วว่างาน Google I/O 2013 ปีนี้ไม่มีการเปิดตัวระบบปฏิบัติ Android เวอร์ชั่นใหม่แต่อย่างใด อย่างไรก็ตามมีข่าวความเคลื่อนไหวล่าสุดจากทางเว็บ Android and Me ได้โพสรูป Nexus 4 ฝาหลังสีขาวพร้อมกับให้ข้อมูลว่าทาง Google จะวางขายผ่าน Google Play Store วันที่ 10 มิถุนายนโดยมันจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.3 เวอร์ชั่นใหม่

สำหรับ Android 4.3 นี้ยังไม่ทราบว่าจะอะไรใหม่บ้าง แต่ทางเว็บ Android and Me คาดว่ามันอาจจะมีการอัพเดทคุณสมบัติเพิ่มเติมบางส่วน ตัวอย่างเช่น จะรองรับ OpenGL ES 3.0 และ Bluetooth Smart หรือ Bluetooth Low Energy (BLE) เทคโนโลยีที่ช่วยให้อุปกรณ์ประหยัดพลังงานมากขึ้นเมื่อเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth (ระบบปฏิบัติการที่รองรับเทคโนโลยีนี้ไปแล้วก่อนหน้านี้คือ iOS, OS X, Windows 8 และ BlackBerry 10)

ข้อมูลเพิ่มเติม
  • OpenGL ES 3.0 ยังไม่ยืนยันแน่ชัดมีแต่ข่าวลือหลุดออกมา
  • Bluetooth Smart ยืนยันแล้วโดยทาง Bluetooth เอง บอกว่า Android เวอร์ชั่นต่อไปจะรองรับเทคโนโลยีนี้
แหล่งข่าวได้ให้ความคิดเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Google I/O 2013 ด้วยว่า 

"Google ต้องการที่จะแสดงให้เห็นถึงความสามารถของพวกเขาด้วยการปล่อยบริการใหม่ๆและ API ที่จะช่วยขับเคลื่อนระบบปฏิบัติการ Android ไปข้างหน้า โดยที่ไม่ต้องอัพเกรดเฟิร์มแวร์เป็นเวอร์ชั่นใหม่"

ทิ้งท้ายแหล่งข่าวบอกว่า Nexus 4 สีขาวจะเหมือนกับเวอร์ชั่นปกติต่างกันแค่สีเคสด้านหลังเท่านั้น ส่วนราคายังคงเท่าเดิมเริ่มต้นที่ $299

ปล. ยังไม่มีคำยืนยันใดๆจากทาง Google เกี่ยวกับข่าวลือนี้ว่าจะเป็นจริงหรือไม่
ที่มา: engadget -> androidandme
หลุดจากเว็บ Google developer ยืนยัน Android เวอร์ชั่นต่อไปคือ 4.3
วันที่: 16 พ.ค. 56 - 02:32  ผู้ชม : 3444 ครั้ง
หลุดจากเว็บ Google developer ยืนยัน Android เวอร์ชั่นต่อไปคือ 4.3

หลังจากที่มีข่าวลือออกมามากมายว่าระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่นถัดไปจะมีเลขเป็น 4.3 แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลยืนยันแน่ชัดจากทาง Google ล่าสุดก่อนงาน Google I/O 2013 เพียงแค่หนึ่งชั่วโมงทางเว็บ The Verge ได้พบชื่อ Android 4.3 จากผลการค้นหาข้อมูลผ่านเว็บ Google ที่น่าสนใจคือชื่อรหัสที่พบนี้ดันมาจากเว็บ source.android.com โดยตรงด้วย งานนี้คงได้เห็นทาง Google เปิดตัว Android 4.3 ในอีก 1 ชั่วโมงข้างหน้าค่อนข้างแน่แล้ว


*อัพเดทล่าสุด เวลาตี 2:31 นาที สรุปงานนี้ทาง Google ยังไม่ได้เปิดตัวระบบปฏิบัติใหม่ และยังไม่มีแท็บเล็ตรุ่นใหม่เปิดตัวในงานนี้เลยครับ
ที่มา: engadget, technobuffalo -> theverge
พบข้อมูล Google กำลังทดสอบ Android 4.3 Jelly Bean ยังไม่เห็น 5.0 Key Lime Pie
วันที่: 29 เม.ย. 56 - 13:35  ผู้ชม : 6628 ครั้ง
พบข้อมูล Google กำลังทดสอบ Android 4.3 Jelly Bean ยังไม่เห็น 5.0 Key Lime Pie

กลางเดือนหน้าจะมีงาน Google I/O 2013 จัดขึ้นที่สหรัฐอเมริกา โดยงานนี้หลายฝ่ายคาดว่าอาจได้เห็นทาง Google เปิดตัวระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่นใหม่และอาจจะเป็น Android 5.0 Key Lime Pie แต่ทว่าล่าสุดมีคนพบข้อมูลว่าทาง Google กำลังทดสอบ Android 4.3 อยู่แทนที่จะเป็น Android 5.0 Key Lime Pie ตามข่าวลือ

ข้อมูลที่พบนี้มาจากบันทึกการเข้าใช้งานของเซิร์ฟเวอร์แห่งหนึ่งระบุว่ามีผู้ใช้เครื่อง Nexus 7 รันระบบปฏิบัติการ Android 4.3 เข้าดูเว็บ ที่น่าสนใจก็คือรหัส Build JWR23B ตัวอักษรแรกยังคงขึ้นต้นด้วย "J" ซึ่งส่วนใหญ่แล้วตัวอักษรแรกมักจะตรงกับชื่อเรียกระบบปฏิบัติการ Android หรือก็คือ Android 4.3 อาจยังคงเป็น Jelly Bean อยู่เหมือนเดิม


เว็บ Android Police บอกว่าถึงแม้บันทึกการใช้งานของเซิร์ฟเวอร์จะสามารถปลอมแปลงได้ แต่ถ้าดูแหล่งที่มาของ IP (พบ IP สองชุด) จะพบว่ามาจากต้นทางเดียวกันคือ Google คาดว่าทางพนักงานบริษัทของ Google อาจกำลังทดสอบระบบปฏิบัติ Android เวอร์ชั่นใหม่อยู่ก็เป็นได้

นอกจากนี้ไม่เพียงแต่ข้อมูลข้างต้นเท่านั้น ยังพบคอมเมนท์ที่ระบุถึงรหัส JWR23B บนเว็บสำหรับเช็คบั๊กใน Chromium อย่างเป็นทางการของทาง Google ด้วย ซึ่งคนที่โพสคอมเมนท์ดังกล่าวไม่ใช่ใครแต่เป็นนักพัฒนา Chromium นั่นเอง

จากข้อมูลดังกล่าวมีเปอร์เซ็นต์สูงที่จะได้เห็น Android 4.3 Jelly Bean มากกว่า Android 5.0 Key Lime Pie แต่สุดท้ายรออีก 3 สัปดาห์ข้างหน้าก็จะทราบเองว่าทาง Google จะเปิดตัวอะไรบ้างในงานนี้
ที่มา: androidpoliceSamsung เริ่มทยอยปล่อยอัพเดท Android 4.3 Jelly Bean ให้กับ Galaxy Note 2 แล้ว (ล่าสุดที่จีน ไทยยัง)
ข่าวนี้ออกมาตั้งแต่เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาจากเว็บ SamMobile ที่ได้รับข้อมูลมาว่า Samsung Galaxy Note 2 ในอินเดียเริ่มอัพเดทเป็น Android 4.3 Jelly Bean แล้วตามภาพ และล่าสุดเมื่อวันพฤหัสมีอีกประเทศที่ได้รับอัพเดทนั่นก็คือจีน ส่วนบ้านเราตอนนี้ยังไม่ได้รับคงต้องรออีกสักระยะนึง
Google ปล่อยอัพเดท Android 4.3.1 ให้กับ Nexus 7 (2013) รุ่น 4G LTE
มีข่าวจากเว็บ Android Police แจ้งว่า Nexus 7 (2013) รุ่น 4G LTE ได้รับอัพเดทเป็น Android 4.3.1 ผ่านทาง OTA เมื่อคืนที่ผ่านมา รายละเอียดยังไม่ทราบว่ามีอะไรใหม่บ้าง
เว็บ SamMobile ยืนยัน Samsung Galaxy Note 3 จะมาพร้อมกับ Android 4.3
เว็บไซต์ SamMobile (คาดว่าน่าจะได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าววงใน) ทวิตข้อความประกาศว่า Samsung Galaxy Note 3 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.3 โดย ณ ตอนนี้ทาง Samsung เริ่มทดสอบ Android 4.3 กันภายในบริษัทแล้ว
Sony ประกาศรายชื่อเครื่องที่จะได้อัพเป็น Android 4.3
หลังจากที่ Google ได้เปิดตัว Android 4.3 ไปเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา เมื่อวานนี้ทาง Sony ก็ได้ประกาศรายชื่อเครื่องที่จะได้รับอัพเกรดเป็น Android 4.3 Jelly Bean ออกมาแล้วมีดังนี้


สเปคเครื่อง Android 4.3
ข่าว Android 4.3 ในไทย

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา