BlackBerry

[ข่าว PR] RIM ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น BlackBerry พร้อมกับเปิดตัว BlackBerry 10
วันที่: 1 ก.พ. 56 - 15:04  ผู้ชม : 10345 ครั้ง
[ข่าว PR] RIM ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น BlackBerry พร้อมกับเปิดตัว BlackBerry 10

เมื่อค่ำวานนี้ (30 มกราคม ตามเวลามาตรฐานตะวันออก) แบล็คเบอร์รี่ ได้ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟน 2 รุ่น ใหม่ ที่จะทำงานบนแพลตฟอร์มแบล็คเบอร์รี่ 10 โฉมใหม่ล่าสุด พร้อมทั้งประกาศการดำเนินธุรกิจทั่วโลกภายใต้ชื่อบริษัทใหม่ ในนามแบล็คเบอร์รี่ และยังได้นักร้องสาวชื่อดัง อลิเชีย คีย์ส เข้ามาร่วมงานในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของบริษัทฯ

แบล็คเบอร์รี่ 10: ปรากฏการณ์ใหม่แห่งดีไซน์และนวัตกรรม
แบล็คเบอร์รี่ ประกาศเปิดตัว แบล็คเบอร์รี่ 10 ปรากฏการณ์ใหม่แห่งดีไซน์และนวัตกรรมของแบล็คเบอร์รี่แพลตฟอร์ม นำเสนอสุดยอดประสบการณ์ใหม่ด้านโมบายล์คอมพิวติ้ง พร้อมกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่ล่าสุดที่สามารถรองรับเทคโนโลยี LTE ได้แก่ แบล็คเบอร์รี่ Z10 สมาร์ทโฟน (รุ่นหน้าจอสัมผัสทั้งหมด) และ แบล็คเบอร์รี่ Q10 สมาร์ทโฟน (รุ่นผสานหน้าจอสัมผัสและคีย์บอร์ด) ที่จะทำงานบนระบบปฏิบัติการแบล็คเบอร์รี่ 10 มอบประสบการณ์การใช้งานอันชาญฉลาด รวดเร็ว แบบไร้ช่องโหว่ เหนือกว่าแบล็คเบอร์รี่ทุกรุ่น

BlackBerry Z10

BlackBerry Q10

โดยแบล็คเบอร์รี่ ได้เปิดตัว แบล็คเบอร์รี่ Z10 และ แบล็คเบอร์รี่ Q10 สมาร์ทโฟน ทั้งสองรุ่นนี้ภายในงานเปิดตัวที่มีการจัดขึ้น ณ เวลาเดียวกันในหลายๆ เมือง ได้แก่ นิวยอร์ค โตรอนโต ลอนดอน ปารีส ดูไบ และ โจฮันเนสเบิร์ก ซึ่งความโดดเด่นของทั้งสองรุ่นอยู่ที่ดีไซน์สุดหรูอันเป็นเอกลักษณ์ ควบคู่การตอบสนองที่ฉับไว เรียกว่าเหนือที่สุดของแบล็คเบอร์รี่สมาร์ทโฟน

ธอร์สเทน ไฮน์ส ประธานและซีอีโอ ของแบล็คเบอร์รี่ กล่าวว่า “วันนี้ แบล็คเบอร์รี่ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ ด้วยการนำเสนอสุดยอดประสบการณ์บนมือถือรูปแบบใหม่ล่าสุด โดยเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะแนะนำ แบล็คเบอร์รี่ Z10 และ แบล็คเบอร์รี่ Q10 สมาร์ทโฟน ซึ่งทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแบล็คเบอร์รี่ 10 มาพร้อมฟังก์ชั่นอันชาญฉลาด รวดเร็วกว่าเก่า และศักยภาพที่สามารถปรับได้ตามความต้องการของผู้ใช้ ทุกฟีเจอร์ ทุกองค์ประกอบ และทุกรายละเอียดที่ผสานอยู่ภายในแบล็คเบอร์รี่ 10 ถูกดีไซน์มาเพื่อตอบสนองการใช้งานที่ไม่หยุดยั้ง”

 

แบล็คเบอร์รี่ 10 คือ แพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบ ทั้งด้านความเสถียร การตอบสนองที่ฉับไว และไร้ช่องโหว่ ภายใต้ดีไซน์อันทันสมัย และฟังก์ชั่นการใช้งานบนหน้าจอที่ให้ความสะดวกสูงสุด นอกจากนี้ ยังสามารถรองรับ จดจำ และปรับตามลักษณะการใช้งานของผู้ใช้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับราคาและการวางจำหน่าย จะมีการประกาศให้ทราบต่อไปในแต่ละประเทศ ตามแผนการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทั่วโลก


ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบล็คเบอร์รี่ Z10 และ แบล็คเบอร์รี่ Q10 สมาร์ทโฟนใหม่ล่าสุด สามารถดูได้ที่ www.blackberry.com/blackberry10

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

รีเสิร์ช อิน โมชั่น (ริม) ประกาศใช้ชื่อบริษัทใหม่ในนาม แบล็คเบอร์รี่
รีเสิร์ช อิน โมชั่น (ริม) ประกาศการดำเนินธุรกิจทั่วโลกภายใต้ชื่อบริษัทใหม่ ในนามแบล็คเบอร์รี่ โดยมีผลทันที

ธอร์สเทน ไฮนส์ ประธานและซีอีโอ กล่าวว่า “การเปลี่ยนชื่อจากรีเสิร์ช อิน โมชั่น (ริม) มาเป็นแบล็คเบอร์รี่ จะเป็นอีกช่วงเวลาสำคัญที่บันทึกอยู่ในประวัติความเป็นมาของบริษัท ริม เป็นผู้บุกเบิกและพัฒนาแบล็คเบอร์รี่สมาร์ทโฟน และได้เปลี่ยนแปลงวิธีการติดต่อสื่อสารของผู้คนหลายล้านทั่วโลก เราได้นำนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ที่มีอยู่ มาต่อยอดและพลิกโฉมโมบายล์คอมพิวติ้งด้วยการนำเสนอแบล็คเบอร์รี่ 10 ซึ่งจากการเปิดตัวแบล็คเบอร์รี่ 10 สู่ตลาดโลกในวันนี้ จึงถือเป็นเวลาอันเหมาะสมที่เราจะมุ่งหน้าการดำเนินธุรกิจภายใต้ชื่อใหม่ ในนามแบล็คเบอร์รี่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของบริษัทเรา”

ซึ่งนับจากวันนี้ ความมุ่งมั่นในการทำการตลาดของแบล็คเบอร์รี่ จะสะท้อนความเป็นแบรนด์แบล็คเบอร์รี่ได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น

แฟรงค์ โบลเบน ประธานฝ่ายการตลาด แบล็คเบอร์รี่ กล่าวว่า “นอกทวีปอเมริกาเหนือ ผู้คนส่วนใหญ่จะรู้จักเราในนามแบล็คเบอร์รี่ ซึ่งความแข็งแกร่งของแบรนด์ ได้เปิดประตูให้เราสามารถเข้าไปสร้างช่องทางการตลาดใหม่ รวมถึงตลาดที่กำลังพัฒนา ในเวลานี้ เราขอแสดงจุดยืนของบริษัท ผ่านการสร้างแบรนด์ที่ชัดเจนไปทั่วโลก และมีแนวทางการตลาดที่เป็นหนึ่งเดียว”

แดเนียล เลวิตาส์ รองประธานกลุ่ม ฝ่ายการวิจัยกลุ่มผู้บริโภค ลูกค้า และสื่อใหม่ ของไอดีซี กล่าวว่า “ชื่อแบล็คเบอร์รี่ มีความพ้องกันทั้งชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์ และการเปลี่ยนชื่อในครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของบริษัท พร้อมกับการเปิดตัวแบล็คเบอร์รี่ 10 สมาร์ทโฟนและแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการ”

อลิเชีย คีย์ส ร่วมงานกับแบล็คเบอร์รี่ ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ระดับโลก
ในช่วงท้ายของงานเปิดตัวแบล็คเบอร์รี่ 10 ธอร์สเทน ไฮนส์ ได้แนะนำ อลิเชีย คีย์ส นักร้อง นักแต่งเพลง และนักธุรกิจ ผู้ชนะรางวัลแกรมมี่มาแล้ว 14 ครั้ง ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ระดับโลก และจากการเป็นสมาชิกทีมแบล็คเบอร์รี่อย่างเป็นทางการ คีย์ส จะเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์แนวคิดทางธุรกิจใหม่ ที่จะช่วยขับเคลื่อนความมุ่งมั่นของแบล็คเบอร์รี่ รวมถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์

คีย์ส กล่าวว่า “แนวคิดของการเชื่อมต่อแบบไร้ขีดจำกัด จะเป็นหัวใจหลักของกระบวนการนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ของดิฉัน ซึ่งหลังจากที่ได้ใช้แบล็คเบอร์รี่ 10 มาระยะหนึ่ง ต้องยอมรับว่าประทับใจกับสุดยอดนวัตกรรมนี้เป็นอย่างยิ่ง ที่พลิกโฉมประสบการณ์ใหม่แบบครบวงจร ดิฉันเชื่อว่าแพลตฟอร์มแบล็คเบอร์รี่ 10 มีศักยภาพในการส่งเสริมผู้มีความคิดสร้างสรรค์ให้สามารถสร้างผลงานออกมาได้มากยิ่งขึ้น และในขณะเดียวกัน ก็จะช่วยเติมความคิดสร้างสรรค์ให้กับผู้ที่มีศักยภาพ นี่คือช่วงเวลาที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะเรามีระบบสื่อสารและเทคโนโลยีที่มีความล้ำหน้าเป็นที่สุด ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ระดับโลก เป้าหมายของดิฉัน คือการผลักดันความคิดสร้างสรรค์ผ่านแพลตฟอร์มแบล็คเบอร์รี่ 10 ซึ่งดิฉันมีความตื่นเต้นที่จะได้เริ่มงานในทันที”

คีย์ส จะเริ่มทำงานอย่างใกล้ชิดกับนักพัฒนาแอพพลิเคชั่น ผู้คิดค้นคอนเทนท์ พันธมิตรค้าปลีก ผู้ให้บริการเครือข่าย และเครือข่ายธุรกิจสายบันเทิง เพื่อกำหนดแนวทางและยกระดับแบล็คเบอร์รี่ 10 แพลตฟอร์ม และสร้างแรงบันดาลใจเชิงสร้างสรรค์ผ่านประสิทธิภาพและฟังก์ชั่นชั้นยอด พร้อมกันนี้ คีย์ส ยังได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับโปรเจคใหม่ล่าสุด “Keep Moving” ซึ่งจะเป็นการชักชวนผู้ใช้แบล็คเบอร์รี่ เข้ามาร่วมรับประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีพและเร้าใจ ที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยเหล่าศิลปิน นักเขียน ดีไซน์เนอร์ ผู้สร้างภาพยนต์ นักดนตรี และนักกีฬา ที่เป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจจำนวนมาก

ที่มา: blackberry
[ข่าว PR] BlackBerry เปิดสำนักงานในประเทศไทยแล้ว
วันที่: 14 ธ.ค. 55 - 16:34  ผู้ชม : 4903 ครั้ง
[ข่าว PR] BlackBerry เปิดสำนักงานในประเทศไทยแล้ว

14 ธันวาคม 2555 – ต่อยอดจากกระแสความนิยมและความสำเร็จของแบรนด์แบล็คเบอร์รี่ ในประเทศไทย  รีเสิร์ช อิน โมชั่น (ริม) วันนี้ ประกาศการเปิดตัวสำนักงานแบล็คเบอร์รี่ ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อสานต่อการพัฒนาธุรกิจในประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยสำนักงานแบล็คเบอร์รี่ ตั้งอยู่ที่อาคารปาร์ค เวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ ปทุมวัน จะเป็นศูนย์กลางในการสนับสุนนด้านการขายและการตลาด สำหรับพันธมิตรผู้ให้บริการและตัวแทนจัดจำหน่ายทั่วประเทศ

สำนักงานดังกล่าวนำทีมโดย มร. เบอนัวต์ นาลิน ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการประจำประเทศไทย ดูแลรับผิดชอบในการให้การสนับสนุนและประสานงานกับพันธมิตรผู้ให้บริการและตัวแทนจัดจำหน่าย รวมทั้งสานต่อการขยายทีมงานภายในประเทศ เพื่อรองรับการเติบโตของแบรนด์แบล็คเบอร์รี่ในประเทศไทย

มร. เบอนัวต์ นาลิน กล่าวว่า “การเปิดสำนักงานแบล็คเบอร์รี่ ในประเทศไทย นับเป็นอีกก้าวหนึ่งของความสำเร็จของเรา และยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของริมที่มอบให้กับประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ก่อตั้งทีมงานภายในประเทศ และได้สานต่อการขับเคลื่อนเพื่อสร้างความเติบโตให้กับแบรนด์แบล็คเบอร์รี่ ทั้งนี้ เป้าหมายสูงสุดของเรา คือการเดินหน้าขยายช่องทางการเข้าถึง แบรนด์แบล็คเบอร์รี่ สำหรับลูกค้าทั่วประเทศไทย”

เกี่ยวกับแบล็คเบอร์รี่ ในประเทศไทย:
 • ริม ทำงานร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือชั้นนำในประเทศไทย ได้แก่ เอไอเอส ดีแทค ทรูมูฟ และ ไอ-โมบาย
 • แบล็คเบอร์รี่ ไลฟ์สไตล์ สโตร์ แห่งแรก เปิดตัวขึ้นในเดือนกันยายน ปี 2554 ณ สยามพารากอน เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์และเป็นเจ้าของแบล็คเบอร์รี่สมาร์ทโฟน รวมทั้งสินค้าแอคเซสเซอรี่ใหม่ล่าสุดมากมาย
  • ริม ได้เปิดตัวแบล็คเบอร์รี่สมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่น และ แบล็คเบอร์รี่เพลย์บุ๊ค แท็บเล็ต ในประเทศไทย
  • ลูกค้าชาวไทยสามารถวางใจได้เมื่อสั่งซื้อผลิตภัณฑ์แบล็คเบอร์รี่จากตัวแทนจัดจำหน่ายสินค้าที่ถูกต้อง ด้วยข้อเสนอการรับประกัน 24 เดือน
 • เมื่อเร็วๆ นี้ ริม ได้จัดงานแบล็คเบอร์รี่ แจม เอเชีย สำหรับนักพัฒนา ณ กรุงเทพฯ ซึ่งนับว่าเป็นงานที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ด้วยกระแสการตอบรับอย่างล้มหลามจากจำนวนผู้เข้าร่วมงานกว่า 1,200 คน
 • ลูกค้าสามารถติดต่อสื่อสารกับแบรนด์ได้โดยตรงผ่านหน้าเฟสบุ๊คแฟนเพจ แบล็คเบอร์รี่ ไทยแลนด์ (http://www.facebook.com/BlackBerryTH) รวมทั้งผ่านทางทวิตเตอร์ @BlackBerryTH ที่ได้เปิดตัวไปไม่นานมานี้
 • กิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นภายในประเทศ มีเป้าหมายเพื่อให้ลูกค้าสามารถสัมผัสและมีส่วนร่วมกับแบรนด์อย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง อาทิ กิจกรรมภายใต้แคมเปญ Action Starts Here หรือ ทุกแอ็คชั่น เริ่มต้นที่แบล็คเบอร์รี่
ที่มา: facebook
[ข่าว PR] RIM ประกาศจัดงาน BlackBerry Jam Asia 2012 ในกรุงเทพฯ
วันที่: 11 ต.ค. 55 - 12:32  ผู้ชม : 4718 ครั้ง
[ข่าว PR] RIM ประกาศจัดงาน BlackBerry Jam Asia 2012 ในกรุงเทพฯ

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมงานแบล็คเบอร์รี่ แจม เอเชีย 2012 ที่จะจัดขึ้นในกรุงเทพฯ ได้แล้ววันนี้ งานดังกล่าวจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 29 – 30 พฤศจิกายน 2555 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ ประเทศไทย โดยเหล่านักพัฒนาจะมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับผู้เชี่ยวชาญจากริม สัมผัสประสบการณ์ผ่านการอบรมโดยตรง เข้าร่วมแล็บทดลอง และร่วมกิจกรรมสัมมนากลุ่มย่อยเพื่อรับฟังข้อมูลแบบเจาะลึก ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาผลงานบนแพลตฟอร์มแบล็คเบอร์รี่ 10 ใหม่ล่าสุด ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานประชุมดังกล่าว ไปที่ http://www.blackberryjamconference.com/asia

ก่อนหน้านี้ ธอร์สเทน ไฮนส์ ประธานบริหาร บริษัทรีเสิร์ช อิน โมชั่น ได้เปิดเผยอย่างชัดเจนถึงวิสัยทัศน์ และพันธสัญญาของแบล็คเบอร์รี่ 10 ภายในงานแบล็คเบอร์รี่ แจม อเมริกา ที่จัดขึ้น ณ เมืองซานโฮเซ ทั้งนี้ เหล่านักพัฒนา และพันธมิตรทางธุรกิจทั้งหลาย ที่ต้องการทำความเข้าใจในขั้นตอนการพัฒนาแอพพลิเคชั่น และคอนเทนท์สำหรับแบล็คเบอร์รี่ 10 รวมทั้งต้องการ เตรียมพร้อมแอพพลิเคชั่นเพื่อต้อนรับการเปิดตัวแบล็คเบอร์รี่ 10 ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2556 จึงไม่ควรพลาดงานแบล็คเบอร์รี่ แจม เอเชีย 2012

ความน่าสนใจที่เตรียมไว้สำหรับนักพัฒนา
นักพัฒนา นักออกแบบ พันธมิตรกลุ่มองค์กรธุรกิจ และผู้นำกลุ่มอุตสาหกรรม ที่มาร่วมงานจะมีโอกาสสัมผัสประสบการณ์โดยตรง ในการทดลองใช้เครื่องมือใหม่ล่าสุดเพื่อการพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนแพลตฟอร์มแบล็คเบอร์รี่ 10 โดยภายในงานจะประกอบด้วยกิจกรรมสัมมนากลุ่มย่อย บรรยายโดยผู้เชี่ยวชาญจากรีเสิร์ช อิน โมชั่น และสมาชิกจากชุมชนนักพัฒนามากมาย นอกจากนี้ ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีกมากมาย ประกอบด้วย:
 • เรียนรู้วิธีการใช้ประโยชน์จากจุดเด่นของแพลตฟอร์มแบล็คเบอร์รี่ – การผสานรวมเข้ากับระบบปฏิบัติการ (OS) อย่างเต็มที่ การเชื่อมต่อผ่านช่องทาง API รูปแบบโซเชี่ยล และการผสานรวมเข้ากับแอพพลิเคชั่นจากภายนอกเพื่อทำให้การเชื่อมต่อกันระหว่างแอพพลิเคชั่นเกิดความลื่นไหลไร้ช่องโหว่
 • โอกาสร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญในการเขียนโปรแกรม และค้นหากระบวนการเชื่อมต่อหรือแปลงโปรแกรมโดยไม่ต้องเปลี่ยนภาษา ซึ่งถือว่าเป็นคุณประโยชน์หลักของแพลตฟอร์มรูปแบบเปิดอย่างแบล็คเบอร์รี่ 10
 • โอกาสพิเศษในการทดลองเครื่องมือช่วยเพื่อการพัฒนาบนแบล็คเบอร์รี่ 10 ใหม่ล่าสุด และศักยภาพของแอพพลิเคชั่น ทั้งนี้ แพลตฟอร์มแบล็คเบอร์รี่ 10 มาในรูปแบบมาตรฐานโอเพ่นซอร์ส และนำเสนอฟีเจอร์มากมายที่สามารถผสานเข้ากับแอพพลิเคชั่น ซึ่งจะช่วยกระตุ้นพฤติกรรมการมีส่วนร่วมและการมัดใจผู้ใช้งาน กระตุ้นความสนใจ และความสามารถในการแชร์แอพพลิเคชั่น รวมทั้งประสบการณ์การใช้งานแอพพลิเคชั่น
 • พบกับช่องทาง API และ ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดจำนวนมาก ผ่านกิจกรรมสัมมนากลุ่มย่อยแล็บทดลองด้วยตนเอง และผ่านการพูดคุยแบบใกล้ชิดกับผู้เชี่ยวชาญ
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อกิจกรรมสัมมนากลุ่มย่อย ไปที่ https://bbjam.blackberryconferences.net/asia2012/scheduler/newCatalog.do

ความพิเศษสุดอีกอย่าง คือ จะมีการมอบเครื่อง BlackBerry® 10 Dev Alpha devices ให้แก่นักพัฒนาที่เข้าร่วมงานแบล็คเบอร์รี่ แจม เอเชีย ซึ่งผ่านเกณฑ์พิจารณา* โดยเครื่องแบล็คเบอร์รี่ 10 เดฟ อัลฟ่า ได้ถูกคิดค้นขึ้น เพื่อนักพัฒนาโดยเฉพาะ สำหรับทดลองใช้งานแอพพลิเคชั่นบนแบล็คเบอร์รี่ 10 ในขณะพัฒนา

ข้อมูลเพิ่มเติม
หมายเหตุ:
*นักพัฒนาที่ผ่านเกณฑ์พิจารณา ในที่นี้ คือผู้ที่ผ่านเกณฑ์การพิจารณาโดยริม ซึ่งจะพิจารณาจากข้อมูลลงทะเบียนของผู้สมัคร ทั้งนี้ ทางริมขอสงวนสิทธิ์ ในกรณีที่นักพัฒนาท่านใดเคยได้รับเครื่องแบล็คเบอร์รี่ 10 เดฟ อัลฟ่า ไม่ว่าจะจากการเข้าร่วมงานที่ผ่านมาหรือจากริมโดยตรง จะไม่สามารถรับสิทธิ์ในครั้งนี้ได้ เนื่องจากเครื่องมีจำนวนจำกัด
ที่มา: blackberryjamconferenceลือ !! เชือหรือไม่ PlayBook แท็บเล็ตจาก BlackBerry อาจจะเปิดตัวที่ราคา 12,000 บาท !!
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 17:29  ผู้ชม : 15925 ครั้ง
ลือ !! เชือหรือไม่ PlayBook แท็บเล็ตจาก BlackBerry อาจจะเปิดตัวที่ราคา 12,000 บาท !!

มีรายงานข่าวลือล่าสุดจากเว็บไซต์ mobilityinsider.com ว่าแท็บเล็ต PlayBook จากค่า BlackBerry อาจจะเปิดตัวที่ราคา $399 ประมาณ 12,000 บาทเ่ท่านั้น โดยจะมี 3 รุ่นด้วยกันคือ 8GB, 16GB, 32GB

โดยในแต่ละรุ่นคาดว่าจะมีราคาดังนี้
 • 8GB ราคา $399 หรือประมาณ 11,970 บาท
 • 16GB ราคา $499 หรือประมาณ 14,970 บาท
 • 32GB ราคา $599 หรือประมาณ 17,970 บาท
เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งไว้ก่อนดีกว่าครับเพราะไม่รู้ว่าทาง mobilityinsider.com เอาข่าวนี้มาจากไหนและคงต้องรอดูกันต่อไปว่าจะจริงหรือไม่
ที่มา: mobilityinsider
[ข่าวลือ] ภาพ BlackBerry Venice รัน Android คีย์บอร์ดสไลด์
ทาง @evleaks ได้ปล่อยภาพตัวเครื่องสมาร์ทโฟน BlackBerry Venice ที่รันระบบปฏิบัติการ Android มีคีย์บอร์ดแบบปุ่มกด (ไม่ใช่สัมผัส สไล์หน้าจอถึงจะเห็นแผงคีย์บอร์ด)
[PR] แบล็คเบอร์รี่ 10 พร้อมมอบแอพพลิเคชั่นกว่า 100,000 แอพสำหรับลูกค้าแล้ววันนี้
วอเตอร์ลู, ออนแทรีโอ – นักพัฒนาจำนวนมากยังคงมุ่งมั่นให้การสนับสนุนแพลตฟอร์มแบล็คเบอร์รี่ 10 ด้วยการเพิ่มจำนวนแอพพลิเคชั่นใหม่อีกกว่า 30,000 แอพ ในช่วง 7 สัปดาห์ที่ผ่านมา แบล็คเบอร์รี่ (BlackBerry® – NASDAQ: BBRY; TSX: BB) ประกาศว่าลูกค้าแบล็คเบอร์รี่ 10 วันนี้ สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นสำหรับแบล็คเบอร์รี่ Z10 สมาร์ทโฟน ที่มีมากกว่า 100,000 แอพ โดยสามารถดาวน์โหลดได้ผ่านทาง BlackBerry® World™
หลุดราคา BlackBerry PlayBook 4G LTE ไม่ติดสัญญา $549.99
มีราคา PlayBook รุ่น 4G LTE หลุดออกมาแล้วครับเป็นราคาของร้าน Rogers ในแคนาดา แบบไม่ติดสัญญาความจุ 32GB อยู่ที่ $549.99 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 17,344 บาท (ยังไม่รวมภาษี) ส่วนแบบติดสัญญาจะลดราคาลงปีละ $50 ตัวอย่างถ้า 3 ปีก็จะเหลือ $349.99 ซึ่งจากราคาที่ออกมานี้ก็ค่อนข้างสูงกว่ารุ่น WiFi อย่างเดียวอยู่เยอะเหมือนกันแต่สเปคก็จะแรงกว่าด้วยโดยจะอัพซีพียูเป็น 1.5GHz และรองรับ 4G
RIM เตรียมปล่อย BlackBerry PlayBook 4G LTE วันที่ 9 ส.ค.นี้ อัพสเปคซีพียูเป็น 1.5GHz
เมื่อวานทาง RIM ได้ประกาศเปิดตัว BlackBerry PlayBook รุ่นรองรับ 4G LTE โดยจะเริ่มวางขายในแคนาดาเป็นประเทศแรกวันที่ 9 สิงหาคมนี้แต่ยังไม่ได้ระบุราคา สำหรับสเปคมีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่น WiFi เล็กน้อย มีการใช้ชิปประมวลผลซีพียู Dual-core ความเร็ว 1.5GHz จากเดิมในรุ่น WiFi ใช้ซีพียู Dual-core ความเร็ว 1GHz เท่านั้น ความจุจะมีเพียงรุ่นเดียวคือ 32GB ส่วนเครือข่ายที่รองรับประกอบไปด้วย LTE (700, 1700 MHz) และ HSPA+ (2100, 1900, 1700, 800, 900 MHz)


สเปคเครื่อง BlackBerry
ราคา BlackBerry
Best Buy ประกาศหั่นราคา PlayBook เช่นกันทุกรุ่นลด $200 ถึงวันที่ 8 ต.ค.นี้
PlayBook เป็นแท็บเล็ตอีกหนึ่งตัวที่ทาง Best Buy ประกาศลดราคาในสหรัฐนอกเหนือจาก HTC Flyer โดย PlayBook นั้นจะเป็นแบบจำกัดช่วงเวลาจนถึงวันที่ 8 ตุลาคม ซึ่งจะลดทุกรุ่นลง $200 เหลือราคาแต่ละรุ่นดังต่อไปนี้
อัพเดทวันวางจำหน่ายและราคา Motorola XOOM, PlayBook, HTC Flyer ในไทยจากบริษัท ซูม เทคโนโลยี
มีข้อมูลอัพเดทแท็บเล็ต Motorola XOOM, PlayBook, HTC Flyer ที่จะวางขายในไทยเข้ามาแล้วครับจาก Twitter ของคุณ Sudsiri Prasitphon ตำแหน่ง CEO ของบริษัท ซูม เทคโนโลยี ตัวแทนจำหน่ายสินค้า IT ของบริษัท SiS ซึ่งมีสาขาอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่, เชียงรายและหัวหิน
BlackBerry PlayBook เปิดให้จองล่วงหน้าแล้วมีรุ่น WiFi 16/32/64GB ต่ำสุด $499.99 (Update รับเครื่อง 19 เม.ย.)
วันนี้ทางบริษัท RIM ได้เปิดให้จอง BlackBerry PlayBook ผ่านทางเว็บ BestBuy ในสหรัฐแล้วโดยจะมี 3 รุ่นได้แก่ WiFi 16GB, 32GB และ 64GB ราคา $499.99, $599.99 และ $699.99 ตามลำดับ ส่วนวันที่รับเครื่องนั้นไม่ได้ระบุว่าจะเป็นวันไหน
ข่าวเปิดตัว BlackBerry
PlayBook จะเปิดตัวในไทยวันที่ 27 เม.ย.นี้
เมื่อเช้านี้ได้รับอีเมลล์ว่าทาง RIM จะเปิดตัว BlackBerry PlayBook ในไทยวันพุธที่ 27 เม.ย.นี้แล้วครับ คาดว่าจะวางจำหน่ายในไทยได้เร็วๆนี้
ลือ !! เชือหรือไม่ PlayBook แท็บเล็ตจาก BlackBerry อาจจะเปิดตัวที่ราคา 12,000 บาท !!
มีรายงานข่าวลือล่าสุดจากเว็บไซต์ mobilityinsider.com ว่าแท็บเล็ต PlayBook จากค่า BlackBerry อาจจะเปิดตัวที่ราคา $399 ประมาณ 12,000 บาทเ่ท่านั้น โดยจะมี 3 รุ่นด้วยกันคือ 8GB, 16GB, 32GB
เปิดตัวแล้วแท็บเล็ตของ BlackBerry มีชื่อว่า PlayBook !
ในงาน BlackBerry Developer Conference 2010 ได้มีการเปิดตัวแท็บเล็ตตัวแรกของ BlackBerry แล้วมีชื่อว่า PlayBook หน้าจอขนาด 7 นิ้ว หนา 9.7 มิลลิเมตร สนับสนุน WebKit, HTML5, Flash 10.1 มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูวีดีโอขนาด 1080p แบบ HD
รีวิวลองจับ BlackBerry
[รีวิว] BlackBerry PlayBook โดย TabletD.com (2/2)
ภาคจบของรีวิว BlackBerry PlayBook ครับโดยในส่วนนี้จะให้ดูการใช้งานต่างๆ ใครที่ยังไม่เคยดูภาคแรกก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ [รีวิว] BlackBerry PlayBook โดย TabletD.com (1/2) เลยครับ
[รีวิว] BlackBerry PlayBook โดย TabletD.com (1/2)
หลังจากไหแตกดองเค็มมานาน (ผ่านไปเดือนกว่าเพิ่งจะมีเวลาเขียน) วันนี้ถึงเวลาสำหรับรีวิว BlackBerry PlayBook กันแล้วครับ โดยตัวที่ผมได้มารีวิวยังคงเป็นเวอร์ชั่น 1.0.7 อยู่ครับ ซึ่งจะยังไม่รองรับภาษาไทย อ่านได้บางเว็บ และไม่มีคีย์บอร์ดไทย
มินิรีวิว BlackBerry PlayBook ในงานโชว์ตัวที่ประเทศไทย
ต่อเนื่องจากเมื่อวานนี้ครับที่ทางบริษัท RIM ได้จัดงานโชว์ตัว BlackBerry PlayBook ทางผมได้มีโอกาสสัมผัสและทดสอบการใช้งานต่างๆเลยจัดมินิรีวิวขึ้นมาให้ได้ชมกันครับ
ข่าว BlackBerry ในไทย
[ข่าว PR] ริม ประกาศ แบล็คเบอร์รี่ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เซอร์วิส 10 พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้ว วันนี้
รีเสิร์ช อิน โมชั่น (ริม) ประกาศว่า โซลูชั่นบริหารจัดการการใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่สำหรับองค์กร (Enterprise Mobility Management – EMM) ใหม่ล่าสุด หรือ แบล็คเบอร์รี่ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เซอร์วิส 10 (BlackBerry® Enterprise Service 10) พร้อมให้ผู้ใช้งานดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ซึ่ง แบล็คเบอร์รี่ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เซอร์วิส 10 ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของโซลูชั่น EMM จากริม เกิดจากการผสานรวมกันของระบบบริหารจัดการอุปกรณ์ ระบบรักษาความปลอดภัยชั้นยอดของอุตสาหกรรม* และระบบบริหารจัดการแอพพลิเคชั่นบนมือถือสำหรับแบล็คเบอร์รี่ สมาร์ทโฟน แบล็คเบอร์รี่เพลย์บุ๊ค แท็บเล็ต รวมทั้งแบล็คเบอร์รี่ 10 สมาร์ทโฟน ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกรวมไว้ในโซลูชั่นเดียว นอกจากนี้ โซลูชั่นดังกล่าวยังมาพร้อมศูนย์กลางคอนโซลเพื่อการบริหารจัดการอุปกรณ์แบล็คเบอร์รี่ แอนดรอยด์ และไอโอเอส จากจุดเดียว
[ข่าว PR] RIM ขอแนะนำ BlackBerry Mobile Fusion สุดยอดโซลูชั่นบริหารจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ภายในองค์กร สำหรับลูกค้ากลุ่มภาครัฐและภาคธุรกิจในประเทศไทย
กรุงเทพ, ประเทศไทย – 22 ตุลาคม 2555 – รีเสิร์ช อิน โมชั่น หรือ ริม ขอแนะนำ BlackBerry® Mobile Fusion สุดยอดโซลูชั่นบริหารจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ภายในองค์กรธุรกิจ ซึ่งลูกค้ากลุ่มองค์กรธุรกิจในประเทศไทยสามารถใช้งานได้แล้ววันนี้ โซลูชั่นดังกล่าวถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานเดียวกับการพัฒนา BlackBerry® Enterprise Server ที่เป็นมาตรฐานสำหรับองค์กรภาครัฐและภาคธุรกิจ โดย BlackBerry® Mobile Fusion นำเสนอความคุ้มค่า ความปลอดภัย ที่เชื่อถือได้ และความยืดหยุ่นในการใช้งาน โดยผสานรวมการบริหารจัดการสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น ระบบปฏิบัติการแบล็คเบอร์รี่ (ซึ่งรองรับทั้งแบล็คเบอร์รี่เพลย์บุ๊ค และ อุปกรณ์แบล็คเบอร์รี่ 10 ที่กำลังจะเปิดตัวในอนาคต) ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และไอโอเอส* โดยโซลูชั่นดังกล่าวยังมาพร้อมเว็บคอนโซลศูนย์กลางการควบคุม เพื่อการบริหารจัดการอุปกรณ์ทั้งหมดอย่างง่ายดาย
[ข่าว PR] BlackBerry ส่งโปรโมชั่นสุดคุ้มในงาน TME 2012 Showcase
แบล็คเบอร์รี่ ส่งโปรโมชั่นสุดพิเศษมากมาย เอาใจลูกค้าที่เข้าเยี่ยมชมบูธแบล็คเบอร์รี่ ภายในงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2012 ซึ่งจะเริ่มเปิดฉากการแสดงมหกรรมสินค้าโทรศัพท์มือถือขึ้นในวันพรุ่งนี้เป็นวันแรก (วันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคม 2555)

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา