BlackBerry PlayBook

ภาพเคสคีย์บอร์ด, Dock สำหรับ PlayBook และข่าว PlayBook 10 นิ้ว
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 17:27  ผู้ชม : 12927 ครั้ง
ภาพเคสคีย์บอร์ด, Dock สำหรับ PlayBook และข่าว PlayBook 10 นิ้ว

ภาพนี้มาจากเว็บ blackberryczech.cz ที่ถ่ายในงาน BlackBerry DevCon 2012 ในยุโรป ซึ่งทาง RIM ได้มีการนำเคสคีย์บอร์ดและ Dock สำหรับ PlayBook มาแสดงให้ได้ชมกัน โดยในส่วนของ Dock นั้นจะมีช่องเสียบ HDMI และ USB 3 ช่องพร้อมกับช่อง ethernet สำหรับเสียบสาย Lan เพื่อใช้งานอินเตอร์เน็ตแทนการเล่นผ่าน WiFi ได้ สำหรับรายละเอียดอื่นๆยังไม่มีข้อมูลมาทั้งวันวางจำหน่ายและราคา


ส่วนข่าว PlayBook 10 นิ้วทางเว็บ blackberryczech.cz บอกว่าได้เห็นตัวต้นแบบแล้วแต่ไม่มีโอกาสถ่ายภาพ ซึ่งหลายๆเว็บก็คาดว่าในงาน MWC 2012 น่าจะมีโอกาสได้เห็นกัน
ที่มา: engadget -> pocketnow -> berryreview -> blackberryczech
[CES 2012] RIM พรีวิว BlackBerry PlayBook OS 2.0
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 15:48  ผู้ชม : 24687 ครั้ง
[CES 2012] RIM พรีวิว BlackBerry PlayBook OS 2.0

เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านทางภายในงาน CES 2012 ทาง RIM ได้เปิดเผยฟีเจอร์ใหม่ที่จะมีใน BlackBerry PlayBook OS 2.0 โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีแอพอีเมลล์, รายชื่อและปฏิทนติดมากับตัวเครื่องแล้วตามคาด ส่วนรายละเอียดอื่นๆดูได้จากข้างล่างนี้เลยครับ

อีเมลล์
 • มีแอพอีเมลล์ (Email) ติดมากับตัวเครื่องแล้ว ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มอีเมลล์ได้หลายอันโดยใช้แอพเพียงตัวเดียวก็สามารถเช็คเมลล์ได้ทั้งหมด
 • เพิ่มความสามารถ tabbed email
 • ในการเขียนอีเมลล์จะมีส่วนปรับ font และ format ตัวอักษรต่างๆ
 • สามารถค้นหาอีเมลล์ในหลายๆบัญชีที่เราเพิ่มเข้ามาได้, ตั้งข้อความ out-of-office เพื่อส่งข้อความแบบอัติโนมัติกรณีที่ไม่ได้อยู่หน้าจอคอม, ใส่ signature ท้ายอีเมลล์ได้
ปฏิทินและรายชื่อ
 • มีแอพปฏิทิน (Calendar) เอาไว้สำหรับวางแผนหรือลงรายละเอียดกิจกรรมที่จะมีหรือจะทำให้อนาคต โดยจะดึงข้อมูลจาก social network ให้อัตโนมัติ ผู้ใช้งานสามารถดูได้ว่าวันที่มีการประชุมนั้นมีใครเข้าบ้าง
 • แอพรายชื่อ (Contacts) เอาไว้เก็บข้อมูลบุคคลต่างๆเอาไว้ติดต่อ อย่างเช่น เบอร์โทร, ที่อยู่, อีเมลล์ เป็นต้น ซึ่งจะมีการดึงข้อมูลจาก social network และบัญชีอีเมลล์ต่างๆ ให้อัติโนมัติเช่นกัน
การเชื่อมต่อมือถือ BB กับแท็บเล็ต PlayBook
 • มีการเพื่อฟีเจอร์ใหม่ใน BlackBerry Bridge สามารถใช้มือถือ BB เป็นคีย์บอร์ดและเม้าส์บน Playbook , ใช้มือถือ BB ควบคุม PlayBook ที่ต่ออยู่กับทีวี หรือจะใช้คีย์บอร์ด QWERTY ของมือถือ BB พิมพ์ข้อความหรือเอกสารบน PlayBook แทนก็ได้
 • สามารถเปิดไฟล์เอกสาร, อีเมลล์, มีเดียและเว็บที่อยู่ในมือถือ BB บน PlayBook ได้ทันทีและโดยตรง
เพิ่มความสามารถในการใช้งาน
 • แอพ Documents To Go
  • แก้ไขข้อความในเอกสาร Microsoft PowerPoint ได้แล้ว
  • เพิ่มฟังก์ชั่นการค้นหาและแทนที่ในเอกสาร Microsoft Word และ Excel
  • รองรับคีย์บอร์ด Bluetooth
  • สามารถเคลียร์ไฟล์ที่อยู่ใน "Recently Used Files"
  • รองรับไฟล์ Office 2010 ที่มีการป้องกันโดยใส่รหัสผ่านเอาไว้
  • สามารถใช้มือถือ BB ควบคุมการพรีเซนต์งานบน PlayBook ผ่าน BlackBerry Bridge ได้
  • ใน Word สามารถใส่ bullet หรือ number นำหน้าได้
  • ใน Excel สามารถ copy, paste และปรับขนาดเซลล์ แถว คอลัมภ์ได้, สามารถดูและอัพเดทกราฟได้ และเพิ่ม formula ใหม่กว่า 110 ฟังก์ชั่น
  • ใน PowerPoint สามารถแก้ไขข้อความทั้งไฟล์ .ppt และ .pptx, สามารถแสดงหรือซ่อนสไลด์, แสดงกราฟที่อยู่ในไฟล์ .pptx ได้
 • แอพ Print To Go - สามารถใช้สั่งพิมพ์ไปที่โน๊ตบุ๊คหรือเครื่องคอมพิวเตอร์โดยตรงจาก PlayBook แบบไร้สายผ่าน WiFi 
 • รองรับ BlackBerry Mobile Fusion และ BlackBerry Balance ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานสำหรับองค์กร 
แอพใหม่
 • จะมีแอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับ PlayBook มากมายหลายพันแอพ ตัวอย่างเช่น Angry Birds, Cut the Rope, Groupon, Thomson Reuters, Zinio เป็นต้น โดยสามารถโหลดได้ที่ BlackBerry App World
 • เฉพาะที่สหรัฐเราจะสามารถเช่ารายการทีวีหรือหนังมาดูผ่านทาง BlackBerry Video Storefront
 • ใน web browsing เพิ่มการดูเว็บแบบใหม่ที่เรียกว่า "reading view" โดยจะไม่มีแถบบาร์แสดงเมื่อดูในโหมดนี้
พร้อมใช้งาน
 • BlackBerry PlayBook OS 2.0 นี้คาดว่าจะเริ่มปล่อยให้อัพฟรีสำหรับ PlayBook ในเดือนกุมภาพันธ์ 2012


แอพรายชื่อ


แอพปฏิทินแอพอีเมลล์


สามารถปรับเปลี่ยน font และ format ต่างๆได้


ดูเว็บในโหมด reading view


วีดีโอพรีวิว


วีดีโอโชว์การใช้มือถือ BB ควบคุม PlayBook
ที่มา: engadget, rim, blackberry, blackberry, thaibbclub -> blackberry
RBC Capital Market เผย PlayBook ขายวันแรกดีเกินคาด
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 16:15  ผู้ชม : 8570 ครั้ง
RBC Capital Market เผย PlayBook ขายวันแรกดีเกินคาด

ถึงแม้รีวิวจากเว็บต่างๆออกมาไม่ค่อยจะชม PlayBook กันเท่าไรนัก แต่จากข้อมูลของบริษัท RBC Capital Markets ได้รายงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าดูเหมือน PlayBook  จะขายได้เกินกว่าที่คาดเอาไว้ โดยจากการประเิมินน่าจะขายได้ถึง 45,000+ เครื่องในวันแรกที่วางจำหน่าย (19 เม.ย.)

โดยคิดจากยอดจองเป็นจำนวน 25,000 เครื่อง จากร้านค้าขายปลีกอีก 20,000 เครื่อง และจากการสอบถามร้าน Best Buy, Staples และ RadioShack จำนวน 70 แห่งพบว่ามี 11% ที่ขาย PlayBook ได้หมดไม่มีเหลือ ส่วนปริมาณ PlayBook ในร้านค้าต่างๆที่สหรัฐจาก 10 หัวเมืองใหญ่ 180 ร้านค้าก็พบอีกว่า
 • รุ่น 16GB ร้านค้าจำนวน 13% ที่ไม่มีของ
 • รุ่น 32GB จำนวน 87% และ
 • รุ่น 64GB จำนวน 91%
และนอกจากนี้ทาง RBC ยังคาดว่า PlayBook อาจจะขายได้ถึง 500,000 เครื่องในไตรมาสแรกที่วางขายอีกด้วย
ที่มา: bgr, economictimesหลุดราคา BlackBerry PlayBook 4G LTE ไม่ติดสัญญา $549.99
มีราคา PlayBook รุ่น 4G LTE หลุดออกมาแล้วครับเป็นราคาของร้าน Rogers ในแคนาดา แบบไม่ติดสัญญาความจุ 32GB อยู่ที่ $549.99 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 17,344 บาท (ยังไม่รวมภาษี) ส่วนแบบติดสัญญาจะลดราคาลงปีละ $50 ตัวอย่างถ้า 3 ปีก็จะเหลือ $349.99 ซึ่งจากราคาที่ออกมานี้ก็ค่อนข้างสูงกว่ารุ่น WiFi อย่างเดียวอยู่เยอะเหมือนกันแต่สเปคก็จะแรงกว่าด้วยโดยจะอัพซีพียูเป็น 1.5GHz และรองรับ 4G
RIM เตรียมปล่อย BlackBerry PlayBook 4G LTE วันที่ 9 ส.ค.นี้ อัพสเปคซีพียูเป็น 1.5GHz
เมื่อวานทาง RIM ได้ประกาศเปิดตัว BlackBerry PlayBook รุ่นรองรับ 4G LTE โดยจะเริ่มวางขายในแคนาดาเป็นประเทศแรกวันที่ 9 สิงหาคมนี้แต่ยังไม่ได้ระบุราคา สำหรับสเปคมีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่น WiFi เล็กน้อย มีการใช้ชิปประมวลผลซีพียู Dual-core ความเร็ว 1.5GHz จากเดิมในรุ่น WiFi ใช้ซีพียู Dual-core ความเร็ว 1GHz เท่านั้น ความจุจะมีเพียงรุ่นเดียวคือ 32GB ส่วนเครือข่ายที่รองรับประกอบไปด้วย LTE (700, 1700 MHz) และ HSPA+ (2100, 1900, 1700, 800, 900 MHz)
BlackBerry PlayBook ขนาดหน้าจอ 10 นิ้วโผล่เว็บเวียดนาม
PlayBook ขนาดหน้าจอ 10 นิ้วเคยเป็นข่าวลือออกมาได้สักพักใหญ่แล้วแต่ก็เงียบหายไปไม่มีวี่แววว่าทาง RIM จะปล่อยออกมาทว่าล่าสุดมีเว็บเวียดนามชื่อ Tinhte ได้โพสภาพ PlayBook ขนาดหน้าจอ 10 นิ้วให้ได้ชมกัน ซึ่งถ้าดูจากขนาดตัวเครื่องจะใกล้เคียงกับ iPad มากส่วนดีไซน์ตัวเครื่องเหมือนกับ PlayBook ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว และเมื่อแกะเครื่องออกมาดูจะพบแบตเตอรี่ขนาด 7,250 mAh ช่องเสียบ SIM Card และ Cellular radio
RIM จะเปิดให้ทดสอบ PlayBook OS 2.1 beta ก่อนสิ้นเดือนนี้ ?
Michael Clewley ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ PlayBook ได้ทวิตข้อความบอกว่าจะเปิดให้ทดสอบ PlayBook OS เวอร์ชั่น 2.1 beta ในช่วงสิ้นเดือนนี้นั่นหมายความว่าอีก 2 วันข้างหน้าก็จะได้รับอัพเดทแล้วอย่างงั้นหรือ ? (จะทันไหมเนี่ย)


สเปคเครื่อง BlackBerry PlayBook
ราคา BlackBerry PlayBook
BlackBerry PlayBook เปิดให้จองล่วงหน้าแล้วมีรุ่น WiFi 16/32/64GB ต่ำสุด $499.99 (Update รับเครื่อง 19 เม.ย.)
วันนี้ทางบริษัท RIM ได้เปิดให้จอง BlackBerry PlayBook ผ่านทางเว็บ BestBuy ในสหรัฐแล้วโดยจะมี 3 รุ่นได้แก่ WiFi 16GB, 32GB และ 64GB ราคา $499.99, $599.99 และ $699.99 ตามลำดับ ส่วนวันที่รับเครื่องนั้นไม่ได้ระบุว่าจะเป็นวันไหน
หลุดภาพราคา PlayBook จาก Office Depot รุ่น 16GB WiFi อยู่ที่ $499 - 15,000 บาท
ทางเว็บ crackberry ได้รับภาพที่ดูเหมือนกับเป็นสไลด์ของทางบริษัท Office Depot ซึ่งภายในมีรายละเอียดเรื่องราคาของเครื่อง PlayBook ระุบุไว้อยู่ที่ $499 หรือ 15,000 บาท โดยจะเป็นรุ่น 16GB WiFi วางขายสัปดาห์ที่ 17 หรือราวๆปลายมีนาคมถึงต้นเมษายนนี้
TabletD : สรุปข่าวแท็บเล็ตประจำวันที่ 30 ธันวาคม 2553 - 2 มกราคม 2554
สวัสดีปีใหม่ปีกระต่าย 2554 นะครับ ขอให้ปีนี้ทุกท่านมีแต่สิ่งดีๆ สุขภาพแข็งแรง การงานรุ่งเรือง ความรักสมหวัง การเรียนได้ดั่งใจนะครับ
รีวิวลองจับ BlackBerry PlayBook
[รีวิว] BlackBerry PlayBook โดย TabletD.com (2/2)
ภาคจบของรีวิว BlackBerry PlayBook ครับโดยในส่วนนี้จะให้ดูการใช้งานต่างๆ ใครที่ยังไม่เคยดูภาคแรกก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ [รีวิว] BlackBerry PlayBook โดย TabletD.com (1/2) เลยครับ
[รีวิว] BlackBerry PlayBook โดย TabletD.com (1/2)
หลังจากไหแตกดองเค็มมานาน (ผ่านไปเดือนกว่าเพิ่งจะมีเวลาเขียน) วันนี้ถึงเวลาสำหรับรีวิว BlackBerry PlayBook กันแล้วครับ โดยตัวที่ผมได้มารีวิวยังคงเป็นเวอร์ชั่น 1.0.7 อยู่ครับ ซึ่งจะยังไม่รองรับภาษาไทย อ่านได้บางเว็บ และไม่มีคีย์บอร์ดไทย
พรีวิวแท็บเล็ต BlackBerry PlayBook จากเว็บ Engadget
ทางเว็บไซต์ engadget ได้รับเครื่องแท็บเล็ต Blackberry PlayBook มาพรีวิวให้ดูกันก่อนออกวางขายทั่วโลกในช่วงเดือนเมษายนนี้ครับ
ข่าว BlackBerry PlayBook ในไทย
[ไทย] BlackBerryClub ไทยจัดกิจกรรมแข่งขันเขียนแอพคีย์บอร์ดไทยสำหรับ PlayBook
BlackBerry PlayBook เป็นแท็บเล็ตที่ได้วางขายมาครบ 1 ปีแล้ว ผ่านอัพเดทมาหลายเวอร์ชั่นก็ยังไม่มีคีย์บอร์ดภาษาไทยเสียที ด้วยเหตุนี้ทางกลุ่มนักพัฒนาแอพพลิเคชั่น แบล็กเบอร์รี่ ประจำประเทศไทยจึงได้ประสานไปทาง RIM เพื่อจัดกิจกรรมให้นักพัฒนาไทยได้แข่งขันเขียนแอพคีย์บอร์ดภาษาไทยสำหรับ PlayBook ขึ้น ซึ่งการแข่งขันนี้ไม่ได้เขียนกันฟรีๆ แต่จะมีของรางวัลให้ด้วยนั่นก็คือ BB10 alpha !! ที่ยังไม่เคยวางขายที่ไหนมาก่อนเลย
[ไทย] RIM ปล่อย BlackBerry PlayBook OS 2.0 แล้ว คีย์บอร์ดไทยยังไม่มี แต่อ่านไทยได้สมบูรณ์
หลังจากที่รอคอยกันมานานแสนนานวันนี้ทาง RIM ก็ได้ฤกษ์ปล่อยอัพเดท BlackBerry PlayBook OS 2.0 กันเสียที โดยในไทยสามารถอัพได้พร้อมกันเลยครับ (อ้างอิงจาก facebook ของ BlackBerryClub) สำหรับในเวอร์ชั่นนี้ก็จะมีแอพอีเมลล์, ปฏิทิน, รายชื่อติดมาด้วยแล้ว อย่างไรก็ตามคีย์บอร์ดไทยยังไม่มีเหมือนเดิมแต่สามารถอ่านไทยได้สมบูรณ์แบบ
[PR] RIM แนะนำแอพพลิเคชั่นใหม่บน BlackBerry Smartphone และ BlackBerry PlayBook ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2555
ทาง RIM มีแอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับมือถือ BB และ PlayBook มาแนะนำครับ จำนวน 4 แอพประกอบด้วย Chinese Zodiac แอพสำหรับทำนายผลดวง ชะตา (ราคา 92 บาท), XE Currency แอพแสดงอัตราแลกเปลี่ยนเงิน (โหลดฟรี), Chinese checkers หรือหมากฮอสจีน (ราคา 92 บาท) และสุดท้ายเกมจับคู่สำหรับ PlayBook ชื่อเกม Mahjong (โหลดฟรี)

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา