BlackBerry PlayBook

ภาพเคสคีย์บอร์ด, Dock สำหรับ PlayBook และข่าว PlayBook 10 นิ้ว
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 17:27  ผู้ชม : 12371 ครั้ง
ภาพเคสคีย์บอร์ด, Dock สำหรับ PlayBook และข่าว PlayBook 10 นิ้ว

ภาพนี้มาจากเว็บ blackberryczech.cz ที่ถ่ายในงาน BlackBerry DevCon 2012 ในยุโรป ซึ่งทาง RIM ได้มีการนำเคสคีย์บอร์ดและ Dock สำหรับ PlayBook มาแสดงให้ได้ชมกัน โดยในส่วนของ Dock นั้นจะมีช่องเสียบ HDMI และ USB 3 ช่องพร้อมกับช่อง ethernet สำหรับเสียบสาย Lan เพื่อใช้งานอินเตอร์เน็ตแทนการเล่นผ่าน WiFi ได้ สำหรับรายละเอียดอื่นๆยังไม่มีข้อมูลมาทั้งวันวางจำหน่ายและราคา


ส่วนข่าว PlayBook 10 นิ้วทางเว็บ blackberryczech.cz บอกว่าได้เห็นตัวต้นแบบแล้วแต่ไม่มีโอกาสถ่ายภาพ ซึ่งหลายๆเว็บก็คาดว่าในงาน MWC 2012 น่าจะมีโอกาสได้เห็นกัน
ที่มา: engadget -> pocketnow -> berryreview -> blackberryczech
[CES 2012] RIM พรีวิว BlackBerry PlayBook OS 2.0
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 15:48  ผู้ชม : 21937 ครั้ง
[CES 2012] RIM พรีวิว BlackBerry PlayBook OS 2.0

เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านทางภายในงาน CES 2012 ทาง RIM ได้เปิดเผยฟีเจอร์ใหม่ที่จะมีใน BlackBerry PlayBook OS 2.0 โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีแอพอีเมลล์, รายชื่อและปฏิทนติดมากับตัวเครื่องแล้วตามคาด ส่วนรายละเอียดอื่นๆดูได้จากข้างล่างนี้เลยครับ

อีเมลล์
 • มีแอพอีเมลล์ (Email) ติดมากับตัวเครื่องแล้ว ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มอีเมลล์ได้หลายอันโดยใช้แอพเพียงตัวเดียวก็สามารถเช็คเมลล์ได้ทั้งหมด
 • เพิ่มความสามารถ tabbed email
 • ในการเขียนอีเมลล์จะมีส่วนปรับ font และ format ตัวอักษรต่างๆ
 • สามารถค้นหาอีเมลล์ในหลายๆบัญชีที่เราเพิ่มเข้ามาได้, ตั้งข้อความ out-of-office เพื่อส่งข้อความแบบอัติโนมัติกรณีที่ไม่ได้อยู่หน้าจอคอม, ใส่ signature ท้ายอีเมลล์ได้
ปฏิทินและรายชื่อ
 • มีแอพปฏิทิน (Calendar) เอาไว้สำหรับวางแผนหรือลงรายละเอียดกิจกรรมที่จะมีหรือจะทำให้อนาคต โดยจะดึงข้อมูลจาก social network ให้อัตโนมัติ ผู้ใช้งานสามารถดูได้ว่าวันที่มีการประชุมนั้นมีใครเข้าบ้าง
 • แอพรายชื่อ (Contacts) เอาไว้เก็บข้อมูลบุคคลต่างๆเอาไว้ติดต่อ อย่างเช่น เบอร์โทร, ที่อยู่, อีเมลล์ เป็นต้น ซึ่งจะมีการดึงข้อมูลจาก social network และบัญชีอีเมลล์ต่างๆ ให้อัติโนมัติเช่นกัน
การเชื่อมต่อมือถือ BB กับแท็บเล็ต PlayBook
 • มีการเพื่อฟีเจอร์ใหม่ใน BlackBerry Bridge สามารถใช้มือถือ BB เป็นคีย์บอร์ดและเม้าส์บน Playbook , ใช้มือถือ BB ควบคุม PlayBook ที่ต่ออยู่กับทีวี หรือจะใช้คีย์บอร์ด QWERTY ของมือถือ BB พิมพ์ข้อความหรือเอกสารบน PlayBook แทนก็ได้
 • สามารถเปิดไฟล์เอกสาร, อีเมลล์, มีเดียและเว็บที่อยู่ในมือถือ BB บน PlayBook ได้ทันทีและโดยตรง
เพิ่มความสามารถในการใช้งาน
 • แอพ Documents To Go
  • แก้ไขข้อความในเอกสาร Microsoft PowerPoint ได้แล้ว
  • เพิ่มฟังก์ชั่นการค้นหาและแทนที่ในเอกสาร Microsoft Word และ Excel
  • รองรับคีย์บอร์ด Bluetooth
  • สามารถเคลียร์ไฟล์ที่อยู่ใน "Recently Used Files"
  • รองรับไฟล์ Office 2010 ที่มีการป้องกันโดยใส่รหัสผ่านเอาไว้
  • สามารถใช้มือถือ BB ควบคุมการพรีเซนต์งานบน PlayBook ผ่าน BlackBerry Bridge ได้
  • ใน Word สามารถใส่ bullet หรือ number นำหน้าได้
  • ใน Excel สามารถ copy, paste และปรับขนาดเซลล์ แถว คอลัมภ์ได้, สามารถดูและอัพเดทกราฟได้ และเพิ่ม formula ใหม่กว่า 110 ฟังก์ชั่น
  • ใน PowerPoint สามารถแก้ไขข้อความทั้งไฟล์ .ppt และ .pptx, สามารถแสดงหรือซ่อนสไลด์, แสดงกราฟที่อยู่ในไฟล์ .pptx ได้
 • แอพ Print To Go - สามารถใช้สั่งพิมพ์ไปที่โน๊ตบุ๊คหรือเครื่องคอมพิวเตอร์โดยตรงจาก PlayBook แบบไร้สายผ่าน WiFi 
 • รองรับ BlackBerry Mobile Fusion และ BlackBerry Balance ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานสำหรับองค์กร 
แอพใหม่
 • จะมีแอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับ PlayBook มากมายหลายพันแอพ ตัวอย่างเช่น Angry Birds, Cut the Rope, Groupon, Thomson Reuters, Zinio เป็นต้น โดยสามารถโหลดได้ที่ BlackBerry App World
 • เฉพาะที่สหรัฐเราจะสามารถเช่ารายการทีวีหรือหนังมาดูผ่านทาง BlackBerry Video Storefront
 • ใน web browsing เพิ่มการดูเว็บแบบใหม่ที่เรียกว่า "reading view" โดยจะไม่มีแถบบาร์แสดงเมื่อดูในโหมดนี้
พร้อมใช้งาน
 • BlackBerry PlayBook OS 2.0 นี้คาดว่าจะเริ่มปล่อยให้อัพฟรีสำหรับ PlayBook ในเดือนกุมภาพันธ์ 2012


แอพรายชื่อ


แอพปฏิทินแอพอีเมลล์


สามารถปรับเปลี่ยน font และ format ต่างๆได้


ดูเว็บในโหมด reading view


วีดีโอพรีวิว


วีดีโอโชว์การใช้มือถือ BB ควบคุม PlayBook
ที่มา: engadget, rim, blackberry, blackberry, thaibbclub -> blackberry
RBC Capital Market เผย PlayBook ขายวันแรกดีเกินคาด
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 16:15  ผู้ชม : 8264 ครั้ง
RBC Capital Market เผย PlayBook ขายวันแรกดีเกินคาด

ถึงแม้รีวิวจากเว็บต่างๆออกมาไม่ค่อยจะชม PlayBook กันเท่าไรนัก แต่จากข้อมูลของบริษัท RBC Capital Markets ได้รายงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่าดูเหมือน PlayBook  จะขายได้เกินกว่าที่คาดเอาไว้ โดยจากการประเิมินน่าจะขายได้ถึง 45,000+ เครื่องในวันแรกที่วางจำหน่าย (19 เม.ย.)

โดยคิดจากยอดจองเป็นจำนวน 25,000 เครื่อง จากร้านค้าขายปลีกอีก 20,000 เครื่อง และจากการสอบถามร้าน Best Buy, Staples และ RadioShack จำนวน 70 แห่งพบว่ามี 11% ที่ขาย PlayBook ได้หมดไม่มีเหลือ ส่วนปริมาณ PlayBook ในร้านค้าต่างๆที่สหรัฐจาก 10 หัวเมืองใหญ่ 180 ร้านค้าก็พบอีกว่า
 • รุ่น 16GB ร้านค้าจำนวน 13% ที่ไม่มีของ
 • รุ่น 32GB จำนวน 87% และ
 • รุ่น 64GB จำนวน 91%
และนอกจากนี้ทาง RBC ยังคาดว่า PlayBook อาจจะขายได้ถึง 500,000 เครื่องในไตรมาสแรกที่วางขายอีกด้วย
ที่มา: bgr, economictimesหลุดราคา BlackBerry PlayBook 4G LTE ไม่ติดสัญญา $549.99
มีราคา PlayBook รุ่น 4G LTE หลุดออกมาแล้วครับเป็นราคาของร้าน Rogers ในแคนาดา แบบไม่ติดสัญญาความจุ 32GB อยู่ที่ $549.99 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 17,344 บาท (ยังไม่รวมภาษี) ส่วนแบบติดสัญญาจะลดราคาลงปีละ $50 ตัวอย่างถ้า 3 ปีก็จะเหลือ $349.99 ซึ่งจากราคาที่ออกมานี้ก็ค่อนข้างสูงกว่ารุ่น WiFi อย่างเดียวอยู่เยอะเหมือนกันแต่สเปคก็จะแรงกว่าด้วยโดยจะอัพซีพียูเป็น 1.5GHz และรองรับ 4G
RIM เตรียมปล่อย BlackBerry PlayBook 4G LTE วันที่ 9 ส.ค.นี้ อัพสเปคซีพียูเป็น 1.5GHz
เมื่อวานทาง RIM ได้ประกาศเปิดตัว BlackBerry PlayBook รุ่นรองรับ 4G LTE โดยจะเริ่มวางขายในแคนาดาเป็นประเทศแรกวันที่ 9 สิงหาคมนี้แต่ยังไม่ได้ระบุราคา สำหรับสเปคมีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่น WiFi เล็กน้อย มีการใช้ชิปประมวลผลซีพียู Dual-core ความเร็ว 1.5GHz จากเดิมในรุ่น WiFi ใช้ซีพียู Dual-core ความเร็ว 1GHz เท่านั้น ความจุจะมีเพียงรุ่นเดียวคือ 32GB ส่วนเครือข่ายที่รองรับประกอบไปด้วย LTE (700, 1700 MHz) และ HSPA+ (2100, 1900, 1700, 800, 900 MHz)
BlackBerry PlayBook ขนาดหน้าจอ 10 นิ้วโผล่เว็บเวียดนาม
PlayBook ขนาดหน้าจอ 10 นิ้วเคยเป็นข่าวลือออกมาได้สักพักใหญ่แล้วแต่ก็เงียบหายไปไม่มีวี่แววว่าทาง RIM จะปล่อยออกมาทว่าล่าสุดมีเว็บเวียดนามชื่อ Tinhte ได้โพสภาพ PlayBook ขนาดหน้าจอ 10 นิ้วให้ได้ชมกัน ซึ่งถ้าดูจากขนาดตัวเครื่องจะใกล้เคียงกับ iPad มากส่วนดีไซน์ตัวเครื่องเหมือนกับ PlayBook ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว และเมื่อแกะเครื่องออกมาดูจะพบแบตเตอรี่ขนาด 7,250 mAh ช่องเสียบ SIM Card และ Cellular radio
RIM จะเปิดให้ทดสอบ PlayBook OS 2.1 beta ก่อนสิ้นเดือนนี้ ?
Michael Clewley ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ PlayBook ได้ทวิตข้อความบอกว่าจะเปิดให้ทดสอบ PlayBook OS เวอร์ชั่น 2.1 beta ในช่วงสิ้นเดือนนี้นั่นหมายความว่าอีก 2 วันข้างหน้าก็จะได้รับอัพเดทแล้วอย่างงั้นหรือ ? (จะทันไหมเนี่ย)


สเปคเครื่อง BlackBerry PlayBook
ราคา BlackBerry PlayBook
BlackBerry PlayBook เปิดให้จองล่วงหน้าแล้วมีรุ่น WiFi 16/32/64GB ต่ำสุด $499.99 (Update รับเครื่อง 19 เม.ย.)
วันนี้ทางบริษัท RIM ได้เปิดให้จอง BlackBerry PlayBook ผ่านทางเว็บ BestBuy ในสหรัฐแล้วโดยจะมี 3 รุ่นได้แก่ WiFi 16GB, 32GB และ 64GB ราคา $499.99, $599.99 และ $699.99 ตามลำดับ ส่วนวันที่รับเครื่องนั้นไม่ได้ระบุว่าจะเป็นวันไหน
หลุดภาพราคา PlayBook จาก Office Depot รุ่น 16GB WiFi อยู่ที่ $499 - 15,000 บาท
ทางเว็บ crackberry ได้รับภาพที่ดูเหมือนกับเป็นสไลด์ของทางบริษัท Office Depot ซึ่งภายในมีรายละเอียดเรื่องราคาของเครื่อง PlayBook ระุบุไว้อยู่ที่ $499 หรือ 15,000 บาท โดยจะเป็นรุ่น 16GB WiFi วางขายสัปดาห์ที่ 17 หรือราวๆปลายมีนาคมถึงต้นเมษายนนี้
TabletD : สรุปข่าวแท็บเล็ตประจำวันที่ 30 ธันวาคม 2553 - 2 มกราคม 2554
สวัสดีปีใหม่ปีกระต่าย 2554 นะครับ ขอให้ปีนี้ทุกท่านมีแต่สิ่งดีๆ สุขภาพแข็งแรง การงานรุ่งเรือง ความรักสมหวัง การเรียนได้ดั่งใจนะครับ
รีวิวลองจับ BlackBerry PlayBook
[รีวิว] BlackBerry PlayBook โดย TabletD.com (2/2)
ภาคจบของรีวิว BlackBerry PlayBook ครับโดยในส่วนนี้จะให้ดูการใช้งานต่างๆ ใครที่ยังไม่เคยดูภาคแรกก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ [รีวิว] BlackBerry PlayBook โดย TabletD.com (1/2) เลยครับ
[รีวิว] BlackBerry PlayBook โดย TabletD.com (1/2)
หลังจากไหแตกดองเค็มมานาน (ผ่านไปเดือนกว่าเพิ่งจะมีเวลาเขียน) วันนี้ถึงเวลาสำหรับรีวิว BlackBerry PlayBook กันแล้วครับ โดยตัวที่ผมได้มารีวิวยังคงเป็นเวอร์ชั่น 1.0.7 อยู่ครับ ซึ่งจะยังไม่รองรับภาษาไทย อ่านได้บางเว็บ และไม่มีคีย์บอร์ดไทย
พรีวิวแท็บเล็ต BlackBerry PlayBook จากเว็บ Engadget
ทางเว็บไซต์ engadget ได้รับเครื่องแท็บเล็ต Blackberry PlayBook มาพรีวิวให้ดูกันก่อนออกวางขายทั่วโลกในช่วงเดือนเมษายนนี้ครับ
ข่าว BlackBerry PlayBook ในไทย
[ไทย] BlackBerryClub ไทยจัดกิจกรรมแข่งขันเขียนแอพคีย์บอร์ดไทยสำหรับ PlayBook
BlackBerry PlayBook เป็นแท็บเล็ตที่ได้วางขายมาครบ 1 ปีแล้ว ผ่านอัพเดทมาหลายเวอร์ชั่นก็ยังไม่มีคีย์บอร์ดภาษาไทยเสียที ด้วยเหตุนี้ทางกลุ่มนักพัฒนาแอพพลิเคชั่น แบล็กเบอร์รี่ ประจำประเทศไทยจึงได้ประสานไปทาง RIM เพื่อจัดกิจกรรมให้นักพัฒนาไทยได้แข่งขันเขียนแอพคีย์บอร์ดภาษาไทยสำหรับ PlayBook ขึ้น ซึ่งการแข่งขันนี้ไม่ได้เขียนกันฟรีๆ แต่จะมีของรางวัลให้ด้วยนั่นก็คือ BB10 alpha !! ที่ยังไม่เคยวางขายที่ไหนมาก่อนเลย
[ไทย] RIM ปล่อย BlackBerry PlayBook OS 2.0 แล้ว คีย์บอร์ดไทยยังไม่มี แต่อ่านไทยได้สมบูรณ์
หลังจากที่รอคอยกันมานานแสนนานวันนี้ทาง RIM ก็ได้ฤกษ์ปล่อยอัพเดท BlackBerry PlayBook OS 2.0 กันเสียที โดยในไทยสามารถอัพได้พร้อมกันเลยครับ (อ้างอิงจาก facebook ของ BlackBerryClub) สำหรับในเวอร์ชั่นนี้ก็จะมีแอพอีเมลล์, ปฏิทิน, รายชื่อติดมาด้วยแล้ว อย่างไรก็ตามคีย์บอร์ดไทยยังไม่มีเหมือนเดิมแต่สามารถอ่านไทยได้สมบูรณ์แบบ
[PR] RIM แนะนำแอพพลิเคชั่นใหม่บน BlackBerry Smartphone และ BlackBerry PlayBook ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน 2555
ทาง RIM มีแอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับมือถือ BB และ PlayBook มาแนะนำครับ จำนวน 4 แอพประกอบด้วย Chinese Zodiac แอพสำหรับทำนายผลดวง ชะตา (ราคา 92 บาท), XE Currency แอพแสดงอัตราแลกเปลี่ยนเงิน (โหลดฟรี), Chinese checkers หรือหมากฮอสจีน (ราคา 92 บาท) และสุดท้ายเกมจับคู่สำหรับ PlayBook ชื่อเกม Mahjong (โหลดฟรี)

ป้ายคำ

Apple

เปิดตัว iPhone 6s และ iPhone 6s Plus มาพร้อม 3D Touch และสี Rose Gold
ถึงแม้ว่า iPhone 6s และ iPhone 6s Plus จะยังคงดีไซน์เดิมไม่ต่างจาก iPhone 6 แต่ทาง Apple ก็มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมหลายส่วน อย่างแรกเพิ่มสีใหม่ Rose Gold ทองแดงหรือชมพู, วัสดุอลูมิเนียม 7000 แข็งแรงกว่าเดิม, 3D Touch หรือ Force Touch ฉบับอัพเกรด, อัพกล้องหลังเป็น 12 ล้านพิกเซล, ชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A9
เปิดตัว iPad mini 4 ชิป A8, กล้องหลัง 8 ล้าน, บางเบากว่าเดิม
ในงานทาง Apple แทบจะไม่ได้แนะนำอะไรเกี่ยวกับ iPad mini 4 เลย มีขึ้นสไลด์บอกราคาแว๊บเดียว รายละเอียดต้องไปดูบนเว็บ apple.com กันอีกที ซึ่งถ้าดูจากหน้าเว็บแล้วในส่วนสเปคมีการปรับไปใช้ชิปประมวลผล A8, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, ตัวเครื่องบาง 6.1 ใช้เทคโนโลยีเดียวกับ iPad Air 2, น้ำหนักเบา 298.8 กรัม
เปิดตัว iPad Pro จอ 12.9 นิ้ว ราคาเริ่มต้น $799 เริ่มขาย พ.ย.
เป็นไปตามข่าวลือ Apple ได้เปิดตัว iPad Pro แท็บเล็ตจอ 12.9 นิ้วอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา ราคาเริ่มต้น $799 เริ่มขายเดือนพฤศจิกายน โดยจะมี Apple Pencil และ Smart Keyboard ขายแยกต่างหาก

Samsung

[ไทย] Samsung Galaxy S6 edge+ วางขายในไทยแล้ว 26,900 บาท
ราคา และ วันวางจำหน่าย Samsung Galaxy S6 edge+ราคา 26,900 บาท ความจุ 32GBมีให้เลือก 2 สี ทอง และ เงินวางขายในไทย 24 กันยายน 2558ที่มา : techxcite
เปิดตัว Samsung Galaxy Note 5 จอ 5.7 นิ้ว แรม 4GB
ในงาน Galaxy Unpacked 2015 เมื่อคืนวันที่ 13 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมาทางบริษัท Samsung ได้เปิดตัว Galaxy รุ่นใหม่ 2 รุ่นได้แก่ Galaxy Note 5 และ Galaxy S6 egde+ อย่างเป็นทางการแล้ว ส่วนใหญ่ก็เป็นไปตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ดีไซน์โค้งหลัง สเปคเครื่องอัพแรม, ชิป, กล้อง และที่น่าสนใจมีอุปกรณ์เสริม Keyboard Cover เคสคีย์บอร์ดแบบปุ่มกดด้วย
Samsung Galaxy A8 สรุปข่าว รายละเอียด สเปค ราคาและวันวางจำหน่าย
หลังจากที่สัปดาห์ก่อนทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy A8 ในประเทศจีนไป ล่าสุดเมื่อวานนี้ก็ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายในไทยออกมาแล้ว ในส่วนของสเปคเครื่องของไทยจะมีการเปลี่ยนไปใช้ชิป Exynos 5430 แทนที่ Snapdragon 615

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell