Dell

Dell เลิกขาย XPS 10 เหลือ Microsoft เจ้าเดียวที่ยังขายแท็บเล็ต Windows RT
วันที่: 26 ก.ย. 56 - 13:13  ผู้ชม : 4045 ครั้ง
Dell เลิกขาย XPS 10 เหลือ Microsoft เจ้าเดียวที่ยังขายแท็บเล็ต Windows RT

ต่อจาก Samsung, ASUS และ Lenovo ล่าสุดทาง Dell ขึ้นหน้าเว็บระบุ XPS 10 แท็บเล็ต Windows RT ไม่มีขายแล้ว หลังจากที่หลายเดือนก่อนได้มีการหั่นราคาลงเหลือแค่ $299 เท่ากับว่าตอนนี้เหลือเพียง Microsoft เจ้าเดียวเท่านั้นที่ยังคงขายแท็บเล็ต Windows RT อยู่

สัปดาห์หน้า Dell มีงานเปิดตัวแท็บเล็ตใหม่
อย่างไรก็ตามสัปดาห์หน้าทาง Dell จะมีจัดงานเปิดตัวแท็บเล็ตใหม่ที่ใช้แบรนด์ Vanue ขนาดหน้าจอ 8 นิ้วชิป Intel Bay Trail ซึ่งก็ยังไม่ทราบว่าจะมีรุ่นอื่นตามมาด้วยหรือไม่ แล้วจะยังคงทำแท็บเล็ต Windows RT อีกหรือเปล่า แต่นักวิเคราะห์จาก J. Gold Associates มองว่าเป็นไปได้ยาก เพราะเท่าที่สังเกตมายังไม่เคยเห็นเจ้าไหนหยุดขายผลิตภัณฑ์ของตัวเองก่อนที่รุ่นใหม่จะเปิดตัว และถ้าทาง Dell จะเปิดตัวแท็บเล็ต Windows RT 8.1 จริง คงเป็นการตัดสินใจที่ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก เนื่องจากในช่วงหลังบริษัทผู้ผลิตรายอื่นทยอยหยุดขายเลิกทำแท็บเล็ต Windows RT กันไปหมดแล้ว

IDC มองว่าในอนาคต Dell คงจะหันทำแท็บเล็ต Android และ Windows 8 มากกว่า
ขณะเดียวกันมุมมองของบริษัทวิจัยการตลาด IDC คาดว่ามีความเป็นไปได้ที่ Dell อาจเปิดตัวแท็บเล็ต Windows RT 8.1 รุ่นใหม่ แต่ท้ายที่สุดแล้วทาง Dell น่าจะหันไปทำแท็บเล็ต Android และ Windows 8 มากกว่า

Windows RT
สำหรับ Windows RT ตอนนี้ดูไม่ค่อยสู้ดีเท่าไรนัก อย่างที่ทราบกันว่าตัวระบบปฏิบัติการมีข้อจำกัดตรงที่ไม่สามารถลงหรือติดตั้งโปรแกรมเก่าได้เลย นอกจากนี้แอพบน Windows Store ก็ยังมีน้อยมาก ถึงแม้ว่าทาง Microsoft จะแถม Office 2013 ให้ใช้งานได้ฟรีแล้วก็ตามแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร สังเกตได้จากที่ผู้ผลิตหลายๆค่ายต่างพากันหั่นราคากันเป็นว่าเล่นและจบลงด้วยการเลิกขายไปในที่สุด 

ปลายเดือนหน้า Nokia มีงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Windows RT ?
สุดท้ายนี้ต้องรอดูปลายเดือนหน้าตุลาคมกันต่อไป เพราะมีข่าวลือว่าทาง Nokia จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่อาจเป็น Lumia 2520 แท็บเล็ต Windows RT ตัวแรกของบริษัท ซึ่งถ้าเป็นไปตามข่าวลือจริงไม่รู้งานนี้จะแป๊กเหมือนกับเจ้าอื่นๆหรือเปล่า
ที่มา: theverge -> pcworld
[ข่าวลือ] Dell Latitude 10 แท็บเล็ต Windows 8 จะมากลางเดือน พ.ย. ส่วนแท็บเล็ต Windows RT ต.ค.นี้ ?
วันที่: 15 มิ.ย. 55 - 00:05  ผู้ชม : 9017 ครั้ง
[ข่าวลือ] Dell Latitude 10 แท็บเล็ต Windows 8 จะมากลางเดือน พ.ย. ส่วนแท็บเล็ต Windows RT ต.ค.นี้ ?

ก่อนหน้านี้มีสไลด์เผยแท็บเล็ต Windows 8 ของทาง Dell 2 ตัวได้แก่ Dell Latitude 10 และ Dell XPS 12 ซึ่งล่าสุดทางเว็บ Neowin ก็ได้โพสภาพโรดแมปกำหนดการวางจำหน่ายของแท็บเล็ตรุ่นต่างๆ โดยในส่วนของ Dell Latitude 10 นั้นระบุว่าจะมาช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน - กลางเดือนมกราคม (ทางเว็บ Neowin ได้ข่าวว่าเป็นช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้) สำหรับสเปคเพิ่มเติมของ Dell Latitude 10 มีดังต่อไปนี้
 • หน้าจอ 10.1 นิ้วความละเอียด 1366 x 768 รองรับมัลติทัช ใช้กระจก Gorilla Glass และมีรองรับปากกา stylus ของ Wacom
 • น้ำหนัก 710 กรัมตัวเครื่องบาง 10.5 มม. ส่วนอีกรุ่นจะบาง 13.4 มม.
 • Dock มีช่องเสียบ USB เพิ่ม 4 ช่อง, Ethernet และ HDMI
 • เปลี่ยนแบตเตอรี่ได้มีขนาด 2-เซลล์ หรือ 4-เซลล์
 • ใช้ชิปประมวลผล Intel Atom Clover Trail ซีพียู Dual-core ความเร็ว 1.5+ GHz
 • ความจุ 128GB แบบ SSD
 • แรม 2GB
 • กล้องหน้า 2 ล้าน/กล้องหลัง 8 ล้าน
และนอกจากแท็บเล็ต Windows 8 แล้วทางเว็บ Neowin ยังได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวหลายแห่งบอกว่าทาง Dell กำลังพัฒนาแท็บเล็ต Windows RT ด้วยโดยคาดว่าจะปล่อยออกมาในช่วงเดือนตุลาคมนี้
ที่มา: slashgear -> neowin
[CES 2012] Dell มีแผนจะกลับมาลุยตลาดแท็บเล็ตอีกครั้ง เตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตใหม่ปลายปี 2012 นี้
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 17:34  ผู้ชม : 11278 ครั้ง
[CES 2012] Dell มีแผนจะกลับมาลุยตลาดแท็บเล็ตอีกครั้ง เตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตใหม่ปลายปี 2012 นี้

ถึงแม้ว่า Dell จะประกาศหยุดผลิตแท็บเล็ต Streak 5 และ Streak 7 ไปแล้ว แต่จากรายงานล่าสุดของทาง Reuters ที่งาน CES 2012 ทาง Dell ก็เตรียมที่จะกลับเข้าสู่ตลาดแท็บเล็ตอีกครั้งในปลายปีนี้

Dell ได้บอกกับ Reuters ว่า 
"คุณจะได้เห็นพวกเรากลับเข้าสู่ตลาดในช่วงปลายปีนี้ เรายังไม่ลดความสำคัญในตลาด เพียงแต่เราจำเป็นต้องระมัดระวังในการกลับสู่ตลาดอีกครั้งเท่านั้น"
"ถ้าพูดถึง PC แล้วผู้คนส่วนมากจะมุ่งเน้นไปที่ฮาร์ดแวร์เป็นหลัก แต่เมื่อพูดถึงแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนผู้คนจะสนใจการใช้งานโดยรวมเสียมากกว่า ซึ่งทางเราก็กำลังใช้เวลาส่วนมากในการเรียนรู้ระบบ ecosystem อยู่ในขณะนี้"

ในส่วนของระบบปฏิบัติการที่จะนำมาใช้กับแท็บเล็ต ทาง Dell พูดว่า
"ถึงแม้พวกเราจะชอบ Windows 8 แต่เรายังคงพัฒนา Android อยู่ต่อไปและเลือกที่จะพัฒนาอยู่บนพื้นฐานความต้องการของลูกค้า"
"และเมื่อเราเปิดตัวผลิตภัณฑ์มันอาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นใช้งานส่วนตัว หรือสำหรับครอบครัว แต่เราก็จะทำให้มันสามารถใช้ในงานเชิงธุรกิจได้ด้วย ซึ่งเราคิดว่าทาง Apple ไม่ได้สนใจในจุดนี้ และการที่ใช้ในเชิงธุรกิจนั้นจำเป็นต้องมีความปลอดภัยและสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆได้ เราคิดว่าจะมุ่งเน้นในส่วนนี้มากกว่า"
ที่มา: theverge -> reutersเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วแท็บเล็ต Dell Streak 7 หน้าจอ 7 นิ้ว, ชิพ Tegra 2
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 17:37  ผู้ชม : 19769 ครั้ง
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วแท็บเล็ต Dell Streak 7 หน้าจอ 7 นิ้ว, ชิพ Tegra 2

Dell เปิดตัวแท็บเล็ต Dell Streak 7 อย่างเป็นทางการแล้วเมื่อคืนนี้ โดยแท็บเล็ต Dell Streak 7 จะมีหน้าจอ 7 นิ้ว, ชิพ Tegra 2 และ Android 2.2 Froyo (ไม่ใช่ Honeycomb) และรองรับเครือข่าง T-Mobile 4G


รายละเอียและสเปคแท็บเล็ต Dell Streak 7
 • ระบบปฏิบัติการ Android 2.2 Froyo
 • ชิพ 1GHz dual-core NVIDIA Tegra 2
 • หน้าจอ 7 นิ้ว WVGA (TFT) มาพร้อมกับ Gorilla Glass
 • กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล
 • รองรับเครือข่าย T-Mobile 4G และ WiFi
 • Bluetooth 2.1
 • รองรับ Flash
 • พื้นที่เก็บข้อมูลภายในขนาด 16GB 
 • มีช่องเสียบ SD การ์ดสูงสุดได้ 32GB
 • ขนาดตัวเครื่อง  199.90 x 119.89 x 12.45 มม.
 • ส่วนราคาจะประกาศอีกครั้งใน 1-2 สัปดาห์ข้างหน้านี้

ภาพและวีดีโอจาก engadget


ภาพเพิ่มเติมจาก slashgearที่มา: engadget
Dell จับมือ Intel โชว์ Venue 8 7000 กล้องหลัง 3 ตัว มาพร้อมเทคโนโลยี Intel RealSense
ในงาน IDF 2014 ที่ทาง Intel ได้จัดขึ้นมีการโชว์ Dell Venue 8 7000 แท็บเล็ต Android ขนาดหน้าจอ 8.4 นิ้วความละเอียด 2K, แรม 2GB, ตัวเครื่องบางแค่ 6 มม. แต่ที่น่าสนใจคือมีการโชว์เทคโนโลยีโมดูลกล้องใหม่เรียกว่า Intel RealSense มันสามารถจะคำนวนและทราบความลึกของภาพได้
Dell กลับมาใช้ชื่อ Venue อีกครั้ง โชว์แท็บเล็ต 8 นิ้ว รัน Windows 8.1 ชิป Bay Trail
เมื่อปลายปีก่อนทาง Dell ตัดสินใจเลิกทำสมาร์ทโฟนแบรนด์ Venue ไปแล้ว แต่มาล่าสุดเมื่อวานนี้ในงาน IDF 2013 ทาง Dell ประกาศจะกลับมาใช้แบรนด์ Venue อีกครั้งโดยคราวนี้เปลี่ยนไปใช้กับแท็บเล็ตแทน ตัวเครื่องมีขนาดหน้าจอ 8 นิ้วรันระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 ใช้ชิป Intel Bay Trail รายละเอียดยังไม่ทราบอะไรมากนักต้องรอทาง Dell เปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 2 ตุลาคม 2556 นี้กันอีกที
Dell และ HP เลื่อนวางจำหน่ายแท็บเล็ต Windows 8 ชิป Intel Clover Trail ไปต้นปีหน้า 2013
อย่างที่ทราบกันว่าในช่วงที่ผ่านมาเราได้เห็นแท็บเล็ต Windows 8 ชิป Intel Atom Z2760 (Intel Clover Trail) เปิดตัวออกมามากมายหลายรุ่นหลายค่าย แต่ทว่าจนถึงทุกวันนี้เครื่องที่วางขายแล้วตามท้องตลาดกลับมีเพียงแค่ 2 รุ่นเท่านั้นคือ Samsung ATIV Smart PC และ Acer Iconia W510 ล่าสุดมีรายงานข่าวจากเว็บ Information Week ว่าทาง Dell และ HP ได้เลื่อนวางจำหน่ายแท็บเล็ต Windows 8 ชิป Intel Clover Trail ออกไปเป็นช่วงต้นปีหน้า 2013 นี้แล้ว
Dell เตรียมปล่อย Latitude 10 แท็บเล็ต Windows 8
เมื่อวานนี้ทาง Dell ได้ออกข่าวประชาสัมพันธ์เผยแท็บเล็ต Windows 8 อีกหนึ่งรุ่นที่จะวางขายตอนช่วงปล่อย Windows 8 ปลายเดือนหน้า นั่นก็คือ Dell Latitude 10 เป็นแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 10 นิ้วรายละเอียดยังไม่ทราบอะไรมากนักทั้งสเปคและราคา แต่ถ้าย้อนกลับไปดูสเปคหลุดก่อนหน้านี้จากเว็บ Neowin.net แล้วก็มีข้อมูลประมาณนี้ครับ


สเปคเครื่อง Dell
โปรโมชั่น Dell
ราคา Dell
[ไทย] Dell Venue 8 ปรับราคาใหม่ ลดเหลือ 5,990 บาท รองรับ 3G ทุกเครือข่าย
Dell Venue 8 เพิ่งจะเปิดตัวในไทยไปเมื่อเดือนที่แล้วในราคา 10,990 บาท แต่ล่าสุดทาง Dell ได้ประกาศผ่าน Facebook ว่ามีการปรับราคาใหม่ตอนนี้ลดเหลือ 5,990 บาทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
[ไทย] Dell วางขาย Venue 8 ในไทยแล้ว รุ่น 3G ความจุ 32GB ราคา 10,990 บาท
มาแบบเงียบๆสำหรับ Dell Venue 8 แท็บเล็ต 8 นิ้วรันระบบปฏิบัติการ Android โดยทาง Dell บอกผ่าน Facebook ว่าได้เริ่มวางขายตามร้านตัวแทนจำหน่ายในไทยแล้วเป็นรุ่นรองรับ 3G ความจุ 32GB ราคาอยู่ที่ 10,990 บาท
หลุดข้อมูลวันวางจำหน่ายและราคาของ Tablet BlackBerry, Dell, Acer, HTC, Toshiba, HP กว่า 11 ตัว
เว็บไซต์ precentral ระบุว่าได้รับเอกสารรายละเอียดของวันวางจำหน่ายและราคาของแท็บเล็ตแบรนด์ต่างๆ จากร้านค้าปลีกในสหรัฐ นับแล้วเป็นจำนวนกว่า 11 เครื่องด้วยกัน ส่วนตัวไหนเป็นตัวไหนลองเดากันดูนะครับ
ข่าวเปิดตัว Dell
[ไทย] Dell ส่ง VENUE 11 PRO 7000 series จอ 10.8 นิ้ว Full HD รัน Windows 8.1 รองรับ 4G
ทางบริษัท Dell ประเทศไทยประกาศวางขาย Dell VENUE 11 PRO 7000 series เครื่อง 2-in-1 ลูกผสมแท็บเล็ต/แล็ปท็อป ขนาดหน้าจอ 10.8 นิ้วความละเอียด Full HD ตัวเครื่องรันระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 ซีพียู Intel Core M ความจุ 128GB SSD รองรับ 4G LTE ทุกเครือข่ายและ NFC ราคาขายอยู่ที่ 35,990 บาท โดยจะมาพร้อมกับ slim keyboard และปากกา stylus แถมให้
[ไทย] Dell ส่ง Venue 8 รุ่นใหม่ จอ Full HD รองรับ 4G LTE โทรได้ ราคา 7,390 บาท (Commart Comtech 2014)
ในงาน Commart Comtech 2014 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทาง Dell ได้ส่งแท็บเล็ต Android รุ่นใหม่วางขายด้วยนั่นก็คือ Dell Venue 8 ใช้ชื่อเดียวกับรุ่นก่อนหน้าแต่มีการปรับเปลี่ยนสเปคใหม่ เพิ่มความละเอียดหน้าจอเป็น Full HD 1920 x 1200 ใช้ซีพียู Intel Atom Z3480 รุ่น 4G LTE ความจุ 16GB ราคา 7,390 บาท ที่สำคัญคือโทรได้ด้วย
เปิดตัว Dell Venue 11 Pro แท็บเล็ต Windows 8.1 จอ Full HD ไฮบริดแยกร่างได้
ตัวที่สี่ Dell Venue 11 Pro เป็นแท็บเล็ต Windows 8.1 ขนาดหน้าจอ 10.8 นิ้ว IPS ความละเอียด 1920 x 1080 Full HD ตัวหน่วยประมวลผลจะมีทั้งรุ่นที่ใช้ชิป Intel Bay Trail หรือ Intel Haswell 4th Gen เริ่มวางขายที่สหราชอาณาจักร 7 พฤศจิกายน ราคาเริ่มต้นรุ่นที่ใช้ชิป Intel Bay Trail อยู่ที่ $499.99 ประมาณ 15,xxx บาท (ยังไม่รวมภาษี)
รีวิวลองจับ Dell
รีวิว Dell Streak 5 ภาคซอฟท์แวร์ 3/3 โดย TabletD.com
ภาคสุดท้ายกับทดสอบซอฟท์แวร์ต่างๆบน Dell Streak 5 จะมีวีดีโอทดสอบ Youtube, อีเมลล์, แผนที่, ฟังก์ชั่นการโทรศัพท์, FaceBook และการใช้งานในโหมดแนวตั้ง
รีวิว Dell Streak 5 ภาคทดสอบประสิทธิภาพ 2/3 โดย TabletD.com
ต่อกันภาค 2 ครับกับรีวิว Dell Streak 5 ภาคนี้จะเป็นการทดสอบประสิทธิภาพด้วยแอปพริเคชั่นต่างๆ และทดสอบกล้องหน้าหลัง
รีวิว Dell Streak 5 ภาคฮาร์ดแวร์ 1/3 โดย TabletD.com
สวัสดีครับวันนี้ได้ฤกษ์งามยามดีเขียนรีิวิว Dell Streak 5 เสียทีหลังจากดองจนเค็มได้ที่แล้ว และเนื่องจากข้าพเจ้างบประมาณมีจำกัดมีแต่กล้องพอถ่ายได้บางภาพอาจจะไม่ชัดเท่าที่ควรต้องขออภัยล่วงหน้าไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะครับ
ข่าว Dell ในไทย

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา