Facebook

[PR] Facebook เสริมศักยภาพ เอสเอ็มอีไทยให้เติบโตผ่านออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง
วันที่: 25 มี.ค. 57 - 11:37  ผู้ชม : 2337 ครั้ง
[PR] Facebook เสริมศักยภาพ เอสเอ็มอีไทยให้เติบโตผ่านออนไลน์มาร์เก็ตติ้ง

Facebook จัดกิจกรรมเวิร์กช็อปสำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ เอสเอ็มอี (Small and Medium Enterprises; SMEs) ครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในไทย ด้านการเพิ่มมูลค่าของธุรกิจจากการใช้แพลตฟอร์มต่างๆ

กิจกรรมเวิร์กช็อปดังกล่าวมีผู้บริหารระดับภูมิภาคจาก Facebook และผู้ประกอบการเอสเอ็มอีซึ่งประสบความสำเร็จด้วยการใช้ Facebook ได้แก่ พีชชี ผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับทารกและเด็กเล็ก และ Sleeping Pills แบรนด์แฟชั่นชื่อดัง ร่วมแบ่งปันกลยุทธ์ความสำเร็จ

ประเทศไทยมีอัตราการเติบโตของผู้ใช้ Facebook อย่างรวดเร็วและแข็งแกร่ง โดยมีผู้ใช้งานมากถึง 24 ล้านคนต่อเดือน และสูงถึง 16 ล้านคนต่อวัน (ณ เดือนธันวาคม พ.ศ. 2556) 

คุณแอร์โรว์ กัว หัวหน้ากลุ่มธุรกิจ SMBs กลุ่มประเทศ Greater China และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Facebook กล่าวถึงการโฆษณาบน Facebook ซึ่งช่วยส่งเสริมการเติบโตของธุรกิจเอสเอ็มอีในประเทศไทยว่า “ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดที่มีความสำคัญอันดับต้นสำหรับ Facebook ด้วยจำนวนผู้ใช้งานกว่า 24 ล้านคน    หรือเกือบร้อยละ 40 ของจำนวนประชากรทั้งหมด โดยมีจำนวนผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอีมากถึงเกือบ 3 ล้านราย จึงเป็นโอกาสสำคัญสำหรับเราในการสนับสนุนภาคธุรกิจให้ได้รับประโยชน์จากการใช้แพลตฟอร์มของ Facebook อย่างเต็มที่ เนื่องจากผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสามารถใช้การโฆษณาบน Facebook และฟีเจอร์อื่นๆ ของเราในการเติบโตธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่”

“เทรนด์การสื่อสารในปัจจุบันกลับมาให้ความสำคัญต่อการตลาดแบบเฉพาะบุคคลมากขึ้น จากการที่เราสามารถระบุตัวตนของผู้ใช้งาน การสื่อสารที่สามารถเผยแพร่ได้อย่างกว้างขวาง และการกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน Facebook จึงมุ่งพัฒนาการสื่อสารทางการตลาดแบบเฉพาะบุคคลอีกครั้ง” คุณแอร์โรว์กล่าว

กิจกรรมเวิร์กช็อปนี้ยังได้รับเกียรติจากสองผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอีไทยที่ประสบความสำเร็จมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การใช้ Facebook เพื่อการส่งเสริมด้านการตลาดอีกด้วย

คำแนะนำสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอีบน Facebook
คุณนภัสกร วิบูลย์ศรีสัจจะ Account Manager ประเทศไทย ร่วมแบ่งปันเคล็ดลับในการทำธุรกิจบน Facebook
  1. ขั้นแรก คือการสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ ดำเนินกลยุทธ์การตลาดออนไลน์สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ โดยสร้างตัวตนให้แก่ผลิตภัณฑ์ของคุณ ผ่านภาพหน้าปกและภาพประจำตัว เน้นเน้นข้อมูลที่มีประโยชน์และสำคัญใน ‘about’ และหมั่นอัพเดตข้อมูลอยู่เสมอ รวมถึงแจ้งเหตุการณ์สำคัญของธุรกิจของคุณ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลผลิตภัณฑ์ กิจกรรมต่างๆ เมื่อคุณมีเพจ Facebook คุณสามารถดำเนินกลยุทธ์การตลาดออนไลน์ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ ได้ทันที
  2. ขั้นที่สอง คือเชื่อมต่อกับลูกค้าของคุณ ใช้โฆษณาบน Facebook ในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าปัจจุบันและดึงดูดลูกค้าใหม่ โดยต้องแสดงผลิตภัณฑ์และบริการให้ชัดเจน หมั่นอัพเดตข้อมูลใหม่ๆ เสมอและสอดคล้องกับแบรนด์สินค้าด้วย เชื่อมโยงกับแฟนๆ ผ่านกิจกรรมการโหวต หรือเกมส์คำถามต่างๆ การโพสต์สม่ำเสมอในช่วงเวลาที่เหมาะสม และควรวางแผนกลยุทธ์การโพสต์ที่ผสมผสานรูปแบบต่างๆ กัน รวมถึงการใช้เครื่องมือกำหนดเป้าหมายที่แม่นยำเพื่อสร้างฐานลูกค้า
  3. ขั้นที่สาม คือการประเมินผลและปรับปรุง ใช้เครื่องมือต่างๆ ที่มีอยู่บน Facebook เพื่อเข้าใจ “แฟน” ของแฟนเพจคุณ
[PR] Facebook เข้าซื้อกิจการ WhatsApp
วันที่: 20 ก.พ. 57 - 13:17  ผู้ชม : 3569 ครั้ง
[PR] Facebook เข้าซื้อกิจการ WhatsApp

Facebook ประกาศข้อตกลงในการเข้าซื้อกิจการของ WhatsApp แล้ววันนี้ ซึ่งการซื้อกิจการมีมูลค่าประมาณ 1.6 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ รวมการจ่ายเป็นเงินสด 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ และจ่ายเป็นหุ้นของ Facebook มูลค่าประมาณ 1.2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ โดยจะมีการมอบหุ้นให้แก่ผู้ก่อตั้งและพนักงานของ WhatsApp เพิ่มอีกเป็นมูลค่า 3 พันล้านเหรียญสหรัฐครอบคลุมระยะเวลา 4 ปี

หลังการซื้อกิจการนี้ WhatsApp ยังคงอยู่เหมือนเดิมและทำงานแยกเป็นอิสระจาก Facebook Messenger โดยจะมี Jan Koum ซีอีโอของ WhatsApp เข้าร่วมเป็นหนึ่งในบอร์ดบริหารของ Facebook ด้วย

"WhatsApp เป็นช่องทางที่เชื่อมต่อกับผู้คนทั่วโลกถึง 1 พันล้านคน การให้บริการที่สามารถเข้าถึงผู้คนได้มากขนาดนี้นับเป็นสิ่งที่มีมูลค่าอย่างมหาศาล ผมรู้จักแจนมาเป็นเวลานาน และก็ตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับเขาและทีมงาน เพื่อร่วมกันเปิดโลกให้กว้างขึ้น และเชื่อมต่อกันมากขึ้น" มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก กล่าว
ที่มา: fb, theverge
[PR] เซอร์ไพรส์คนพิเศษในวันวาเลนไทน์ง่ายๆ ด้วย Facebook
วันที่: 11 ก.พ. 57 - 15:58  ผู้ชม : 3792 ครั้ง
[PR] เซอร์ไพรส์คนพิเศษในวันวาเลนไทน์ง่ายๆ ด้วย Facebook

กรุงเทพฯ. เทศกาลแห่งความรักใกล้เข้ามาทุกที กลุ่มคนที่มีคู่ต่างก็คิดหาวิธีที่จะเซอร์ไพรส์คนพิเศษหรือเตรียมตัวเพื่อวันสำคัญกันให้วุ่น  Facebook จึงได้รวบรวมฟังก์ชั่นการใช้งานบน Facebook รวมถึงหน้าเพจต่างๆ ที่จะช่วยให้คุณและคู่รักมีช่วงเวลาอันน่าประทับใจสุดโรแมนติกในวันวาเลนไทน์ง่ายๆ เหมือนคลิกเม้าส์

ดูความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนพิเศษ
การดูความสัมพันธ์เปรียบเหมือนเป็นโลกส่วนตัวที่คุณทั้งคู่เท่านั้นที่สามารถเห็นได้ หากคุณต้องการเซอร์ไพรส์คนรักด้วยความทรงจำดีๆ ที่มีให้กัน ลองใช้วิธีกด “ดูความสัมพันธ์” ระหว่างคุณกับเขาหรือเธอ ซึ่งรวบรวมทุกความทรงจำระหว่างคู่รัก  ทุกรูปภาพ ความคิดเห็น และโพสต์บน Facebook แล้วกดแชร์ไปยังไทม์ไลน์ของคู่รักของคุณ พร้อมเขียนความในใจ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้สมุดรวมความทรงจำล้ำค่ามอบแก่คู่รักของคุณเพียงแค่คลิกเดียว

(ขั้นตอน: ไปยังไทม์ไลน์ของคนพิเศษของคุณ เลื่อนเม้าส์มายังปุ่ม “เพื่อน” (Friends) และกด “ดูความสัมพันธ์” (See Friendship) จากนั้นกด “แชร์ความสัมพันธ์” (Share Friendship))


เลื่อนขั้นสถานะความสัมพันธ์ของคุณกับคนพิเศษ
บอกให้เพื่อนๆ รู้ถึงข่าวดีที่น่าตื่นเต้นประทับใจของคุณทั้งคู่ว่าคุณได้ตกลงเพิ่มระดับความสัมพันธ์ระหว่างกันและกันให้ผูกพันและลึกซึ้งยิ่งกว่าเดิมในวันแห่งความรักนี้ ไม่ว่าคุณจะเลื่อนสถานะจาก “โสด” เป็น “มีแฟนแล้ว” หรือจาก “หมั้นแล้ว” เป็น “แต่งงานแล้ว” ก็ตาม Facebook จะแจ้งเตือนไปยังคู่รักของคุณเพื่อยืนยันสถานะ เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างความประทับใจให้อีกฝ่ายได้เห็นว่าคุณใส่ใจในรายละเอียดที่เกี่ยวกับ “เรา” มากแค่ไหน นอกจากนี้ยังสามารถระบุวันครบรอบวันพิเศษของคุณให้ Facebook โพสต์บอกทุกปีว่าคุณและคู่รักผ่านช่วงเวลาคบหากันมานานเท่าไรได้อีกด้วย

(ขั้นตอน: ไปยังไทม์ไลน์ของคุณ กด “เกี่ยวกับ” (About) จากนั้นกด “แก้ไข” (edit) ตรงส่วนข้อมูลส่วนตัว (Basic Information) เลือกสถานะและใส่ชื่อบัญชี Facebook ของคู่รักของคุณ รวมถึงระบุวันครบรอบ)

ข้ามช่องว่างระหว่างเราด้วยการคุยแบบเห็นหน้า
เอาใจคู่รักที่ต้องอยู่ห่างไกลกันหรือ  long-distance relationship ให้รู้สึกเสมือนอยู่ข้างกันตลอดเวลาและใกล้กันมากกว่าเดิม ด้วยฟังก์ชั่นแชทแบบเห็นหน้า หรือ video call ให้คุณเห็นทั้งภาพเคลื่อนไหวและเสียงของคนสำคัญเพื่อบรรเทาความคิดถึง ช่วยให้คุณและคู่รักได้ใช้เวลาในวันวาเลนไทน์ร่วมกันแม้จะอยู่ห่างไกลกันก็ตาม 

(ขั้นตอน: ไปยังแถบการสนทนา (chat) ด้านขวามือของหน้าแรก เลือกชื่อคนพิเศษของคุณ จากนั้นกดไอคอนรูปกล้องวิดีโอบนแถบชื่อสีน้ำเงินเพื่อแชทแบบเห็นหน้า) 


แต่งหน้าสวยพร้อมออกเดทที่ Pearypie: Make-up Artist/Theatrical Artist
แฟนเพจ Pearypie: Make-up Artist/Theatrical Artist เป็นหน้าเกี่ยวกับเทคนิคการสอนแต่งหน้าและความงาม เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจหรือรีวิวสอนแต่งหน้าให้สวยสะดุดตาในวันสำคัญ

เพียงแค่เข้า Facebook และไปยังหน้าเพจของบล็อกเกอร์สาวและกูรูความงามที่โด่งดังหรือที่รู้จักกันในชื่อ “Pearypie” ซึ่งได้รวบรวมขั้นตอนการแต่งหน้าในลุคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าใสๆ ดูเป็นธรรมชาติ ลุคสวยหวานโรแมนติก ไปจนถึงลุคร้อนแรงสำหรับปาร์ตี้ พร้อมบอกเทคนิคการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าอย่างหมดเปลือก ให้ผู้หญิงทุกคนมั่นใจและดูดีที่สุดในสไตล์ที่ตนเองชื่นชอบ โดยเฉพาะเทรนด์การแต่งหน้าในช่วงเทศกาลแห่งความรัก ที่จะช่วยให้ผู้หญิงทุกคนพร้อมสำหรับเดทสำคัญที่กำลังจะมาถึงในวันวาเลนไทน์นี้


เตรียมพร้อมก่อนสละโสดที่ WeddingSquare
แฟนเพจ Wedding Square เป็นศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับการแต่งงานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สำหรับชายหนุ่มที่กำลังจะเซอร์ไพรส์ขอแฟนสาวแต่งงาน และต้องการไอเดียสำหรับช่วงเวลาสุดประทับใจหรือคู่รักที่กำลังจะวางแผนใช้ชีวิตร่วมกัน ต่างมาหาแรงบันดาลใจจากคู่ข้าวใหม่ปลามันอื่นๆ เช่น ธีมงานแต่งงาน การประดับตกแต่งฉากสำหรับถ่ายรูป สถานที่จัดงานแต่งงาน หรือของชำร่วยแบบต่างๆ ตลอดจนการหาทีมงานเพื่อจัดงานแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็น wedding planner, ร้านตัดชุดเจ้าสาว, ช่างภาพสำหรับถ่ายรูป pre-wedding, ช่างแต่งหน้าทำผม และอื่นๆ อีกมากมายที่จะจุดประกายความรักให้กับคู่รักในช่วงเทศกาลแห่งความรักนี้


ด้วยวิธีง่ายๆ เพียงเท่านี้จาก Facebook คุณก็สามารถเตรียมพร้อมและสร้างช่วงเวลาแห่งความทรงจำสุดพิเศษในวันวาเลนไทน์ของคุณกับคนรักได้แล้ว 
แอพ Facebook สำหรับ Windows 8.1 มาแล้ว
หลังจากมีข่าวมาตั้งแต่เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ล่าสุดทาง The Verge ได้พบแอพพลิเคชั่น Facebook สำหรับ Windows 8.1 บน Windows Store แล้ว แต่ทว่าตอนนี้ที่หน้าเว็บของ Microsoft และ Windows Store บางประเทศอาจยังไม่เห็นแต่ก็คาดว่าคงจะทยอยปล่อยออกมาในไม่ช้า
Facebook และ Twitter อัพเดทแอพปรับดีไซน์ให้เข้ากับ iOS 7
อย่างที่ทราบกันว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา Apple เริ่มปล่อย iOS 7 ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปได้อัพเดทกันไปแล้ว (ใครที่ยังไม่ได้อัพเข้าไปที่ Settings -> General -> Software Update หรือผ่าน iTunes ก็ได้) สำหรับ iOS 7 นี้มีการยกเครื่องปรับดีไซน์ใหม่ให้เรียบและดูทันสมัยขึ้น ซึ่งการปรับเปลี่ยนครั้งนี้นักพัฒนาแอพหลายๆค่ายก็มีการปรับหน้าตาแอพของตัวเองให้เข้ากับธีม iOS 7 ด้วย ตัวอย่างล่าสุดก็คือ Facebook, Twitter และ Flipboard
Facebook, Flipboard และ Office แบบ Metro เตรียมลง Windows 8
เก็บตกงาน BUILD Developer 2013 ทาง The Verge ได้รับข้อมูลยืนยันจากทาง Microsoft ว่าแอพ Facebook, Flipboard แบบ Metro เตรียมลง Windows 8 แน่นอนแล้ว โดยในส่วนของ Facebook ยังไม่ทราบว่าเมื่อไร แต่ Flipboard ระบุมาแล้วว่าปลายปีนี้
Facebook ปล่อยอัพเดท 6.0 สำหรับ iPad, iPhone เพิ่ม Chat Heads, สติ๊กเกอร์
เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Facebook ได้ปล่อยอัพเดทแอพสำหรับ iPad และ iPhone เวอร์ชั่นใหม่ 6.0 เพิ่มฟีเจอร์ Chat Heads , สติ๊กเกอร์ และปรับหน้า News Feed เล็กน้อย ใครที่ลงเอาไว้แล้วอัพเดทกันได้เลย ส่วนใครที่ยังไม่ลงสามารถโหลดผ่าน iTune ได้ที่ลิงค์นี้


ข่าว Facebook ในไทย
[PR] Facebook เปิดตัว Say Thanks
เมื่อวานนี้ทาง Facebook ได้เปิดตัว Say Thanks ประสบการณ์ใหม่ล่าสุดที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ Facebook สร้างสรรค์และส่งการ์ดแบบวิดีโอให้เพื่อนๆ บน Facebook ในทุกๆ วันมีผู้คนหลายล้านคนที่ใช้ Facebook เพื่อเชื่อมต่อกับคนรู้จักและเรื่องราวที่พวกเขาสนใจ การเชื่อมต่อกับเพื่อนๆ ถือเป็นหัวใจสำคัญสำหรับประสบการณ์บน Facebook ของผู้ใช้งานทุกคน และ Say Thanks เป็นวิธีใหม่ล่าสุดในการแสดงออกและส่งต่อความรู้สึกดีๆ ให้กับผู้คนอันเป็นที่รักบน Facebook
[PR] AIS ส่งซิมใหม่ Freedom Facebook SIM เล่น Facebook ฟรีทุกเดือน
เอไอเอส 3G วัน-ทู-คอล! เอาใจคอ Social Network ด้วยซิมใหม่ “Freedom Facebook SIM” ที่ให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่าในซิมเดียว ทั้งเล่น Facebook ได้ฟรี แบบไม่จำกัด ทุกเดือน และโทรในราคาถูกที่สุด เพียงนาทีละ 25 สตางค์ (นาทีแรก 99 สตางค์) ทุกเครือข่าย ตลอด 24 ชั่วโมง หาซื้อได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และสำหรับลูกค้าที่ย้ายค่ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวเอไอเอส ก็สามารถเลือกใช้โปรโมชั่นนี้ได้เช่นกัน ตั้งแต่วันนี้ – 30 ก.ย.57 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เอไอเอส คอลล์ เซ็นเตอร์ 1175
[PR] TrueMove H เปิดตัวมือถือ GO Live Facebook รองรับ 3G
กรุงเทพฯ 20 กุมภาพันธ์ 2557 – ทรูมูฟ เอช ผู้ให้บริการ 3G ที่ดีที่สุด ครอบคลุมพื้นที่มากที่สุดทั่วประเทศ ประกาศเปิดตัวฟีเจอร์โฟนตระกูล GO Live รุ่นใหม่ล่าสุด GO Live Facebook รองรับ 3G ออกแบบสำหรับลูกค้าที่ชอบเล่นเฟซบุ๊คตลอดเวลาในทุกที่ โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ด้วยปุ่ม F-Button ที่ช่วยเชื่อมต่อเฟซบุ๊คได้อย่างรวดเร็วทันใจในปุ่มเดียว นอกจากนี้ ยังสามารถเปิดบัญชีเฟซบุ๊คได้ง่ายกว่าเดิม เพียงใส่หมายเลขโทรศัพท์มือถือและยังได้รับการแจ้งเตือน (notification) จากเฟซบุ๊คผ่าน SMS ฟรี พร้อมอัดแน่นด้วยคุณสมบัติเด่น อาทิ หน้าจอขนาดใหญ่ 2.8 นิ้ว กล้องหน้าความละเอียด 0.3 ล้านพิกเซล กล้องหลังความละเอียดสูงสุดถึง 3 ล้านพิกเซล อึดกว่าด้วยแบตเตอรี่ขนาด 1400 mAh ในราคาเพียง 1,450 บาท รับประกันนาน 15 เดือน พร้อมด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้ม สำหรับลูกค้าแบบเติมเงิน รับโบนัสคืนสูงสุด 1,290 บาท พร้อมเล่นเฟซบุ๊คฟรีไม่อั้น 30 วัน เมื่อเติมเงินครบ 50 บาท นานสูงสุด 1 ปี สำหรับลูกค้ารายเดือน รับส่วนลดค่าบริการรายเดือนรวม 1,290 บาท พร้อมใช้บริการ 3G และ WiFi ไม่จำกัด เล่นเฟซบุ๊คไม่อั้น เป็นเจ้าของ GO Live Facebook รองรับ 3G จากทรูมูฟ เอช ได้แล้ววันนี้ที่ร้านทรูช้อป ร้าน 7-Eleven ทรูสโตร์และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา