Google

Google เชิญสื่อนอกร่วมงาน 24 ก.ค. (พุธหน้า) คาดอาจเปิดตัว Nexus 7 รุ่นสอง พร้อมกับ Android 4.3
วันที่: 18 ก.ค. 56 - 11:55  ผู้ชม : 5895 ครั้ง
Google เชิญสื่อนอกร่วมงาน 24 ก.ค. (พุธหน้า) คาดอาจเปิดตัว Nexus 7 รุ่นสอง พร้อมกับ Android 4.3

เมื่อคืนที่ผ่านมามีรายงานว่าทางสื่อนอกต่างประเทศหลายๆเว็บได้รับบัตรเชิญจากทาง Google เข้าร่วมงานที่จะจัดขึ้นวันที่ 24 กรกฏาคมนี้ ที่เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา รายละเอียดยังไม่ทราบอะไรเพราะทาง Google ไม่ได้ระบุเอาไว้ในบัตรเชิญ แต่สื่อหลายสำนักเดาว่าทาง Google อาจเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่นใหม่ 4.3 พร้อมกับ Nexus 7 รุ่นสองด้วยก็เป็นได้ (ล่าสุดมีภาพ วีดีโอและสเปคหลุดออกมาแล้ว)

ที่มา: androidauthority
Google เข้าซื้อ Quickoffice แล้ว
วันที่: 6 มิ.ย. 55 - 00:50  ผู้ชม : 6522 ครั้ง
Google เข้าซื้อ Quickoffice แล้ว

Google ออกมาเปิดเผยผ่านบล็อกว่าได้มีการเข้าซื้อกิจการของ Quickoffice ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับจัดการ, สร้างและแก้ไฟล์เอกสาร Word, Excel, PowerPoint และ PDF บน Android และ iOS ซึ่งก็มีทั้งเวอร์ชั่น QuickOffice Pro สำหรับสมาร์ทโฟน Android, iPhone และ QuickOffice Pro HD สำหรับแท็บเล็ต Android, iPad โดยการเข้าซื้อในครั้งนี้ทาง Google บอกว่าจะมีการนำเอาเทคโนโลยีของ QuickOffice มาใช้กับแอพพลิเคชั่นของ Google เองด้วย

เช่นเดียวกันทางซีอีโอของบริษัท Quickoffice ก็ได้ออกมาประกาศว่าโดน Google ซื้อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ที่มา: 9to5google -> quickoffice, blogspot
[ข่าวลือ] Google Tablet 7 นิ้วจะวางขายเดือน ก.ค. นี้ ล็อตแรกผลิตออกมา 600,000 เครื่อง
วันที่: 24 พ.ค. 55 - 20:41  ผู้ชม : 7142 ครั้ง
[ข่าวลือ] Google Tablet 7 นิ้วจะวางขายเดือน ก.ค. นี้ ล็อตแรกผลิตออกมา 600,000 เครื่อง

มีรายงานจากทาง DigiTimes ว่า Google ได้จับมือกับ ASUS พัฒนาแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว โดยเครื่องล็อกแรกที่ผลิตออกมาจะมีจำนวนกว่า 600,000 เครื่องเริ่มจัดส่งได้ในเดือนมิถุนายนและคาดว่าจะเริ่มวางขายได้ในเดือนกรกฎาคมต่อไป แต่อย่างไรก็ตามทาง ASUS ยังไม่ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นใดๆเกี่ยวกับข่าวลือนี้

เดิมทาง Google มีแผนจะปล่อยแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 7 นิ้วในเดือนพฤษภาคม แต่ทว่าติดปัญหาตรงต้นทุนการในผลิตและดีไซน์ที่ยังไม่ได้ตามที่คาดหวังเอาไว้ จึงเป็นสาเหตุให้มีการเลื่อนวางจำหน่ายออกไปเป็นเดือนกรกฎาคม โดยคาดว่าภายในปีนี้จะสามารถจัดส่งได้ทั้งหมด 2 - 2.5 ล้านเครื่อง
ที่มา: appleinsider, pocketnow -> digitimesGoogle ร่อนอีเมลล์จัดงานเปิดตัว Android Honeycomb อย่างเป็นทางการวันที่ 2 กุมภานี้
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 14:33  ผู้ชม : 9961 ครั้ง
Google ร่อนอีเมลล์จัดงานเปิดตัว Android Honeycomb อย่างเป็นทางการวันที่ 2 กุมภานี้

ทาง Google ได้ส่งอีเมลล์เชิญให้เข้าร่วมงานเปิดตัว Android 3.0 Honeycomb อย่างเป็นทางการในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้เวลา 10.00AM - 01.00PM PST (ในบ้านเราคือคืนวันที่ 2 เวลาตี 1 ถึงตี 4) โดยภายในงานจะได้รู้ลึกเกี่ยวกับ Honeycomb อย่างละเอียดและข่าวสารต่างๆพร้อมกับแสดงตัวอย่างการใช้งาน

ภาพจากเว็บ electronista
ที่มา: engadget
Neuxs 6P ใช้จอ AMOLED รุ่นล่าสุดของ Samsung
ทางทีมงาน Google Nexus ได้ตอบคำถามผู้ใช้งานบนเว็บ reddit เกี่ยวกับหน้าจอ Nexus 6P ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานมานี้ ว่าได้มีการใช้หน้าจอ AMOLED ของทาง Samsung ที่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดมีการปรับแต่งค่า
หลุดสไลด์ Huawei Nexus 6P เผยรายละเอียดสเปคเครื่องทั้งหมด
มีคนพบภาพสไลด์บน Google Docs เผยรายละเอียดสเปคเครื่องทั้งหมดของ Huawei Nexus 6P ก่อนเปิดตัวพรุ่งนี้
หลุดภาพเรนเดอร์ LG Nexus 5X มี 3 สี ขาว, ดำ, มินท์
เว็บ androidpolice อีกเช่นเคย (ช่วงนี้ปล่อยรัวๆ) ล่าสุดได้ปล่อยภาพเรนเดอร์ตัวเครื่อง LG Nexus 5X พร้อมภาพฝาหลังที่จะมี 3 สี ได้แก่ ดำ, ขาว, มินท์ (ต่างจากข้อมูลที่พบในเว็บ Amazon เพราะมีสีมินท์เข้ามาแทน)
LG Nexus 5 (2015) จะเริ่มขาย 29 ก.ย. ?
เว็บไซต์ MKPost.kr ในเกาหลีอ้างได้รับข้อมูลมาจากแหล่งข่าวคนเดียวกับที่บอกวันเปิดตัว Nexus 5 เมื่อปี 2013 ว่า LG Nexus 5 (2015) จะเริ่มวางขายผ่าน Google Play Store ในวันที่ 29 กันยายนนี้ ซึ่งถ้าเป็นไปตามนั้นจริงทาง Google ก็น่าจะเปิดตัวก่อนวันดังกล่าวเล็กน้อย


โปรโมชั่น Google
Google Play ลดราคาแอพ Android เหลือ 30 บาทในเทศกาล Longest Day
เทศกาล Longest Day หรือฉลองวันแรกในการเข้าสู่ฤดูร้อนซึ่งจะเป็นวันทีมีช่วงเวลากลางวันนานกว่ากลางคืน แต่ที่น่าสนใจกว่าก็คือทาง Google ได้มีการลดราคาแอพและเกมต่างๆลงเหลือประมาณ 30 บาทเท่านั้นส่วนจะมีเกมอะไรบ้างดูได้ในลิงค์ Google Play เลยครับ
โปรโมชั่นดาวน์โหลดแอพบน Android Market ในราคา 3.12 บาท (วันที่ 10 วันสุดท้าย)
มาถึงวันสุดท้ายกันแล้วนะครับสำหรับโปรโมชั่น 10 day, 10 cent 10 billion ซึ่งวันนี้ก็เหมือนเดิมคือเน้นเกมเป็นส่วนใหญ่มีประมาณ 8 เกม ส่วนอีก 2 แอพที่เหลือก็คือ Camera ZOOM FX และ Color & Draw for kids phone ed โดยแอพตัวหลังเด็กๆน่าจะชอบครับ เอาไว้ให้ระบายสีภาพวาดต่างๆ
โปรโมชั่นดาวน์โหลดแอพบน Android Market ในราคา 3.11 บาท (วันที่ 9)
วันนี้มีการปรับราคาขึ้นนิดหน่อยครับ 0.03 บาท ไม่แตกต่างจากเดิมเท่าไร ส่วนแอพของวันนี้ก็จะเน้นเกมซะเยอะครับ ใครเล็งเกมไหนไว้ก็ไปโหลดกันได้เลยเหลืออีก 2 วันเท่านั้น
ราคา Google
[ข่าวลือ] นักวิเคราะห์เผยสเปค Nexus 7 รุ่นสอง จอ Full HD กล้องหลัง 5 ล้าน ชาร์จไร้สาย
Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities ผู้ให้ข้อมูลข่าวลือเกี่ยวกับ iPad mini 2 ว่าจะมีการเลื่อนเปิดตัวออกไป ล่าสุดเมื่อวานนี้ Ming-Chi Kuo เจ้าเก่าได้ปล่อยรายละเอียดสเปคเครื่องของ Nexus 7 รุ่นสองที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน Google I/O สัปดาห์หน้าออกมาแล้ว
[ข่าวลือ] DigiTimes บอก Google จะปล่อยแท็บเล็ต Nexus ราคา $99 (3 พันบาท) ปลายปีนี้
เว็บไซต์ DigiTimes ได้รับข้อมูลจากผู้ผลิตและจัดหาชิ้นส่วนในไต้หวันบอกว่านอกจาก Nexus 7 ที่ทาง Google ได้เปิดตัวและวางขายไปแล้วยังจะมีแท็บเล็ต Nexus อีกรุ่นที่ราคา $99 (ประมาณ 3,000 บาท) ปล่อยตามหลังมาในช่วงปลายปีนี้ โดยตัวเครื่องจะใช้ซีพียู ARM 8950 คอร์เดียวที่พัฒนาโดยบริษัท WonderMedia Technologies ในจีน และจอ HUVA TN ผลิตโดยบริษัท HannStar Display ในไต้หวัน ส่วนตัวเครื่องจะผลิตโดยบริษัท Quanta Computer ในไต้หวันเช่นกัน
วันสุดท้าย : Google Play ลดราคาแอพเหลือ 7.70 บาท ฉลองยอดดาวน์โหลดครบ 2.5 หมื่นล้านครั้ง
วันสุดท้ายแล้วสำหรับโปรโมชั่นลดราคาแอพบน Google Play จะมีอะไรบ้างดูได้ในรายชื่อข้างล่างนี้ครับ
ข่าวเปิดตัว Google
เปิดตัว Nexus 6P จอ 5.7 นิ้ว วัสดุอลูมิเนียม Android 6.0 Marshmallow
อีกหนึ่งรุ่นที่เปิดตัวในงานนอกเหนือจาก LG Nexus 5X นั่นก็คือ Nexus 6P ผลิตโดยบริษัท Huawei ขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นมานิดนึงอยู่ที่ 5.7 นิ้วความละเอียด 1440 x 2560 มาพร้อมสแกนลายนิ้วมือ, Android 6.0 Marshmallow, USB Type-C และกล้อง 12.3 ล้านเช่นเดียวกับ LG Nexus 5X
เปิดตัว LG Nexus 5X จอ 5.2 นิ้วมาพร้อม Android 6.0 Marshmallow
ห่างหายไปนาน 2 ปีวันนี้ทาง Google ได้เปิดตัว Nexus 5X รุ่นใหม่ผลิตโดย LG เจ้าเก่า ตัวเครื่องขนาดหน้าจอ 5.2 นิ้วมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow, สแกนลายนิ้วมือเรียกว่า Nexus Imprint, ช่องเสียบ USB Type-C และกล้อง 12.3 ล้านที่มีขนาดพิกเซลใหญ่ขึ้น 1.55 micron pixels รับแสงมากขึ้นถ่ายในที่มืดได้ดีขึ้น
Google เปิดตัว Nexus 9 จอ 8.9 นิ้วซีพียู 64-bit รัน Android 5.0 Lollipop เริ่มขาย 3 พ.ย. นี้ (ต่างประเทศ)
เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Google ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล Nexus รุ่นใหม่ประกอบไปด้วย Nexus 6 และ Nexus 9 พร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop เวอร์ชั่นล่าสุด โดยในส่วนของแท็บเล็ต Nexus 9 นั้นได้จับมือกับทางบริษัท HTC เป็นผู้ผลิตให้ สเปคเครื่องมีขนาดหน้าจอ 8.9 นิ้วใช้ซีพียู NVIDIA Tegra K1 64-bit (เป็นเครื่อง Nexus รุ่นแรกที่ใช้ซีพียู 64-bit) มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop
รีวิวลองจับ Google
รีวิว Google Nexus 7 (2013) โดยเว็บ The Verge
ช่วงนี้ร้านค้าปลีกต่างๆในสหรัฐก็เริ่มวางขาย Nexus 7 รุ่นสอง ปี 2013 กันแล้ว ทางเว็บก็มีฉบับแปลรีวิวของเว็บ The Verge มาให้ได้อ่านกัน มาดูความคิดเห็นของเว็บ The Verge กันบ้างว่าจะเป็นอย่างไร
[ไทย] ลองจับ Nexus 7 ในงาน TME 2012 Showcase
อย่างที่ทราบกันว่าวันนี้ทาง ASUS ได้เริ่มเปิดให้จอง Nexus 7 ในงาน Thailand Mobile Expo 2012 Showcase และจากที่ได้สอบถามกับทาง ASUS ตอนช่วงบ่ายสามบอกว่ามีคนจองเต็มเรียบร้อยแล้ว คนที่ไปทีหลังต้องรอของล็อตใหม่ (ASUS บอกใน Facebook ว่าจะมาเดือนพฤศจิกายน) อย่างไรก็ตามที่งานก็ยังมีเครื่อง Nexus 7 ให้ทดลองเล่นกันได้อยู่ใครสนใจก็ลองไปจับตัวจริงกันได้ครับ
มินิ รีวิวแท็บเล็ต Google Nexus 7 โดยเว็บ The Verge (ฉบับแปล)
เนื่องจากทางเว็บไม่มีปัญญาพอจะเข้าไปร่วมงาน Google I/O 2012 ได้เลยต้องอาศัยเว็บนอกเอาครับ โดยภาพและวีดีโอนี้เป็นของเว็บ The Verge มาดูกันว่า Nexus 7 จะเป็นอย่างไรกันบ้าง
ข่าว Google ในไทย
[PR] Google ไทย เผยรายชื่อโฆษณาบน YouTube ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ช่วงไตรมาสแรก 2558
กรุงเทพฯ, 25 พฤษภาคม 2558 – วันนี้ Google ประเทศไทย เปิดเผย YouTube Ads Leaderboard สำหรับช่วงไตรมาสแรกของปีนี้ โดยระบุรายชื่อโฆษณา YouTube ที่ผู้ชมชาวไทยรับชมและแชร์มากที่สุด 10 อันดับ YouTube ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว และในช่วงเวลาเพียงไม่กี่เดือน บริษัทของไทยก็สามารถติดอันดับ 1 ใน 10 ของโฆษณาบน YouTube ที่มียอดรับชมสูงสุดในเอเชียในช่วงปี 2557 (“Unsung Heroes” จากไทยประกันชีวิต) และครั้งนี้ ไทยประกันชีวิตสานต่อความสำเร็จสู่ปี 2558 ด้วยการครองอันดับสูงสุดบน Leaderboard สำหรับไตรมาสแรกของปี 2558 ด้วยโฆษณาสุดประทับใจ “The Reason” ซึ่งเป็นหนังสั้นความยาวกว่า 4 นาทีที่สำรวจความเป็นมาของเพลงสรรเสริญพระบารมี พร้อมทั้งตั้งคำถามเพื่อกระตุ้นให้ผู้ชมชาวไทยคิดใคร่ครวญเกี่ยวกับเหตุผลของการยืนตรงเพื่อร้องเพลงสดุดีพระมหากษัตริย์ของไทย โฆษณาของไทยประกันชีวิตคือผลงานชิ้นเยี่ยมที่กระตุ้นอารมณ์ความรู้สึก โดยมียอดรับชมสูงกว่า 3 ล้านวิวทั่วโลก นอกเหนือจากไทยประกันชีวิตแล้ว ยังมีแบรนด์อื่นๆ ใน Leaderboard ที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชมจำนวนมาก ทั้งนี้ บริษัทของไทยตระหนักว่า YouTube ทำลายข้อจำกัดของโฆษณาทางทีวีทั่วไป ซึ่งมีความยาวเพียง 30 หรือ 60 วินาที ทั้งยังเปิดโอกาสให้บอกเล่าเรื่องราว และนำเสนอเนื้อหาที่ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับ YouTube โดยเฉพาะ เพื่อดึงดูดและใกล้ชิดกับผู้ชมอย่างลึกซึ้ง เทรนด์อื่นๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Leaderboard สำหรับแบรนด์ต่างๆ มีดังนี้: บ่งบอกความเป็นไทยอย่างแท้จริง: สิ่งที่น่าสนใจมากที่สุดเกี่ยวกับ Leaderboard นี้ก็คือ ลักษณะ “ความเป็นไทย” ของโฆษณาเหล่านี้ เช่น โฆษณาของไทยประกันชีวิตที่สำรวจความหมายของเพลงสรรเสริญพระบารมี เรื่องราวของครูผู้สร้างแรงบันดาลใจในโฆษณาของเซเว่น อีเลฟเว่น แคมเปญ ‘ท่องเที่ยววิถีไทย’ ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การหยอกล้อกันในสระว่ายน้ำของปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด หรือระบบเช็คอินด้วยตนเองที่ทันสมัยในสนามบินด้วยบริการจากแอร์เอเชีย ทั้งหมดนี้ทำให้ผู้ชมรู้สึกซาบซึ้งและมีอารมณ์ร่วมไปกับเรื่องราวที่บอกเล่าผ่านโฆษณาพลังของเหล่า YouTuber คนดัง: การใช้ “ผู้เชี่ยวชาญ” หรือผู้สร้างสรรค์ผลงานบน YouTube ที่ประสบความสำเร็จ คือวิธีที่ดีที่สุดในการดึงดูดผู้ชม YouTube เพราะคนเหล่านี้เข้าใจสิ่งที่แฟนๆ ชื่นชอบ และสามารถนำเสนอแบรนด์ต่างๆ ได้อย่างโดนใจ ทั้งเนสเล่ และลาซาด้าใช้ประโยชน์จากความคิดสร้างสรรค์ของทีมงาน VRZO ผู้ผลิตเนื้อหาคอนเทนต์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากบน YouTube โดยผสานรวมเรื่องราวสนุกสนาน มีสาระ เชื่อมโยงคนดังบน YouTube เข้ากับยักษ์จินนี่ที่ให้พรสำหรับการช้อปปิ้งออนไลน์ และไอศกรีมชาเขียวที่มอบรสชาติชาเขียวแท้ๆ โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลากับขั้นตอนการชงชาที่ยุ่งยากออกแบบเป็นพิเศษสำหรับช่องทางดิจิทัล: โฆษณาส่วนใหญ่ใน Leaderboard สร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับสื่อดิจิทัลโดยเฉพาะ โดยคำนึงถึงผู้ชม YouTube เป็นสำคัญ ทั้งนี้ 8 ใน 10 ของโฆษณา YouTube ดังกล่าวมีความยาวมากกว่า 30 วินาที และที่จริงแล้วความยาวเฉลี่ยอยู่ที่ 4 นาที มากกว่าสองเท่าเมื่อเทียบกับความยาวเฉลี่ยของโฆษณาในเอเชีย-แปซิฟิกในช่วงปี 2557 ซึ่งแสดงให้เห็นว่า YouTube มอบอิสระในการสร้างสรรค์ให้กับแบรนด์ต่างๆ ในการเลือกความยาวของวิดีโอได้ตามต้องการ โดยเสียค่าใช้จ่ายน้อยมากเมื่อเทียบกับสื่อประเภทอื่นๆหัวเราะ ร้องไห้ ตกหลุมรักกับเรื่องราวสุดประทับใจ สะเทือนอารมณ์: คนไทยเลือกที่จะรับชมและแชร์โฆษณาทั้งหมดในรายการ Leaderboard นี้ ด้วยเหตุผลง่ายๆ นั่นคือ การเล่าเรื่องที่ดี โฆษณาหลายชิ้นมีลักษณะคล้ายกับหนังสั้น มากกว่าที่จะเป็นโฆษณา โดยสามารถสร้างความสะเทือนใจแก่ผู้ชมดังเช่นโฆษณาของยูนิเซฟ ซึ่งเราจะสัมผัสได้ถึงช่วงเวลาสุดประทับใจระหว่างพ่อและลูก โดยทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นว่าแบรนด์ต่างๆ ของไทยรู้ดีว่ารักแท้มาจากหัวใจ#1 “The Reason” (Thai Life, Ogilvy)
[ไทย] โปรโมชั่น Nexus 7 (2013) รุ่น 4G LTE ของ TrueMove H
หลังจากที่ทาง ASUS วางขาย Nexus 7 (2013) รุ่น 4G LTE ไปในงาน Commart ล่าสุดทาง TrueMove H ก็ได้เริ่มวางขายตัวเครื่องพร้อมโปรโมชั่นแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตแล้ว ตัวเครื่องราคา 13,500 บาท ความจุ 32GB หาซื้อได้ตามร้านทรูช้อปที่ร่วมรายการข้างล่างนี้ (ยังซื้อผ่านทรูสโตร์ไม่ได้ครับ)
[ข่าวลือ] Samsung ไทยเตรียมขาย Nexus 10 ?
มีข่าวจากเว็บไซต์ Samsungparty เผยว่าทาง Samsung ไทยเตรียมนำ Nexus 10 รุ่น WiFi ความจุ 32GB เข้ามาวางขายในไทยโดยคาดว่าราคาจะต่ำกว่าหนึ่งหมื่นบาท แต่ยังไม่ได้ระบุวันจำหน่ายที่แน่ชัด

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา