Google Nexus Tablet

[ข่าวลือ] Google และ Asus เตรียมเปิดตัว Nexus Tablet ในงาน Google I/O สิ้นเดือนนี้ ?
วันที่: 20 มิ.ย. 55 - 15:14  ผู้ชม : 9273 ครั้ง
[ข่าวลือ] Google และ Asus เตรียมเปิดตัว Nexus Tablet ในงาน Google I/O สิ้นเดือนนี้ ?

ทางเว็บไซต์ DigiTimes ได้รับข้อมูลจากผู้ผลิตชิ้นส่วนว่าทางบริษัท Google และ Asustek Computer ได้จับมือกันพัฒนา Nexus Tablet แท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว โดยจะเปิดตัวในงาน Google I/O วันที่ 27-29 มิถุนายนนี้ที่สหรัฐ คาดว่าราคาจะเริ่มต้นอยู่ที่ $199 (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 6,279 บาทคาดว่ายังไม่รวมภาษี) ผลิตโดยบริษัท Quanta Computer

แหล่งข่าวบอกว่าตัวเครื่อง Nexus Tablet เริ่มจัดส่งไปแล้วในเดือนนี้ และพร้อมจะวางขายตามร้านค้าได้ประมาณเดือนหน้ากรกฎาคม ซึ่งประเมินกันว่าจะมียอดจัดส่งอย่างน้อย 3 ล้านเครื่องในช่วงครึ่งปีหลัง

ส่วนสเปคเครื่องจะรองรับ Wi-Fi อย่างเดียวไม่มีกล้องหลังแต่มีกล้องหน้าสำหรับเล่น webcam หรือคุยวีดีโอแบบเห็นหน้า ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับ Google Chrome สำหรับใช้เปิดเว็บ

และนอกเหนือจาก Google Nexus Tablet แล้วทาง Asus เองก็มีแผนจะปล่อยแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 7 นิ้วของตัวเองด้วย ราคาอยู่ในช่วง $159 - $179 วางขายเดือนสิงหาคมนี้

*หมายเหตุ ทั้งหมดยังไม่มีคำยืนยันจากทาง Google นะครับว่าจะเป็นไปตามข่าวจริงหรือไม่
ที่มา: digitimes
[ข่าวลือ] หลุดภาพ Google Nexus Tablet ?
วันที่: 4 เม.ย. 55 - 11:48  ผู้ชม : 5946 ครั้ง
[ข่าวลือ] หลุดภาพ Google Nexus Tablet ?

มีภาพแท็บเล็ตตัวใหม่ที่โพสโดยเว็บ Pocket Now ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็น Google Nexus Tablet เนื่องจากที่หน้าจอหลักไม่พบ widgets ของค่ายอื่นเลยมีแต่ของ Google เพียวๆเท่านั้น สำหรับข้อมูลอื่นๆถ้าสังเกตดูจากบาร์ข้างล่างจะคล้ายกับ Android 4.0 Ice Cream Sandwich ส่วนตัวเครื่องมีช่องเสียบ micro USB, USB, ซิมการ์ดและ SD การ์ด ยังไม่มีราคา วันวางจำหน่ายและสเปคที่แน่ชัด

อย่างไรก็ตามมีข้อสังเกตว่าแหล่งโหลดแอพยังคงเป็น Android Market อยู่ไม่ใช่ Google Play ที่ทาง Google ได้เพิ่งจะเปลี่ยนชื่อไป และนอกจากนี้ทางเว็บ Android Community พบว่ารูปร่างหน้าตาของมันคล้ายกับแท็บเล็ตของ Toshiba ขนาด 7.7 นิ้วอีกด้วย ซึ่งท้ายที่สุดแล้วก็ยังไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่านี่คือ Google Nexus Tablet จริง

ที่มา: pocketnow
[ข่าวลือ] Nexus Tablet มีข้อตกลงที่จะเริ่มผลิตแล้ว อาจมีราคาถูกกว่าที่คาดเหลือแค่ $149
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 16:08  ผู้ชม : 6196 ครั้ง
[ข่าวลือ] Nexus Tablet มีข้อตกลงที่จะเริ่มผลิตแล้ว อาจมีราคาถูกกว่าที่คาดเหลือแค่ $149

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทาง Google ได้เลือก ASUS เป็นผู้ที่จะมาผลิต Nexus Tablet ให้และน่าจะมาอย่างเร็วก็เดือนพฤษภาคม ซึ่งล่าสุดทางเว็บ Android and me ได้รับข้อมูลเพิ่มเติมจากแหล่งข่าวมาว่ามีข้อตกลงที่จะเริ่มผลิต Nexus Tablet กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนราคาอาจมีราคาถูกกว่าที่คาดเหลือเพียง $149-199 เท่านั้นจากเดิม $199-249 แต่ก็จะมีการปรับลดสเปคลงและจะไม่ใช้ชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3

ถ้าข่าวลือนี้เป็นจริงก็ดูเหมือนว่าทาง Google ต้องการที่จะลดต้นทุนให้ต่ำกว่า Amazon Kindle Fire ให้ได้ โดยการปรับไปใช้ชิปประมวลผลที่ถูกลงไม่ได้ใช้ชิป NVIDIA Tegra 3 ซึ่งทางเว็บ Android and me คาดว่าอาจจะเปลี่ยนไปใช้ชิป Snapdragon แทนก็เป็นได้เนื่องจากทาง ASUS มีความสัมพันธ์ที่ดีกับ Qualcomm อยู่แล้วนั่นเอง

ส่วนชื่อแท็บเล็ตตัวนี้นั้นแหล่งข่าวเรียกมันว่า "Nexus tablet" แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่าทาง Google จะใช้ชื่อนี้จริงและได้เริ่มผลิตไปแล้วหรือเปล่า สุดท้ายก็ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้นครับ
ที่มา: androidandmeสเปคแท็บเล็ต Google Nexus 7 หลุดออกมาแล้ว
ต่อจาก Android 4.1 Jelly Bean ก็มาถึงคราวแท็บเล็ต Google Nexus 7 กันบ้างครับ ล่าสุดมีหน้าเว็บและข้อมูลสเปคหลุดออกมาแล้ว
Bloomberg ยืนยัน Google จะเปิดตัวแท็บเล็ต Nexus (Nexus 7 ?) ในงาน Google I/O
มีรายงานจากสำนักข่าว Bloomberg ว่าทางบริษัท Google มีแผนจะโชว์ตัวแท็บเล็ต Nexus ที่ให้ทาง ASUS ผลิตราคา $199 ภายในงาน Google I/O 2012 สัปดาห์นี้ โดยมีข้อมูลเพิ่มเติมว่าตัวเครื่องจะรันระบบปฏิบัติการ Android Jelly Bean ซึ่งก็ตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้จากทาง Gizmodo ออสเตรเลียพอดี แถมเมื่อคืนที่ผ่านมาก็มีแบบจำลอง Jelly Bean ยักษ์มาตั้งที่สวนในบริษัท Google แล้วด้วย ต้องรอดูงานคืนนี้กันต่อไปครับว่าจะเป็นอย่างไร
[ข่าวลือ] ตัวแทน ASUS ยืนยันร่วมกับ Google ทำแท็บเล็ต (Google Nexus 7 tablet) เตรียมเปิดตัวสิ้นเดือน มิ.ย. นี้ ?
เว็บไซต์ Android Authority ได้มีโอกาสพูดคุยกับทาง ASUS ภายในงาน Computex 2012 ที่ไต้หวันเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ โดยทาง ASUS ยืนยันว่ามีการจับมือกับ Google ทำแท็บเล็ต (ยังไม่ทราบชื่อ อาจจะเป็น Google Nexus tablet/Google tablet/Google Nexus 7 ก็ได้) และจะเปิดตัวสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งถ้าดูช่วงเวลาแล้วก็จะตรงกับงาน Google I/O พอดี
หลุดภาพ Google Nexus 7 Tablet รัน Android 4.1 Jelly Bean ?
เว็บไซต์ Phone Arena ได้โพสภาพของ Google Nexus Tablet (ยังไม่ยืนยันว่าจะเป็นของจริงหรือไม่ และยังไม่ทราบชื่ออย่างเป็นทางการ) ที่ผลิตโดยบริษัท ASUS มีด้วยกัน 2 ภาพ ด้านหน้าเผยตัวเครื่องจะเป็นสีขาวทั้งหมด ส่วนด้านหลังมีโลโก้ Google แปะอยู่ตรงกลางส่วนโลโก้ ASUS อยู่ด้านล่างตัวเครื่องมี 2 สีทูโทน ส่วนสเปคแหล่งข่าวบอกว่าใช้ชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 ซีพียู Quad-core แรม 1GB มีทั้งกล้องหน้าและหลัง ระบบปฏิบัติการดูเหมือนจะไม่ใช่ Android 5.0 Jelly Bean แต่อาจจะเป็น Android 4.1 แทน


ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา