Google Tablet

หลุดสเปค, ราคาล่าสุดของ Google Nexus 7 Tablet จะใช้ชื่อว่า "Nexus 7" (ยังไม่ยืนยัน)
วันที่: 25 มิ.ย. 55 - 18:45  ผู้ชม : 9799 ครั้ง
หลุดสเปค, ราคาล่าสุดของ Google Nexus 7 Tablet จะใช้ชื่อว่า "Nexus 7" (ยังไม่ยืนยัน)

ข้อมูลหลุดนี้มาจากทางเว็บ Gizmodo ออสเตรเลียซึ่งได้พบข้อมูลเกี่ยวกับแท็บเล็ต Google Nexus ในเอกสารการฝึกอบรบระบุรายละเอียดสเปคเครื่องรวมถึงราคาและช่วงเวลาวางจำหน่าย โดยคาดว่าจะเปิดตัวในงาน Google I/O 2012 ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

ส่วนสเปคมีดังต่อไปนี้
 • หน้าจอขนาด 7 นิ้วแบบ IPS มุมมองกว้าง 178 องศาความละเอียด 1280 x 800
 • มีชื่อว่า "Nexus 7"
 • ผลิตโดย ASUS
 • ใช้ชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 ซีพียู Quad-core ความเร็ว 1.3GHz จีพียู GeForce 12-core
 • แรม 1GB
 • ความจุมี 2 ขนาด 8GB และ 16GB
 • มี NFC, Google Wallet (น่าจะใช้ได้เฉพาะในสหรัฐ) และ Android Beam
 • กล้องหน้าความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล
 • ใช้งานได้ 9 ชั่วโมง
 • ราคา
  • รุ่นความจุ 8GB อยู่ที่ $199 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 6,607 บาท
  • รุ่นความจุ 16GB อยู่ที่ $249 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 8,267 บาท
 • เป็นเครื่องแรกที่รันระบบปฏิบัติการ Android Jelly Bean (เอกสารไม่ได้บอกเลขรหัส แต่จากข่าวก่อนหน้านี้คาดว่าจะเป็น Android 4.1)
 • เริ่มวางขายในออสเตรเลียเดือนกรกฎาคม
อย่างไรก็ตามทาง Google ยังไม่ได้ออกมายืนยันข้อมูลนี้ว่าจะเป็นจริงหรือไม่ครับ ต้องรอดูงาน Google I/O 2012 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 มิถุนายนนี้กันต่อไปครับ
ที่มา: phandroid -> gizmodo
ภาพถ่ายจากแท็บเล็ต ASUS Nexus 7 โผล่ Picasa (Google Nexus 7 Tablet ?)
วันที่: 19 มิ.ย. 55 - 00:05  ผู้ชม : 5015 ครั้ง
ภาพถ่ายจากแท็บเล็ต ASUS Nexus 7 โผล่ Picasa (Google Nexus 7 Tablet ?)

มีผู้พบภาพถ่ายบนเว็บ Picasa ระบุข้อมูล EXIF ว่าถ่ายมาจากเครื่อง Nexus 7 ของทาง ASUS ขนาดภาพความละเอียด 1280 x 960 (แต่ยังไม่ยืนยันว่าเป็นความละเอียดสูงสุดที่สามารถถ่ายได้หรือไม่อาจมีการปรับลดขนาดก่อนอัพขึ้นก็เป็นได้) ที่น่าสนใจก็คือภาพนี้ถูกโพสโดยผู้ใช้งาน Google+ ชื่อ Somit Bh ซึ่งมีการบอกพิกัดว่าขณะที่ถ่ายรูปนี้ อยู่ที่ตึกของทาง Google เสียด้วย มีแววว่าจะเป็นไปตามข่าวลือก่อนหน้าว่าทาง Google ได้จับมือกับ ASUS ทำแท็บเล็ต Nexus ของตัวเองก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามทางเว็บ The Verge ก็บอกว่าข้อมูลพิกัดนี้อาจจะปลอมแปลงกันได้ ยังไม่ยืนยันว่าจะเป็นจริงหรือไม่


สำหรับข่าวลือแท็บเล็ตของทาง Google นั้นระยะหลังมีเข้ามาเยอะมาก ซึ่งเว็บนอกส่วนใหญ่ก็รายงานไปในทิศทางเดียวกันเกือบหมดคือ ASUS เป็นผู้ผลิตให้ อาจรัน Android Jelly Bean และอาจเปิดตัวในงาน Google I/O ปลายเดือนมิถุนายน แต่ข่าวลือทั้งหมดนี้ทาง Google ยังไม่เคยออกมายืนยันว่าเป็นความจริงหรือไม่ อย่างไร

ภาพหลุดล่าสุดจากเว็บ phonearena ในข่าวหลุดภาพ Google Nexus 7 Tablet รัน Android 4.1 Jelly Bean ?

ที่มา: droid-life -> theverge -> hdblog -> google -> google
ผลทดสอบ Google ASUS Nexus 7 โผล่ใช้ชิป Tegra 3 รัน Android 4.1 อาจเป็น Jelly Bean ?
วันที่: 30 พ.ค. 55 - 11:31  ผู้ชม : 7206 ครั้ง
ผลทดสอบ Google ASUS Nexus 7 โผล่ใช้ชิป Tegra 3 รัน Android 4.1 อาจเป็น Jelly Bean ?

เว็บไซต์ Android Police ได้พบข้อมูลผลการทดสอบประสิทธิภาพ Google ASUS Nexus 7 จากเว็บ Rightware ระบุสเปคใช้ชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 ซีพียู Quad-core ความเร็ว 1.3GHz หน้าจอละเอียด 1280x768 ชื่อรหัสตัวเครื่องคือ "grouper" เป็นชื่อปลาชนิดหนึ่งเหมือนกับ XOOM และ Nexus One ที่ทาง Google ได้ตั้งชื่อเอาไว้ว่า "Wingray and Stingray" และ "Mahi-mahi" 

สำหรับระบบปฏิบัติระบุเอาไว้ว่าเป็น Android 4.1 ซึ่งทางเว็บ Android Police วิเคราะห์ว่ามีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็น Jelly Bean เนื่องจากรหัสที่โชว์ในผลการทดสอบคือ JRN51B ขึ้นต้นด้วยตัวอักษร J ตรงกับข้อมูลก่อนหน้านี้ที่นักพัฒนา Android ชื่อนาย Yuku Sugianto ได้เคยโพสเอาไว้

อย่างไรก็ตามทาง Google และ ASUS ยังไม่ได้ออกมายืนยันว่าจะมี Google ASUS Nexus 7 จริงหรือไม่ รวมถึงรหัสของระบบปฏิบัติการ Jelly Bean ด้วย


ข้อมูลที่พบในเว็บ Rightware


ข้อมูลที่ Yuku Sugianto เคยโพสเอาไว้ว่ารหัส JRN12B คือ Jelly Bean
แต่ไม่ได้บอกว่าเป็น Android เวอร์ชั่นอะไร

ที่มา: androidcommunity -> androidpolice -> rightwareGoogle ประกาศเริ่มจัดส่งเครื่อง Nexus 7 ให้กับลูกค้าที่สั่งจองแล้ว
และแล้วก็ถึงเวลาเสียทีสำหรับ Nexus 7 โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Google ออกมาทวิตเปิดเผยว่าได้เริ่มมีการจัดส่งเครื่อง Nexus 7 ให้กับลูกค้าที่สั่งจองผ่านหน้าเว็บ Google Play Store เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าคงจะทยอยได้รับเครื่องกันในเร็วๆนี้
Nexus 7 จะเริ่มจัดส่งในวันนี้ 13 ก.ค. ?
อย่างที่ทราบกันทาง Google ได้เปิดให้จอง Nexus 7 ผ่านทาง Google Play Store ซึ่งก็ยังไม่มีใครได้รับเครื่องนอกจากนักพัฒนาที่เข้าร่วมงาน Google I/O 2012 แต่เมื่อคืนที่ผ่านมามีคนในเว็บ xda-developers ได้โพสภาพแสดงสถานะว่า Nexus 7 ที่เขาสั่งจองนั้นจะส่งมาให้ในวันที่ 13 กรกฎาคมหรือก็คือวันนี้นั่นเอง
iSuppli ประเมิน Nexus 7 มีต้นทุนอยู่ที่ $152
หลังจากที่ทาง TechInsights ได้ประเมินราคาต้นุทนของ Nexus 7 ไปเมื่อไม่กี่วันมานี้ ล่าสุดทาง iSuppli เป็นอีกเว็บที่ออกมาเปิดเผยข้อมูลต้นทุนของ Nexus 7 เช่นกัน แต่ของทาง iSuppli นั้นกลับประเมินเอาไว้ต่ำกว่าในรุ่นความจุ 8GB อยู่ที่ $151.75 (เฉพาะค่าชิ้นส่วนไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ) ซึ่งถ้ารวมต้นทุนทุกอย่างเบ็ดเสร็จแล้ว Google ก็ไม่ได้ไม่เสียอะไรหรือก็คือเท่าทุนนั่นเอง
Google ปล่อยอัพเดท Android 4.1.1 Jelly Bean ให้กับ Nexus 7
สำหรับ Nexus 7 นั้นถึงแม้ว่าจะยังไม่วางขายอย่างเป็นทางการเสียที แต่ล่าสุดทาง Google ก็มีการปล่อยอัพเดท Android 4.1.1 Jelly Bean ให้กับ Nexus 7 แล้ว โดยอัพเดทนี้มีขนาด 12.6MB เป็นการเพิ่ม Google Wallet และปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้ดียิ่งขึ้น แต่ ณ ตอนนี้คนที่จะได้ใช้ก็มีแต่นักพัฒนาที่เข้าร่วมงาน Google I/O 2012 เท่านั้นครับ ส่วนบ้านเราก็ต้องรอกันต่อไป


ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา