HP Slate 7 Extreme

[ไทย] HP เปิดราคา Slate 7 Extreme อย่างเดียวอยู่ที่ 7,490 บาท (Tegra 4 มีปากกา)
วันที่: 3 ก.พ. 57 - 12:55  ผู้ชม : 14915 ครั้ง
[ไทย] HP เปิดราคา Slate 7 Extreme อย่างเดียวอยู่ที่ 7,490 บาท (Tegra 4 มีปากกา)

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมาทาง HP ได้เปิดราคา HP Slate 7 Extreme ออกมาแล้วอยู่ที่ 9,990 บาทเป็นราคารวม แท็บเล็ต + พริ้นเตอร์ มาล่าสุดวันนี้ทาง HP ออกข่าวประกาศราคาตัวเครื่องเฉพาะแท็บเล็ตอย่างเดียวจะอยู่ที่ 7,490 บาท (WiFi 16GB) ส่วน 9,990 บาทที่ขายพร้อม เอชพี เดสก์เจ็ท 2545 ไวไฟ พริ้นเตอร์ นั้นจะเป็นโปรโมชั่นที่มีจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557 เท่านั้น

HP Slate 7 Extreme เป็นแท็บเล็ต Android ขนาด 7 นิ้ว HD มีปากกา Stylus สำหรับจดบันทึก ตัวเครื่องใช้ชิป NVIDIA Tegra 4 ซีพียู Quad-core แรม 1GB กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล ความจุ 16GB เพิ่มเมมได้รองรับ microSD สามารถใช้งานร่วมกับ ไวไฟ พริ้นเตอร์ของ HP ได้


ข่าวประชาสัมพันธ์
เอชพี ชวนเปิดที่สุดแห่งประสบการณ์ความบันเทิงเหนือระดับ
กับ “เอชพี สเลท 7 เอ็กซ์ตรีม” ที่ผสานขุมพลังอัจฉริยะจาก เทกร้า 4
แท็บเล็ตใหม่ล่าสุดจากเอชพี ที่ให้คุณดื่มด่ำกับความบันเทิงฉบับพกพาได้อย่างต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ, 3 กุมภาพันธ์ 2557 – เอชพี เสริมทัพความสมบูรณ์แบบในสินค้ากลุ่มแท็บเล็ต ด้วยการแนะนำ “เอชพี สเลท 7 เอ็กซ์ตรีม” (HP Slate 7 Extreme) ใหม่ล่าสุด โดยชูจุดเด่นด้านความสามารถในการใช้งานกับระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย พร้อมเพิ่มความสมบูรณ์แบบในการทำงานด้วยการผสานผสานขุมพลังอัจฉริยะทรงประสิทธิภาพจาก เทกร้า 4 โปรเซสเซอร์ (Tegra 4 Processor) ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่องไร้ที่ติ ไปกับ เอ็นวีเดีย เทรก้าโซน (NVIDIA’s TegraZone) พร้อมด้วยเทคโนโลยี ไดเรค สไตลัส (Direct Stylus) ที่ให้คุณสามารถทำงานอย่างลื่นไหล เสมือนมีเลขาส่วนตัวคอยช่วยอยู่ข้างๆ

ผลิตภัณฑ์ เอชพี สเลท7 เอ็กซ์ตรีม (HP Slate7 Extreme) มีขนาด 7 นิ้ว เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานจุดเด่นระหว่างประสิทธิภาพ ความเร็ว และความสามารถในงานกราฟฟิกของ เอ็นวีเดีย เทกรา 4 โปรเซสเซอร์ (NVIDIA® Tegra®4 Processor) ซึ่งเป็นชิปประมวลผลกราฟฟิกเฉพาะทางสำหรับการใช้งานประมวลภาพขั้นสูง ประกอบกับเทคโนโลยีด้านเสียงของ เอ็นวีเดีย เพียวออดิโอ้ (NVIDIA PureAudio) ที่มีช่วงความถี่เสียงที่กว้างที่สุดในบรรดาแท็บเล็ตด้วยกัน จึงทำให้ได้เสียงคุณภาพเสียงระดับเซอร์ราวด์สมจริงจากลำโพงหน้าที่มีพอร์ตสำหรับเบส-รีเฟลค นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ เอชพี สเลท 7 เอ็กซ์ตรีม ยังให้ประสบการณ์การใช้งานที่ลื่นไหล และถูกต้องแม่นยำ ที่มาพร้อมกับปากกาสำหรับจอทัชสกรีนที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเขียนบันทึกหรือวาดภาพได้ ทุกที่ทุกเวลา

แท็บเล็ตทรงประสิทธิภาพ ฉบับพกพา
ด้วยการผสานชิปประมวลผลอัจฉริยะ เอ็นวีเดีย เทกร้า 4 โปรเซสเซอร์ (NVIDIA Tegra 4 Processor) ให้เข้ากับเอชพี สเลท7 เอ็กซ์ตรีม ใหม่ล่าสุดนี้ ผู้ใช้จึงสามารถดื่มด่ำกับประสบการณ์ความบันเทิงแบบสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานเว็บบราวเซอร์ที่รวดเร็วฉับไว การเล่มเกมที่ลื่นไหลไร้ที่ติ ลำโพงหน้าคุณภาพสูงที่ให้เสียงที่ทรงพลัง การเล่นวีดีโออย่างต่อเนื่องไม่สะดุด และปากกาสไตลัสความแม่นยำสูง ด้วยความพิเศษเหล่านี้ คุณจึงสามารถสนุกกับทุกรูปแบบการทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา

ที่สุดแห่ง แอนดรอยด์TM อัจฉริยะ
ด้วยประสิทธิภาพของ เอชพี สเลท7 เอ็กซ์ตรีม ผู้ใช้จึงสามารถสนุกไปกับการทำงานที่รวดเร็วและการเชื่อมต่อโดยตรงไปยัง กูเกิลเพลย์ (GoogleTM Play) มัลติมีเดียคอนเทนท์ ที่คุณสามารถเล่นแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ การค้นหาแผนที่ ดาวน์โหลดเพลง สื่อออนไลน์ต่างๆ ตลอดจนนวัตกรรมด้านความปลอดภัยใหม่ล่าสุด ซึ่งคุณสามารถพบฟีทเจอร์สุดล้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย ได้ที่ เอชพี แอนดรอยด์TM เท่านั้น

กระทัดรัด ทันสมัย พร้อมใช้งานได้ทุกที่
เอชพี สเลท7 เอ็กซ์ตรีม เสมือนเป็นการรวมเอาโลกทั้งโลกมาไว้แค่บนฝ่ามือ ด้วยขนาดเพียงแค่ 7 นิ้ว จึงทำให้สามารถสนุกได้กับทุกๆ โอกาสไม่ว่าจะอยู่ข้างนอกหรือแม้แต่ที่บ้าน และด้วยฟีทเจอร์พิเศษต่างๆ ที่อัดแน่นอยู่ภายใต้ดีไซน์ที่กระทัดรัด จึงอาจกล่าวได้ว่า เอชพี สเลท7 เอ็กซ์ตรีม เป็นแท็บเล็ตเบาๆ ที่ความสามารถไม่เบาตามขนาด

จัดเก็บ ซิงก์ และแชร์ ได้ทุกที่ทั่วโลก
เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงรูปภาพ เพลง หรือไฟล์ต่างๆ ที่ถูกจัดเก็บอยู่ต่างสถานที่ตลอดเวลา เอชพี สเลท7 เอ็กซ์ตรีม จึงให้คุณสามารถจัดเก็บและแชร์จากที่ไหนก็ได้เพียงแค่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต และนอกจากนี้ผู้ใช้ยังจะได้รับพื้นที่ในการจัดเก็บและซิงก์ไฟล์ฟรี อีกถึง 25 กิกะไบต์ ด้วย Box® ซึ่งใช้งานง่าย และมีความปลอดภัยสูง เพียงแค่คุณเชื่อมต่อกันอินเตอร์เน็ต คุณก็สามารถสามารถเข้าถึงไฟล์สำคัญๆ ได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

สนุกกับการพิมพ์ไร้สายผ่านแท็บเล็ต
ด้วยความสามารถอันเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของแอพพลิเคชั่น HP ePrint(2) ผู้ใช้งานสามารถสั่งพิมพ์งานง่ายๆ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้านหรือขณะเดินทางก็ตาม และด้วยแอพพลิเคชั่นส่วนใหญ่ที่มีอยู่ในปัจจุบัน รองรับการพิมพ์แบบไร้สาย คุณจึงสามารถสั่งพิมพ์ได้โดยตรงจากแอพพลิเคชั่นเหล่านั้นได้อีกด้วย

ผสมผสานฟีทเจอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่อการใช้งานอย่างสมบูรณ์แบบ
การทำงานที่เปี่ยมไปด้วยพลัง
 • ด้วยประสิทธิภาพในการทำงานที่ฉับไวของ เอ็นวีเดีย เทกร้า 4 โปรเซสเซอร์ (NVIDIA Tegra 4 Processor) ซึ่งตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้งาน ทั้งในด้านความสมจริง การเล่นเกมที่ลื่นไหล คุณภาพเสียงที่ทรงพลัง และการใช้งานเว็บไซต์อย่างราบรื่นไร้ที่ติ
เขียนลื่นไหล ไม่มีสะดุด
 • เพื่อให้คุณสามารถสรรค์สร้างความคิดสร้างสรรค์อย่างไร้ขอบเขตด้วยผู้ช่วยที่รู้ใจเสมือนเลขาส่วนตัว เอชพี สเลท7 เอ็กซ์ตรีม จึงได้ผสานปากกาสไตลัส สำหรับหน้าจอสัมผัสที่มีความแม่นยำสูง สามารถตอบสนองต่อการสัมผัสและควมคุมการระบุตำแหน่ง ผู้ใช้งานจึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะสามารถทำงานได้อย่างราบลื่น ไม่มีสะดุด แม้ขณะเดินทาง โดยปากกาไดเรคสไตลัส (DirectStylus) นี้ มาพร้อมด้วยปลายสัมผัสที่มีขนาดเพียง 2 มิลลิเมตร ซึ่งต่างจากปากกาสำหรับหน้าจอสัมผัสโดยทั่วไปที่มีขนาดถึง 5 มิลลิเมตร โดยทำงานร่วมกับเทคโนโลยี DirectTouch 2.0 ซึ่งช่วยยกระดับการทำงานให้สูงถึง 300 สแกนต่อวินาที (ซึ่งสูงกว่า 5 เท่าเมื่อเทียบกับอัตราการสแกนในระบบสัมผัสทั่วไป) จึงมีความแม่นยำในการสัมผัสในระดับสูง และยังให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการทำงานได้ดีกว่าการใช้ปลายนิ้วสัมผัส
เพื่อการเล่นเกม ที่สนุกกว่าที่เคย
ด้วยขุมพลังในการขับเคลื่อนจาก เทกร้า 4 โปรเซสเซอร์ ที่ทรงประสิทธิภาพนี้ ยังช่วยให้คุณสามารถจดจ่อกับการเล่นเกมได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีการสะดุดให้เกิดความหงุดหงิด ซึ่งนับว่า เอชพี สเลท7 เอ็กซ์ตรีม เป็นไอเท็มหลักที่นักเล่นเกมตัวยงห้ามพลาด

เอ็นจอยปาร์ตี้ ได้ทุกที่ทุกเวลา
คุณสามารถสนุกกับประสบการณ์มันๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยเทคโนโลยีด้านเสียงจาก เอ็นวีเดีย เพียวออดิโอ้ (NVIDIA PureAudio) ที่ให้ความก้องกังวาล และเสียงระดับคุณภาพ ผ่านลำโพงสเตอริโอด้านหน้า ที่ช่วยเปิดที่สุดแห่งอรรถรสของการฟังให้คุณสามารถสนุกกันปาร์ตี้ได้อย่างไร้กังวล

ราคาและการจัดจำหน่าย(1)
 • เอชพี สเลท7 เอ็กซ์ตรีม มีวางจำหน่ายแล้ว ในราคาเริ่มต้น 7,490 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%)
 • เพื่อเพิ่มประสบการณ์ความเอ็กซ์ตรีมให้กับลูกค้า เอชพี ได้จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ เพียงซื้อเอชพี สเลท7 เอ็กซ์ตรีม ร่วมกับ เอชพี เดสก์เจ็ท 2545 ไวไฟ พริ้นเตอร์ ในราคาพิเศษเพียง 9,990 บาท เท่านั้น (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%) ตั้งแต่วันนี้จนถึง 28 กุมภาพันธ์ 2557
 • สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เอชพี สเลท7 เอ็กซ์ตรีม ได้ที่  www.hp.com/slate and The Next Bench
ที่มา: hp
[ไทย] เปิดราคา HP Slate 7 Extreme 9,990 บาท ชิป Tegra 4 รัน Android มีปากกา แถมเครื่องปริ้น
วันที่: 2 ม.ค. 57 - 14:59  ผู้ชม : 12299 ครั้ง
[ไทย] เปิดราคา HP Slate 7 Extreme 9,990 บาท ชิป Tegra 4 รัน Android มีปากกา แถมเครื่องปริ้น

ทาง HP มีโบรชัวร์ใหม่ประจำเดือนมกราคม - กุมภาพันธ์ 2557 ออกมาแล้ว เปิดราคา HP Slate 7 Extreme อย่างเป็นทางการอยู่ที่ 9,990 บาทเป็นรุ่น WiFi ความจุ 16GB โดยจะแถมเครื่องปริ้น HP Deskjet Ink Advantage 2545 All-in-One มาให้ด้วย

สเปคเครื่อง HP Slate 7 Extreme
 • หน้าจอ 7 นิ้ว IPS ความละเอียด 1280 x 800
 • ชิป NVIDIA Tegra 4 ซีพียู Quad-core
 • รัน Android 4.2.2 Jelly Bean
 • แรม 1GB
 • กล้องหลัง 5 ล้าน/กล้องหน้า VGA
 • ความจุ 16GB + เพิ่มเมมได้รองรับ microSD สูงสุด 32GB
 • ลำโพงคู่หน้าสเตอริโอระบบเสียง NVIDIA PureAudio
 • มีปากกา
 • มีช่องเสียบ micro HDMI
 • รองรับ WiFi Direct
 • รุ่น WiFi ความจุ 16GB ราคา 9,990 บาท แถมฟรี เครื่องปริ้น HP Deskjet Ink Advantage 2545 All-in-One เอาไว้ใช้ด้วยกัน
ที่มา: hp
[ไทย] เปิดตัว HP Slate 7 Extreme แท็บเล็ต Android ชิป Tegra 4 มีปากกา วางขายสิ้นปีนี้ (มีภาพลองจับ)
วันที่: 28 พ.ย. 56 - 21:54  ผู้ชม : 15438 ครั้ง
[ไทย] เปิดตัว HP Slate 7 Extreme แท็บเล็ต Android ชิป Tegra 4 มีปากกา วางขายสิ้นปีนี้ (มีภาพลองจับ)

วันนี้ทาง HP ได้จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หนึ่งในนั้นก็คือ HP Slate 7 Extreme แท็บเล็ต Android ขนาดหน้าจอ 7 นิ้วใช้ชิป NVIDIA Tegra 4 มาพร้อมปากกา Stylus เอาไว้จดบันทึกได้ ราคา 9,990 บาท เป็นรุ่น WiFi ความจุ 16GB โดยทาง HP มาค่อนข้างแปลกแหวกแนวเพราะจะแถมเครื่องปริ้นเตอร์มาให้ด้วยเอาไว้ใช้ทำงานคู่กัน (แต่ยังไม่ทราบรุ่นที่แน่ชัด)

ส่วนใครที่จะซื้อเฉพาะแท็บเล็ตอย่างเดียวอันนี้ทาง HP แจ้งว่าขึ้นอยู่กับตัวแทนจำหน่ายแต่ละเจ้าว่าจะตั้งราคาเท่าไร เพราะทาง HP ไม่ได้กำหนดราคาที่แน่นอนเอาไว้จะเน้นขายแบบแพ็คคู่กับเครื่องปริ้นเตอร์มากกว่า

สเปคเครื่อง HP Slate 7 Extreme
 • หน้าจอ 7 นิ้ว IPS ความละเอียด 1280 x 800
 • ชิป NVIDIA Tegra 4 ซีพียู Quad-core
 • กล้องหลัง 5 ล้าน/กล้องหน้า VGA
 • ความจุ 16GB + เพิ่มเมมได้รองรับ microSD สูงสุด 32GB
 • ลำโพงคู่หน้าสเตอริโอระบบเสียง NVIDIA PureAudio
 • มีปากกา
 • มีช่องเสียบ micro HDMI
 • รองรับ WiFi Direct
 • วางขายในไทยสิ้นปีนี้ รุ่น WiFi 16GB ราคา 9,990 บาท แถมเครื่องปริ้นเตอร์
หน้าจอ
ขนาด 7 นิ้ว IPS ความละเอียด HD ดูดีกว่า HP Slate 7 รุ่นแรก

วัสดุ
ด้านหลังใช้โพลิเมอร์คล้ายพลาสติกแต่ดูดีกว่าหน่อย

ปากกา
ถ้าดูจากข่าวเปิดตัวในต่างประเทศก่อนหน้านี้จะทราบว่า HP Slate 7 Extreme ตัวนี้ แท้ที่จริงแล้วก็คือ NVIDIA Tegra Note แต่ทาง HP มาปรับแต่งใหม่ให้เป็นดีไซน์ของตัวเอง โดยหนึ่งในนั้นที่มีการปรับแต่งก็คือหัวปากกาให้มีขนาดเล็กลงช่วยในการจดบันทึก ซึ่งตัวปากกานี้จะรองรับแรงกดแต่แอพที่ทดสอบในงานดูเหมือนจะยังไม่รองรับ 

ด้านการใช้งานจากที่ได้ลองเขียนก็ลื่นไหลดี ฟีเจอร์ลูกเล่นต่างๆเท่าที่เห็นในงานจะมีจับภาพหน้าจอ, รองรับ palm rejection วางมือแล้วเขียนบนหน้าจอ, จดบันทึก, แปลงสูตร แต่ยังไม่สามารถแปลงตัวเขียนเป็นตัวพิมพ์ได้ 

อ้อ อีกอย่างปลายด้ามของปากกาสามารถใช้ลบข้อความที่เขียนได้ครับ
ปากกาหัวเล็ก
แอพที่ทดสอบยังไม่รองรับแรงกด
ปลายด้ามปากกาใช้ลบข้อความที่เขียนได้

สั่งพิมพ์ไปที่เครื่องปริ้นเตอร์ได้เลยไม่ต้องต่อสาย
เราสามารถสั่งพิมพ์จากแท็บเล็ตไปที่เครื่องปริ้นเตอร์ผ่าน WiFi ได้เลยโดยไม่ต้องต่อสาย ถือเป็นจุดขายที่ทาง HP ชูและค่อนข้างจะให้ความสำคัญมากถึงขนาดขายพร้อมกับเครื่องปริ้นเตอร์เลย
สั่งพิมพ์รูปที่ไปเครื่องปริ้นเตอร์ (เครื่องดำที่เห็นไกลๆนั่นแหละครับ)

รองรับ WiFi Direct ส่งภาพขึ้นจอโทรทัศน์
HP Slate 7 Extreme จะรองรับเทคโนโลโยี WiFi Direct ถ้าโทรทัศน์ที่บ้านใครรองรับเทคโนโลยีนี้จะสามารถส่งภาพขึ้นจอใช้งานไปพร้อมกันได้เลย อย่างที่เห็นในภาพด้านล่างเหมือนใช้แท็บเล็ตเป็นจอยบังคับแทน

ลำโพงคู่หน้าสเตอริโอ
ระบบเสียง NVIDIA PureAudio จากที่ได้ฟังออกแนวใสๆ เสียงดังชัดเจน

ช่องเสียบ
จะมีช่องเสียบการ์ด microSD รองรับสูงสุด 32GB และช่อง Micro HDMI

ราคาและกำหนดการวางขายในไทย
วางขายในไทยสิ้นปีนี้ รุ่น WiFi 16GB ราคา 9,990 บาท แถมเครื่องปริ้นเตอร์
ที่มา: tabletdเปิดตัว HP Slate 7 Extreme แท็บเล็ต Android 7 นิ้วมีปากกา (NVIDIA Tegra Note ปั๊มยี่ห้อ HP)
วันที่: 19 ก.ย. 56 - 19:49  ผู้ชม : 24791 ครั้ง
เปิดตัว HP Slate 7 Extreme แท็บเล็ต Android 7 นิ้วมีปากกา (NVIDIA Tegra Note ปั๊มยี่ห้อ HP)

วันนี้ทาง HP ได้มีการเปิดตัวแท็บเล็ตใหม่ 5 รุ่นรวด ตัวแรกก็คือ HP Slate 7 Extreme หรือ NVIDIA Tegra Note เอามาปั๊มยี่ห้อ HP นั่นเอง อย่างที่ได้บอกไปแล้วในข่าวเปิดตัวว่าทาง NVIDIA จะไม่ได้ขายเครื่องเองแต่ให้บริษัทอื่นเป็นคนขายให้ ซึ่งทาง HP ก็เป็นหนึ่งในจำนวนนั้นด้วย

สปคเครื่อง HP Slate 7 Extreme (สเปคเพิ่มเติมดูได้ในข่าวเปิดตัว NVDIA Tegra Note)
 • หน้าจอ 7 นิ้ว IPS ความละเอียด 1280 x 800
 • ชิป NVIDIA Tegra 4
 • แรม 1GB
 • ความจุ 16/32GB
 • มีช่องเสียบ microSD
 • กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล/กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล
 • มีปากกา
 • วางขายเดือนพฤศจิกายน (ต่างประเทศ)
 • ยังไม่ทราบราคา

ที่มา: theverge, cnet


สเปคเครื่อง HP Slate 7 Extreme
ข่าวเปิดตัว HP Slate 7 Extreme

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา