กรุงเทพฯ,  4 มิถุนายน 2557 — บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวนวัตกรรมเครื่องพิมพ์ภาพถ่ายแบบพกพา LG Pocket Photo 2.0 รุ่น PD 239 ซึ่งมีแบตเตอรี่ในตัวให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์ภาพขนาด 5.1 x 7.6 ซม. (2 x 3 นิ้ว) โดยไม่ต้องใช้หมึก รวดเร็วทันใจภายใน 60 วินาที สะดวกทุกที่ ทุกเวลา เพียงเชื่อมต่อ LG Pocket Photo 2.0 กับแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนผ่าน NFC หรือบลูทูธ รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ Android, iOS และ Windows Phone 8 จึงเป็นนวัตกรรมแห่งความสะดวกสบายชิ้นใหม่ เพื่อการพิมพ์ภาพง่ายๆ อย่างมีสไตล์


LG Pocket Photo 2.0 เป็นอุปกรณ์พิมพ์ภาพถ่ายที่มีขนาดกะทัดรัดที่สุดในตลาด หนักเพียง 221 กรัม ขนาดบางกว่ารุ่นเดิมถึง 4 มิลลิเมตร (W76 x H126 x D20 มม.) แต่สามารถพิมพ์ภาพได้สูงสุด 30 แผ่นต่อการชาร์ตแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง อีกทั้งภาพที่ได้ยังมีความละเอียดคมชัดถึง 313dpi เหมาะสำหรับการแบ่งปันกับเพื่อนๆ หรือคนที่รัก หลังจากดาวน์โหลดและติดตั้งแอพลิเคชั่น Pocket Photo เรียบร้อยแล้ว ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้ากับแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนเพื่อเริ่มพิมพ์ภาพได้ทันที ผ่าน NFC หรือบลูทูธ 


แอลจีได้พัฒนาฟีเจอร์การตกแต่งรูปภาพในแอพลิเคชั่น Pocket Photo ให้ผู้ใช้สนุกสนานไปกับตัวเลือกการตกแต่งรูปภาพที่หลากหลายมากขึ้น รวมทั้งฟิลเตอร์หลายแบบที่สามารถเลือกปรับเปลี่ยนสีภาพได้ตามต้องการ พร้อมกรอบภาพสุดเก๋อีกมากมาย ผู้ใช้สามารถแบ่งภาพออกเป็นสองส่วนหรือสี่ส่วน  และสามารถใส่ข้อความ เช่น วันที่ ข้อความพิเศษด้วยตัวอักษรหลากหลายดีไซน์ หลากหลายสีสัน อีกทั้งสามารถสร้าง QR code ได้ง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัสเพื่อเชื่อมต่อกับโลกออนไลน์ได้ทันที นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถแบ่งปันภาพแห่งความประทับใจร่วมกับผู้อื่นได้หลายช่องทาง ทั้งการส่งอีเมลหรือข้อความ การผสมผสานกันระหว่างอุปกรณ์ไอทีและแอพลิเคชั่นทำให้ LG Pocket Photo 2.0 เป็นอุปกรณ์อัจฉริยะขนาดพกพาที่สามารถตกแต่งและพิมพ์ภาพได้โดยไม่ต้องอาศัยเครื่องคอมพิวเตอร์

LG Pocket Photo 2.0 ฉีกรูปแบบเดิมๆ ของการบันทึกภาพแห่งความทรงจำ ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด ZINK® (Zero Ink) สามารถพิมพ์ภาพคุณภาพสูงลงบนกระดาษพิมพ์ภาพ Photo paper 2.0 ได้โดยไม่ต้องใช้หมึกราคาแพง เทคโนโลยี ZINK®  ใช้ความร้อนในการเลือกสีเพื่อพิมพ์ลงในกระดาษแต่ละแผ่น หากเปรียบเทียบกับเครื่องพิมพ์ทั่วไป ระบบการพิมพ์ภาพโดยไม่ใช้หมึกของเทคโนโลยี ZINK® จะรักษาความคมชัดของภาพได้นานกว่าและเป็นรอยน้อยกว่า LG Pocket Photo 2.0 ยังพัฒนากระดาษพิมพ์ไปอีกขั้นด้วยเวอร์ชั่นสติกเกอร์ ผู้ใช้จึงสามารถตกแต่งสิ่งต่างๆ ได้ตามใจสร้างสรรค์กว่าเคย


LG Pocket Photo 2.0 มี 3 สีให้เลือกสรร คือ ชมพู ขาวมุก และเหลืองมะนาว ในราคาเพียง 4,490 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน หรือศูนย์ข้อมูลแอลจี 0-2878-5757 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.lg.com/th