กรุงเทพฯ, ประเทศไทย - วันที่ 5 มิถุนายน 2558 – LINE ผู้นำด้านแพลตฟอร์มบนมือถืออันดับ 1 ในประเทศไทยประกาศเปิดตัวบริการใหม่ “ไลน์ เพย์ (LINE Pay)” แพลตฟอร์มการชำระเงินผ่านมือถือ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ LINE ได้ “ช้อปง่าย จ่ายสนุก” ในการชำระเงินซื้อสินค้า ไม่ว่าจะเป็นเซอร์วิสจากทาง LINE หรือสินค้าจากร้านค้าต่างๆ ที่ร่วมรายการได้สะดวก รวดเร็วและปลอดภัย

 

ผู้ใช้ไลน์ เพย์ (LINE Pay) สามารถทำการชำระเงินตรงผ่านสมาร์ทโฟนของคุณได้ง่ายๆ เพียงลงทะเบียนบัตรเครดิต / บัตรเดบิตไว้กับบัญชีไลน์ เพย์ (LINE Pay) บนสมาร์ทโฟนของคุณ ผู้ใช้ไลน์ เพย์ (LINE Pay) สามารถเลือกซื้อสินค้าจากเซอร์วิส LINE อย่างสติกเกอร์ไลน์ ธีมไลน์ ผ่าน LINE STORE (http://store.line.me) และร้านค้าต่างๆ ที่ร่วมรายการมากมาย นอกจากนี้ ผู้ใช้ที่เติมเงินเข้าบัญชี LINE STORE ผ่านไลน์ เพย์ (LINE Pay) จะได้รับสิทธิพิเศษเป็นโบนัสสูงสุดถึง 38% จากทุกการซื้อใน LINE STORE อีกด้วย

 

ไลน์ เพย์ (LINE Pay) ร่วมมือกับร้านค้าต่างๆ มากมายจากหลากแวดวงธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นด้านแฟชั่น การท่องเที่ยว หนังสือ ไอที การเงิน รวมถึงด้านบริการต่างๆ โดยไลน์ เพย์ (LINE Pay) จะเพิ่มร้านค้าและพันธมิตรต่างๆ ในการชำระเงินผ่านไลน์ เพย์ (LINE Pay) ให้มากยิ่งขึ้น พร้อมโปรโมชั่นและส่วนลดเด็ดๆ เพื่อให้ผู้ใช้สนุกไปกับการชำระเงินที่ง่ายและสะดวกของไลน์ เพย์ (LINE Pay)

 

ผู้ใช้สามารถ “ช้อปง่าย จ่ายสนุก” กับโปรโมชั่นส่วนลดเด็ดๆ ของร้านค้าที่ร่วมรายการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านแฟชั่นออนไลน์สุดชิค “WearYouWant” ที่แฟชั่นนิสต้าไม่ควรพลาดกับส่วนลดสินค้าทุกรายการถึง 15% หรือร้านเสื้อผ้าออนไลน์สุดเทรนด์ดี้ “POMELO” กับส่วนลดสุดคุ้มถึง 10% สำหรับหนอนหนังสือหรือคนรักการอ่าน สามารถเลือกซื้อสินค้าจากร้านหนังสือและเครื่องเขียนออนไลน์ชั้นนำที่ร้าน “SE-ED” พร้อมด้วยส่วนลดสูงสุดถึง 50% ส่วนผู้ชื่นชอบเรื่องหุ้นและการลงทุน ไลน์ เพย์ (LINE Pay) มอบส่วนลดถึง 20% สำหรับค่าหลักสูตรการเรียนรู้ต่างๆ เพื่อเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องหุ้นจาก “Market Anyware” และสำหรับนักช้อปอุปกรณ์เกมและไอที ไลน์ เพย์ (LINE Pay) มีโปรโมชั่นดีๆ ร่วมกับร้านค้าชื่อดังอย่าง “ZEST” นอกจากนี้ผู้ที่รักการเดินทางและพักผ่อนตามสถานที่สุดชิวไม่ควรพลาด โค้ดโปรโมชั่นส่วนลด 15% จากแหล่งจองห้องพักออนไลน์สุดล้ำอย่าง “HotelQuickly” ที่ไลน์ เพย์ (LINE Pay) พร้อมนำเสนอมาให้คุณอีกด้วย

 

ไลน์ เพย์ (LINE Pay) ช่วยให้ผู้ใช้ได้เพลิดเพลินและสัมผัสประสบการณ์การชำระเงินบนมือถือ/ออนไลน์กับร้านค้าที่ร่วมรายการอีกมากมาย และพิเศษสุดสำหรับผู้ใช้ที่ทำการชำระเงินผ่านไลน์ เพย์ (LINE Pay) ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการตั้งแต่วันที่ 8 – 15 มิถุนายนนี้ จะได้รับสติกเกอร์ชุด “Unsleep Sheep” ฟรีทันที!

 

สามารถดูรายละเอียดส่วนลดและโปรโมชั่นต่างๆ ได้ผ่านออฟฟิเชี่ยลแอคเคาท์ LINE Pay (ค้นหาโดยไอดี : @linepay_th) พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษเพิ่มเติม เพียงเพิ่มออฟฟิเชี่ยลแอคเคาท์ LINE Pay เป็นเพื่อนตั้งแต่วันนี้ - 15 มิถุนายนนี้ รับสติกเกอร์ชุด “ไลน์ คาแรคเตอร์: จ่ายเลย!” ฟรีทันทีไปด้วยเช่นกัน

 

ไม่เพียงแต่บริการชำระเงินบนมือถือ / ออนไลน์เท่านั้น ไลน์ เพย์ (LINE Pay) ยังมีแผนรองรับการชำระเงินสู่ร้านค้าออฟไลน์ ให้ผู้ใช้ชาวไทยสามารถชำระเงินที่ร้านอาหารหรือร้านกาแฟผ่านมือถือของคุณเองได้ด้วยเช่นกัน รวมถึงแผนการปล่อยฟีเจอร์ กระเป๋าเงินออนไลน์ (E-Wallet) ซึ่งผู้ใช้จะสามารถเติมเงินเข้าบัญชีไลน์ เพย์ (LINE Pay) เพื่อชำระเงินและส่งโอนเงินไปยังผู้ใช้ไลน์ เพย์ (LINE Pay) ท่านอื่นผ่านการส่งข้อความได้ ซึ่งนับเป็นการทำธุรกรรมบนมือถือรูปแบบใหม่ในอนาคต

 

เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจในระบบความปลอดภัย LINE จะมีระบบสังเกตุการณ์ (Monitoring system) 24 ชั่วโมงที่พร้อมปฎิบัติการตลอดเวลาไว้สำหรับป้องกันผู้ใช้งานไลน์ เพย์ (LINE Pay) จากกิจกรรมที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย โดยผู้ใช้ไลน์ เพย์ (LINE Pay) เองจะต้องตั้งพาสเวิร์ด 7 หลักสำหรับเข้าใช้บริการไลน์ เพย์ (LINE Pay) โดยเฉพาะ เพื่อความปลอดภัยอีกขั้นหนึ่งด้วยเช่นกัน

   

สามารถดูข้อมูล รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://line.me/th/pay (ภาษาไทย) หรือ http://line.me/en/pay

เอกสารภาคผนวก ไลน์ เพย์ (LINE Pay)

วิธีสมัครไลน์ เพย์ [LINE Pay]

<วิธีสมัครไลน์ เพย์ (LINE Pay) & ลงทะเบียนบัตรเครดิต/เดบิตไว้กับบัญชีไลน์ เพย์ (LINE Pay)>

 • ไปยังหน้าอื่นๆ (More) เลือก LINE Pay
 • กด “เริ่มต้นใช้งาน” ด้วยเบอร์โทร & อีเมล์
 • สมัครเข้าใช้ LINE Pay ตั้งรหัสผ่าน 7 หลัก

 • ลงทะเบียนบัตรเครดิต/เดบิต ไว้กับบัญชี
 • กรอกข้อมูลบัตรให้ครบถ้วน
 • ลงทะเบียนบัตรเรียบร้อย

ขั้นตอนการชำระเงินผ่านไลน์ เพย์ [LINE Pay]

 • เลือก LINE Pay เป็นช่องทางการชำระเงินใน LINE STORE หรือร้านค้าที่ร่วมรายการ
 • กด “ชำระเงิน” ในหน้า LINE Pay
 • กรอกรหัสผ่าน LINE Pay 7 หลัก
 • กด “ทำต่อ” เพื่อยืนยันการชำระเงิน
 • การชำระเงินเสร็จสิ้นสมบูรณ์

ร้านค้าที่ร่วมรายการกับ LINE Pay

<ร้านค้าของ LINE>

LINE STORE & LINE Shop: ผู้ใช้สามารถลงทะเบียนบัตรเครดิตไว้กับบัญชีไลน์ เพย์ (LINE Pay) เพื่อซื้อสินค้าของเซอร์วิส LINE เอง เช่น สติกเกอร์ไลน์ และจากแอพฯ ในเครือ LINE ผ่าน LINE STORE (http://store.line.me) รวมถึงใน LINE Shop ด้วยเช่นกัน


<ร้านค้าอื่นๆ>

ผู้ใช้ LINE สามารถชำระเงินผ่านไลน์ เพย์ (LINE Pay) ณ ร้านค้าออนไลน์ที่ร่วมรายการ (อัพเดทวันที่ 4 มิถุนายน 2558) ดังนี้

Market Anyware, HotelQuickly, WearYouWant, SE-ED, ZEST, Mom2kids, POMELO, PrakunRod และร้านค้าอื่นๆ อีกมากมาย

หมายเหตุ : จะมีแผนรองรับการชำระเงินสู่ร้านค้าออฟไลน์ในอนาคต

 

ระบบรักษาความปลอดภัยของไลน์ เพย์ (LINE Pay)

<พาสเวิร์ด>

ไลน์ เพย์ (LINE Pay) ใช้พาสเวิร์ด 7 หลักซึ่งแตกต่างจากการเข้าใช้บัญชี LINE ในการสนทนา โดยผู้ใช้จะต้องกรอกพาสเวิร์ดสำหรับไลน์ เพย์ (LINE Pay) โดยเฉพาะในทุกกรณีการเข้าใช้ ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินหรือใช้ฟีเจอร์การโอนเงิน การล็อคอินเข้าใช้งานไลน์ เพย์ (LINE Pay) ด้วยอุปกรณ์หรือมือถืออีกเครื่อง หรือเมื่อผู้ใช้ได้เปลี่ยนอุปกรณ์มือถือด้วยเหตุผลใดก็ตาม เพื่อเป็นการป้องกันการเข้าใช้งานไลน์ เพย์ (LINE Pay) จากบุคคลอื่น แม้ว่าบุคคลอื่นได้ล็อคอินเข้าใช้ LINE ในเครื่องของผู้ใช้อยู่ก็ตาม

 

<ระบบยืนยันตัวตน (Verification)>

ผู้ใช้จะต้องมีการยืนยันตัวตนบัญชี LINE ทุกครั้งที่ทำการชำระเงินบนมือถือรวมถึงการชำระแบบออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์ เพื่อป้องกันมิให้บุคคลอื่นปลอมแปลงเข้ามาใช้บริการได้ สำหรับไอโฟนจะมีระบบการยืนยันด้วย Apple Touch ID (สำหรับไอโฟนเท่านั้น) เพื่อตรวจสอบรหัสผ่านของผู้ใช้ และระบบการยืนยันตัวตนผ่านสมาร์ทโฟนเมื่อใช้ผ่านคอมพิวเตอร์ด้วยเช่นกัน

 

<ระบบ Monitoring>

LINE มีระบบ Monitoring เพื่อตรวจสอบและรายงานบัญชีไลน์ เพย์ (LINE Pay) ที่ต้องสงสัยว่ามีการปฎิบัติธุรกรรมที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย และจะดำเนินการเพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจว่าได้ใช้บริการการชำระเงินที่มั่นคงและปลอดภัย โดยไลน์ เพย์ (LINE Pay) จะให้บริการอันสอดคล้องกับกฎระเบียบและมาตรฐานความปลอดภัยของประเทศไทย ทั้งนี้ LINE ประเทศไทย จะตรวจสอบดูแลความเรียบร้อยในส่วนของการให้บริการเพื่อเป็นหลักประกันต่อความปลอดภัยด้านการเงินของผู้ใช้