Lenovo IdeaPad Yoga 11

[ไทย] Lenovo IdeaPad Yoga 11 โน้ตบุ๊คทัชสกรีน Windows RT เปลี่ยนเป็นแท็บเล็ตได้ ราคา 15,900 บาท
วันที่: 12 มิ.ย. 56 - 22:40  ผู้ชม : 56910 ครั้ง
[ไทย] Lenovo IdeaPad Yoga 11 โน้ตบุ๊คทัชสกรีน Windows RT เปลี่ยนเป็นแท็บเล็ตได้ ราคา 15,900 บาท

Lenovo IdeaPad Yoga 11 เป็นโน้ตุบุ๊คหน้าจอทัชสกรีนรันระบบปฏิบัติการ Windows RT ที่ล่าสุดได้มีการปรับราคาลงมาเหลือแค่ 15,900 บาท จากราคาเปิดตัวสามหมื่นกว่าบาท ซึ่งปกติถ้าเป็นราคาเดิมที่สามหมื่นกว่าบาทหลายคนคงคิดหนักที่จะซื้อเพราะมันรันระบบปฏิบัติการ Windows RT ไม่ใช่ Windows 8 แต่หลังจากที่มีการปรับราคาใหม่ลดลงมากกว่าครึ่งทำให้ IdeaPad Yoga 11 ดูน่าสนใจเพิ่มขึ้นมาไม่น้อย


สเปคเครื่อง Lenovo IdeaPad Yoga11
 • หน้าจอสัมผัส 11.6 นิ้ว IPS ความละเอียด 1366 x 768
 • แรม 2GB
 • ชิป NVIDIA Tegra 3
 • ความจุ 64GB
 • ช่องเสียบ USB 2.0 จำนวน 2 ช่อง, HDMI, SD Card
 • มีกล้องหน้า 1 ล้านพิกเซล
 • น้ำหนัก 1.27 กิโลกรัม
 • คียบอร์ด AccuType

ขนาดและน้ำหนัก
หน้าจอขนาด 11.6 นิ้วเป็นโน้ตบุ๊คไซส์เล็ก ถ้าคนชอบใหญ่ๆคงไม่เหมาะเพราะหน้าจอแค่ 11 นิ้วเท่านั้น แต่ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่มากทำให้การพกพาสะดวกกว่า ตัวเครื่องก็ดูบางกว่าโน้ตบุ๊คขนาดปกติทั่วไป

ในส่วนน้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 1.27 กิโลกรัม ประมาณกิโลนิดๆหนักกว่าแท็บเล็ตทั่วไปอยู่พอควร แต่ถ้ามองเป็นโน้ตบุ๊คก็ถือว่าไม่หนักเท่าไร

วัสดุ
วัสดุด้านหน้า หลัง และตรงส่วนคียบอร์ดไม่รู้ว่าใช้วัสดุอะไรแต่สัมผัสแล้วให้ความรู้สึกยืดหยุ่นเหมือนยางและคล้ายหนังทำเบาะ ส่วนเรื่องความแข็งแรงเวลาพับหน้าจอตรงข้อต่อดูแข็งแรงดีไม่น่าจะมีปัญหาง่ายๆ


ปรับเปลี่ยนได้ 4 รูปแบบ

Lenovo IdeaPad Yoga 11 มีจุดที่แตกต่างจากโน้ตบุ๊คทั่วไปตรงที่หน้าจอสามารถพับได้ถึง 360 องศา สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ 4 รูปแบบ แต่เอาเข้าจริงบางรูปแบบก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าไรนัก


แบบโน้ตบุ๊ค
แบบตั้ง 
หน้าจอจะใกล้ตัวเรามากกว่าเน้นการสัมผัสหน้าจอเป็นหลัก
แบบเต็นท์
ไม่รู้เอาไว้ทำอะไรเหมือนกัน
แบบแท็บเล็ต
พับจอ 360 องศา

ข้อแตกต่างระหว่าง Windows RT กับ Windows 8
ปกติแล้วถ้าเป็นอัลตร้าบุ๊คหรือโน้ตบุ๊ค Windows ส่วนใหญ่จะใช้ซีพียู Intel แต่สำหรับ Lenovo IdeaPad Yoga 11 จะใช้ชิป NVIDIA Tegra 3 ที่เรามักจะพบกันในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเสียมากกว่า ซึ่งข้อดีของมันก็คือใช้พลังงานต่ำทำให้ระยะเวลาการใช้งานยาวนานกว่าเครื่องที่ใช้ซีพียู Intel แต่ในทางกลับกันด้านประสิทธิภาพยังคงสู้ซีพียู Intel ไม่ได้แน่นอน

Windows RT ไม่สามารถรันและติดตั้งโปรแกรมเก่าๆได้
การที่ตัวเครื่องใช้ชิป NVIDIA Tegra 3 ทำให้ระบบปฏิบัติการที่จะรันได้ต้องเป็น Windows RT เท่านั้นและ Windows RT นี้เองก็มีข้อจำกัดและแตกต่างจากระบบปฏิบัติการ Windows 8 นั่นก็คือจะไม่สามารถรันและติดตั้งโปรแกรมเก่าๆที่เราเคยใช้งานบน Windows ได้เลย จะลงได้แต่แอพพลิเคชั่นที่อยู่ใน Windows Store เท่านั้น 

Windows RT มี Office แถมให้ใช้ทำงานด้านเอกสารได้
ถึงแม้จะมีข้อจำกัดดังกล่าวแต่ทาง Microsoft ก็ได้ใส่ Office 2013 มาให้พร้อมกับตัวเครื่องเลยทำให้เครื่อง Windows RT ยังคงมีความสามารถในการทำงานด้านเอกสารอยู่ไม่ต่างจาก Windows 8 ส่วนด้านเอนเตอร์เทนตัวเครื่องมีแอพพลิเคชั่นที่เอาไว้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเน็ต เปิดเว็บ Facebook ได้ตามปกติ

Word, Excel, PowerPoint, OneNote 2013

สรุป
Lenovo IdeaPad Yoga 11 เป็นโน้ตบุ๊คทัชสกรีนที่มีลูกเล่นสามารถพับหน้าจอใช้เป็นแท็บเล็ตได้ วัสดุดูดี ตัวเครื่องแข็งแรง มี Office 2013 มาให้สามารถใช้พิมพ์งาน พรีเซนต์งานได้ไม่ต่างจากโน้ตบุ๊คปกติ นอกจากนี้ด้านเอนเตอร์เทนทั้งเล่นเว็บ ดูหนัง ฟังเพลง Facebook Twitter ก็ใช้งานได้ครบ อย่างไรก็ตามข้อด้อยของมันก็คือรันระบบปฏิบัติการ Windows RT ซึ่งจะลงโปรแกรมและเกมอะไรไม่ได้เลย ต้องลงผ่าน Windows Store เท่านั้นและแอพที่มีอยู่ก็น้อยมากไม่ค่อยจะมีแอพดีๆสักเท่าไร ซึ่งถ้าใครจะซื้อมาเล่นเกมแล้วคงไม่เหมาะแต่ถ้าจะเอาไว้ทำงานเอกสารและเล่นเน็ต Facebook Twitter Line Youtube ดูหนัง ฟังเพลง นิดหน่อย Lenovo IdeaPad Yoga 11 ยังสามารถตอบโจทย์ได้อยู่
ที่มา: tabletd
เปิดตัว Lenovo IdeaPad Yoga 11 ชิป NVIDIA Tegra 3 รัน Windows RT
วันที่: 10 ต.ค. 55 - 15:57  ผู้ชม : 8709 ครั้ง
เปิดตัว Lenovo IdeaPad Yoga 11 ชิป NVIDIA Tegra 3 รัน Windows RT

แท็บเล็ต Windows ตัวที่สองที่ทาง Lenovo ได้เปิดตัวก็คือ Lenovo IdeaPad Yoga 11 เป็นแท็บเล็ตรันระบบปฏิบัติการ Windows RT ที่มีหน้าจอพับได้ 360 องศา ตัวเครื่องใช้ชิป NVIDIA Tegra 3 ซีพียู Quad-core เริ่มขายที่สหรัฐธันวาคมนี้ราคา $799 ประมาณ 24,569 บาทสเปคเครื่อง Lenovo IdeaPad Yoga 11
 • หน้าจอ 11.6 นิ้วความละเอียด 1366 x 768
 • รองรับมัลติทัช 5 จุด
 • แรม 2GB DDR3
 • ความจุ 64GB
 • ตัวเครื่องบาง 15.6 มม. น้ำหนัก 1.27 กิโลกรัม
 • ใช้งานได้ 13 ชั่วโมง
 • ชิป NVIDIA Tegra 3 ซีพียู Quad-core
 • รัน Windows RT
 • มีช่องเสียบ USB 2.0 จำนวน 2 ช่อง, HDMI, SD Card
 • พับจอได้ 360 องศา ปรับได้ 4 ระดับ
 • เริ่มขายที่สหรัฐเดือนธันวาคม
 • ราคา $799 ประมาณ 24,569 บาท
ที่มา: theverge, theverge

สเปคเครื่อง Lenovo IdeaPad Yoga 11
ข่าวเปิดตัว Lenovo IdeaPad Yoga 11
ข่าว Lenovo IdeaPad Yoga 11 ในไทย
[PR] เปิดตัว Lenovo IdeaPad Yoga 11S รัน Windows 8 + Intel วางขายแล้วที่ราคา 29,900 บาท
ก่อนหน้านี้ทาง Lenovo จะมี IdeaPad Yoga 11 (ธรรมดาไม่มี S) ที่เป็นอัลตร้าบุ๊คทัชสกรีนรันระบบปฏิบัติการ Windows RT + NVIDIA Tegra 3 แต่สำหรับรุ่นล่าสุดที่เปิดตัววันนี้ก็คือ IdeaPad Yoga 11S (มี S เพิ่มเข้ามา) หน้าจอขนาด 11.6 นิ้วเท่ากันแต่เปลี่ยนมารันระบบปฏิบัติการ Windows 8 และใช้ซีพียู Intel แทน เริ่มวางขายในไทยแล้วที่ราคา 29,900 บาท
[ไทย] Lenovo เปิดตัว IdeaPad Yoga และ ThinkPad Twist ลูกผสมอัลตร้าบุ๊คแท็บเล็ตจอทัชสกรีนรัน Windows 8
วันนี้ทาง Lenovo ได้เปิดตัวเครื่องทัชสกรีนรันระบบปฏิบัติการ Windows 8 ในไทยอย่างเป็นทางการแล้วพร้อมกับวางขายเลย มีด้วยกัน 2 รุ่นคือ Lenovo IdeaPad Yoga 13 กับ Lenovo ThinkPad Twist ส่วน Lenovo IdeaPad Yoga 11 จะมาเดือนธันวาคม

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา