Lenovo ThinkPad 8

[PR] Lenovo แนะนำ ThinkPad 8 ใหม่ สำหรับนักธุรกิจ
วันที่: 9 ก.ค. 57 - 15:39  ผู้ชม : 8864 ครั้ง
[PR] Lenovo แนะนำ ThinkPad 8 ใหม่ สำหรับนักธุรกิจ

Lenovo มีบทความแนะนำ ThinkPad 8 ใหม่เป็นแท็บเล็ต Windows 8 ขนาดหน้าจอ 8 นิ้วความละเอียดสูงระดับ Full HD 1900 x 1200 เหมาะสำหรับนักธุรกิจที่ต้องการความคล่องตัวในการทำงาน

สำหรับ ThinkPad 8 นี้ยังไม่ทราบราคาว่าจะอยู่ที่เท่าไร (ทาง Lenovo ก็ไม่ได้บอกเอาไว้ด้วย) แต่ยังไงใครสนใจลองติดต่อสอบถามทาง Lenovo ดูนะครับ

ข่าวประชาสัมพันธ์
เสริมความคล่องตัวให้ธุรกิจในทุกที่ เต็มเปี่ยม
ด้วยประสิทธิภาพที่มากกว่ากับ ThinkPad 8 ใหม่

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 09 กรกฎาคม 2557 -เลอโนโวสานต่อความเป็นผู้นำแห่งเทคโนโลยีให้กับลูกค้าธุรกิจอีกครั้งด้วย ThinkPad 8 แท็บเล็ตระดับพรีเมี่ยมสำหรับนักธุรกิจที่ต้องการเครื่องมือที่ให้ความคล่องตัว ง่ายต่อการพกพาแต่ให้ประสิทธิภาพที่สมบูรณ์แบบเหมือนเครื่องพีซี คุณภาพเครื่องตระกูล Think ที่มาในรูปทรงที่กะทัดรัดกว่า

เลอโนโว ThinkPad 8 แท็บเล็ตตอบโจทย์ผู้ใช้งานด้านธุรกิจ หน้าจอความละเอียดขนาด 1900x1200 พิกเซลให้คุณภาพความคมชัดเทียบเท่าเครื่องพีซี รองรับการใช้งาน Windows 8.1 ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างหรือแก้ไขคอนเท็นต์และไฟล์เอกสารต่างๆที่ต้องการได้ในทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังมีเคสแม่เหล็กแบบ Quickshot ที่ช่วยให้การถ่ายภาพบนกล้องขนาดความละเอียด 8 ล้านพิกเซลเป็นเรื่องง่ายเพียงแค่พับมุมของเคสลงเพื่อให้กล้องเรื่มทำงาน ตัวเคสยังใช้เป็นฐานตั้งเพื่อให้ได้องศาที่เหมาะสมสำหรับการใช้งาน VDO calls หรือดูพรีเซ็นเตชั่นส์ต่างๆ

11 รางวัลการันตีจากงาน CES 2014   เลอโนโว ThinkPad 8 ผสมผสานความปลอดภัย,ประสิทธิภาพการใช้งานระดับธุรกิจองค์กรตามคอนเซ็ปต์ของเครื่องตระกูล Think กับดีไซน์ที่สวยงาม เรียบหรู ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการอุปกรณืที่ให้ความคล่องตัว เบาบาง พกพาสะดวก และทำงานได้เสมือนใช้พีซี  

มาดูกันว่า ThinkPad 8 ตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจได้อย่างไร

1. เหมาะแก่การพกพาอย่างแท้จริง ด้วยพลังแบตเตอรี่ที่ยาวนาน ตอบสนองทุกความต้องการในการใช้งานของคุณ
หมดปัญหาทุกการเดินทางด้วยหน้ำหนักที่เบา พกพาสะดวก
 • ด้วยฟีเจอร์แบบมัลติโหมด ทำให้คุณสามารถปรับรูปแบบการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น โหมดเต็นท์ โหมดแล็ปท็อป โหมด แท็บเล็ต หรือโหมดเดสก์ท็อป ที่จะตอบสนองคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ
 • คุณไม่จำเป็นต้องพกอุปกรณ์อื่นในการท่องเที่ยวอีกต่อไป เพราะแท็บเล็บที่มากความสามารถอยู่นี่แล้ว ในมือคุณ!
 • ด้วยหน้าจอที่สว่างใสและใหญ่ถึง 8.3 นิ้ว ตัวช่วยด้านความบันเทิง ที่จะทำให้คุณรับชมภาพยนต์ได้อย่างสนุกสนาน
 • โบนัสสุดท้าย ที่เราใส่มาใหคุณ คือ แบตเตอรี่ที่อึดและยาวนานที่สุด เพียงแค่ชาร์จ 1 ครั้ง คุณจะสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว หมดกังวลเรื่องแบตหมดไปเลยทีเดียว
2. เชื่อมต่อทุกการใช้งานด้วยความปลอดภัยไรกังวล
โยนแล็ปท็อปที่แสนจะหนักเครื่องเก่าไปเสีย ตอนนี้คุณมีแท็บเล็ตที่ตอบสนองทุกการใช้งานและดีไซน์สวยงามอยู่ในมือแล้ว
 • น้ำหนักที่เบาทำให้ ThinkPad 8 เหมาะที่สุดที่จะเป็นอุปกรณ์พกพาเสมือนคอมพิวเตอร์ เพียงแค่เสียบด้วย USB 3.0 หรือ จอมอนิเตอร์ เท่านี้ก็ใช้งานได้แล้ว
 • ระบบความปลอดภัยที่เพิ่มมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็น TPM 2.0, ตัวจัดการการเชื่อมต่อ หรือ การใช้งาน VPN อัตโนมัติ ช่วยให้ทุกการเชื่อมต่อมีความปลอดภัยมายิ่งขึ้น ทำให้คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เมื่อคุณออกจากบ้านหรือสำนักงาน
ใครๆต่างก็พากันอิฉาเมื่อเห็นคุณใช้ปาล์มอัจฉริยะเครื่องนี้

3. ความซับซ้อนทางเทคนิคในระหว่างการนำเสนองาน อาจนำมาซึ่งความล้มเหลวในการตกลงทางธุรกิจ
 • สร้างสรรค์มาอย่างสมบูรณ์แบบพร้อมใช้กับระบบปฏิบัติการณ์ Windows ที่มาพร้อมกับขุมพลัง  quad-core สุดแรง ThinkPad 8 จะทำให้คุณใช้งานได้อย่างลื่นไหลแม้ว่าคุณจะเปิดแอพพลิเคชั่นมาใช้งานหลายอันก็ตาม
 • ด้วยความอัจฉริยะของ  Windows 8.1 ที่มาอยากเต็มรูปแบบบนเดสก์ท็อป ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับจอมอนิเตอร์ได้ถึง 2 ตัว อีกทั้งยังสามารถประมวลผลโปรแกรมที่แตกต่างกันของหน้าจอมอนิเตอร์ทั้ง 2 ตัวได้พร้อมกันอีกด้วย ซึ่งจะพิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถที่ ThinkPad ทำได้ในเวลาที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน
ThinkPad แท็บเล็ต ถือเป็นอีกหนึ่งความสร้างสรรค์จากเลอโนโว และยังเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับนักธุรกิจที่ต้องการจะติดอาวุธให้กับการทำงานด้วยอุปกรณ์ประสิทธิภาพสูงที่สามารถพกพาได้ นอกจากนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของเครื่องพีซีอีกด้วย เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า อุปกรณ์ชิ้นนี้จะสามารถตอบโจทย์ทั้งความสนใจของนักธุรกิจทุกคนที่ต้องการจะมีประสบการณ์การใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่อย่างเหนือชั้น ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจากเลอโนโว 
[PR] Lenovo เผย 5 เทรนด์เทคโนโลยีที่ธุรกิจต้องมีสำหรับปี 2557
วันที่: 27 ก.พ. 57 - 19:59  ผู้ชม : 9788 ครั้ง
[PR] Lenovo เผย 5 เทรนด์เทคโนโลยีที่ธุรกิจต้องมีสำหรับปี 2557

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 27 กุมภาพันธ์ 2557: ขณะนี้ทุกกลุ่มธุรกิจต่างตระหนักถึงความสำคัญของเทคโนโลยีมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าเทคโนโลยีมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันกับคู่แข่งที่มีขนาดใหญ่กว่า ตัวอย่างเช่นกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมเห็นว่าเทคโนโลยีจะช่วยสร้างความโดดเด่น และช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันระดับโลกของพวกเขาได้

ผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ในประเทศไทยกว่า 2.5 ล้านบริษัท  ที่มีการจ้างพนักงานกว่า 13 ล้านคน ได้มีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยีเพื่อเตรียมรับมือกับ ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญหากธุกิจเลือกใช้เทคโนโลยีที่มีความเหมาะสมจะช่วยให้สามารถตามทันคู่แข่งทางธุรกิจได้

รายงานการวิจัยทางเศรษฐกิจล่าสุดได้ข้อสรุปว่าธุรกิจ ที่ให้ความสนใจด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะระบบคลาวด์สามารถสร้างยอดขายได้เร็วกว่าธุรกิจที่มีความล้าหลังด้านเทคโนโลยีถึงร้อยละ 15 นอกจากนี้การวิจัยยังพบว่าเทคโนโลยีที่ใหม่และมีความเหมาะสมจะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการทำงานและเพิ่มระดับความพึงพอใจของลูกค้าได้มากขึ้นช่วยให้การขยายธุรกิจเป็นไปอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น 

ในปัจจุบันที่นวัตกรรมและฟีเจอร์ต่างๆทางเทคโนโลยีเพื่อธุรกิจ ออกมาให้ได้เห็นกันอย่างมากมาย เลอโนโวจึงแนะ 5 ข้อคิดด้านการเลือกใช้เทคโนโลยีสำหรับธุรกิจ ในการวางแผนอัพเกรดเทคโนโลยีสำหรับธุรกิจในปี 2557

1. เลือกดีไวซ์ที่ใช่สำหรับการทำงานแบบโมบายเพื่อความคล่องตัว
ปัจจุบันแนวคิดของการทำงานแบบเข้า 9 โมงเช้าเลิกงาน 5 โมงเย็นได้เปลี่ยนแปลงไปตามโลกในปัจจุบันที่คนมีการบริโภคเทคโนโลยีกันมากขึ้นจึงทำให้เกิดการทำงานที่ต้องเคลื่อนที่หรือออกไปนอกสถานที่ อยู่ตลอดเวลาและในปี 2557 ที่กระแสผู้บริโภคเลือกใช้อุปกรณ์ของตัวเอง (CYOD) จะถูกนำมาใช้มากขึ้นในหน่วยงานองค์กรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและสร้างความพึงพอใจต่อผู้ใช้งาน การเลือกอุปกรณ์ที่ให้ความคล่องตัวเป็น โมบาย เวิร์คฟอรซ์ จึงถือเป็นสิ่งสำคัญอีกทั้งอุปกรณ์เหล่านี้ยังให้ความปลอดภัยที่เหนือกว่าและมีแอพพลิเคชั่นที่รองรับการทำงานแบบโมบายได้เต็มที่มากยิ่งขึ้น

สิ่งสำคัญสำหรับนโยบายของ CYOD ที่ดี คือการเลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสมแก่พนักงาน ปัจจัยหลักที่ผู้บริหารระดับสูง และผู้จัดการฝ่าย IT ต้องคำนึงถึงคือ 
 • ดีไวซ์เข้ากันได้กับซอฟท์แวร์ที่ใช้จัดการอุปกรณ์โมบายของบริษัท (MDM) ได้หรือไม่? 
 • ดีไวซ์มีฟีเจอร์สำหรับผู้ประกอบการณ์และมีความสามารถอะไรบ้าง? 
 • ดีไวซ์มีความปลอดภัยหรือไม่? 
 • พนักงานมีความพึงพอใจในดีไวซ์นั้นหรือไม่?
ผลิตภัณฑ์จากเลอโนโวใหม่ล่สุดอย่าง ThinkPad 8 คือ พรี่เมี่ยมแท็บเล็ต ขนาด 8 นิ้วที่ออกแบบมาเพื่อนักธุรกิจและผู้ที่กำลังมองหาแท็บเล็ตเพื่อการทำงานโดยรองรับการทำงานได้เหมือนกับคอมพิวเตอร์ PC แต่ให้ความคล่องตัวมากกว่าทั้งยังใช้งานกับคีย์บอร์ดและใช้หน้าจอดิสเพลย์ได้เหมือนการมช้งานคอมพิวเตอร์ทั่วไป  ผู้ใช้งานสามารใช้โหมด Tablet สำหรับการใช้งานทั่วไปๆที่เน้นความคล่องตัว หรือต่อเข้ากับคีย์บอร์ด ด๊อกเชื่อต่อหรือ ต่อเข้ากับหน้าจอมอนิเตอร์เพื่อใช้งานโหมด Desktop และพับฝาพับ Quickshot Cover ที่ออกแบบพิเศษเพื่อเข้าสู่ Tent โหมด

2. อัพเกรดเครื่องมือให้มีประสิทธิภาพสูงสุด
ในตลาดปัจจุบันนี้เต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ประเภทคอมพิวเตอร์เป็นผลให้กลุ่มธุรกิจขนาดกลางได้รับผลกระทบเช่นกัน  ดังเช่น ในการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับใช้งานภายในองค์กรว่าควรเป็น เดสท็อป แล็บท็อป หรือแท็บเลต? และควรจะเลือกซื้อจากค่ายไหนดี? ปัจจัยในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้จะสามารถช่วยให้ผู้ใช้กลุ่มธุรกิจสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น:

ประโยชน์ในการทำงาน – ในการทำงานจะกลายเป็นการทำงานที่มีการเคลื่อนไหวมากขึ้น และพนักงานก็ไม่จำเป็นที่จะต้องทำงานติดอยู่กับโต๊ะอีกต่อไป เพื่อรักษาประโยชน์ของบริษัทและความพึงพอใจของพนักงานแล้ว บริษัทต้องลงทุนในการจัดซื้ออุปกรณ์แบบพกพาที่เสริมสร้างความสะดวกสบายในการทำงานอีกทั้งยังมีรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย    เมื่อไม่นานนี้ เลอโนโวได้เปิดตัว ThinkPad X1 Carbon รุ่นที่สามออกมา โดยรุ่นนี้ได้พัฒนามาจากรุ่นๆก่อนๆที่เคยได้รับรางวัลมาแล้ว อีกทั้งยังผสมผสานคุณสมบัติที่ไม่ซ้ำกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และดีไซน์ที่โดนเด่น เหมาะแก่ไลฟ์สไตล์คนทำงานอย่าแท้จริง

อุปกรณ์ที่ตอบสนองทุกการใช้งานเครื่องนี้มาพร้อมกับนวัตกรรม adaptive keyboard ซึ่งปรับให้สอดคล้องกับการใช้งานมากที่สุด เพื่อเน้นปุ่มที่ใช้เป็นประจำ ทำให้การใช้งานของคุณง่ายยิ่งขึ้น  แบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 9 ชั่วโมงจะช่วยให้ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเสียบปลั๊กเพื่อชาร์จเพิ่มตลอดทั้งวัน แต่หากจำเป็นต้องชาร์จแบตแล้วละก็ เสียบปลั๊กเพียง 1 ชั่วโมง จะเพิ่มพลังได้ถึง 80% เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังช่วยลดพลังงานขณะที่ทำการเคลื่อนไหวอีกด้วย

ความน่าเชื่อถือ - การวิจัยโดย Intel ได้แสดงให้เห็นว่าพนักงานในกลุ่มธุรกิจต่างๆสามารถลดระยะเวลาการทำงานได้ถึง 42 ชั่วโมงต่อปี ในการรอให้คอมพิวเตอร์ของพวกเขารีแพร์ การลงทุนในแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและมีความน่าเชื่อถือเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อช่วยในการประหยัดเวลาและประหยัดเงินในการทำธุรกิจ องค์กรอิสระ เช่น เทคโนโลยีการวิจัยธุรกิจเผยคะแนนความน่าเชื่อถือของผู้ผลิตพีซีที่ได้รับการประเมินจากลูกค้า แล็ปท็อป จากเลอโนโว ในตระกูล ThinkPad ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำในด้านคุณภาพและความน่าเชื่อถือ 

คุ้มค่าคุ้มราคา –  เพื่อประหยัดต้นทุนในการทำงาน ลองพิจารณาอุปกรณ์ที่สามารถใช้งานได้แบบมัลติโหมด ที่นำเสนอฟังก์ชั่นการใช้งานที่มากกว่าในอุปกรณ์เพียงเครื่องเดียว อย่างเช่น อุปกรณ์ทีได้รับรางวัลมาแล้วอย่าง ThinkPad Yoga เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดกลางเพลิดเพลินไปกับการใช้งานที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างแล็บท็อปและแท็บเล็ต

ในขณะที่ได้รับแนวคิดมาจากการเคลื่อนไหวของโยคะ สู่การออกแบบการใช้งาน 4 โหมด ThinkPad Yoga ได้สร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ใช้กลุ่มธุรกิจ ด้วยประสิทธิภาพด้านการรักษาความปลอดภัย ประสิทธิภาพในการทำงาน และคุณสมบัติที่เพียบพร้อม ตอบสนองทุกการใช้งานไม่ว่าจะเป็น โปรเซสเซอร์ Core i7 รุ่นที่ 4 ขุมพลัง Intel หน่วยความจำสูงสูดถึง 1 TB และพลังแบตเตอรี่ที่ยาวนาน พร้อมสำหรับการทำงานและสร้างความบันเทิง
 
การรักษาความปลอดภัยและประโยชน์สูดสุดในการใช้งาน - การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการทำธุรกิจ ThinkCentre E93z ได้รับการออกแบบจากพื้นฐานการเติบโตของธุรกิจน้ำมันเชื้อเพลิงและธุรกิจเกี่ยวกับความปลอดภัย โดยจะช่วยปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลผ่านนวัตกรรม built-in camera switch  เพื่อป้องกันการบันทึกภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต

นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริม ขาตั้งพิเศษ ของ ThinkCentre เรียกว่า UltraFlex Stand E93z สามารถใช้ประโยชน์สูดสุดจากจอแสดงผลแบบมัลติทัช 10 จุด ที่สามารถปรับความสูง ความเอียง อีกทั้งยังหมุนและปรับให้ราบนอนได้เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการทำงาน  ที่สุดของประสบการณ์การทำงาน กับ Windows 8 เพื่อให้คุณแน่ใจได้ว่าจะได้รับความสะดวกสบายมากที่สุดระหว่างการใช้งาน  ประโยชน์ใช้สอยจะเพิ่มสูงขึ้น โดยการเข้าถึงข้อมูลที่รวดเร็วกว่าจากอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลรุ่นใหม่แบบ Solid State Hybrid Drive ขณะที่เชื่อมต่อพอร์ท HDMI เข้าและออก พร้อมด้วย Intel WIDI ที่ให้ความสามารถในการแสดงผลที่มากขึ้น

3. เข้าเป็นส่วนหนึ่งของคลาวด์
หนึ่งในหัวข้อที่ได้รับความสนใจในปี 2013  เกี่ยวกับประโยชน์ของการประมวลผลแบบคลาวด์ (cloud computing) ได้รับการเผยแพร่ ในแง่ของการช่วยลดต้นทุน การทำงานร่วมกันแบบ real-time และการเข้าถึงไฟล์ของคุณได้จากทุกอุปกรณ์  IDC ได้คาดการณ์ว่าการลงทุนในระบบคลาวด์ของธุรกิจขนาดกลาง จะเติบโตขึ้นเกือบ 20% ในอีกห้าปีข้างหน้า ด้วยความแข็งแกร่งและดีกว่าของระบบความปลอดภัยแบบคลาวด์ ที่ตอบสนองทุกความต้องการในการเข้าถึงอินเตอร์เน็ต และเป็นแล็บท็อปที่ให้อายุแบตเตอรี่สำหรับใช้งานยาวนานได้ทั้งวัน เหมือนกับ ThinkPad Yoga และธุรกิจขนาดกลางได้ดำเนินไปอย่างราบรื่น เพื่อเพลิดเพลินกับประโยชน์สูงสุดของระบบคลาวด์

4. ประสิทธิภาพที่มากกว่ากับยุคของอุปกรณ์พกพา
โทรศัพท์มือถือสี่พันล้านเครื่องได้ถูกใช้งานอยู่ทั่วโลก และผู้คนต่างใช้เวลาอยู่กับอุปกรณ์เหล่านี้นานขึ้นไมโครซอฟท์รายงานว่า 50% ของการค้นหาในแต่ละท้องถิ่น เกิดจากการใช้โทรศัพท์มือถือ และในปี 2014 การใช้งานอินเตอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือจะเข้าแทนที่การใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ในขณะที่ธุรกิจขนาดกลางส่วนใหญ่เห็นด้วยกับความคิดที่ว่า การตลาดของโทรศัพท์มือถือนั้น ให้ผลตอบแทนที่เหนือกว่า     บางรายนั้นใช้เงินจำนวนมากเพื่อปรับให้เว็บไซต์ของเขาแสดงผลอย่างเหมาะสมบนโทรศัพท์มือถือ  และส่วนน้อยบางรายได้รวมกลยุทธ์ด้านโทรศัพท์มือถือ เข้ากับกลยุทธ์การค้าปลีกและดิจิตอลของพวกเขา

5. การลงทุนในการวิเคราะห์ข้อมูล
งานศึกษาหลายชิ้นแสดงให้เห็นว่า ในการได้ลูกค้าใหม่นั้น เสียค่าใช้จ่ายมากกว่า 5 เท่าของการรักษาลูกค้าเดิม แต่ด้วยหลักการสามของ mobile-social-cloud ทำการสร้างจักรวาลของข้อมูล ด้วยเครื่องมือวิเคราะห์ธรรมดาทั่วไป เกิดโอกาสที่คาดไม่ถึงสำหรับธุรกิจขนาดกลางเพื่อติดตาม วิเคราะห์ และสร้างคลังข้อมูลขนาดใหญ่ขึ้น การวิเคราะห์ข้อมูลสามารถทำให้ธุรกิจขนาดกลางเข้าถึงลูกค้าที่ทรงคุณค่า และเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกในการดำเนินงาน เช่น ความชอบของผลิตภัณฑ์ พฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงของลูกค้า และการตรวจสอบสินค้าคงคลัง ข้อมูลเหล่านี้มีคุณค่าช่วยในการผลักดันยอดขายให้เพิ่มขึ้น ปรับปรุงการบริการลูกค้า เพิ่มประสิทธิภาพการตลาด และการรักษาลูกค้า

[ไทย] Lenovo เปิดตัว ThinkPad 8 Tablet เตรียมขายเดือนหน้า มี.ค. (มีภาพลองจับ)
วันที่: 27 ก.พ. 57 - 19:48  ผู้ชม : 15465 ครั้ง
[ไทย] Lenovo เปิดตัว ThinkPad 8 Tablet เตรียมขายเดือนหน้า มี.ค. (มีภาพลองจับ)

วันนี้ 27 กุมภาพันธ์ 2557 ทาง Lenovo ได้จัดงานเปิดตัว 4 ผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล ThinkPad ประกอบไปด้วย ThinkPad 8, ThinkPad Yoga, ThinkPad X1 Carbon และ ThinkCentre E93z ในส่วนของแท็บเล็ตจะมี ThinkPad 8 เป็นแท็บเล็ตที่รันระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 Pro + Office Home & Student 2013 เหมาะสำหรับใช้ในบริษัทธุรกิจ (่join domain เชื่อมต่อเครือข่ายภายในองค์กรได้) หน้าจอ 8.3 นิ้วความละเอียด Full HD ชิป Bay Trail ซีพียู Quad-core

สเปคเครื่อง Lenovo ThinkPad 8
 • หน้าจอ 8.3 นิ้ว IPS ความละเอียด 1920 x 1200
 • รัน Windows 8.1 Pro (ลงโปรแกรมเพิ่มได้) + Office Home & Student 2013 ใช้ทำงานเอกสาร Word, Excel, PowerPoint ได้
 • ชิป Intel Bay Trail ซีพียู Quad-core Intel Atom Z3770 2.4GHz
 • แรม 2GB
 • ความจุสูงสุด 64GB/128GB + ช่องเสียบ microSD
 • ลำโพงสเตอริโอ Dolby Home Theater
 • ช่องเสียบ 1 x MicroUSB 3.0, 1 x MicroHDMI
 • ใช้ MicroSIM (WWAN only) เฉพาะรุ่น 4G LTE
 • กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล (บันทึกวีดีโอ 1080p)
 • กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล + ออโต้โฟกัส (บันทึกวีดีโอ 1080p)
 • ใช้งานได้สูงสุด 8 ชั่วโมง
 • รุ่น WiFi หนัก 430 กรัม รุ่น LTE หนัก 439 กรัม
 • ตัวเครื่องบาง 8.8 มม.
 • เริ่มขายในไทยเดือนหน้า มีนาคม 2557 จะมีรุ่น WiFi 64GB เข้ามาก่อนตามด้วย 128GB และรุ่น LTE
 • ราคาเริ่มต้นรุ่น WiFi 64GB ทาง Lenovo บอกว่าไม่เกิน 2 หมื่นบาท
หน้าจอ 8.3 นิ้ว IPS ความละเอียด Full HD 1920 x 1200 มุมมองกว้างคมชัด

วัสดุด้านหลังให้ความรู้สึกเหมือนกับเครื่องตระกูล ThinkPad รุ่นอื่น 
แต่ในข่าว PR ต่างประเทศระบุว่าเป็นอลูมิเนียม 

ลำโพงคู่

ข้างบนคือตารางเปรียบเทียบ Windows เวอร์ชั่นต่างๆ ข้อมูลจาก wiki
ThinkPad 8 จะรันระบบปฏิบัติการ Windows 8 Pro (ไม่ใช่ Windows 8 ธรรมดา)
ข้อแตกต่างก็คือ join domain ได้

ปุ่มเปิดปิดเครื่อง ปรับลดเสียง ช่องต่อ OneLink Dock

ช่องเสียบ Micro USB รองรับ 3.0
ภาพจาก The Verge

สำหรับจุดเด่นของ ThinkPad 8 ที่ทาง Lenovo นำเสนอก็คือตัวเครื่องจะมีช่องเสียบเข้ากับอุปกรณ์เสริม Lenovo OneLink Dock (ซื้อเพิ่ม) สามารถต่อออกจอมอนิเตอร์ (สูงสุด 2 จอ) คีย์บอร์ด และเม้าส์ ใช้ ThinkPad 8 เป็นเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีแทนได้เลย เวลาออกไปข้างนอกแค่ถอดสายนี้ก็พกพาไปไหนมาไหนได้ทันที

Lenovo OneLink Dock จะมีช่องเสียบ USB, LAN, DVI
(ซื้อเพิ่ม)

เคสเป็นแม่เหล็กดูดติด (ซื้อเพิ่ม) ด้านหลังพับได้เอาไว้ถ่ายรูปโดยเฉพาะ
เวลาที่พับเคสลงมาตัวเครื่องจะเข้าสู่โหมดถ่ายภาพให้อัตโนมัติ

ใช้งานได้ 8 ชั่วโมง

ชิป Intel Bay Trail ซีพียู Quad-core  เร็วกว่าเดิม

ปิดท้ายถ้าให้เปรียบเทียบกับแท็บเล็ต Windows ขนาด 8 นิ้วค่ายอื่นอย่าง Acer Iconia W4 ของ Lenovo ThinkPad 8 สเปคจะสูงกว่าทั้งความละเอียดหน้าจอและกล้องหลัง แต่ราคาก็แพงกว่าด้วย (Acer Iconia W4 รุ่น 3G ราคา 16,900 บาท) ซึ่งอันนี้ต้องดูลักษณะการใช้งานของแต่ละคน ถ้าเป็น ThinkPad 8 จะเหมาะสำหรับใช้ในบริษัทธุรกิจองค์กรต่างๆเพราะรันระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 Proเปิดตัว Lenovo ThinkPad 8 รัน Windows 8.1 จอ 8 นิ้ว Full HD รองรับ LTE
วันที่: 8 ม.ค. 57 - 12:32  ผู้ชม : 15125 ครั้ง
เปิดตัว Lenovo ThinkPad 8 รัน Windows 8.1 จอ 8 นิ้ว Full HD รองรับ LTE

ก่อนหน้านี้ Lenovo เคยปล่อยแท็บเล็ต Windows 8 ขนาดหน้าจอ 8 นิ้วออกมารุ่นนึงนั่นก็คือ Lenovo Miix 2 ส่วนวันนี้มีอีกรุ่นมานำเสนอได้แก่ Lenovo ThinkPad 8 เป็นแท็บเล็ต Windows 8 หน้าจอ 8 นิ้วเหมือนกันแต่สเปคจะสูงกว่า ทั้งชิป, จอ, กล้อง, วัสดุอลูมิเนียมโดยจะมีรุ่นรองรับ 4G LTE ด้วย เปิดตัวที่ราคา $399 (รุ่น WiFi) เริ่มขายในต่างประเทศสิ้นเดือนนี้ (มกราคม 2557)

สเปคเครื่อง Lenovo ThinkPad 8
 • หน้าจอ 8.3 นิ้ว IPS ความละเอียด 1920 x 1200
 • รัน Windows 8.1 + Office Home & Student 2013
 • ชิป Intel Bay Trail ซีพียู Quad-core Intel Atom Z3770 2.4GHz
 • แรม 2GB
 • ความจุสูงสุด 128GB (มีรายรุ่นย่อย) + ช่องเสียบ microSD
 • ลำโพงสเตอริโอ Dolby Home Theater
 • ช่องเสียบ 1 x MicroUSB 3.0, 1 x MicroHDMI
 • ใช้ MicroSIM (WWAN only) เฉพาะรุ่น 4G LTE
 • กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล (บันทึกวีดีโอ 1080p)
 • กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล + ออโต้โฟกัส (บันทึกวีดีโอ 1080p)
 • ใช้งานได้สูงสุด 8 ชั่วโมง
 • รุ่น WiFi หนัก 430 กรัม รุ่น LTE หนัก 439 กรัม
 • ตัวเครื่องบาง 8.8 มม.
 • วัสดุอลูมิเนียม
 • มีอุปกรณ์เสริมคีย์บอร์ด และเคส Quickshot Cover
 • เริ่มขายที่สหรัฐสิ้นเดือนมกราคมนี้
 • ราคาเริ่มต้น $399 น่าจะเป็นแค่รุ่น WiFi (ประมาณ 13,xxx บาท ยังไม่รวมภาษี)
 • ยังไม่ทราบกำหนดการวางขายในไทย
Quickshot Cover เคสเหมือนกับ Smart Cover ของ iPad มีแม่เหล็กดูดติด
เปิดปิดจอติดดับตาม
อุปกรณ์เสริมคีย์บอร์ดต่อออกจอใช้งานเหมือนเครื่องคอมพิวเตอร์ทั่วไปได้
มี Office Home & Student 2013 แถมให้
ที่มา: engadget, theverge -> lenovo, lenovo


สเปคเครื่อง Lenovo ThinkPad 8
ข่าวเปิดตัว Lenovo ThinkPad 8

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา