Lenovo Yoga Tablet 2 with AnyPen

[PR] เลอโนโว เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ที่ CES 2015
วันที่: 19 ม.ค. 58 - 13:10  ผู้ชม : 5186 ครั้ง
[PR] เลอโนโว เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ที่ CES 2015

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 16 มกราคม 2558 – เลอโนโวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอเทคโนโลยีน่าสนใจหลากหลายผลิตภัณฑ์ที่ CES 2015 ประกอบไปด้วย LaVie โมบายพีซีรุ่นใหม่ที่สร้างนิยามใหม่ให้กับแล็ปท็อปน้ำหนักเบา ด้วยน้ำหนักน้อยกว่าขวดน้ำ 32 ออนซ์, YOGA Tablet 2 ขนาด 8 นิ้วบนระบบ Windows ที่มาพร้อม เทคโนโลยี Lenovo AnyPen ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ทำให้คุณสามารถใช้ปากกาประเภทใดก็ได้ในการเขียนบน YOGA Tablet 2 ขนาด 8 นิ้วของคุณ และ กล้อง B50 3D Camera ที่นับเป็นครั้งแรกที่คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปของเลอโนโวได้มีการรวม RealSense 3D Camera ของ Intel ไว้ด้วย  


บาง, เบา, แรง และดัดแปลงพร้อมรับมือทุกสถานการณ์

LaVie Z HZ750 คอนเวิร์ททิเบิลพีซีขนาด 13 นิ้วที่น้ำหนักเบาที่สุดในโลก นำเสนอมากกว่าความสะดวกสบายในการพกพา ด้วยความยืดยุ่นในการปรับจอแสดงผลที่สูงถึง 360 องศา พร้อมกับบานพับที่ถูกพัฒนาโดยเลอโนโวสำหรับคอมพิวเตอร์รุ่นดังอย่าง YOGA จึงสามารถมั่นใจในประสิทธิภาพการดัดแปลงหน้าจอได้อย่างแน่นอน นอกจากน้ำหนักที่เบาแล้ว LaVie Z ยังมีรูปลักษณ์ที่บางเฉียบเพียง 16.9 มิลลิเมตร อีกทั้งยังแข็งแรงทนทานอย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย เพราะตัวเครื่องประกอบด้วยแมกนิเซียม-ลิเธียม (MG-Li) รวมไปถึงเทคโนโลยีพิเศษที่นำแมกนิเซียมลิเธียมมาเป็นกรอบด้านหลัง โดยวัสดุดังกล่าวนั้นมีน้ำหนักเบากว่าอลูมิเนียมถึง 50% และมีลักษณะแข็งแรงทนทานเท่ากับแล็ปท็อปแมกนิเซียมอัลลอยอีกด้วย คอมพิวเตอร์รุ่น HZ750 นั้นเชื่อมต่อระบบทัชสกรีนอย่างสมบูรณ์แบบ โดยใช้ฟิล์มแทนวัสดุโคเวอร์กล๊าสบนหน้าจอแสดงผล

 

ถึงแม้ LaVie จะเป็นคอมพิวเตอร์ประเภทอัลตร้าพอร์ททิเบิลและสะดวกสบายในการพกพาด้วยน้ำหนักที่เบามาก แต่ถ้ากล่าวในเรื่องคุณสมบัติแล้ว ถือว่ามีระบบปฏิบัติการที่ไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน ด้วยอุปกรณ์เสริมอย่างหน้าจอ WQHD ขนาด 13.3 นิ้ว ที่จะแสดงภาพคมชัดเป็นธรรมชาติและ Generation 5 Intel Core i7 ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานเปิดโปรแกรมและแอพพลิเคชั่นได้พร้อมๆกันโดยไม่สะดุด ทำให้ LaVie Ultraportables เป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจและไลฟ์สไตล์


ไม่ต้องใช้นิ้วจิ้มให้เมื่อยอีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยี AnyPen ที่จะเนรมิตให้ปากกาธรรมดาให้กลายเป็น สไตลัสได้ทันที


YOGA Tablet 2 ขนาด 8 นิ้ว นั้นมาพร้อมเทคโลโนยี AnyPen โดยนำเสนอมีวิธีการเขียนบนแท็ปเล็ตที่จะช่วยให้ผู้ใช้ได้เปิดประสบการณ์ในการใช้แท็ปเล็ตในรูปแบบใหม่ที่ต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นในท้องตลาด

 

เทคโนโลยี AnyPen รองรับการใช้ปากกาหรือดินสอกดทั่วไปในการเขียนบนแท็ปเล็ตโดยไม่ต้องพึ่งสไตลัส ผู้ใช้สามารถเลือกอุปกรณ์ที่ต้องการใช้และเขียนไปบนแท็ปเล็ตได้อย่างง่ายดาย ทำให้แท็ปเล็ตกลายเป็นกระดาษ อิเล็คโทรนิคโดยปริยาย การใช้เป็นแท็ปเล็ตขนาดเล็กนั้น บางครั้งจำเป็นจะต้องมีความแม่นยำในการสัมผัสหน้าจอ ซึ่งการใช้ปากกาในการสัมผัสจะทำให้สะดวกสบายมากกว่า เทคโนโลยี AnyPen เสนอทางเลือกนี้โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องเสียเงินซื้ออุปกรณ์เพิ่มเติมแต่อย่างใด เพียงใช้ปากกาหรืออุปกรณ์ที่ปลายเป็นเหล็กสัมผัสไปที่หน้าจอก็สามารถใช้งานได้ทันทีเลย


เปิดประสบการณ์การสื่อสารรูปแบบใหม่ด้วยกล้อง 3 มิติ หรือ 3D Camera


เลอโนโวเปิดตัวคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป ออล-อิน-วัน ที่มาพร้อมกับ Intel RealSense 3D Camera ด้วย B50 (3D Camera) ที่เลื่อนระดับการทำงานและการสื่อสารขึ้นไปอีกขั้น เครื่องพีซีจะมองเห็นผู้ใช้เหมือนที่ผู้ใช้มองเห็นพีซีด้วยกล้อง 3 มิติที่มีความละเอียดชัด 1080p รวมไปถึงเซ็นเซอร์ที่จะตรวจจับสีและความตื้น-ลึกคล้ายคลึงกับการมองเห็นของมนุษย์ เทคโนโลยีนี้จะนำเสนอประสบการณ์ใหม่ในการสื่อสาร, การจับภาพ และการแชร์ รวมไปถึงการคุยวิดิโอแชทภายใต้บรรยากาศจำลอง, การเก็บข้อมูลความลึกของภาพเพื่อปรับแต่ง และการใช้งานโดยตอบสนองกับการเคลื่อนไหวของมือหรือใบหน้า กล้อง 3 มิตินี้มาพร้อมกับ Intel RealSense สี่รูปแบบประกอบไปด้วย Out of Box Experience, Personify, Wave Warrior และ BBB Goal ทำให้การแชท, เล่นเกมส์ และปรับแต่งวัตถุ 3 มิติง่ายดายยิ่งขึ้น

ที่มา: lenovo
Lenovo เปิดตัว YOGA Tablet 2 with AnyPen รุ่นพิเศษ ใช้อะไรเขียนแทนปากกาก็ได้ (รัน Windows)
วันที่: 7 ม.ค. 58 - 12:17  ผู้ชม : 9613 ครั้ง
Lenovo เปิดตัว YOGA Tablet 2 with AnyPen รุ่นพิเศษ ใช้อะไรเขียนแทนปากกาก็ได้ (รัน Windows)

ยังอยู่ในงาน CES 2015 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ทางฝั่ง Lenovo ได้เปิดตัว YOGA Tablet 2 รุ่นพิเศษมาพร้อมกับเทคโนโลยี AnyPen รองรับการใช้ปากกา แต่ที่พิเศษกว่าคือมันสามารถใช้อุปกรณ์อะไรก็ได้อย่างเช่น ดินสอ, ดินสอกด, ปากกาลูกลื่น, ส้อม, ไขควง, กรรไกร เป็นต้น ตัวเครื่องรันระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 มีขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว IPS ความละเอียด Full HD 1920 x 1200 เริ่มวางขายในสหรัฐเดือนมกราคมนี้ที่ราคา $299 ประมาณ 9,7xx บาท (ยังไม่รวมภาษี ในไทยยังไม่ทราบ)

สเปคเครื่อง Lenovo YOGA Tablet 2 with Windows Featuring AnyPen Technology
 • ซีพียู Intel Atom Z3745 Quad-core สูงสุด 1.86GHz
 • รันระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 + Office 365 ฟรี 1 ปี
 • หน้าจอ 8 นิ้ว IPS ความละเอียด 1920 x 1200
 • แรม 2GB LPDDR3
 • ความจุ 32GB + ช่องเสียบ microSD รองรับสูงสุด 64GB
 • ลำโพงคู่หน้า ระบบเสียง Dolby Audio, Wolfson Master Hi-Fi
 • รองรับ WiFi 802.11a/b/g/n Dual-ban 2.4 & 5 GHz, Bluetooth 4.0
 • ช่องเสียบ Micro USB
 • กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล f2.2 + ออโต้โฟกัส
 • กล้องหน้า 1.6 ล้านพิกเซล HD
 • ระยะเวลาใช้สูงสุด 15 ชั่วโมง
 • น้ำหนัก 426 กรัม
 • ขนาดตัวเครื่อง 210 x 149 มม. บาง 2.7 - 7.0 มม.
 • เริ่มวางขายในสหรัฐเดือนมกราคมนี้ที่ราคา $299 ประมาณ 9,7xx บาท (ยังไม่รวมภาษี ในไทยยังไม่ทราบ)
ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปลายปี 2014 ที่ผ่านมา Lenovo เคยเปิดตัว YOGA Tablet 2 ออกมาแล้วถึง 6 รุ่นย่อย ซึ่งถ้ารวมรุ่นใหม่นี้เข้าไปด้วยก็จะเป็น 7 รุ่นย่อยเลยทีเดียว แต่ทั้งหมดนี้ยังไม่เข้าไทยนะครับ ต้องติดตามรายละเอียดกันต่อไปอีกที

เพิ่มเติม ก่อนหน้านี้ทาง Sony เคยปล่อย Xperia Z Ultra ที่สามารถใช้ได้ทั้งปากกาและดินสอมาแล้ว แต่รุ่นนั้นจะรันระบบปฏิบัติการ Android ต่างจาก Lenovo YOGA Tablet 2 รุ่นนี้ที่รัน Windows
ที่มา: engadget, lenovo

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา