Microsoft Office 15

หลุดวีดีโอ Office 15 เผยจะมีฟีเจอร์ cloud สามารถเปิดไฟล์เอกสารไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ได้
วันที่: 17 เม.ย. 55 - 11:06  ผู้ชม : 8966 ครั้ง
หลุดวีดีโอ Office 15 เผยจะมีฟีเจอร์ cloud สามารถเปิดไฟล์เอกสารไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ได้

มีวีดีโอหลุดในเน็ตเปิดเผยว่าทาง Microsoft เตรียมที่จะใส่บริการ cloud ลงใน Microsoft Office 15 ซึ่งล่าสุดมีข่าวว่าได้เริ่มเปิดให้ทดสอบกันในวงจำกัดแล้ว พร้อมกับมีข่าวลือว่าจะปล่อยให้ใช้งานกันได้ในช่วงต้นปีหน้า 2013 สำหรับในตัววีดีโอโปรโมทจะโชว์ให้เห็นว่าเราสามารถเปิดไฟล์เอกสารได้ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนหรืออยู่ที่ไหนก็ตาม


ที่มา: engadget, theverge
หลุดโรดแมป Microsoft เผย Office 15 มาต้นปีหน้า IE 10 หลังกลางปีนี้
วันที่: 13 เม.ย. 55 - 12:57  ผู้ชม : 5990 ครั้ง
หลุดโรดแมป Microsoft เผย Office 15 มาต้นปีหน้า IE 10 หลังกลางปีนี้

มีเอกสารโรดแมปของทาง Microsoft หลุดออกมาเผยกำหนดการปล่อยผลิตภัณฑ์ต่างๆตั้งแต่ช่วงปีนี้ไปจนถึงปี 2014 สิ่งน่าสนใจในโรดแมปก็คือ Microsoft Office 15 ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าได้เริ่มเปิดให้ทดสอบกันในวงจำกัดแล้ว แต่ในเอกสารบอกว่าจะเริ่มปล่อยเวอร์ชั่น Beta ให้ทดสอบกันได้ทั่วไปช่วงหลังกลางปีนี้และจะปล่อยตัวเต็มในช่วงต้นปีหน้า ส่วนโปรแกรมอื่นๆอย่าง Internet Explorer 10 ก็ระบุเอาไว้ว่าจะปล่อยในช่วงหลังกลางปีนี้เช่นเดียวกับ Microsoft Office 15 เวอร์ชั่น Beta

และจากกำหนดการนี้ถ้าเป็นจริงก็คาดว่า Internet Explorer 10 น่าจะมาทันพร้อมกับ Windows 8 แต่ในส่วนของ Office 15 นั้นอาจจะตามมาทีหลัง ซึ่งก็คงต้องใช้เวอร์ชั่นก่อนหน้ารอไปก่อนสำหรับแท็บเล็ต Windows 8 ที่คาดว่าจะมาช่วงปลายปีนี้


ที่มา: engadget, theverge -> zdnet -> twitter
Microsoft เปิดให้ทดสอบ Office 15 สำหรับ Windows 8 แล้ว พร้อมข่าวลือว่าอาจจะเป็นแอพแบบ Desktop เท่านั้น ยังไม่มีแบบ Metro
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 16:50  ผู้ชม : 7795 ครั้ง
Microsoft เปิดให้ทดสอบ Office 15 สำหรับ Windows 8 แล้ว พร้อมข่าวลือว่าอาจจะเป็นแอพแบบ Desktop เท่านั้น ยังไม่มีแบบ Metro

เมื่อวานนี้ทาง Microsoft ได้เปิดให้ทดสอบหรือเข้าร่วมโปรแกรม Technical Preview สำหรับ Office 15 แล้ว (Microsoft Office 2010 มีชื่อรหัสว่า Office 14) โดยได้มีการคัดเลือกจากลูกค้าบางกลุ่มเท่านั้นที่จะมาทำการทดสอบ แต่ก็จะมีเวอร์ชั่น Beta ที่จะเปิดให้ทุกคนสามารถลองใช้งานได้ตามหลังมาในช่วงปลายฤดูร้อน (น่าจะประมาณเดือนกันยายนครับ เนื่องจากฤดูร้อนที่สหรัฐจะอยู่ในช่วงเดือน มิถุนายน - กันยายน) 

สำหรับรายละเอียดคร่าวๆของ Office 15 มีข้อมูลว่าจะมีการอัพเดทในส่วนของบริการ cloud, servers, อุปกรณ์พกพก, PC client สำหรับ Office 15, Office 365, Exchange, SharePoint, Lync, Project และ Visio

อีกข่าวต่อเนื่องกันก็คือ ข่าวลือว่า Microsoft Office 15 นี้จะเป็นแอพที่รันบนโหมด Desktop เท่านั้น ยังไม่มีแบบโหมด Metro
ข้อมูลนี้มาจากทางเว็บไซต์ The Verge ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมก็คือจะสามารถรันบน Windows 8 ที่ใช้ชิป ARM ได้แต่จะเป็นโหมด Desktop แบบจำกัดที่มีการออกแบบระบบให้สามารถใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

เดิมทาง Microsoft มีแผนที่จะพัฒนา Office ในโหมด Metro บน Windows 8 อยู่แล้วแต่แหล่งข่าวบอกว่าแผนการพัฒนานั้นได้ถูกตีกลับไป เนื่องจากทางทีมพัฒนาจำเป็นจะต้องพัฒนาแบบยกเครื่องใหม่ทั้งหมดและต้องการดึงข้อดีของ WinRT API มาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดทำให้กินเวลาในการพัฒนาเพิ่มขึ้นประกอบกับเวลาที่มีจำกัด ซึ่งก็คาดว่าไม่น่าจะทันในเวอร์ชั่นนี้

อย่างไรก็ตามทาง Microsoft ก็อาจจะปล่อยแอพ OneNote และ Lync ในโหมด Metro บน Windows 8 ออกมาก่อนเนื่องจากมีความซับซ้อนน้อยกว่า Word และ Excel หรือก็คือสามารถพอร์ทไปเป็นแอพแบบ Metro ได้ง่ายนั้นเอง (เนื่องจากทาง Microsoft ก็ได้พอร์ทแอพเหล่านี้ไปลง iOS มาแล้ว) 


หน้าตาการใช้งานในโหมด Metro


โหมด Desktop ดั้งเดิม
ที่มา: theverge, theverge -> officeหลุดโลโก้ใหม่ของ Office 15 อาจใช้ชื่อว่า Office 2013, และภาพ Office Web Apps ฉบับปรังปรุงใหม่
Microsoft ได้เคยออกมาเปิดเผย Office เวอร์ชั่นใหม่ที่กำลังจะมาซึ่งมีชื่อรหัสว่า "Office 15" ล่าสุดเว็บไซต์ Cnbeta ในจีนได้โพสภาพยืนยันว่า Office เวอร์ชั่นใหม่นี้จะมีชื่อเรียกว่า "Office 2013" มาพร้อมกับโลโก้แบบใหม่ดังรูปข้างบน
Microsoft ยืนยัน Windows 8 ARM จะมี Office 15 (Word, Excel, PowerPoint) และโหมด Desktop รวมอยู่ด้วยสามารถใช้งานได้
วันนี้ทาง Microsoft ได้เปิดเผยรายละเอียด Windows 8 ที่จะรันบนชิปประมวลผล ARM (ตัวอย่างชิป NVIDIA Tegra, Qualcomm Snapdragon, TI OMAP, Samsung Exynos) ว่าขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาอยู่โดยมีเป้าหมายว่าจะพยายามปล่อยให้ทันพร้อมกับ Windows 8 ที่รันบนชิปประมวลผลสถาปัตยกรรม x86/64 (ส่วนมากจะเป็นชิปจาก Intel และ AMD) แต่ข่าวสำคัญที่ทาง Microsoft ยืนยันก็คือจะมี Microsoft Office 15 และโหมด Desktop รวมอยู่ด้วยสามารถใช้งานได้ ซึ่งก็ถือเป็นข่าวดีที่เราอาจจะได้เห็นแท็บเล็ต Windows ที่ใช้งานได้นานขึ้นกว่าแท็บเล็ต Windows ที่ใช้ชิป x86/64 ก็เป็นได้


ป้ายคำ

Apple

เปิดตัว iPhone 6s และ iPhone 6s Plus มาพร้อม 3D Touch และสี Rose Gold
ถึงแม้ว่า iPhone 6s และ iPhone 6s Plus จะยังคงดีไซน์เดิมไม่ต่างจาก iPhone 6 แต่ทาง Apple ก็มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมหลายส่วน อย่างแรกเพิ่มสีใหม่ Rose Gold ทองแดงหรือชมพู, วัสดุอลูมิเนียม 7000 แข็งแรงกว่าเดิม, 3D Touch หรือ Force Touch ฉบับอัพเกรด, อัพกล้องหลังเป็น 12 ล้านพิกเซล, ชิปประมวลผลตัวใหม่ Apple A9
เปิดตัว iPad mini 4 ชิป A8, กล้องหลัง 8 ล้าน, บางเบากว่าเดิม
ในงานทาง Apple แทบจะไม่ได้แนะนำอะไรเกี่ยวกับ iPad mini 4 เลย มีขึ้นสไลด์บอกราคาแว๊บเดียว รายละเอียดต้องไปดูบนเว็บ apple.com กันอีกที ซึ่งถ้าดูจากหน้าเว็บแล้วในส่วนสเปคมีการปรับไปใช้ชิปประมวลผล A8, กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, ตัวเครื่องบาง 6.1 ใช้เทคโนโลยีเดียวกับ iPad Air 2, น้ำหนักเบา 298.8 กรัม
เปิดตัว iPad Pro จอ 12.9 นิ้ว ราคาเริ่มต้น $799 เริ่มขาย พ.ย.
เป็นไปตามข่าวลือ Apple ได้เปิดตัว iPad Pro แท็บเล็ตจอ 12.9 นิ้วอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา ราคาเริ่มต้น $799 เริ่มขายเดือนพฤศจิกายน โดยจะมี Apple Pencil และ Smart Keyboard ขายแยกต่างหาก

Samsung

[ไทย] Samsung Galaxy S6 edge+ วางขายในไทยแล้ว 26,900 บาท
ราคา และ วันวางจำหน่าย Samsung Galaxy S6 edge+ราคา 26,900 บาท ความจุ 32GBมีให้เลือก 2 สี ทอง และ เงินวางขายในไทย 24 กันยายน 2558ที่มา : techxcite
เปิดตัว Samsung Galaxy Note 5 จอ 5.7 นิ้ว แรม 4GB
ในงาน Galaxy Unpacked 2015 เมื่อคืนวันที่ 13 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมาทางบริษัท Samsung ได้เปิดตัว Galaxy รุ่นใหม่ 2 รุ่นได้แก่ Galaxy Note 5 และ Galaxy S6 egde+ อย่างเป็นทางการแล้ว ส่วนใหญ่ก็เป็นไปตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ ดีไซน์โค้งหลัง สเปคเครื่องอัพแรม, ชิป, กล้อง และที่น่าสนใจมีอุปกรณ์เสริม Keyboard Cover เคสคีย์บอร์ดแบบปุ่มกดด้วย
Samsung Galaxy A8 สรุปข่าว รายละเอียด สเปค ราคาและวันวางจำหน่าย
หลังจากที่สัปดาห์ก่อนทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy A8 ในประเทศจีนไป ล่าสุดเมื่อวานนี้ก็ได้เปิดราคาและวันวางจำหน่ายในไทยออกมาแล้ว ในส่วนของสเปคเครื่องของไทยจะมีการเปลี่ยนไปใช้ชิป Exynos 5430 แทนที่ Snapdragon 615

Acer

ASUS

Microsoft

Google

Sony

LG

HP

Lenovo

Dell