Microsoft Office for iPad

Microsoft ปล่อยแอพ Office for iPad สำหรับใช้งาน Word, Excel และ PowerPoint บน iPad
วันที่: 28 มี.ค. 57 - 14:23  ผู้ชม : 26341 ครั้ง
Microsoft ปล่อยแอพ Office for iPad สำหรับใช้งาน Word, Excel และ PowerPoint บน iPad

หลังจากที่มีข่าวลือมานานมากแล้วในที่สุดเมื่อคืนทาง Microsoft ก็ได้เปิดตัว Office for iPad สำหรับใช้งานบน iPad แล้ว แอพพลิเคชั่นจะแยกออกเป็น 3 ตัวคือ Word, Excel และ PowerPoint ทั้งหมดสามารถโหลดได้ฟรีแต่ใช้งานได้แค่เปิดไฟล์ดู ถ้าต้องการแก้ไขหรือสร้างไฟล์เอกสารต้องเสียเงินซื้อเพิ่ม

*หมายเหตุ ตอนนี้เปิดให้โหลด 135 ประเทศแต่ในไทยยังไม่สามารถโหลดได้

รายละเอียดเพิ่มเติม
 • Office for iPad จะมีแถบเมนูคล้ายกับเวอร์ชั่น Windows และ Mac มีลูกเล่นเยอะกว่าเวอร์ชั่นบน iPhone 
 • ในงานเปิดตัวทาง Microsoft ระบุว่าแอพ Office for iPad นี้ "ไม่ได้เอาแอพบน Windows มาพอร์ตลงใน iPad" แต่ละแอพจะเป็น native ที่พัฒนาขึ้นมาสำหรับใช้บน iOS โดยเฉพาะ
 • รองรับ iOS 7.0 ขึ้นไป
 • โหลดฟรี แต่ได้แค่เปิดดูและพรีเซนต์ ถ้าต้องการสร้างและแก้ไขต้องเสียเงินจ่าย in-app purchase หรือถ้าใครซื้อ Office 365 เอาไว้แล้วก็สามารถใช้ได้เลย 
  • ลงแท็บเล็ตได้ 5 เครื่อง นับแยกต่างหากไม่รวมกับ PC และ Mac อีก 5 เครื่อง
  • ราคาต่อเดือน 249.99 บาท รายปี 2,499 บาท
  • ถ้าซื้อ Office 365 Home Premium จะได้รับพื้นที่ OneDrive สำหรับเก็บข้อมูลบนกลุ่มเมฆอีก 20 GB รวมแล้วเป็น 27 GB
 • ทาง Apple ยืนยันกับเว็บไซต์ Re/code ว่า Apple ได้ส่วนแบ่ง 30% จากการขาย in-app purchase เช่นเดียวกับแอพอื่นๆ
Office for iPad
ที่มา: theverge, recode, office
Microsoft ออกมาปฏิเสธข่าวแอพ Office สำหรับ iPad ว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 16:41  ผู้ชม : 10332 ครั้ง
Microsoft ออกมาปฏิเสธข่าวแอพ Office สำหรับ iPad ว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

เมื่อคืนที่ผ่านมาทางเว็บไซต์ The Daily ได้รายงานว่า Microsoft Office เวอร์ชั่น iPad กำลังจะมาในเร็วๆนี้ แต่ทว่าล่าสุดทางโฆษกของ Microsoft กลับออกมาบอกกับทาง The New York Times ว่า "ข่าวลือของ The Daily ไม่ถูกต้องและเป็นเพียงแค่การคาดเดาเอาเองเท่านั้น" พร้อมกับบอกว่าภาพที่ทาง The Daily โชว์นั้นไม่ใช่ซอฟท์แวร์ของทาง Microsoft

และหลังจากที่มีข่าวนี้ออกมาทางผู้โพสข่าวของ The Daily ก็โต้ตอบผ่าน Twitter กับทางเว็บ ZDNet ที่ได้รายงานข่าวนี้เช่นกันว่า "เราไม่ได้แต่งเรื่องนี้หรือสร้างภาพขึ้นมา แต่แอพตัวนี้ได้มีการสาธิตให้เราดูจริงๆ โดยคนที่ทำงานอยู่ในบริษัท Microsoft"

ไม่เพียงเท่านี้ทาง Microsoft ก็ได้ทวิตข้อความบอกอีกเช่นกันว่า "คนที่ให้ข้อมูลกับทาง The Daily นั้นไม่ถูกต้อง, และเรื่องนี้จะมีความชัดเจนในอีกไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึง"

หลังจากโต้กันไปมาสุดท้ายก็ยังไม่ได้ข้อสรุปครับว่า Microsoft Office สำหรับ iPad นั้นจะมีจริงหรือไม่อย่างไร
ที่มา: engadget -> blogs, zdnet, twitter, twitter
Microsoft Office เวอร์ชั่น iPad กำลังจะมา ?
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 16:34  ผู้ชม : 13976 ครั้ง
Microsoft Office เวอร์ชั่น iPad กำลังจะมา ?

มีรายงานข่าวจากเว็บไซต์ The Daily ว่าแอพพลิเคชั่น Microsoft Office สำหรับ iPad กำลังจะถูกส่งให้กับทาง Apple อนุมัติในเร็วๆนี้ พร้อมกับเผยภาพรันบน iPad ให้ดูด้วย ในรายละเอียดบอกว่าแอพที่เห็นยังเป็นเพียงตัวต้นแบบเท่านั้น โดยจะมีหน้าตาการใช้งานคล้ายกับรูปแบบ Metro ที่เห็นได้ใน Windows Phone และ Windows 8 สามารถสร้างไฟล์เอกสาร Word, Excel และ PowerPoint ได้ทั้งบนเครื่องและแบบออน์ไลน์ 

อย่างไรก็ตามแอพ Microsoft Office นี้ยังคงจะมีแค่เวอร์ชั่นสำหรับ iPad ก่อนเท่านั้น ส่วนเวอร์ชั่นสำหรับ Android นั้นทางเว็บ The Daily บอกว่า Microsoft ยังไม่มีแผนที่จะพัฒนา และข้อมูลสุดท้ายก็คือแอพ OneNote สำหรับ iOS นั้นจะมีการปล่อยอัพเดทใหม่ซึ่งจะมีการปรับหน้าตาให้เข้ากับรูปแบบ Metro มากยิ่งขึ้น
ที่มา: theverge -> thedaily[ข่าวลือ] Microsoft จะปล่อยแอพ Office for iPad วันที่ 10 พ.ย. นี้ ?
หลังจากที่ทาง BGR ได้รายงานไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ล่าสุดวันนี้ทาง The Daily ออกมาบอกว่า Microsoft จะเปิดตัว Office for iPad วันที่ 10 พฤศจิกายน ซึ่ง ณ ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบของทีม usability (ทดสอบความง่ายในการใช้งาน) และเมื่อผ่านการอนุมัติขั้นตอนต่อไปก็จะเป็นการส่งให้ทาง Apple ตรวจสอบก่อนเอาขึ้น App Store ซึ่งก็คาดว่าจะใช้เวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์
[ข่าวลือ] Microsoft เตรียมปล่อย Office for iOS และแท็บเล็ต Android เดือน พ.ย. นี้ ?
เว็บไซต์ BGR ได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ว่าทาง Microsoft มีแผนจะปล่อยแอพ Office ทั้งเวอร์ชั่น iOS และแท็บเล็ต Android คาดว่าจะเปิดตัวเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยแหล่งข่าวบอกว่าหน้าตา Microsoft Office for iPad เกือบจะเหมือนกับข่าวหลุดก่อนหน้านี้ของทาง The Daily เมื่อหลายเดือนก่อน ซึ่งในตอนนั้นทาง Microsoft ก็ออกมาปฏิเสธข่าวทันที


ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา