Nexus 8

พบผลทดสอบประสิทธิภาพ Nexus 8 ?
วันที่: 26 ส.ค. 58 - 12:49  ผู้ชม : 1987 ครั้ง
พบผลทดสอบประสิทธิภาพ Nexus 8 ?

หายไปนานกับข่าวลือ Nexus 8 ล่าสุดทาง mobilepicker ได้พบผลทดสอบประสิทธิภาพ Geekbench 3 ระบุชื่อรุ่นชัดเจนว่าเป็น "Nexus 8" ตัวเครื่องรันระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1, ซีพียู Octa-Core 1.3GHz

ทางเว็บ phonearena วิเคราะห์ว่าจากข้อมูลซีพียู Octa-core 1.3GHz ยังไม่เห็นว่าชิปตัวไหนของ Snapdragon จะมีสเปคดังกล่าว เป็นไปได้ว่าอาจเป็นชิปของทางฝั่ง MediaTek เสียมากกว่า

พูดถึง Nexus 8 จนถึงตอนนี้ทาง Google ยังไม่เคยเปิดตัวมาก่อนเลย จะมีก็แต่ Nexus 7, 9 และ 10 ซึ่งถ้าย้อนกลับไปเมื่อต้นปีก่อนก็มีข่าวลือออกมาเป็นระยะๆว่าจะเปิดตัววันนั้นวันนี้ แต่ท้ายที่สุดทาง Google ก็เปิดตัว Nexus 9 แทน
ที่มา: phonearena -> mobipicker
[ข่าวลือ] IHS เผย Google มีแผนจะปล่อย Nexus 8.9 นิ้ว ปลายปีนี้ ?
วันที่: 21 มี.ค. 57 - 20:20  ผู้ชม : 5364 ครั้ง
[ข่าวลือ] IHS เผย Google มีแผนจะปล่อย Nexus 8.9 นิ้ว ปลายปีนี้ ?

มีรายงานข่าวจากเว็บไซต์ CNET ระบุว่าทาง IHS Technology ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับแท็บเล็ต Nexus รุ่นใหม่ของ Google ว่ามีแผนจะปล่อยออกมาช่วงปลายปีนี้ ตัวเครื่องมีขนาดหน้าจอ 8.9 นิ้วเน้นไปที่ประสิทธิภาพเป็นหลัก โดยจะเริ่มผลิตเดือนกรกฎาคมหรือไม่ก็เดือนสิงหาคม สำหรับราคาทาง IHS ยังไม่ทราบแต่ได้คาดเดาเอาไว้ว่ามันอาจสูงกว่า $299 และให้ทาง HTC เป็นผู้ผลิต (Nexus 7 รุ่นปี 2013 ราคาเริ่มต้น $229) 

ก่อนหน้านี้เว็บไซต์ DigiTimes ในไต้หวันได้เคยรายงานออกมาแล้วว่าทาง Google จะปล่อย Nexus ขนาดหน้าจอ 8.9 นิ้ว ราคา $299 ซึ่งก็ตรงกันกับข้อมูลที่ทาง IHS ได้กล่าวเอาไว้

อย่างไรก็ตามทาง Google และ HTC ยังไม่ได้ออกมาพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ ฉะนั้นไม่ยืนยันข้อมูลดังกล่าวว่าจะถูกต้องหรือไม่
ที่มา: cnet
[ข่าวลือ] Nexus 8 อาจมาพร้อมกับชิป Intel Moorefield 64-bit Quad-core ?
วันที่: 12 มี.ค. 57 - 21:49  ผู้ชม : 4949 ครั้ง
[ข่าวลือ] Nexus 8 อาจมาพร้อมกับชิป Intel Moorefield 64-bit Quad-core ?

มีข่าวลือจากเว็บ androidpit ระบุว่า Nexus 8 จะใช้ชิป Intel Moorefield ที่มีซีพียู Atom 64-bit Quad-core 2.33GHz จีพียู PowerVR G6430 พร้อมกับย้ำว่าทาง Google อาจเปิดตัว Nexus 8 ช่วงเดือนกรกฎาคมนี้

ย้อนกลับไปในงาน MWC 2014 เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทาง Intel ได้เปิดเผยรายละเอียดชิป Moorefield "มัวร์ฟิลด์" รุ่นถัดไปแล้วว่าจะมีซีพียู 64-bit Quad-core นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม LTE-advanced สำหรับชิป Intel ด้วย

อย่างไรก็ตามยังไม่ยืนยันข้อมูลดังกล่าวว่าจะเป็นจริงหรือไม่ อีกอย่างตอนนี้ก็ยังไม่ได้เห็นเครื่องที่ใช้ชิป Intel Merrifield ออกมาเลย ปัจจุบันมีแค่ Intel Clover Trail+ เท่านั้น

(Intel Clover Trail+) -> (Intel Merrifield) -> (Intel Moorefield)

*หมายเหตุ ภาพข้างบนไม่ใช่ nexus 8
ที่มา: bgr -> androidpit[ข่าวลือ] Google จะเปิดตัว Android 4.5 และ Nexus 8 ก.ค. นี้ ?
เว็บ android.gs อ้างได้รับข้อมูลมาจากพนักงาน Google Dublin สาขายุโรปว่า Google จะเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่นใหม่ 4.5 พร้อมกับแท็บเล็ต Nexus 8 เดือนกรกฎาคมนี้ ถึงแม้งานว่า Google I/O 2014 จะมีขึ้นในวันที่ 25 - 26 มิถุนายนก็ตามที (งานนั้นจะเน้นเปิดตัวบริการใหม่เท่านั้น)
[ข่าวลือ] Google จะเปิดตัว Nexus 8 ปลายเม.ย. นี้ ?
เว็บไซต์ DigiTimes เคยรายงานไปแล้วว่าทาง Google อาจเปิดตัว Nexus 8 ช่วงกลางปี 2014 นี้ แต่ล่าสุดมีข้อมูลอัพเดทจากทาง DigiTimes เจ้าเก่าระบุว่า Google อาจเลือกเปิดตัว Nexus 8 ช่วงสิ้นเดือนเมษายน
[ข่าวลือ] Google อาจจะปล่อย Nexus 8 ภายในปีนี้ (2014)
มีรายงานข่าวจากเว็บไซต์ DigiTimes ในไต้หวันเผยข้อมูลวงในระบุว่าทาง Google มีแผนจะทำตลาดแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 8 นิ้วช่วงกลางปีนี้ (2014) แหล่งข่าวบอกว่าระยะหลังแท็บเล็ต Android ขนาด 7 นิ้วมีการแข่งขันด้านราคากันมากขึ้นทำให้ความต้องการของตลาดลดน้อยลงจะเห็นได้จากยอดจัดส่งเครื่องของ Nexus 7 (2013) น้อยกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ไม่เหมือนกับตอนที่วางขาย Nexus 7 รุ่นแรก ด้วยเหตุนี้ทาง Google จึงเตรียมหันไปทำตลาดแท็บเล็ตขนาด 8 นิ้วแทน
[ข่าวลือ] LG V510 อาจเป็น Nexus 8 ?
ข่าวลือนี้เริ่มต้นมาจาก @evleaks ผู้มีแหล่งข่าววงในที่ค่อนข้างจะเชื่อถือได้เพราะข่าวออกมาถูกต้องหลายครั้ง ได้มีการ Tweet ข้อความพร้อมภาพที่มีชื่อรุ่น LG V510 และชื่อ Google รวมอยู่ด้วย โดยทาง @evleaks คาดว่าแท็บเล็ต LG V510 นี้อาจเป็นเครื่องตระกูล Nexus ก็ได้


ป้ายคำ