Nvidia

NVIDIA เผยโปรเจค "Kai" แพลตฟอร์มที่จะทำให้แท็บเล็ต Android Quad-core มีราคา $199
วันที่: 26 พ.ค. 55 - 13:06  ผู้ชม : 6311 ครั้ง
NVIDIA เผยโปรเจค "Kai" แพลตฟอร์มที่จะทำให้แท็บเล็ต Android Quad-core มีราคา $199

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมาทางซีอีโอของ NVIDIA นาย Jen-Hsun Huang ได้เคยออกมาพูดว่าอาจได้เห็นแท็บเล็ต Tegra 3 อาจมีราคา $199 ภายในปีนี้  ซึ่งล่าสุดในงานพบปะนักลงทุนเมื่อสัปดาห์ก่อนทาง NVIDIA ก็ได้เปิดเผยแนวทางที่จะทำให้แท็บเล็ตมีราคาถูกลง นั่นก็คือโปรเจคที่มีชื่อเรียกว่า "Kai"

โปรเจค Kai ไม่ได้เป็นเพียงแค่ฮาร์ดแวร์เท่านั้น แต่เป็นแผนการที่จะปลดปล่อยชิป Tegra 3 ซีพียู Quad-core ให้เป็นอิสระ หรือก็คือเปิดให้ผู้ผลิตเครื่องสามารถนำนวัตกรรมต่างๆที่มีอยู่ในชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 ไปใช้ร่วมกันชิ้นส่วนต้นทุนต่ำเพื่อพัฒนาแท็บเล็ตที่มีราคาถูกแต่ประสิทธิภาพสูงได้
ที่มา: theverge
หลุดข้อมูลชิป NVIDIA Tegra 3+ ซีพียูเร็ว 1.7GHz รองรับความละเอียด 1920 x 1200
วันที่: 30 เม.ย. 55 - 11:09  ผู้ชม : 6596 ครั้ง
หลุดข้อมูลชิป NVIDIA Tegra 3+ ซีพียูเร็ว 1.7GHz รองรับความละเอียด 1920 x 1200

ภายในงาน HTC ที่สหรัฐ ทางผู้จัดการทั่วไปของ NVIDIA ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับชิปประมวลผล Tegra 3+ ว่ามีแผนจะปล่อยในช่วงหลังกลางปี 2012 นี้จริง แต่ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดตัวชิปมากนัก บอกแต่เพียงว่าทาง NVIDIA กำลังทำงานร่วมกับบริษัท GCT Semiconductor, Renesas Mobile และ ST-Ericsson เพื่อที่จะทำให้ชิป Tegra 3 ที่รองรับเครือข่าย 4G LTE มีปริมาณเพียงพอต่อความต้องการ โดยก่อนหน้านี้ที่หลายๆเว็บในต่างประเทศออกมารายงานว่าชิป Tegra 3 ไม่รองรับ 4G LTE นั้นถือเป็นข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง 


เนื่องจาก Galaxy Tab 10.1 LTE ที่ใช้ชิป Tegra 2 รุ่นเก่าก็ยังรองรับ รวมถึงสมาร์ทโฟน Tegra 3 ของ ZTE ด้วยเช่นกัน แต่ปัญหามันอยู่ที่เครือข่าย 4G LTE มีแค่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ผู้ผลิตโมเด็ม LTE ยังคงมีจำนวนน้อยมากจะมีก็เพียงแต่ Qualcomm เท่านั้นที่สามารถผลิตโมเด็ม LTE ได้ ซึ่งพวกเขาก็คงไม่สนใจที่จะทำงานร่วมกับค่ายคู่แข่งอย่าง NVIDIA อยู่แล้วทำให้ไม่มีโมเด็ม 4G LTE เพียงพอสำหรับชิป Tegra


ส่วนข้อมูลหลุดล่าสุดของชิป NVIDIA Tegra 3+ ที่จะมาหลังกลางปี 2012 นี้มาจากเว็บ VR-Zone บอกว่า AP37 จะเป็นรหัสของตัวชิปมีความเร็วซีพียูอยู่ในช่วง 1.5-1.7GHz จีพียูเร็วขึ้น 25% รองรับความละเอียดของหน้าจอ 1920 x 1200 ซึ่งก็ใกล้เคียงกับความละเอียดในระดับ Retina Display ของ New iPad
ที่มา: androidandme -> vr-zone
ซีอีโอ NVIDIA บอกกลางปีนี้แท็บเล็ต Tegra 3 อาจมีราคา $199
วันที่: 30 มี.ค. 55 - 13:12  ผู้ชม : 7538 ครั้ง
ซีอีโอ NVIDIA บอกกลางปีนี้แท็บเล็ต Tegra 3 อาจมีราคา $199

ในช่วงหลังมีข่าวลือเกี่ยวกับแท็บเล็ต Google ว่าอาจจะมีราคาอยู่ที่ $199 แต่ทาง Google ยังไม่ได้เปิดเผยว่าจะทำแท็บเล็ตที่ราคานี้จริงหรือไม่ และล่าสุดมีรายงานที่พอจะสนับสนุนข้อมูลนี้ได้ โดยแหล่งข่าวนี้มาจาก The New York Times ที่ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ซีอีโอบริษัท NVIDIA ซึ่งก็ได้ให้ความคิดเห็นว่า ตอนนี้ชิป Tegra 3 มีราคาถูกเพียงพอที่จะทำให้แท็บเล็ตลดราคาลงมาอยู่ที่ $199 ได้ถ้านำมาใช้กับชิ้นส่วนที่มีราคาไม่แพงมากนัก ไม่เพียงเท่านี้ยังบอกอีกด้วยว่าอาจหาซื้อได้ง่ายตามร้าน 7-Eleven

นอกจากนี้ซีอีโอ NVIDIA ยังได้ให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับ Android ว่าพัฒนาไม่ได้ตามที่เขาคาดหวังเอาไว้ เนื่องจากเหตุผลหลักในการซื้อแท็บเล็ตสักเครื่องหลายคนคาดหวังว่ามันต้องสามารถใช้ทำงานได้ ซึ่ง Windows ทำได้ดีกว่าในส่วนนี้ และทาง NVIDIA เองก็คิดว่าแท็บเล็ตที่รัน Windows 8 ใช้ชิป Tegra จะสามารถใช้ทำงานได้เป็นอย่างดี
ที่มา: techradar, engadget -> blogsหลุดภาพฝาหลัง HTC Nexus 9 ? พบข้อมูลบนเว็บ FCC แล้ว
หลังจากที่มีข่าวลือและสเปคหลุดมาได้พักใหญ่ ล่าสุดทาง @upleaks ได้ทวิตภาพที่อ้างว่าเป็นฝาหลังของตัวเครื่อง Nexus 9 (ยังไม่ยืนยัน) โดยจากรูปจะเห็นโลโก้ HTC อยู่ด้านล่าง มุมซ้ายบนมีกล้องหลังและไฟแฟลช ส่วนล่างสุดเป็นช่องเสียบ Micro USBT1 pic.twitter.com/yfxumLP1J7— @upleaks (@upleaks) 6 ตุลาคม 2014นอกจากภาพฝาหลัง Nexus 9 นี้แล้ว ยังมีข่าวอีกว่าพบข้อมูล Nexus 9 บนเว็บไซต์ของ NCC (FCC ของไต้หวัน) และ FCC ของสหรัฐด้วย บนเว็บ NCC ระบุชื่อชัดเจนว่าเป็น "Nexus 9" ผลิตโดยบริษัท HTC
พบข้อมูล NVIDIA Shield 2 จะใช้ชิปตัวใหม่ Tegra K1 แรม 4GB ?
NVIDIA Shield เครื่องเล่นเกมส์พกพารันระบบปฏิบัติการ Android ล่าสุดมีข่าว NVIDIA Shield รุ่นที่สอง 2 ออกมาแล้ว เป็นข้อมูลสเปคเครื่องที่พบบนเว็บไซต์ AnTuTu รายละเอียดสเปคมีดังนี้
NVIDIA ปล่อยอัพเดท Android 4.4.2 KitKat ให้ Tegra Note 7 และเปิดตัวรุ่นรองรับ 4G LTE
NVIDIA Tegra Note 7 เป็นแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 7 นิ้วมีปากกาที่ทาง NVIDIA ได้พัฒนาขึ้นไม่ได้ขายเครื่องเองโดยตรง แต่จะให้บริษัทอื่นไปปรับแต่งแปะยี่ห้อแล้วขายต่ออีกที ซึ่งในบ้านเราตอนนี้ที่เห็นมีขายแล้วก็คือ HP Slate 7 Extreme (ราคา 7,490 บาท)
หลุดเพิ่มภาพ NVIDIA Tegra Tab 7 ?
จากข่าวก่อนหน้านี้ที่ลือกันว่าทาง NVIDIA จะทำแท็บเล็ตเองในชื่อ Tegra Tab ล่าสุดมีภาพหลุดชุดใหม่มาเพิ่มเติมดังรูปครับ


โปรโมชั่น Nvidia
ราคา Nvidia
Acer Iconia Tab A110 จะมาพร้อมกับ Android 4.1 Jelly Bean ? คู่แข่ง Nexus 7 ?
เว็บขายของออนไลน์ EBuyer ได้โพสภาพ Acer Iconia Tab A110 แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดของทาง Acer โดยในภาพจะเห็นว่ารันระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly Bean นอกจากนี้เมื่อดูสเปคเครื่องแล้วก็ใช้ชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 ซีพียู Quad-core เหมือนกับ Nexus 7 สำหรับวันวางจำหน่ายและราคายังไม่มีกำหนดการที่แน่ชัด แต่เมื่อย้อนกลับไปดูตอนงาน Computex 2012 ซึ่งทาง Acer เคยนำมาโชว์แล้วก็บอกเอาไว้ว่าจะวางขายช่วงไตรมาส 3 หรือประมาณเดือน กรกฎาคม - กันยายน นี้
ราคา Toshiba (ANT) Honeycomb Tabet โผล่แล้ว
เว็บไซต์ newegg ได้ลงรายละเอียดข้อมูลและราคาของ Toshiba Honeycomb Tablet แล้วโดยจะมี 3 รุ่นขนาดความจุ 8GB, 16GB, 32GB ในราคา $449.99, $499.99 และ $579.99 ตามลำดับส่วนวันวางจำหน่ายยังไม่ได้ระบุไว้ในเว็บแต่จากการที่มีข้อมูลบนเว็บแล้วทำให้คาดกันว่าน่าจะวางขายในเร็วๆนี้
ข่าวเปิดตัว Nvidia
[ไทย] เปิดตัว HP Slate 7 Extreme แท็บเล็ต Android ชิป Tegra 4 มีปากกา วางขายสิ้นปีนี้ (มีภาพลองจับ)
วันนี้ทาง HP ได้จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หนึ่งในนั้นก็คือ HP Slate 7 Extreme แท็บเล็ต Android ขนาดหน้าจอ 7 นิ้วใช้ชิป NVIDIA Tegra 4 มาพร้อมปากกา Stylus เอาไว้จดบันทึกได้ ราคา 9,990 บาท เป็นรุ่น WiFi ความจุ 16GB โดยทาง HP มาค่อนข้างแปลกแหวกแนวเพราะจะแถมเครื่องปริ้นเตอร์มาให้ด้วยเอาไว้ใช้ทำงานคู่กัน (แต่ยังไม่ทราบรุ่นที่แน่ชัด)
NVIDIA เปิดตัว Tegra Note แท็บเล็ต Android 7 นิ้ว Tegra 4 มีปากกา ราคา $199
หลังจากมีข่าวออกมาได้สักพักล่าสุดวันนี้ทาง NVIDIA ได้เปิดตัวแท็บเล็ต Tegra Note อย่างเป็นทางการออกมาแล้ว ตัวเครื่องขนาดหน้าจอ 7 นิ้วความละเอียด HD ใช้ชิป Tegra 4 มีปากกา Stylus เปิดราคาเริ่มต้น $199 ประมาณ 6,2xx บาท (ยังไม่รวมภาษี)
[Computex 2013] เปิดตัว New ASUS Transformer Pad Infinity ชิป Tegra 4 จอ 2560 x 1600 รองรับ 4K
ในงาน Computex 2013 ที่ไต้หวันทาง ASUS ได้เปิดตัวแท็บเล็ตใหม่หลายรุ่นหนึ่งในนั้นก็มี Transformer Pad Infinity รุ่นใหม่ ใช้ชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 4 หน้าจอ 10 นิ้ว IPS ความละเอียด 2560 x 1600 รองรับ 4K Ultra HD ผ่านช่องเสียบ HDMI
รีวิวลองจับ Nvidia
[ไทย] รีวิว ASUS Transformer Pad Infinity 700 แท็บเล็ต Android จอ Full HD (TabletD.com)
กลับมาพบกันอีกครั้งกับมุมรีวิวแท็บเล็ตนะครับ ซึ่งวันนี้ทางเว็บก็มีแท็บเล็ตตัวล่าสุดจากทาง ASUS มารีวิวให้ได้ชมกันนั่นก็คือ ASUS Transformer Pad Infinity 700 เป็นแท็บเล็ตรันระบบปฏิบัติการ Android 4.0 Ice Cream Sandwich มีคีย์บอร์ดไทยแยกร่างได้หน้าจอความละเอียดระดับ Full HD หรือ 1920 x 1200 ถือเป็นแท็บเล็ตไม่กี่ตัวที่มีความละเอียดหน้าจอระดับนี้ แต่จะดีดังที่สเปคระบุเอาไว้หรือไม่นั้นต้องมาดูรายละเอียดกันครับ
[ไทย] รีวิว ASUS Transformer Pad 300 โดย TabletD.com (แท็บเล็ตมีคีย์บอร์ดชิป NVIDIA Tegra 3)
ถึงคราวรีวิว ASUS Transformer Pad 300 กันบ้างนะครับ สำหรับ Pad 300 ก็เริ่มวางขายในงาน Thailand International Mobile Show 2012 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาแล้ว โดยรุ่นนี้ถือเป็น Transformer ราคาประหยัดถูกกว่า Transformer Prime แต่มีการปรับสเปคลดลงเล็กน้อยและยังคงใช้ชิป NVIDIA Tegra 3 อยู่มีรุ่น 3G วางขายด้วย อีกอย่างมีการเปลี่ยนฝาหลังของตัวแท็บเล็ตให้เป็นพลาสติกแทนเพื่อแก้ปัญหาสัญญาณ WiFi และ GPS ที่พบใน Transformer Prime
[รีวิว] ASUS Eee Pad Transformer Prime TF201 ภาคซอฟท์แวร์ โดย TabletD.com
มาถึงภาคซอฟท์แวร์กันบ้างสำหรับ ASUS Eee Pad Transformer Prime นี้จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 3.2 Honeycomb แต่สามารถอัพเป็น Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich ได้เลยครับ สำหรับหน้าตาการใช้งานก็ไม่แตกต่างจาก 3.2 เท่าไรนัก แต่ความลื่นในการใช้งานก็ถือว่าดีกว่า Transformer รุ่นแรก ซึ่งก็เป็นผลมาจากชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 นั่นเอง และจากชิปประมวลผลตัวใหม่ล่าสุดนี้ ที่มีซีพียูถึง Quad-core หรือ 4 คอร์นั้น หลายคนคงอยากรู้ว่าจะสามารถเล่นเกม Flash บน Facebook ได้หรือเปล่า อันนี้ผมมีผลทดสอบมาให้ดูด้วยครับติดตามชมกันได้เลย
ข่าว Nvidia ในไทย
[ไทย] Sony Xperia Tablet S วางขายในไทยแล้วรุ่น 3G อยู่ที่ 17,500 บาท
Sony Store Thailand ได้ลงประกาศไว้ใน Facebook ว่าเริ่มวางขาย Sony Xperia Tablet S ในไทยแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยรุ่น 3G (รองรับทุกเครือข่าย) มีราคาอยู่ที่ 17,500 บาท (ไม่ได้บอกว่าความจุเท่าไร) หาซื้อได้ตาม Sony Store ทุกสาขา
[ข่าว PR] Toshiba เตรียมส่ง REGZA Tablet AT270, AT300 ขนาด 7.7 นิ้วและ 10 นิ้ว ชิป Quad-core รัน Android ICS ลุยตลาดในไทย
ทาง Toshiba เตรียมนำแท็บเล็ต Android รุ่นใหม่ 2 รุ่นเข้ามาขายในไทย โดย 2 รุ่นใหม่นี้ประกอบไปด้วย Toshiba REGZA Tablet AT270 ขนาดหน้าจอ 7.7 นิ้วแบบ AMOLED และ Toshiba REGZA Tablet AT300 ขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้วจอ Toshiba Adaptive Display Technology™ LED Backlit โดยทั้งสองตัวนี้จะใช้ชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 ซีพียู Quad-core, รัน Android 4.0 Ice Cream Sandwich, รองรับ 3G เริ่มวางขายในไทยเดือนหน้านี้
[ไทย] ASUS Transformer Pad 300 รุ่น 3G จะมาขายในงาน Thailand International Mobile Show 2012 นี้ด้วย ?
เนื่องจากว่ามีโบรชัวร์ล่าสุดลงในเว็บ mobileshowth ว่าจะมี ASUS Transformer Pad 300 รุ่น 3G ในงาน Thailand International Mobile Show 2012 นี้ด้วย โดยระบุราคาเอาไว้อยู่ที่ 19,900 บาท (รวม VAT แล้ว) พบเครื่องนี้ได้ที่บูธ M11 ซึ่งเมื่อเช็คจากแผนผังแล้วจะเป็นบูธของ TTDG ครับ (ในแผนผังไม่มีบูธของ ASUS)

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา