Qualcomm

[PR] Qualcomm แต่งตั้งผู้บริหารคนใหม่
วันที่: 16 มี.ค. 56 - 16:56  ผู้ชม : 1863 ครั้ง
[PR] Qualcomm แต่งตั้งผู้บริหารคนใหม่

กรุงเทพฯ 14 มีนาคม 2556: ควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรทเต็ดประกาศแต่งตั้งนายสุวิทย์ พฤกษ์วัฒนานนท์ ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทยและเมียนมาร์ โดยดูแลและบริหารกลยุทธ์การตลาดและการดำเนินธุรกิจของควอลคอมม์ในตลาดเมืองไทยและเมียนมาร์ให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

สำหรับตลาดเมืองไทย สุวิทย์จะสานสัมพันธภาพและความร่วมมือกับผู้ให้บริการ ผู้รับจ้างผลิต (OEM) และผู้จัดจำหน่ายระดับท้องถิ่นให้มีความมั่นคงและแข็งแกร่ง และขับเคลื่อนให้ธุรกิจทั้งหมดเหล่านี้ได้รับประโยชน์จากระบบสื่อสารโทรคมนาคมของไทยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนเทคโนโลยี 3จี โดยทำหน้าที่เป็นแหล่งข้อมูลเผยแพร่สมรรถนะและคุณประโยชน์ของเทคโนโลยี 3จีในการขับเคลื่อนประเทศไทยให้มีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างแข็งแกร่ง และส่งเสริมให้ประชากรไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

นอกจากนี้  สุวิทย์ยังมีภารกิจมุ่งสนับสนุนการพัฒนาระบบการสื่อสารโทรคมนาคมในตลาดเมียนมาร์ โดยนำประสบการณ์ทางด้านอุตสาหกรรมการสื่อสารโทรคมนาคมมาใช้สนับสนุนพันธมิตรผู้ให้บริการระบบ 3จีของควอลคอมม์ทั้งทางด้านการวางกลยุทธ์เสริมสร้างการเติบโตทางธุรกิจ และการนำโซลูชั่นระบบเครือข่ายมาใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อเผยแพร่และสนับสนุนการนำเทคโนโลยี 3จีไปใช้งานอย่างแพร่หลายในประเทศเมียนมาร์

สุวิทย์เป็นผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในอุตสาหกรรมการสื่อสารโทรคมนาคมมานานกว่า 20 ปี และจะได้นำประสบการณ์อันล้ำค่าดังกล่าวมาใช้สนับสนุนการทำงานกับควอลคอมม์ให้มีความราบรื่นและมีประสิทธิภาพสูงสุด ก่อนหน้านี้ สุวิทย์ เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการด้าน Service Delivery บริษัท โนเกีย ซีเมนส์ เน็ตเวิร์กส์  (เอ็นเอสเอ็น) ภูมิภาคเอเชียเหนือ (ครอบคลุมประเทศไทย เวียดนาม กัมพูชา ลาว และบังคลาเทศ) ทั้งยังเคยเป็นผู้อำนวยการฝ่ายบริการลูกค้า เอ็นเอสเอ็น โดยดูแลด้านการขายและการสร้างผลกำไรของกลุ่มธุรกิจระบบโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายแบบเคลื่อนที่ (mobile network infrastructure) เพื่อสนับสนุนผู้ให้บริการสื่อสารชั้นนำของไทย

ด้วยจำนวนประชากรรวมกันของทั้งสองประเทศที่สูงถึง  125 ล้านคน ทำให้ไทยและเมียนมาร์เป็นสองตลาดหลักที่สำคัญของควอลคอมม์ โดยมีการพัฒนาอุตสาหกรรมการสื่อสารเคลื่อนที่มาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ประชากรในท้องถิ่นมีสถานภาพทางเศรษฐกิจและสังคมที่ดีขึ้น  
ที่มา: qualcomm
[PR] Qualcomm เผยโฉมสุดยอดนวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำและวิทยาการใหม่ๆในงาน Mobile World Congress (MWC) 2013
วันที่: 11 มี.ค. 56 - 11:44  ผู้ชม : 1612 ครั้ง
[PR] Qualcomm เผยโฉมสุดยอดนวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำและวิทยาการใหม่ๆในงาน Mobile World Congress (MWC) 2013

ควอลคอมม์ได้ประกาศสุดยอดนวัตกรรมที่สำคัญๆ และโดดเด่นในงาน Mobile World Congress (MWC) 2013 ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

ผู้บริหารควอลคอมม์:
  • ดร.พอล จาค็อบส์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสูงสุด ควอลคอมม์ พร้อมด้วยผู้บริหารจากจีเอ็ม โดโคโม และสมาคมโรคหัวใจแห่งสหรัฐอเมริกา (American Heart Association) ได้ร่วมอภิปรายแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลกระทบของเทคโนโลยีโมบายล์ที่มีต่ออุตสาหกรรมแต่ละประเภท รวมทั้งผลกระทบของเทคโนโลยีโมบายล์ที่มีต่อระบบคอมพิวติ้ง โปรแกรม Cheat Engine (CE) ระบบสาธารณสุขและระบบการศึกษา  นอกจากนี้ พอลยังได้แสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับสมรรถนะของเทคโนโลยีโมบายล์ในการสนับสนุนการเชื่อมโยงของเทคโนโลยีดิจิตอลสัมผัสที่หก และการนำซอฟท์แวร์ AllJoyn ที่เป็นซอฟท์แวร์แบบโอเพ่นซอร์สมาใช้สนับสนุนเทคโนโลยี Internet of Everything : IoE  เพื่อรองรับการเชื่อมต่อกันของทุกสิ่งทุกอย่างบนอินเทอร์เน็ตให้เป็นไปอย่างราบรื่นและสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างเปี่ยมประสิทธิภาพ
  • มร.รอบ เชนฮอค ประธาน ควอลคอมม์ อินเทอร์เน็ต เซอร์วิสเซ็ส และรองประธานระดับอาวุโส ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อิงก์ กล่าวว่า “เทคโนโลยี Internet of Everything เป็นเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่และก่อให้เกิดประโยชน์อย่างมาก โดยจะสนับสนุนผลิตภัณฑ์ แอพพลิเคชั่น รวมทั้งการบริการลูกค้าที่มีการเชื่อมโยงกันให้สามารถทำงานร่วมกันได้โดยใช้โปรโตคอลการสื่อสารเดียวกัน  จากการทำงานร่วมกับผู้ผลิตมาอย่างต่อเนื่องและการมีส่วนร่วมในการพัฒนาระบบแบบโอเพ่นซอร์สอย่างใกล้ชิด ทำให้เรามุ่งเดินหน้าขยายการใช้งานของซอฟท์แวร์ AllJoyn ให้กว้างขวางยิ่งขึ้น เพื่อสนับสนุนผลิตภัณฑ์ที่ติดตั้งระบบโพรเซสเซอร์ให้สามารถทำงานให้เกิดประโยชน์ทั้งต่อบุคลากรและองค์กรต่างๆ  โดยสามารถเชื่อมต่อและทำงานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ของทุกผู้ให้บริการและทุกระบบปฏิบัติการได้อย่างง่ายดาย”  
สุดยอดนวัตกรรมโดดเด่นของควอลคอมม์ :
ควอลคอมม์พัฒนาซอฟต์แวร์ AllJoyn ให้มีขีดความสามารถในการทำงานร่วมกันได้ รองรับโลกแห่งการเชื่อมต่อกันของทุกสิ่งบนอินเทอร์เน็ต (Internet of Everything)
  • ควอลคอมม์ประกาศขยายฟังค์ชั่นการทำงานของซอฟต์แวร์ AllJoyn ให้สามารถให้บริการที่หลากหลาย เพื่อยกระดับขีดความสามารถในการทำงานแทนกันและร่วมกันได้ให้รุดหน้า โดยซอฟท์แวร์ AllJoyn รองรับระบบปฏิบัติการของผู้ให้บริการต่างๆ  และเตรียมนำออกเปิดให้บริการในรูปของซอฟต์แวร์แบบโอเพ่นซอร์สที่เว็บไซด์ AllJoyn.org  ทั้งยังอัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นการสื่อสารระดับมาตรฐาน ได้แก่ การแจ้งเตือน การทำออดิโอสตรีมมิ่ง  การควบคุม และการเพิ่มค่าระบบสำหรับอุปกรณ์หลากหลายประเภทได้อย่างง่ายดาย และรองรับการใช้งานระดับพื้นฐานเพื่อสนับสนุนการใช้เทคโนโลยี Internet of Everything ให้บังเกิดประโยชน์อย่างแท้จริง
ควอลคอมม์เผยโฉมเทคโนโลยี LTE Advanced Carrier Aggregation เป็นรายแรก เพิ่มความเร็วในการรับส่งข้อมูลทั่วโลก 
  • ควอลคอมม์ผนึกอีริคสันและเซียร์ร่า ไวร์เลส ประกาศความสำเร็จในการสาธิตการรวมช่องสัญญาณคลื่นความถี่ (carrier aggregation) ของเทคโนโลยี LTE Advanced ด้วยอัตราความเร็วในการรับส่งข้อมูลระดับ 4  (Category 4 data rates) ทั้งนี้ เทคโนโลยี LTE Advanced Carrier Aggregation เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ผนวกรวมช่องสัญญาณวิทยุในคลื่นความถี่เดียวกันและต่างกันเพื่อเพิ่มอัตราความเร็วในการรับส่งข้อมูลของผู้ใช้งาน ลดค่าความหน่วงเวลาในการรับส่งข้อมูล และเพิ่มความเร็วในการดาวน์ลิ้งค์ โดยการสาธิตเทคโนโลยีใหม่ดังกล่าว ได้ใช้ชิพเซ็ตรุ่น Gobi 4G LTE MDM9225™ เจนเนอเรชั่น 3 ของควอลคอมม์ ซึ่งนับเป็นชิฟเซ็ตตัวแรกของอุตสาหกรรมไอทีที่รองรับเทคโนโลยี LTE carrier aggregation ตอกย้ำเจตนารมณ์ของควอลคอมม์ที่มุ่งสนับสนุนการนำระบบเครือข่าย 4G มาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพทั่วโลก
ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ ผนึกดอยช์ เทเลคอม เดินหน้าพัฒนาแพลทฟอร์มรองรับแอพพลิเคชั่น Internet of Everything
  • ควอลคอมม์ประกาศความร่วมมือกับดอยช์ เทเลคอมมุ่งพัฒนาแพลทฟอร์ม Internet of Everything (IoE) ที่สนับสนุนชิพเซ็ต Qualcomm Gobi™ QSC6270-Turbo  เพื่อให้ดอยช์ เทเลคอมนำไปเผยแพร่ให้แก่นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นในภูมิภาคยุโรปและทั่วโลก โดยแพลทฟอร์ม IoE จะรองรับระบบ Oracle Java ME Embedded 3.2  ตอบโจทย์นักพัฒนาที่ต้องการสร้างสรรค์แอพพลิเคชั่น M2M รุ่นใหม่สำหรับกระบวนการทำงานต่างๆ ส่งผลให้มีการกระตุ้นตลาด IoE ให้มีการเติบโตยิ่งขึ้น
ควอลคอมม์ เทคโนโลสยีส์ ประกาศเปิดตัวแพลทฟอร์มการเชื่อมต่อข้อมูล 4G LTE Advanced สำหรับผลิตภัณฑ์โมบายล์ คอมพิวติ้ง 
  • แพลทฟอร์มการเชื่อมต่อข้อมูลที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี 4G LTE Advanced เป็นรายแรกในวงการไอที คือ นวัตกรรมสุดล้ำล่าสุดที่ทำงานบนแพลทฟอร์ม  Qualcomm Gobi เพื่อรองรับอุปกรณ์โมบาย คอมพิวติ้ง ได้แก่ แล็ปท็อปที่มีรูปทรงบาง  (thin form factor) แท็บเล็ต และแล็ปท็อปลูกผสม (convertibles) โดยเทคโนโลยี 4G LTE Advanced พัฒนาจากชิปเซ็ท Qualcomm Gobi รุ่น  MDM9225™ และรุ่น  MDM9625™ จึงเป็นโซลูชั่นโมบายล์ คอมพิวติ้งชนิดแรกที่รองรับเทคโนโลยีการรวมช่องสัญญาณคลื่นความถี่  LTE (LTE carrier aggregation) และเทคโนโลยี  LTE Category 4 โดยมีอัตราความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงสุดที่ 150 เมกะบิตต่อวินาที
ควอลคอมม์เผยโฉมเทคโนโลยีประมวลผลสแนปดราก้อน 800 ที่สนับสนุนเทคโนโลยีการประมวลผลสุดล้ำ 28HPM ของ TSMC
  • ควอลคอมม์ผนึก TSMC ประกาศผลิตซิลิคอนที่ทำงานด้วยเทคโนโลยีประมวลผล HPM : High Performance Mobile ขนาด 28nm (หรือ 28HPM) ของ TSMC  เป็นรายแรกเทคโนโลยี  28HPM ของ TSMC เป็นเทคโนโลยีประมวลผลการผลิตชนิดแรกที่สนับสนุนตัวประมวลผลแอพพลิเคชั่น 2GHz +  ที่ใช้พลังงานต่ำ โดยได้รับการออกแบบให้รองรับแอพพลิเคชั่นของเครื่องแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนระดับสูง  โดยระบบประมวลผลการผลิตที่สนับสนุนเทคโนโลยี 28HPM รุ่นแรก คือ ระบบประมวลผลสแนปดราก้อน™ 800 ของควอลคอมม์ที่มีซีพียูแบบ quad-core  Krait400 มีความเร็วในการประมวลผลสูงสุดถึง 2.3 กิ๊กกะเฮิร์ตต่อคอร์ และสามารถปรับเพื่อให้ใช้พลังงานต่ำได้ตามต้องการ  ทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ System on Chip : SoC ชนิดแรกที่ผนวกรวมโมเด็ม 4G LTE เทคโนโลยีการรวมช่องสัญญาณคลื่นความถี่  (Carrier Aggregation) และเทคโนโลยี Category 4 ที่มีความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงสุดถึง 150  เมกะบิตต่อวินาทีเข้าไว้ด้วยกัน   
นอกจากการประกาศเปิดตัวโซลูชั่น RF Front End เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว ควอลคอมม์ยังเดินหน้าสาธิตเทคโนโลยีโมเด็มและระบบประมวลผลสแนปดราก้อนระดับนำบนอุปกรณ์สื่อสารไร้สายรุ่นใหม่ๆ ของเอซูส โนเกีย ZTE โซนี่ และเซียร์ร่า ไวร์เลส ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ปัจจุบัน มีอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ที่สนับสนุนเทคโนโลยีสแนปดราก้อนมากกว่า 770 รุ่นที่ได้เปิดตัว/นำออกให้บริการในเชิงพาณิชย์ และมีอุปกรณ์สื่อสาร OEM LTE ที่สนับสนุนชิปของควอลคอมม์มากกว่า 700 รุ่น  นอกจากนี้ ควอลคอมม์ยังร่วมมือกับโมซิลลา (Mozilla) พัฒนาระบบปฏิบัติการ (OS) บนบราวเซอร์ Firefox และร่วมพัฒนาเทคโนโลยี HTML5/Web เพื่อรองรับแอพพลิเคชั่นและบริการที่ใช้เทคโนโลยีโมบายล์

ที่มา: qualcomm
หลุดผลทดสอบประสิทธิภาพชิป Qualcomm Snapdragon MSM8960 (Krait) แรงกว่า Exynos ที่ใช้ใน Galaxy S II
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 15:33  ผู้ชม : 8745 ครั้ง
หลุดผลทดสอบประสิทธิภาพชิป Qualcomm Snapdragon MSM8960 (Krait) แรงกว่า Exynos ที่ใช้ใน Galaxy S II

มีผลการทดสอบประสิทธิภาพของชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon MSM8960 (ชื่อรหัสว่า Krait) หลุดจากเว็บไซต์ Nena เองโดยตรงซึ่งเป็นการทดสอบด้วยแอพ NenaMark2 ผลที่ได้ออกมามีคะแนนอยู่ที่ 54.90 (ทดสอบกับแท็บเล็ตหน้าจอขนาด 7 นิ้วความละเอียด 1024 x 600 รัน Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich ตัวชิปมีความเร็ว 1.5GHz) ซึ่งถ้าเทียบกับจีพียู Mali-400 ที่แรงที่สุดในตอนนี้และใช้ใน Galaxy S II แล้วถือว่าสูงกว่า โดยตัว Mali-400 นั้นทำคะแนนได้ 46.2 (ทดสอบที่ความละเอียด 800 x 480)

สำหรับชิป Qualcomm Snapdragon MSM8960 นั้นจะเป็นชิปในตระกูล S4 ที่มีจีพียู Adreno 225 ใช้เทคโนโลยีในการผลิตแบบ 28nm ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีหลายบริษัทเปิดตัวว่าจะนำไปใช้กับแท็บเล็ตแล้ว ตัวอย่างเช่น ASUS PadFone (เพิ่มเติมล่าสุดมีข่าวว่าอาจใช้ชิป NVIDIA Tegra 3 แทนแต่ยังไม่ฟันธงครับต้องรอดูในงาน MWC 2012 สิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้) และ Lenovo IdeaTab S2 ที่มีคีย์บอร์ดแยกร่างได้ 


ที่มา: engadget -> phonearena -> gsmarenaเปิดตัวแอนดรอยด์แท็บเล็ตเครื่องอ่านอีบุ๊ค Mirasol ฉบับกระเป๋าหน้าจอ 5.7 นิ้ว จาก Qualcomm
วันที่: 28 มี.ค. 55 - 10:56  ผู้ชม : 9991 ครั้ง
เปิดตัวแอนดรอยด์แท็บเล็ตเครื่องอ่านอีบุ๊ค Mirasol ฉบับกระเป๋าหน้าจอ 5.7 นิ้ว จาก Qualcomm

Qualcomm เปิดตัวแท็บเล็ตแอนดรอยด์ Mirasol ที่เป็นเครื่องอ่านอีบุ๊คฉบับกระเป๋าพกพาสะดวกขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้วในงาน CES 2011


ที่มา: slashgear
[ข่าวลือ] Samsung Galaxy Note 3 อาจใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 800
ต่อจากข่าวลือว่า Galaxy Note 3 อาจมีระบบกันสั่น OIS เหมือบกับ Nokia Lumia ล่าสุดทางเว็บ ZDNet เกาหลีได้ให้ข้อมูลว่า Galaxy Note 3 อาจใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 800 ด้วยก็เป็นได้
นักวิเคราะห์คาด Nexus 7 รุ่นสองมีโอกาสจะใช้ชิป Qualcomm S4 Pro มากกว่า NVIDIA Tegra 4
Michael McConnell นักวิเคราะห์จาก Pacific Crest ได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้ผลิตและจัดหาชิ้นส่วน ชี้ให้เห็นถึงเหตุผล 2 ประการที่ทาง Google น่าจะเลือกใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon APQ8064 (S4 Pro) มากกว่า NVIDIA Tegra 4 ในเครื่อง Nexus 7 รุ่นถัดไป
[CES 2013] Qualcomm เปิดตัวชิป Snapdragon 800, 600 พร้อมเปลี่ยนชื่อเรียกใหม่หมด
งาน CES 2013 นี้ผู้ผลิตชิปต่างพากันเปิดตัวชิปรุ่นใหม่กันหลายเจ้าไม่ว่าจะเป็น NVIDIA, Intel, AMD และ Qualcomm โดยของทาง Qualcomm มีการเปลี่ยนชื่อเรียกใหม่ทั้งหมด พร้อมกับเปิดตัว Snapdragon 800 และ Snapdragon 600 ชิปที่เร็วและแรงกว่า S4 Pro ในปัจจุบัน
ASUS Padfone 2 ได้รับอัพเดทเป็น Android 4.1.1 Jelly Bean แล้ว
ASUS Padfone 2 สมาร์ทโฟนที่สามารถรวมร่างกับแท็บเล็ตได้หลังจากที่ได้เปิดตัวในต่างประเทศไปตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน ล่าสุดมีรายงานจากเว็บ Engadget ว่า ASUS Padfone 2 ได้รับอัพเดทเป็น Android 4.1.1 Jelly Bean เรียบร้อยแล้ว


โปรโมชั่น Qualcomm
ราคา Qualcomm
ข่าวเปิดตัว Qualcomm
HP เปิดตัว Pro Slate 8 และ 12 พร้อม HP Duet Pen เขียนบนกระดาษแล้วไปโผล่ที่หน้าจอพร้อมกัน (ใช้ Ultrasonic)
เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง HP ได้เปิดตัวแท็บเล็ตใหม่ด้วยกันถึง 8 รุ่นโดย 2 รุ่นแรกที่จะพูดถึงก่อนก็คือ HP Pro Slate 8 และ HP Pro Slate 12 แท็บเล็ต Android ขนาดหน้าจอ 7.9 นิ้ว และ 12.3 นิ้ว มาพร้อมกับปากกา HP Duet Pen มีความพิเศษอยู่ที่เมื่อเราเขียนลงบนกระดาษธรรมดาปกติทั่วไปมันจะไปโผล่ที่หน้าจอแท็บเล็ตพร้อมกันทันที (ดูตัวอย่างได้ในวีดีโอข้างล่าง)
[MWC 2013] เปิดตัว ASUS Padfone Infinity อัพจอ 5 นิ้ว Full HD ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต
วันนี้ทาง ASUS ได้เปิดตัว Padfone ใหม่ไม่ใช่ Padfone 3 แต่เป็น Padfone Infinity มีการอัพเกรดสเปคเพิ่มขึ้นเล็กน้อยความละเอียดหน้าจอทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตจะเป็น Full HD หมด สมาร์ทโฟน 1920 x 1080 แท็บเล็ต 1920 x 1200 โดยในส่วนของสมาร์ทโฟนนั้นมีการเพิ่มขนาดเป็น 5 นิ้วและความเร็วซีพียูเป็น 1.7GHz และเปลี่ยนไปใช้ชิป Snapdragon 600 แทน สเปคเครื่อง ASUS Padfone Infinityสมาร์ทโฟนหน้าจอ 5 นิ้วความละเอียด 1920 x 1080 (411ppi) อัพขึ้นจากเดิม 1280 x 800รัน Android 4.2 Jelly Beanชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 600 ซีพียู Quad-core 1.7GHz เดิม 1.5GHzแรม 2GBความจุ 32GB หรือ 64GBรองรับ LTEรองรับ WiFi + Wi-Fi Direct, Bluetooth 4.0, NFC, A-GPS, GLONASSกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล + ออโต้โฟกัส + ไฟแฟลช + f/2.0 เลนส์ 5 ชิ้น บันทึกวีดีโอ 1080p Full HD ที่ 30fps ถ่ายภาพต่อเนื่อง burst mode ที่ 8fpsกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซลแบตเตอรี่ 2,400mAh เดิม 2,140mAhเล่นวีด๊โอ 720p ได้ 9 ชั่วโมง และ 1080p ได้ 8 ชั่วโมงราคาที่สหราชอาณาจักร £799 รวม VAT แล้ว ประมาณ 36,xxx บาท (สมาร์ทโฟน + แท็บเล็ต) มีสีเทา, ทอง และชมพูดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Unibody วัสดุอลูมิเนียมอัลลอยด์ปัดเงาใช้นาโนซิมยังไม่ทราบกำหนดการวางจำหน่าย วางขายในยุโรปเดือนเมษายนนี้แท็บเล็ตหน้าจอ 10.1 นิ้วความละเอียด 1920 x 1200 (224 ppi)กล้องหน้า 1 ล้านพิกเซลกล้องหลังใช้ของสมาร์ทโฟนเล่นวีด๊โอ 720p ได้ 7.5 ชั่วโมง และ 1080p ได้ 7.5 ชั่วโมง** เพิ่มเติมในข่าว PR บอก £799 แต่ในงานเปิดตัวบอก £999 คาดว่าราคาแรกน่าจะเป็นรุ่น 32GB ครับเพราะราคาหลังเป็นรุ่น 64GB (ดูสกุลเงินผิดครับ £799 / €999)
เปิดตัว Sony Xperia Tablet Z แท็บเล็ต 10.1 นิ้วจอ Full HD กันน้ำได้ ตัวเครื่องบางกว่า iPad mini
มาก่อนวันนัดหนึ่งวันสำหรับ Sony Xperia Tablet Z วันนี้ที่ญี่ปุ่นก็ได้เปิดตัวแล้วมีหน้าตาตัวเครื่องดังในรูปเปลี่ยนดีไซน์ด้านหลังใหม่ให้แบนเรียบ สเปคเครื่องที่น่าสนใจ กันน้ำได้ แรม 2GB ชิป S4 Pro ตัวเครื่องบาง 6.9 มม. (บางกว่า iPad mini) เบา 495 กรัม ถือว่าบางและเบาที่สุดในบรรดาแท็บเล็ตขนาด 10 นิ้ว ณ ตอนนี้ ส่วนราคาและวันวางจำหน่ายทาง Sony ยังไม่ได้ประกาศออกมาครับ
รีวิวลองจับ Qualcomm
ข่าว Qualcomm ในไทย
[ไทย] ASUS ลดราคา Padfone เหลือ 22,900 บาท
มีข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งจากทาง ASUS ประกาศลดราคา ASUS Padfone จากเดิม 24,900 บาทเหลือ 22,900 บาท จะได้สมาร์ทโฟน + แท็บเล็ต PadStation + ปากกา Stylus Bluetooth สำหรับเขียนและใช้โทรออกรับสายได้ ตัวเครื่อง ASUS Padfone มีขนาดหน้าจอ 4.3 นิ้วรัน Android 4.0 Ice Cream Sandwich ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon S4 ซีพียู Dual-Core 1.5GHz ความจุ 16GB รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามข้อมูลได้ที่เอซุส คอลเซ็นเตอร์ 02-401-1717
[ข่าว PR] ASUS Padfone 2 วางจำหน่ายแน่ปลายปีนี้
หลังจากที่เปิดตัวไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ทาง ASUS ไทยก็มีข่าวประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับ Padfone 2 มาแล้วว่าเตรียม "พบกันธันวาคมนี้!" รายละเอียดในข่าวบอกเพียงสเปคแต่ราคายังไม่ทราบครับ ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมาตามกำหนดการหรือเปล่า
[ไทย] ASUS PadFone จะขายในไทยที่ราคา 24,900 บาท ?
มีข้อมูลอัพเดทของ ASUS PadFone จากทาง Facebook ของ ASUS Thailand มาครับว่าอาจจะวางขายในไทยที่ราคา 24,900 บาท โดยทาง admin ของทาง ASUS บอกว่าเป็นราคาคร่าวๆ ซึ่งก็อาจจะมีการเปลี่ยนได้ ? อีกอย่างบอกว่าจะวางขายเร็วๆนี้แล้วด้วย แต่ก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะเป็นช่วงเดือนไหน อย่างไร อันนี้ต้องติดตามกันต่อไปครับ (ยังไม่ทราบว่าราคานี้จะได้อะไรบ้าง)

ป้ายคำ