RIM

[ข่าว PR] ริม ประกาศ แบล็คเบอร์รี่ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เซอร์วิส 10 พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้ว วันนี้
วันที่: 26 ม.ค. 56 - 16:24  ผู้ชม : 7830 ครั้ง
[ข่าว PR] ริม ประกาศ แบล็คเบอร์รี่ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เซอร์วิส 10 พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้ว วันนี้

รีเสิร์ช อิน โมชั่น (ริม) ประกาศว่า โซลูชั่นบริหารจัดการการใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่สำหรับองค์กร (Enterprise Mobility Management – EMM) ใหม่ล่าสุด หรือ แบล็คเบอร์รี่ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เซอร์วิส 10 (BlackBerry® Enterprise Service 10) พร้อมให้ผู้ใช้งานดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ซึ่ง แบล็คเบอร์รี่ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เซอร์วิส 10 ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของโซลูชั่น EMM จากริม เกิดจากการผสานรวมกันของระบบบริหารจัดการอุปกรณ์ ระบบรักษาความปลอดภัยชั้นยอดของอุตสาหกรรม* และระบบบริหารจัดการแอพพลิเคชั่นบนมือถือสำหรับแบล็คเบอร์รี่ สมาร์ทโฟน แบล็คเบอร์รี่เพลย์บุ๊ค แท็บเล็ต รวมทั้งแบล็คเบอร์รี่ 10 สมาร์ทโฟน ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกรวมไว้ในโซลูชั่นเดียว นอกจากนี้ โซลูชั่นดังกล่าวยังมาพร้อมศูนย์กลางคอนโซลเพื่อการบริหารจัดการอุปกรณ์แบล็คเบอร์รี่ แอนดรอยด์ และไอโอเอส จากจุดเดียว

แบล็คเบอร์รี่ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เซอร์วิส 10 คือการต่อยอดการพัฒนาศักยภาพด้านการบริหารจัดการการใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่สำหรับองค์กรของริมที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาร่วม 10 ปี และวันนี้นับเป็นโซลูชั่นด้านอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ได้รับความนิยมสูงสุดและถูกใช้งานกันอย่างแพร่หลายในกลุ่มองค์กรธุรกิจ แบล็คเบอร์รี่ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เซอร์วิส 10 มาพร้อมระบบบริหารจัดการอุปกรณ์ ระบบบริหารจัดการแอพพลิเคชั่นบนมือถือ และระบบเชื่อมต่ออุปกรณ์มือถือที่ปลอดภัย ลูกค้าสามารถวางใจในโซลูชั่นดังกล่าวที่นำเสนอในราคาประหยัด

มร. ปีเตอร์ เดเวนยิ รองประธานอาวุโส กลุ่มธุรกิจซอฟต์แวร์สำหรับองค์กรธุรกิจ บริษัทรีเสิร์ช อิน โมชั่น กล่าวว่า “แบล็คเบอร์รี่ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เซอร์วิส 10 ช่วยเสริมศักยภาพในกลุ่มลูกจ้างหรือพนักงานภายในองค์กร ให้สามารถสร้างสรรค์ผลงานได้มากยิ่งขึ้น รวมทั้งมีความพร้อมในการให้บริการลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่ยังมอบความมั่นใจให้กับองค์กรและหัวหน้างานฝ่ายไอที ว่าข้อมูลขององค์กรจะมีความปลอดภัย และใช้วิธีบริหารจัดการในรูปแบบที่คุ้นเคยตามแบบฉบับของแบล็คเบอร์รี่ เป้าหมายหลักคือการทำให้การบริการจัดการการใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่สำหรับองค์กรธุรกิจเป็นเรื่องง่าย”

ความยืดหยุ่นของการบริหารจัดการการใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่สำหรับองค์กรธุรกิจ
แบล็คเบอร์รี่ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เซอร์วิส 10 เป็นโซลูชั่นที่สามารถปรับขยายเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่องค์กรธุรกิจในการจัดการการใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้ตามรูปแบบที่ต้องการ โดยสามารถรองรับการใช้งานได้ทั้งอุปกรณ์ขององค์กรและส่วนตัว (BYOD – Bring Your Own Device) และรองรับได้ทั้งอุปกรณ์แบล็คเบอร์รี่เองและอุปกรณ์อื่นๆ ซึ่งได้รวบรวมระบบบริหารจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ ระบบบริหารจัดการแอพพลิเคชั่นบนมือถือ และความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลองค์กรเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งยังมาพร้อมศูนย์กลางเว็บคอนโซลที่เพรียบพร้อมสำหรับการบริหารจัดการทั้งอุปกรณ์และผู้ใช้งาน นอกจากนี้ ยังรองรับเทคโนโลยีแบล็คเบอร์รี่ บาลานซ์ (BlackBerry® Balance™) ซึ่งช่วยแบ่งแยกและควบคุมความปลอดภัยของแอพพลิเคชั่นและข้อมูลเชิงธุรกิจ ออกจากข้อมูลส่วนตัวที่อยู่บนเครื่องแบล็คเบอร์รี่ได้อย่างดีเยี่ยม รูปแบบการรักษาความปลอดภัยและการเชื่อมต่อของแบล็คเบอร์รี่ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เซอร์วิส 10 ถูกสร้างขึ้นในรูปแบบเดียวกับแบล็คเบอร์รี่ 10 สมาร์ทโฟน ที่ได้รับความเชื่อถือและไว้วางใจจากลูกค้ากลุ่มองค์กรธุรกิจที่ติดตั้งแบล็คเบอร์รี่ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เซิร์ฟเวอร์ (BlackBerry® Enterprise Server) อยู่ในปัจจุบัน

ฟีเจอร์สำคัญของการใช้งานแบล็คเบอร์รี่ 10 สมาร์ทโฟน ควบคู่กับแบล็คเบอร์รี่ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เซอร์วิส 10
 • ความปลอดภัยในการแบ่งแยกแอพพลิเคชั่นและข้อมูลเชิงธุรกิจและส่วนตัวออกจากกันบนแบล็คเบอร์รี่ 10 สมาร์ทโฟน ผ่านเทคโนโลยีแบล็คเบอร์รี่ บาลานซ์
 • การควบคุมความปลอดภัยในการเชื่อมต่อเข้ากับอีเมล์ และคอนเทนท์ขององค์กร รวมถึงการเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นและข้อมูล “หลังไฟร์วอลล์” อย่างไร้รอยต่อ
 • แบล็คเบอร์รี่ เวิลด์ ฟอร์ เวิร์ค (BlackBerry® World™ for Work) หน้าร้านแอพพลิเคชั่นเชิงธุรกิจใหม่ สำหรับแบล็คเบอร์รี่ 10 สมาร์ทโฟน ซึ่งทำให้องค์กรสามารถบริหารจัดการแอพพลิเคชั่นต่างๆ สำหรับพนักงานได้อย่างง่ายดาย โดยผู้ดูแลระบบสามารถ push หรือ ติดตั้งแอพพลิเคชั่นเชิงธุรกิจต่างๆ ที่จำเป็นใส่ในอุปกรณ์ขององค์กรและอุปกรณ์ส่วนตัว รวมทั้งแนะนำแอพพลิเคชั่นต่างๆ ให้กับพนักงานได้
 • ระบบการบริหารจัดการเต็มรูปแบบ เพื่อควบคุมความปลอดภัยและจัดการโปรไฟล์ต่างๆ ขององค์กร ซึ่งประกอบด้วย การบริหารจัดการเป็นกลุ่มตามลำดับตำแหน่งผ่านระบบ Active Directory การปรับบทบาทของการบริหารจัดการด้วยความสามารถแบบ granular กระบวนการลงทะเบียนขององค์กรธุรกิจสำหรับพนักงานที่มาพร้อมคอนโซลรูปแบบ self-service และระบบศูนย์กลางการควบคุมโปรไฟล์ที่มีความยืดหยุ่น สำหรับอีเมล์, SCEP, วายฟาย, VPN และพร็อกซีเซิร์ฟเวอร์
กำหนดการ
ซอฟต์แวร์แบล็คเบอร์รี่ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เซอร์วิส 10 มาพร้อมสิทธิ์ทดลองใช้งานฟรี 60 วัน (รวมไลเซ่นส์สำหรับลูกค้า) สามารถสั่งจองได้แล้วผ่านทาง http://www.blackberry.com/bes10

ลูกค้าปัจจุบันที่เป็นสมาชิกโปรแกรมแบล็คเบอร์รี่ 10 เรดดี้ สามารถรับประโยชน์จากโปรแกรมการแลกรับไลเซ่นส์ฟรี โดยเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.blackberry.com/licensetradeup ซึ่งมีกำหนดเปิดไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2556**

* แบล็คเบอร์รี่ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เซอร์วิส 10 ผ่านการรับรองตามมาตรฐาน FIPS 140-2
** สงวนสิทธิ์ตามเงื่อนไขและข้อกำหนด
ที่มา: blackberry
[ข่าว PR] ริม เปิดตัว BBM เวอร์ชั่น 7 มาพร้อมฟีเจอร์ BBM VOICE ใหม่ล่าสุด
วันที่: 19 ธ.ค. 55 - 13:03  ผู้ชม : 8339 ครั้ง
[ข่าว PR] ริม เปิดตัว BBM เวอร์ชั่น 7 มาพร้อมฟีเจอร์ BBM VOICE ใหม่ล่าสุด

ริม ประกาศเปิดตัว แบล็คเบอร์รี่ แมสเซ็นเจอร์ (BBM™) เวอร์ชั่น 7 ซึ่งเป็นเครือข่ายโซเชี่ยลบนมือถือที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั่วโลก โดยลูกค้าสามารถอัพเดทฟรีได้แล้ววันนี้ พร้อมพบกับอีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่จะทำให้ลูกค้าสามารถใช้บริการ Voice Call ได้ฟรี ร่วมกับบุคคลที่อยู่ในคอนแทค BBM ทุกที่ทั่วโลกผ่านการเชื่อมต่อเข้ากับระบบไวไฟ (Wi-Fi®)* ฟีเจอร์ดังกล่าวจะเป็นสุดยอดทางเลือกสำหรับการติดต่อสื่อสารกับเพื่อนฝูง ครอบครัว และผู้ร่วมงาน ที่ทั้งรวดเร็ว สะดวก และประหยัด

ก่อนหน้านี้ ริม ได้ปล่อย BBM 7 เวอร์ชั่นเบต้า พร้อมฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด BBM Voice ให้บุคคลทั่วไปได้ดาวน์โหลดผ่านทางแบล็คเบอร์รี่ เบต้า โซน เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2555 ที่ผ่านมา ซึ่งกระแสตอบรับจากผู้ที่มีโอกาสได้ทดลองต่างก็ตื่นเต้นและชื่นชอบ พร้อมทั้งกล่าวถึงจุดเด่นของการอัพเดทครั้งล่าสุดนี้ไว้มากมาย อาทิ “ฟีเจอร์ voice ใหม่ล่าสุด ทั้งใช้งานง่าย คุณภาพเสียงก็สุดยอด”

สถิติหลักๆ เกี่ยวกับ BBM
 • ริม ได้ทำการสำรวจกลุ่มลูกค้าผู้ที่ทำการดาวน์โหลด BBM 7 เวอร์ชั่นเบต้า และพบว่ามากกว่า 80% ของผู้ทดลองใช้ มีแนวโน้มจะแนะนำ BBM 7 ต่อ
 • จากผลสำรวจเดียวกันพบว่า 90% ของผู้ทดลองใช้ กล่าวว่า จะใช้ BBM Voice เพื่อการติดต่อสื่อสารในขณะที่ต้องเดินทาง
 • ลูกค้าที่ใช้ BBM เกือบครึ่งหนึ่ง มีรายชื่ออยู่ในคอนแทคซึ่งเป็นชาวต่างชาติ จะได้รับประโยชน์จากการโทรศัพท์ผ่านระบบไวไฟ
มร. ที. เอ. แมคแคน รองประธาน ชุมชน BBM และโซเชี่ยล ของริม กล่าวว่า “BBM เริ่มต้นจากการเป็นเครื่องมือสำหรับส่งข้อความเชิงธุรกิจที่มาพร้อมประสิทธิภาพและความสะดวก มาวันนี้ BBM ได้เพิ่มบทบาทในการเป็นส่วนสำคัญของการติดต่อสื่อสารในชีวิตประจำวันสำหรับลูกค้าทั่วโลก ซึ่งการเปิดตัว BBM เวอร์ชั่น 7 นี้ จะเป็นการมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า นั่นคือการส่งข้อความและพูดคุยกับบุคคลใน BBM คอนแทคทั้งที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงหรือต่างประเทศได้ฟรี ทั้งนี้ เราได้ทำการต่อยอดการผสมผสานฟีเจอร์หลักๆ ได้แก่ ประสิทธิภาพความแม่นยำ การสื่อสารแบบเรียลไทม์ เข้ากับฟีเจอร์ voice calling ซึ่งจะเป็นการยกระดับ BBM ขึ้นไปอีกหนึ่งขั้น”

BBM 7 กับฟีเจอร์ใหม่ BBM Voice ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย ประกอบด้วย:
 • ฟีเจอร์มัลติแทสกิ้ง ด้วยหน้าจอที่แบ่งกันอย่างชัดเจน – ลูกค้าสามารถใช้งานแบล็คเบอร์รี่ได้อย่างเต็มที่ในขณะพูดคุย อาทิ เช็คข้อความ BBM หน้าอื่นๆ ที่ส่งเข้ามา เช็คอีเมล์ หรือใช้งานแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ในขณะที่ใช้งาน BBM Voice call อยู่ โดยลูกค้าสามารถเริ่มใช้งาน Voice call ได้ในทันที และสลับไปมาระหว่างการส่งข้อความและพูดคุย หรือทำทั้งสองอย่างไปพร้อมๆ กัน ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้สามารถส่งรูปภาพให้กับคอนแทคในขณะที่กำลังพูดคุยอยู่
 • สัญลักษณ์ที่ชัดเจน – ลูกค้าจะมองเห็นว่าบุคคลที่อยู่ในคอนแทคสะดวกใช้ voice call ในขณะนั้นหรือไม่
 • การใช้งานร่วมกับแอสเซสเซอรี่ – ลูกค้าสามารถใช้แอสเซสเซอรี่ของตนเอง อาทิ บลูทูธ สายหูฟัง หรือ สปีกเกอร์โฟนของแบล็คเบอร์รี่ สมาร์ทโฟน เชื่อมต่อกับการใช้งาน BBM Voice call ได้
 • อีโมชั่นเซ็ทใหม่ อีก 16 ไอคอน – มาพร้อมกับการเปิดตัวซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นล่าสุด ลูกค้าจะพบกับไอคอนอีโมชั่นเซ็ทใหม่ล่าสุด ที่จะเพิ่มความสนุกในขณะแชทได้มากยิ่งขึ้น
 • ระบบเตือนการอัพเดทเวอร์ชั่นของ BBM โดยตรง – BBM จะมีระบบแจ้งเตือนจากแอพพลิเคชั่นโดยตรง เมื่อมีการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ โดยลูกค้าจะสามารถดาวน์โหลดได้ทันที
 • การเชื่อมเข้ากับ BlackBerry ID ได้อย่างง่ายดาย – ลูกค้าจะสามารถซิงค์ข้อมูลจาก BBM ซึ่งประกอบด้วยโปรไฟล์ กรุ๊ปแชท และ คอนแทค เข้ากับ BBID ได้ เพื่อความสะดวกในการสำรองและเรียกคืนข้อมูล โดยข้อมูลเหล่านี้ยังสามารถโอนถ่ายได้ เมื่อลูกค้าเปลี่ยนไปใช้แบล็คเบอร์รี่ 10
ลูกค้าสามารถดาวน์โหลด BBM เวอร์ชั่น 7 ที่มาพร้อมฟีเจอร์ BBM Voice ได้แล้ววันนี้ โดย BBM 7 จะสามารถทำงานได้บนแบล็กเบอร์รี่สมาร์ทโฟน ที่ใช้ระบบปฏิบัติการตั้งแต่ BlackBerry® 6 (ซอฟต์แวร์ของเครื่อง) ขึ้นไป และมีแผนจะขยายไปยังผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ BlackBerry® 5 ในช่วงต้นปีหน้า ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ BBM 7 เวอร์ชั่นอัพเดทนี้ได้ฟรี ที่ appworld.blackberry.com/webstore/content/3729/

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ BBM ได้ที่ www.blackberry.com/bbm

*การใช้งาน BBM ต้องรองรับด้วยแพ็คเกจบริการเสริมแบล็คเบอร์รี่ และฟีเจอร์ BBM Voice ต้องใช้งานผ่านวายฟายที่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ท ซึ่งอาจใช้งานได้ในบางประเทศเท่านั้น นอกจากนี้ คอนแทคใน BBM ที่จะร่วมแชทผ่าน BBM Voice จะต้องมี BBM เวอร์ชั่น 7.0 และมีการเชื่อมต่อผ่านวายฟายเช่นเดียวกัน

ลิงค์ที่น่าสนใจ

วิดีโอ BBM บนยูทูป http://www.youtube.com/watch?v=FwJ9QlXwVSU

วิดีโอ “การใช้งาน BBM Voice สำหรับ Voice Chat” บนยูทูป http://www.youtube.com/watch?v=aXsxzm3rY4M

บล็อกโพสอินไซต์แบล็คเบอร์รี่ สำหรับลูกค้ากลุ่มองค์กรธุรกิจ http://bizblog.blackberry.com/2012/12/bbm-7-voice/

บล็อกโพสอินไซต์แบล็คเบอร์รี่ http://blogs.blackberry.com/2012/12/new-bbm-7-voice/

ข่าวประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับ BBM Voice เวอร์ชั่นเบต้า http://press.rim.com/newsroom/press/2012/bbm-now-lets-you-have-voice-chats-for-free-over-wi-fi.html

 

ข้อมูลเกี่ยวกับ BlackBerry App World™ http://appworld.blackberry.com/webstore/

ที่มา: blackberry
[ข่าว PR] RIM ขอแนะนำ BlackBerry Mobile Fusion สุดยอดโซลูชั่นบริหารจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ภายในองค์กร สำหรับลูกค้ากลุ่มภาครัฐและภาคธุรกิจในประเทศไทย
วันที่: 25 ต.ค. 55 - 18:32  ผู้ชม : 5196 ครั้ง
[ข่าว PR] RIM ขอแนะนำ BlackBerry Mobile Fusion สุดยอดโซลูชั่นบริหารจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ภายในองค์กร สำหรับลูกค้ากลุ่มภาครัฐและภาคธุรกิจในประเทศไทย

กรุงเทพ, ประเทศไทย – 22 ตุลาคม 2555 – รีเสิร์ช อิน โมชั่น หรือ ริม ขอแนะนำ BlackBerry® Mobile Fusion สุดยอดโซลูชั่นบริหารจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ภายในองค์กรธุรกิจ ซึ่งลูกค้ากลุ่มองค์กรธุรกิจในประเทศไทยสามารถใช้งานได้แล้ววันนี้ โซลูชั่นดังกล่าวถูกพัฒนาขึ้นบนพื้นฐานเดียวกับการพัฒนา BlackBerry® Enterprise Server ที่เป็นมาตรฐานสำหรับองค์กรภาครัฐและภาคธุรกิจ โดย BlackBerry® Mobile Fusion นำเสนอความคุ้มค่า ความปลอดภัย ที่เชื่อถือได้ และความยืดหยุ่นในการใช้งาน โดยผสานรวมการบริหารจัดการสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น ระบบปฏิบัติการแบล็คเบอร์รี่ (ซึ่งรองรับทั้งแบล็คเบอร์รี่เพลย์บุ๊ค และ อุปกรณ์แบล็คเบอร์รี่ 10 ที่กำลังจะเปิดตัวในอนาคต) ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ และไอโอเอส* โดยโซลูชั่นดังกล่าวยังมาพร้อมเว็บคอนโซลศูนย์กลางการควบคุม เพื่อการบริหารจัดการอุปกรณ์ทั้งหมดอย่างง่ายดาย

มร. นิโคลัส ฮอร์ตัน กรรมการผู้จัดการ ประจำภูมิภาคอินโดจีน บริษัทรีเสิร์ช อิน โมชั่น กล่าวว่า “สำหรับองค์กรธุรกิจและหน่วยงานภาครัฐ การบริหารจัดการการใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่จัดว่าเป็นเรื่องที่ซับซ้อนและวุ่นวาย องค์กรต่างๆ มักจะพบกับปัญหาจากการที่อนุญาตให้พนักงานนำอุปกรณ์พกพาของตนเองมาใช้ในที่ทำงาน ทั้งนี้ องค์กรจำนวนมากจึงไว้วางใจให้ริม ซึ่งเป็นผู้นำด้านการนำเสนอโซลูชั่นบริหารจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ภายในองค์กรธุรกิจ ได้ก้าวเข้ามาจัดการปัญหาเหล่านี้ ซึ่งโซลูชั่น BlackBerry Mobile Fusion จะช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถบริหารจัดการการใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่ภายในองค์กรที่มีความหลากหลายได้อย่างง่ายดายและมีความปลอดภัยสูงสุด รวมทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งหมายความว่า องค์กรธุรกิจและหน่วยงานภาครัฐ ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนไปใช้การแชร์ระบบบริหารจัดการคุณภาพต่ำเพื่อการรักษาความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ที่มีอยู่ทั้งหมด”

BlackBerry Mobile Fusion ได้รวบรวมสุดยอดฟีเจอร์ชั้นนำของอุตสาหกรรม และสถาปัตยกรรมด้านการรักษาความปลอดภัยของ BlackBerry Enterprise Server (เวอร์ชั่น 5.0.3) เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งพร้อมนำเสนอสุดยอดการบริหารจัดการและการควบคุมระบบไอที การเชื่อมต่อระบบรักษาความปลอดภัยข้อมูลขาออก (256-bit AES encrypted “BlackBerry VPN”) นโยบายไอทีที่สามารถบังคับใช้ได้ ทั้งยังรองรับการใช้งานเทคโนโลยี BlackBerry® Balance รวมทั้งความสามารถในการติดตั้งซอฟต์แวร์และแอพพลิเคชั่นแบบ over-the-air เพื่อการบริหารจัดการแบล็คเบอร์รี่สมาร์ทโฟน และ เพลย์บุ๊คแท็บเล็ต (รวมทั้งอุปกรณ์แบล็คเบอร์รี่ 10 ที่จะเปิดตัวในอนาคต) ทั้งนี้ จากจำนวนพนักงานในหน่วยงานภาครัฐที่มีอยู่ทั่วโลก และอีกประมาณร้อยละ 90 ของ 500 บริษัทชั้นนำที่ได้รับการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์จูน ที่เลือกใช้แบล็คเบอร์รี่สมาร์ทโฟนในปัจจุบัน BlackBerry Mobile Fusion จะช่วยเอื้อประโยชน์จากโครงสร้างระบบรักษาความปลอดภัยของแบล็คเบอร์รี่ทั้งระบบที่มีอยู่ปัจจุบัน และเพิ่มทางเลือกที่ให้ความยืดหยุ่นในการใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่ของแต่ละบุคคล ทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในเวลาเดียวกัน

นอกเหนือจากการนำเสนอสุดยอดการบริหารจัดการอุปกรณ์แบล็คเบอร์รี่ ซอฟท์แวร์ BlackBerry Mobile Fusion ยังมาพร้อมความสามารถในการบริหารจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่แบบครบวงจร เพื่อการบริหารจัดการอุปกรณ์ที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการไอโอเอส และแอนดรอยด์ ดังต่อไปนี้:

 • รองรับการใช้งานอุปกรณ์ที่หลากหลายของพนักงานหนึ่งคน
 • การบริหารจัดการแอพพลิเคชั่นและซอฟต์แวร์
 • การบริหารจัดการการเชื่อมต่อ (Wi-Fi®, VPN, certificates)
 • เว็บคอนโซลศูนย์กลางการควบคุมที่ง่ายต่อการใช้งาน
 • การบริหารจัดการและการออกแบบนโยบายและการรักษาความปลอดภัย
 • การบริหารจัดการทรัพย์สิน
 • การบริหารจัดการคอนฟิกกูเรชั่น
 • ระบบรักษาความปลอดภัยและการป้องกันในกรณีที่อุปกรณ์สูญหายหรือถูกขโมย (สามารถล็อกและลบข้อมูลได้จากระยะไกล)
 • การบริหารจัดการผู้ใช้งานทั้งในรูปแบบบุคคลและกลุ่ม
 • มีความยืดหยุ่นสูง

ซอฟท์แวร์ BlackBerry Mobile Fusion พร้อมให้ดาวน์โหลดฟรีแล้ววันนี้  สำหรับค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการใช้งานจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับจำนวน อุปกรณ์ที่ต้องการบริหารจัดการ ลูกค้าสามารถซื้อในรูปแบบไลเซนส์ Client access licenses (CALs) ได้จากผู้ให้บริการอุปกรณ์ไร้สายภายในประเทศ หรือ ผู้ติดตั้งระบบของริม นอกจากนี้  ริม ได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์มาทดลองใช้ฟรีเป็นเวลา 60 วัน ซึ่งลูกค้าจะสามารถทดลองใช้งานก่อนตัดสินใจซื้อไลเซนส์ CAL สำหรับซอฟต์แวร์ทดลองใช้งานฟรี 60 วัน สามารถดาวน์โหลดได้ที่ http://th.blackberry.com/mobilefusion

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยว BlackBerry Mobile Fusion ไปที่

เทรนด์ล่าสุดของอุตสาหกรรม:

เทรนด์ของเทคโนโลยีรูปแบบ  Bring Your Own Device (BYOD) หรือ การนำอุปกรณ์พกพาของตัวเองมาใช้ในที่ทำงาน กำลังแพร่หลายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งมีอิทธิพลมาจากตลาดในสหรัฐอเมริกาและยุโรป ทั้งนี้ มร. ทิม ดิลลอน รองประธานร่วม ฝ่ายวิจัยศึกษาผู้บริโภคและอุปกรณ์เคลื่อนที่ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ของไอดีซี ได้กล่าวไว้ว่า “เทรนด์ consumerisation of IT หรือการใช้เทคโนโลยีส่วนบุคคลในการทำงาน ได้สร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญต่อการวางกลยุทธ์ด้านการบริหารจัดการการ ใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่ภายในองค์กร ซึ่งหนึ่งในผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นคือ องค์กรต้องเผชิญกับสภาพแวดล้องของการใช้งานอุปกรณ์และระบบปฏิบัติการที่แตก ต่างกันออกไป และจากผลการวิจัยไอดีซี ได้ระบุว่า ร้อยละ 60 ขององค์กรในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ผ่านการสำรวจ มีการวางแผนในอีก 12 เดือน ข้างหน้าในการให้พนักงานใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ของตนเองในการทำงาน และยกเลิกการให้โทรศัพท์เคลื่อนที่ของบริษัทต่อพนักงานส่วนใหญ่ และร้อยละ 70 ขององค์กรที่มีการวางแผนให้พนักงานใช้แท็บเล็ตของตนเองในการทำงาน”


“และจากจำนวนตัวเลขที่โดดเด่นนี้ เกือบร้อยละ 60 ขององค์กรที่ผ่านการสำรวจ ยังได้กล่าวไว้ว่า ลักษณะการทำงานของพนักงานที่จะสามารถสร้างประสิทธิผลสูงสุด (employee productivity)  คือเหตุผลหลักที่องค์กรได้อนุญาตให้พนักงานนำอุปกรณ์พกพาของตนเองมาใช้ในที่ทำงาน ซึ่งก็ไม่แปลกใจเลยว่า จากจำนวนการใช้งานอุปกรณ์เคลื่อนที่ส่วนตัวในการทำงานที่เพิ่มมากขึ้น จึงทำให้องค์กรต้องเผชิญกับความกังวลในการให้การสนับสนุนพนักงานของตนเองในสภาพแวดล้อมของการทำงานที่เปลี่ยนไป ซึ่งประเด็นที่สำคัญที่สุด คือ การบริหารจัดการข้อมูลส่วนตัวบนอุปกรณ์เหล่านี้ ได้ส่งผลกระทบอย่างมากต่อค่าใช้จ่ายและความปลอดภัย” มร. ทิม กล่าวเสริม


*อุปกรณ์เคลื่อนที่ระบบปฏิบัติการไอโอเอส และ แอนดรอยด์ ต้องใช้แอพพลิเคชั่น Mobile Fusion Client ในการเริ่มใช้บริการการบริหารจัดการของ BlackBerry Mobile Fusion ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากแอพสโตร์ของทั้งสองระบบ โดยความสามารถของระบบรักษาความปลอดภัย การบริหารจัดการ และการควบคุม จะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความสามารถเฉพาะตัวของระบบปฏิบัติการภายในแต่ละอุปกรณ์ 

ที่มา: blackberryASUS Transformer Prime ในสหรัฐได้รับอัพเดทเป็น Jelly Bean แล้ว ส่วน Pad Infinity 700 เลื่อนเป็นสัปดาห์หน้า
มีรายงานจากเว็บนอกบอกว่า ASUS Transformer Prime ตอนนี้ที่สหรัฐได้รับอัพเดทเป็น Android 4.1 Jelly Bean แล้ว แต่สำหรับ ASUS Transformer Pad Infinity 700 นั้นมีการเลื่อนปล่อยอัพเดทไปเป็นสัปดาห์หน้าแทน
ASUS Transformer Pad Prime (TF201) และ Pad Infinity (TF700) กำลังจะได้อัพเป็น Jelly Bean เร็วๆนี้
ทาง ASUS ได้ลงประกาศใน Facebook บอกเอาไว้ว่า ASUS Transformer Pad Infinity TF700 และ ASUS Transformer Pad Prime TF201 กำลังจะได้รับอัพเดทเป็น Android 4.1 Jelly Bean เร็วๆนี้ โดยเว็บ Engadget บอกว่านาย Gary Key ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและเทคนิคของทาง ASUS อเมริกาเหนือได้ยืนยันผ่านเว็บ XDA-Developers ภายใน 72 ชั่วโมงนี้ทั้งสองรุ่นจะได้รับอัพเดทแน่นอน
หลุดราคา BlackBerry PlayBook 4G LTE ไม่ติดสัญญา $549.99
มีราคา PlayBook รุ่น 4G LTE หลุดออกมาแล้วครับเป็นราคาของร้าน Rogers ในแคนาดา แบบไม่ติดสัญญาความจุ 32GB อยู่ที่ $549.99 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 17,344 บาท (ยังไม่รวมภาษี) ส่วนแบบติดสัญญาจะลดราคาลงปีละ $50 ตัวอย่างถ้า 3 ปีก็จะเหลือ $349.99 ซึ่งจากราคาที่ออกมานี้ก็ค่อนข้างสูงกว่ารุ่น WiFi อย่างเดียวอยู่เยอะเหมือนกันแต่สเปคก็จะแรงกว่าด้วยโดยจะอัพซีพียูเป็น 1.5GHz และรองรับ 4G
RIM เตรียมปล่อย BlackBerry PlayBook 4G LTE วันที่ 9 ส.ค.นี้ อัพสเปคซีพียูเป็น 1.5GHz
เมื่อวานทาง RIM ได้ประกาศเปิดตัว BlackBerry PlayBook รุ่นรองรับ 4G LTE โดยจะเริ่มวางขายในแคนาดาเป็นประเทศแรกวันที่ 9 สิงหาคมนี้แต่ยังไม่ได้ระบุราคา สำหรับสเปคมีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่น WiFi เล็กน้อย มีการใช้ชิปประมวลผลซีพียู Dual-core ความเร็ว 1.5GHz จากเดิมในรุ่น WiFi ใช้ซีพียู Dual-core ความเร็ว 1GHz เท่านั้น ความจุจะมีเพียงรุ่นเดียวคือ 32GB ส่วนเครือข่ายที่รองรับประกอบไปด้วย LTE (700, 1700 MHz) และ HSPA+ (2100, 1900, 1700, 800, 900 MHz)


สเปคเครื่อง RIM
โปรโมชั่น RIM
ราคา RIM
ข่าวเปิดตัว RIM
[CES 2012] เปิดตัว ASUS Transformer Prime TF700T ตัวใหม่หน้าจอ 1920 x 1200 พร้อมปรับดีไซน์เพื่อแก้ปัญหา GPS
ต่อจาก Acer Iconia Tab A700 และ Lenovo IdeaTab K2 ก็ถึงคราวของ ASUS กันบ้าง โดยภายในงาน CES 2012 ทาง ASUS ได้เปิดตัวว่าจะมี Transformer Prime เวอร์ชั่นใหม่เลขรหัส TF700T ที่มีหน้าจอความละเอียด 1920 x 1200 ตัวเครื่องมีการดีไซน์ใหม่เพื่อปรับปรุงสัญญาณ GPS ให้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังได้เพิ่มความละเอียดของกล้องหน้าเป็น 2 ล้านพิกเซลจากเดิม 1.2 ล้านพิกเซล
เปิดตัว ASUS Eee Pad Transformer Prime ชิป Tegra 3 บางขึ้นเบาขึ้น จอ Super IPS+ วางขาย ธ.ค. นี้ในราคาเริ่มต้น $499
ตามคาดครับ (แต่ข่าวลือ DigiTimes ผิดอีกแล้ว) วันนี้ 9 พฤศจิกายนที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกาทาง ASUS ได้เปิดตัว Eee Pad Transformer Prime แท็บเล็ตแยกร่างรุ่นสอง โดย Transformer Prime นี้จะมีการปรับปรุงขนาดตัวเครื่องให้บางลงเหลือเพียง 8.3 มม. และเบา 586 กรัม (เฉพาะตัวแท็บเล็ต) ใช้ชิป NVIDIA Tegra 3 ที่มีซีพียู quad-core หรือ 4 คอร์, หน้าจอใหม่ Super IPS+ มีความสว่างถึง 600 nits, ใช้งานได้นาน 12 ชม. + Dock อีก 6 ชม. รวมเป็น 18 ชม. โดยจะวางขายทั่วโลกเดือนธันวาคมนี้ สำหรับรุ่น 32GB อยู่ที่ $499 ประมาณ 15,307 บาท
เปิดตัว Amazon Kindle Fire แท็บเล็ต 7 นิ้วราคา $199 ประมาณ 6 พันบาท
วันนี้ทาง Amazon ได้เปิดตัวแท็บเล็ตอย่างเป็นทางการแล้วโดยใช้ชื่อว่า Amazon Kindle Fire มีรายละเอียดดังต่อไปนี้
รีวิวลองจับ RIM
รีวิว GPS Extension Kit (GPS Dongle) สำหรับ Transformer Prime TF201 โดยเว็บ Engadget
หลังจากที่ทาง ASUS เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนรับ GPS Dongle สำหรับผู้ใช้งาน Transformer Prime ฟรี ทางเว็บ Engadget ก็มีรีวิวปล่อยออมาให้ได้ชมกันแล้ว โดยถ้าดูจากภาพ GPS Dongle จะเสียบเข้ากับช่อง Dock Connector ซึ่งแน่นอนก็จะไม่สามารถใช้งานคีย์บอร์ด Dock ไปพร้อมกันได้ต้องถอดออกก่อนเท่านั้น
[รีวิว] ASUS Eee Pad Transformer Prime TF201 ภาคซอฟท์แวร์ โดย TabletD.com
มาถึงภาคซอฟท์แวร์กันบ้างสำหรับ ASUS Eee Pad Transformer Prime นี้จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 3.2 Honeycomb แต่สามารถอัพเป็น Android 4.0.3 Ice Cream Sandwich ได้เลยครับ สำหรับหน้าตาการใช้งานก็ไม่แตกต่างจาก 3.2 เท่าไรนัก แต่ความลื่นในการใช้งานก็ถือว่าดีกว่า Transformer รุ่นแรก ซึ่งก็เป็นผลมาจากชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 นั่นเอง และจากชิปประมวลผลตัวใหม่ล่าสุดนี้ ที่มีซีพียูถึง Quad-core หรือ 4 คอร์นั้น หลายคนคงอยากรู้ว่าจะสามารถเล่นเกม Flash บน Facebook ได้หรือเปล่า อันนี้ผมมีผลทดสอบมาให้ดูด้วยครับติดตามชมกันได้เลย
[รีวิว] ASUS Eee Pad Transformer Prime TF201 ภาคฮาร์ดแวร์ โดย TabletD.com
หลังจากที่ทาง ASUS ได้เปิดตัว Transformer Prime TF201 ในไทยไปเมื่อวานนี้ทางเว็บก็ได้เครื่องมารีวิวพร้อมกันเลยครับ ผมต้องขออนุญาตเอาภาพจากงานเมื่อวานที่ถ่ายกลางแจ้งมาผสมกับในร่ม เพื่อจะได้เห็นสภาพการใช้งานในรูปแบบแตกต่างกันนะครับ
ข่าว RIM ในไทย
[ข่าว PR] RIM ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น BlackBerry พร้อมกับเปิดตัว BlackBerry 10
เมื่อค่ำวานนี้ (30 มกราคม ตามเวลามาตรฐานตะวันออก) แบล็คเบอร์รี่ ได้ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟน 2 รุ่น ใหม่ ที่จะทำงานบนแพลตฟอร์มแบล็คเบอร์รี่ 10 โฉมใหม่ล่าสุด พร้อมทั้งประกาศการดำเนินธุรกิจทั่วโลกภายใต้ชื่อบริษัทใหม่ ในนามแบล็คเบอร์รี่ และยังได้นักร้องสาวชื่อดัง อลิเชีย คีย์ส เข้ามาร่วมงานในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของบริษัทฯ
[ข่าว PR] BlackBerry เปิดสำนักงานในประเทศไทยแล้ว
14 ธันวาคม 2555 – ต่อยอดจากกระแสความนิยมและความสำเร็จของแบรนด์แบล็คเบอร์รี่ ในประเทศไทย รีเสิร์ช อิน โมชั่น (ริม) วันนี้ ประกาศการเปิดตัวสำนักงานแบล็คเบอร์รี่ ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อสานต่อการพัฒนาธุรกิจในประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยสำนักงานแบล็คเบอร์รี่ ตั้งอยู่ที่อาคารปาร์ค เวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ ปทุมวัน จะเป็นศูนย์กลางในการสนับสุนนด้านการขายและการตลาด สำหรับพันธมิตรผู้ให้บริการและตัวแทนจัดจำหน่ายทั่วประเทศ
[ข่าว PR] RIM ประกาศจัดงาน BlackBerry Jam Asia 2012 ในกรุงเทพฯ
ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมงานแบล็คเบอร์รี่ แจม เอเชีย 2012 ที่จะจัดขึ้นในกรุงเทพฯ ได้แล้ววันนี้ งานดังกล่าวจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 29 – 30 พฤศจิกายน 2555 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ ประเทศไทย โดยเหล่านักพัฒนาจะมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับผู้เชี่ยวชาญจากริม สัมผัสประสบการณ์ผ่านการอบรมโดยตรง เข้าร่วมแล็บทดลอง และร่วมกิจกรรมสัมมนากลุ่มย่อยเพื่อรับฟังข้อมูลแบบเจาะลึก ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาผลงานบนแพลตฟอร์มแบล็คเบอร์รี่ 10 ใหม่ล่าสุด ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานประชุมดังกล่าว ไปที่ http://www.blackberryjamconference.com/asia

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา