Samsung ATIV Tab

Samsung เลิกขายแท็บเล็ต Windows RT ในยุโรปบางประเทศ
วันที่: 6 มี.ค. 56 - 20:46  ผู้ชม : 7314 ครั้ง
Samsung เลิกขายแท็บเล็ต Windows RT ในยุโรปบางประเทศ

มีรายงานข่าวจากเว็บไซต์ Heise และ MobileGeeks ในเยอรมนีบอกว่าทาง Samsung ได้ยืนยันภายในงาน CeBIT 2013 ที่ประเทศเยอรมนีว่าจะหยุดขายแท็บเล็ต Windows RT หรือ ATIV Tab ในเยอรมนีและยุโรปบางประเทศ โดยการตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่มีการสำรวจตามร้านค้าปลีกต่างๆพบว่าคนให้ความสนใจน้อย (ก่อนหน้านี้ทาง Samsung ก็ตัดสินใจที่จะไม่วางขาย ATIV Tab ในสหรัฐอเมริกาแล้วด้วย)

แต่อย่างไรก็ตามทางสื่อนอกพบว่า ATIV Tab ยังมีขายอยู่บนเว็บ Amazon.de ที่ราคา 605 ยูโร 

สำหรับบ้านเราทางเว็บได้ข่าวมาว่าจะไม่นำเข้ามาขายเช่นกัน จะมีก็แต่ Samsung ATIV Smart PC ที่วางขายแล้วเท่านั้นครับ
ที่มา: theverge -> engadget -> mobilegeeks, heise
หลุดต่อ ภาพและสเปค Samsung ATIV Tab แท็บเล็ต Windows RT
วันที่: 29 ส.ค. 55 - 22:43  ผู้ชม : 6805 ครั้ง
หลุดต่อ ภาพและสเปค Samsung ATIV Tab แท็บเล็ต Windows RT

ต่อจาก Samsung Galaxy Note 2 ทางเว็บ Pocket Now ยังปล่อยก๊อกสองต่ออีกนั่นก็คือภาพและสเปคของ Samsung ATIV Tab แท็บเล็ต Windows RT รายละเอียดมีดังนี้

สเปคเครื่อง Samsung ATIV Tab
 • หน้าจอขนาด 10.1 นิ้วความละเอียด 1366 x 768 
 • ตัวเครื่องบาง 8.9 มม.
 • รันระบบปฏิบัติการ Windows RT
 • ชิปประมวลผลซีพียู Dual-core ความเร็ว 1.5GHz
 • แรม 2GB
 • ความจุ 32/64GB
 • รองรับ WiFi, Bluetooth, GPS
 • มี Office Home and Student 2013 RT หรือ Microsoft Office 2013 นั่นเองแต่เป็นเวอร์ชั่นสำหรับ Windows RT ที่มีการปรับแต่งให้ใช้งานกับการสัมผัสได้สะดวกยิ่งขึ้น
 • แบตเตอรี่ขนาด 8,200mAh
 • ลำโพงหน้า 2 ข้าง
 • ยังไม่ทราบราคาและวันวางจำหน่าย
ปล. ยังไงรอคอนเฟิร์มอีกทีครับ
ที่มา: pocketnow
Samsung จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า Ativ Tab และ Ativ S แล้ว อาจเป็นชื่อแท็บเล็ต Windows 8, Windows Phone 8
วันที่: 28 ส.ค. 55 - 11:42  ผู้ชม : 8272 ครั้ง
Samsung จดทะเบียนเครื่องหมายการค้า Ativ Tab และ Ativ S แล้ว อาจเป็นชื่อแท็บเล็ต Windows 8, Windows Phone 8

อย่างที่ทราบกันไปแล้วว่าในงาน IFA 2012 สัปดาห์นี้นอกจาก Galaxy Note 2 แล้วทาง Samsung อาจจะเปิดตัวแท็บเล็ต Windows 8 ด้วย โดยข่าวอัพเดทล่าสุดจากทาง SamMobile เปิดเผยว่าทาง Samsung ได้มีการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในชื่อ "Samsung ATIV Tab" และ "Samsung ATIV S" รอเอาไว้แล้ว แต่ยังไม่ทราบว่าจะเป็นชื่อของอุปกรณ์อะไร ทางสื่อนอกก็คาดกันว่ามันอาจจะเป็นชื่อเรียกแท็บเล็ตตระกูล Windows 8 และสมาร์ทโฟน Windows Phone 8 หรือเปล่า ?

ต้องรอดูอีกไม่กี่วันนี้ครับถึงจะทราบว่าแท็บเล็ต Windows 8 ของทาง Samsung จะใช้ชื่อว่าอะไร โดยก่อนหน้านี้จะมี Samsung Series 5 Hybrid PC ที่ได้โชว์ตัวไปแล้วไม่รู้ว่าทาง Samsung จะเปลี่ยนไปใช้ชื่อใหม่นี้เลยหรือไม่ หรือว่าจะเปิดตัวแท็บเล็ตซีรี่ย์ใหม่ไปเลย ยังไม่มีใครรู้ ?
ที่มา: engadget -> twitter -> trademarkia, justia[ต่างประเทศ] Samsung ATIV Tab 3 เปิดจองแล้ว Acer Iconia W3 ลดราคา
Samsung ATIV Tab 3 แท็บเล็ต Windows 8 ตัวล่าสุดที่ทาง Samsung เพิ่งจะเปิดตัวไปไม่นานล่าสุด Amazon ได้เปิดให้จองผ่านเว็บแล้วที่ราคา $559.99 คิดเป็นเงินไทยตกประมาณ 17,5xx บาท ถูกกว่าราคาเปิดตัวที่ $699.99 เริ่มจัดส่งเครื่องวันที่ 25 สิงหาคม 2013 นี้ (ในไทยยังทราบกำหนดการวางจำหน่าย)
แท็บเล็ต Windows RT ยังคงมีโหมด Desktop ให้ใช้งานและมี Office 2013 RT (มีวีดีโอให้ชม)
อย่างที่ทราบกันว่าแท็บเล็ต Windows RT เน้นราคาถูกและระยะเวลาการใช้งานที่นานกว่า Windows 8 แต่ว่าจะไม่สามารถรันเกมหรือโปรแกรมที่เคยใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้เลย จะรันได้ก็แต่แอพในโหมด Metro (อาจใช้ชื่อว่า Modern แทน) และแอพใหม่ที่พัฒนาให้รองรับกับชิปสถาปัตยกรรม ARM เท่านั้น ซึ่งช่วงหลังก็มีข่าวลือว่าทาง Microsoft อาจเอาโหมด Desktop ที่เราคุ้นเคยทิ้งไปหรือไม่ก็ลดฟังก์ชั่นการใช้งานให้น้อยลง
วีดีโองาน Samsung Mobile Unpacked 2012 ยาว 1:25 ชั่วโมงเต็ม (เปิดตัว Galaxy Note 2 และอื่นๆ)
หลายคนคงจะทราบกันแล้วว่าเมื่อคืนที่ผ่านมานั้นทาง Samsung ได้จัดงาน Samsung Mobile Unpacked 2012 ขึ้น ซึ่งงานนี้ก็ได้เปิดตัวอุปกรณ์ต่างๆมากมายหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy Note 2 และแท็บเล็ต Windows 8 กับ Windows RT อย่าง Samsung ATIV Tab, Samsung ATIV Smart PC, Samsung ATIV Smart PC Pro ล่าสุดมีวีดีโอตัวเต็มยาว 1:25 ชั่วโมงให้ได้ชมกันแล้วครับ ข้างล่างนี้


สเปคเครื่อง Samsung ATIV Tab
ข่าวเปิดตัว Samsung ATIV Tab
ข่าว Samsung ATIV Tab ในไทย
[ไทย] โบรชัวร์ Samsung งาน Commart Next Gen 2013 (ATIV Smart PC Pro มาแล้ว ราคา 42,900)
สำหรับ Samsung ในฝั่งของโน้ตบุ๊คและแท็บเล็ต Windows 8 จะมี ATIV Tab 7 หรือชื่อเก่าก็คือ ATIV Smart PC Pro มาขายแล้วที่ราคา 42,900 บาท (ซีพียู Intel Core i5, แรม 4GB, รัน Windows 8, ถอดจอออกจากคีย์บอร์ดได้มีปากกา) โดยโปรโมชั่นในงานเมื่อซื้อรุ่นนี้จะมี External HDD 500GB แถมให้พร้อมกับชุด Cleaning Kit รายละเอียดดูได้ในโบรชัวร์ข้างล่างนี้
[ไทย] Samsung เปิดตัวเครื่องทัชสกรีน Windows 8 ใหม่ 3 รุ่น 3 สไตล์ และข่าวอัพเดทความเคลื่อนไหวล่าสุด (รีแบรนด์)
เมื่อวานนี้ทาง Samsung ได้จัดงานเปิดตัวเครื่องทัชสกรีนรันระบบปฏิบัติการ Windows 8 ด้วยกัน 3 รุ่น ประกอบไปด้วย Samsung Series 5 ULTRA Touch อัลตร้าบุ๊คฝาพับหน้าจอทัชสกรีน, Samsung ATIV Smart PC แท็บเล็ตที่สามารถรวมร่างกับคีย์บอร์ดกลายเป็นโน๊ตบุ๊คได้, และสุดท้าย Samsung All-in-One PC Series 7 ออล-อิน-วัน พีซี รายละเอียดสเปคราคาและวันวางจำหน่ายอยู่ข้างล่างนี้ครับ
[ไทย] Samsung ยืนยัน ATIV มาไทยสิ้นปีนี้ ส่วน S3 คงราคาเดิม
มีรายงานจากทางเว็บไซต์ Manager เกี่ยวกับความคืบหน้าผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เปิดตัวในงาน IFA 2012 ที่ผ่านมาโดยทาง Samsung ยืนยันกับทางเว็บไซต์ Manager ว่าทุกผลิตภัณฑ์ทั้ง Samsung Galaxy Note 2, Galaxy Camera และ Samsung ATIV แท็บเล็ต Windows 8, Windows RT จะเข้ามาทำตลาดในไทยสิ้นปีนี้แน่นอน ส่วนสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S3 นั้นถึงแม้ว่าจะมีการเปิดตัว Galaxy Note 2 ที่เยอรมนีไปแล้วทาง Samsung ก็ยังคงยืนยันราคาเดิมที่ 21,900 บาทต่อไป

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา