กรุงเทพฯ – 5 พฤศจิกายน 2557  – ซัมซุงเร่งเครื่องบุกตลาดบีทูทีส่งท้ายปี ล่าสุดส่ง “ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ แอคทีฟ” แท็บเล็ตสุดสมาร์ทสำหรับธุรกิจองค์กรโดยเฉพาะ ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ยอดเยี่ยม ทนทาน ดีไซน์สวยงาม เพื่อการใช้งานเต็มประสิทธิภาพลงตลาด มั่นใจตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าองค์กร พร้อมจับมือพันธมิตรทางธุรกิจ เจาะตลาดโค้งสุดท้ายปลายปี มั่นใจฉลองปิดปี 2557 ครองผู้นำตลาดแท็บเล็ตองค์กร

นายมณฑล มังกรกาญจน์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “เทรนด์การใช้แท็บเล็ตในองค์กรทั่วโลกมีอัตราสูงขึ้น แต่ผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในตลาดขณะนี้ ยังไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการการใช้งานได้ครอบคลุมทั้งหมด  โดยพฤติกรรมองค์กรส่วนใหญ่นิยมทำงานนอกสถานที่มากขึ้น รวมถึงองค์กรต่างๆ ที่ให้ความสำคัญกับงานในสายงานการผลิต เช่น อุตสาหกรรมขุดเจาะน้ำมัน  ระบบโลจิสติกส์ วิศวกรภาคสนาม เป็นต้น ซึ่งองค์กรเหล่านี้มีความต้องการใช้อุปกรณ์ที่พกพาสะดวกและใช้งานได้ง่าย สามารถใช้งานร่วมกับระบบคอมพิวเตอร์ และระบบไอทีในองค์กรได้ด้วย และข้อสำคัญคือต้องมีความปลอดภัยด้านข้อมูลมากกว่าแท็บเล็ตบุคคลที่วางขายทั่วไปในตลาด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน”

“การเติบโตของตลาดแท็บเล็ตในประเทศไทย ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ฝั่งลูกค้าบุคคลเป็นหลัก ยังไม่มีการทำตลาดแท็บเล็ตสำหรับลูกค้าองค์กรอย่างจริงจัง  โดยตลาดแท็บเล็ตรวมแบ่งเป็นแท็บเล็ตส่วนบุคคล 90% มียอดขาย 97,000 เครื่องต่อเดือน และแท็บเล็ตองค์กร 10% มียอดขาย 10,000 เครื่องต่อเดือน โดยซัมซุงต้องการเข้าไปเจาะตลาดทั้งในส่วนของลูกค้าที่ใช้แท็บเล็ตองค์กรอยู่แล้ว และกำลังมามองหาแท็บเล็ตเครื่องใหม่ที่ตอบโจทย์การทำงานได้มากกว่าเดิม รวมถึงลูกค้าที่ใช้แท็บเล็ตส่วนบุคคลในการทำงาน และกำลังมองหาแท็บเล็ตใหม่ที่มีความทนทานมากกว่าแท็บเล็ตทั่วไป เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน”

ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญนวัตกรรมแท็บเล็ตตลอดจนการเป็นผู้นำตลาดแท็บเล็ตส่วนบุคลล ทำให้ซัมซุงเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคดีว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่ต้องการอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพ ทนในทุกสภาพแวดล้อมที่ท้าทายเพื่อให้งานเสร็จสมบูรณ์แบบ แต่ต้องมีดีไซน์สวย ใช้งานง่าย ซัมซุงจึงได้สร้างสรรค์แท็บเล็ตรุ่นใหม่สำหรับธุรกิจองค์รุ่นแรก โดยร่วมมือกับบริษัทชั้นนำ 20 บริษัทจาก 12 อุตสาหกรรมที่ติดการจัดอันดับ ฟอร์จูน 500 (Fortune 500) ในการร่วมคิดคินแท็บเล็ตที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าองค์กรอย่างแท้จริง “ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ แอคทีฟ (Samsung Galaxy Tab Active)” แท็บเล็ตขนาด 8 นิ้ว ที่โดดเด่นด้วยความแกร่งเพื่อสู้งานหนักมาพร้อมเคสป้องกันการกระแทก กันฝุ่นและทนละอองน้ำ ตามมาตรฐานไอพี67 (IP67) ดีไซน์สวยงาม บางเบา มาพร้อมเครื่องมืออันสมบูรณ์แบบสำหรับการทำงานองค์กร ไม่ว่าจะเป็น ปากกา C-Pen ที่สามารถใช้งานได้แม้สวมถุงมือ กล้องหลังความละเอียด 3.1 ล้านพิกเซล ใช้งานได้นานด้วยแบตเตอรี่ที่สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องถึง 10 ชั่วโมง และสามารถถอดเปลี่ยนได้ พร้อม Samsung Knox 2.0 สุดยอดแอพพลิเคชันระบบการจัดการและเพิ่มความปลอดภัยเพื่อป้องกันข้อมูลสำคัญขององค์กรภายในอุปกรณ์ ช่วยให้ทำงานได้คล่องตัวและปรับใช้ได้กับหลากหลายธุรกิจ พร้อมตอบสนองต่อความต้องการในการทำงานแบบเคลื่อนที่ 

 “กลุ่มเป้าหมายหลักของซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ แอคทีฟ คือองค์กรที่มีการทำงานภาคสนาม ทั้งโลจิสติกส์ ขุดเจาะน้ำมัน วิศวกรภาคสนาม คลังสินค้า เป็นต้น โดยซัมซุงได้แต่งตั้ง บริษัท ดาต้า บาร์ จำกัดเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เพื่อเข้าถึงกลุ่มองค์กรเป้าหมายได้ครอบคลุมมากที่สุด โดยซัมซุงมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้บริโภค และจะผลักดันให้ซัมซุงขึ้นเป็นผู้นำตลาดแท็บเล็ตองค์กรภายในสิ้นปีนี้อย่างแน่นอน” นายมณฑลกล่าวสรุป