Sony VAIO

[ไทย] ลองจับเครื่องทัชสกรีนรัน Windows 8 ของ Sony
วันที่: 9 พ.ย. 55 - 13:25  ผู้ชม : 37004 ครั้ง
[ไทย] ลองจับเครื่องทัชสกรีนรัน Windows 8 ของ Sony

อย่างที่ทราบกันเมื่อสัปดาห์ก่อนทาง Sony ไทยได้เปิดตัวเครื่องทัชสกรีนรันระบบปฏิบัติการ Windows 8 ซึ่งจะมีด้วยกัน 4 รุ่นคือ Sony VAIO Duo 11, Sony VAIO Tap 20, Sony VAIO T Series 13 (Touch), Sony VAIO E Series 14 (Touch) ทางเว็บก็มีภาพลองจับตัวเครื่องภายในงานวันนั้นมาให้ชมกันครับ


วางขายในไทยแล้ว ราคา 45,900 บาท (รวม VAT แล้ว)
จอ 11.6 นิ้ว Full HD หนัก 1.3 กิโลกรัมบาง 11.75 มม. รัน Windows 8 ใช้ SSD 
ซีพียู 3rd Gen Intel มีปากกา Digitizer แถมให้ ใช้งานได้ 4.5 ชม.

Sony VAIO Duo 11 ลูกผสมอัลตร้าบุ๊คแท็บเล็ตหน้าจอสไลด์ได้คีย์บอร์ดในตัว

(ซ้าย) ตัวเครื่องบาง 11.75 สไลด์หน้าจอขึ้นจะเห็นคีย์บอร์ดใช้พิมพ์ได้เหมือนกับโน๊ตบุ๊คปกติ
(ขวา) เวลาสไลด์หน้าจอลงก็จะกลายเป็นแท็บเล็ต


Sony VAIO Tab 20

วางขายในไทยเดือนธันวาคม ราคา 45,900 บาท (รวม VAT แล้ว)
ออล-อิน-วัน พีซีหน้าจอขนาด 20 นิ้วความละเอียด 1600 x 900
ซีพียู 3rd Gen ของ Intel รัน Windows 8 หนัก 5.2 กิโลกรัมมีแบตเตอรี่ในตัว ใช้งานได้ 2.5 ชม.

Sony VAIO Tab 20 ออล-อิน-วัน พีซี หน้าจอ 20 นิ้ว

หนัก 5.2 กิโลกรัม มีแบตเตอรี่ในตัว

ด้านหลังมีขาตั้งหน้าจอ


Sony VAIO T Series 13 (Touch)

วางขายแล้วในไทย ราคา 34,900 บาท (รวม VAT แล้ว)
อัลตร้าบุ๊คทัชสกรีนหน้าจอ 13.3 นิ้ว 1366 x 768 ซีพียู 3rd Gen ของ Intel หนัก 1.66 กิโลกรัมใช้งานได้ 5 ชม.
เก็บข้อมูล SSD วัสดุตัวเครื่องทำจากแมกนีเซียมและอลุมิเนียม รัน Windows 8

วัสดุตัวเครื่องค่อนข้างทำจากแมกนีเซียมและอลูมิเนียมออกมาค่อนข้างดีเลยทีเดียว
ดูแข็งแรงและหรูหรากว่ารุ่น E Series 14 แต่น่าเสียดายที่ความละเอียดหน้าจอแค่ 1366 x 768 เท่านั้น

จอทัชได้

ด้านหลังตัวเครื่องเป็นโลหะหมด

ดีไซน์จะออกเหลี่ยมๆตามสไตล์ Sony

(รูปซ้าย) ด้านข้างมีช่องเสียบหูฟัง, ช่องเสียบการ์ด PRO Duo, SD, HDMI, VGA, LAN
(รูปขวา) อีกด้านจะมีช่องเสียบ USB 2.0 กับ USB 3.0

(รูปซ้าย) ด้านล่างวัสดุเคลื่อบเงามีโลโก้ Sony อยู่ตรงกลาง
(รูปขวา) ด้านหน้า มีรูปไมโครโฟนและไฟแสดงสถานะ


Sony VAIO E Series 14P

วางขายแล้วในไทย ราคา 34,900 บาท (รวม VAT แล้ว)
หน้าจอ 14 นิ้ว ความละเอียด 1600 x 900 ซีพียู 3rd Gen ของ Intel การ์ดจอแยก Radeon HD 7670M
เก็บข้อมูลแบบ HDD มีช่องใส่ DVD ตัวเครื่องหนัก 2.4 กิโลกรัม ใช้งานได้ 6 ชั่วโมง

หน้าจอ 14 นิ้วตัวเครื่องค่อนข้างหนักอยู่ที่ 2.4 กิโลกรัม
จุดเด่นก็คือมีการ์ดจอแยกและมีช่องใส่แผ่น DVD ในตัว

วัสดุตัวเครื่องถ้าเทียบกับ T Series 13 แล้วจะด้อยกว่า ส่วนดีไซน์จะมีความโค้งมนมากกว่า T Series 13
ที่มา: tabletd
[ไทย] เปิดตัว Sony VAIO ใหม่หน้าจอทัชสกรีนรัน Windows 8 วางขายแล้วในไทย
วันที่: 1 พ.ย. 55 - 07:12  ผู้ชม : 53304 ครั้ง
[ไทย] เปิดตัว Sony VAIO ใหม่หน้าจอทัชสกรีนรัน Windows 8 วางขายแล้วในไทย

เมื่อวานนี้ทาง Sony ได้จัดงานเปิดตัว VAIO ใหม่มีทั้งแบบรุ่นหน้าจอทัชสกรีนและแบบธรรมดา ซึ่งทั้งหมดรันระบบปฏิบัติการล่าสุด Windows 8 ในส่วนของอุปกรณ์ที่มีหน้าจอทัชสกรีนประกอบไปด้วย 4 รุ่นดังนี้

เป็นไฮบริดอัลตร้าบุ๊ค + แท็บเล็ต หน้าจอ 11.6 นิ้ว OptiContrast ความละเอียด 1920 x 1080 รองรับมัลติทัช การใช้งานคีย์บอร์ดแตกต่างจากปกติตรงที่เราสามารถสไลด์หน้าจอขึ้นเพื่อใช้งาน ต่างจากแบบฝาพับปกติ น้ำหนักตัวเครื่อง 1.3 กิโลกรัมบาง 11.75 มม. รัน Windows 8 มี SSD สำหรับเก็บข้อมูล ชิป Intel 3rd Gen แรม 4GB มีปากกา Digitizer Stylus แถมให้ด้วย
  • วางขายในไทยแล้ว
  • ราคา 45,900 บาท (รวม VAT แล้ว)


Sony VAIO Tap 20
ในข่าวประชาสัมพันธ์บอกว่าเป็นโน๊ตบุ๊คแต่ดูแล้วน่าจะเป็นออล-อิน-วัน พีซีมากกว่า เพราะขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 20 นิ้วความละเอียด 1600 x 900 รองรับมัลติทัช ชิป Intel 3rd Gen Core i5-3317U รัน Windows 8 แรม 4GB เก็บข้อมูลแบบฮาร์ดดิสก์ มีแบตเตอรี่ในตัว น้ำหนัก 5.2 กิโลกรัม
  • วางขายในไทยเดือนธันวาคม
  • ราคา 45,900 บาท (รวม VAT แล้ว)


Sony VAIO T Series 13 (Touch)
อัลตร้าบุ๊คหน้าจอ 13.3 นิ้วความละเอียด 1366 x 768 รองรับมัลติทัช รัน Windows 8 ชิป Intel 3rd Gen Coie i5-3317U แรม 4GB วัสดุตัวเครื่องทำจากแมกนีเซียม และอลูมิเนียม เก็บข้อมูลแบบ SSD
  • วางขายแล้วในไทย
  • ราคา 34,900 บาท (รวม VAT แล้ว)


Sony VAIO E Series 14 (Touch)
โน๊ตบุ๊คหน้าจอ 14 นิ้วความละเอียด 1600 x 900 รองรับมัลติทัช ชิป Intel 3rd Gen Core i5-3210M รัน Windows 8 แรม 4GB เก็บข้อมูลแบบฮาร์ดดิสก์ 750GB มีช่องใส่แผ่น DVD ตัวเครื่องหนัก 2.4 กิโลกรัม การ์ดจอแยก AMD Radeon HD 7670M
  • วางขายแล้วในไทย
  • ราคา 34,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว)


 โซนี่เดินหน้ารุกตลาดโน้ตบุ๊คเปิดตัวไวโอ้ใหม่
พร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8
พร้อมสร้างประสบการณ์ Touch ด้วยรูปแบบการใช้งานใหม่ล่าสุด


(31 ต.ค. 55 / กรุงเทพฯ) - บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ประกาศเดินหน้ารุกตลาดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค เปิดตัวไวโอ้จากโซนี่ โน้ตบุ๊คจอสัมผัส 4 ซีรี่ย์ ได้แก่ VAIO™ Duo 11 , VAIO™ Tap 20 , VAIO™ T Series 13 และ VAIO™ E Series 14P โดดเด่นด้วยดีไซน์ล้ำสมัยผสานเข้ากับหน้าจอแบบทัชสกรีนที่มาพร้อมกับการทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows 8 เพื่อตอบสนองการใช้งานและเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคอย่างแท้จริง

มร.โทรุ ชิมิซึ  กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดเผยว่า “ครึ่งปีหลังโซนี่ยังคงเดินเกมรุกตลาดคอมพิวเตอร์พกพา โดยมองว่าตลาดคอมพิวเตอร์พกพาที่ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ยังคงมีอัตราเติบโตต่อเนื่อง ทั้งนี้ โซนี่ยังคงมุ่งเน้นในการออกแบบ และพัฒนาประสิทธิภาพของ VAIO ด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยีใหม่ ๆ อยู่เสมอ และที่สำคัญคือการให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้แก่ผู้ใช้ วันนี้ โซนี่จึงพร้อมเปิดตัวไวโอ้รุ่นใหม่ ๆ ที่มาเทคโนโลยีการใช้งานแบบสัมผัสหน้าจอ (Touch) บนระบบปฏิบัติการ Windows 8 พร้อมกันถึง 4 ซีรี่ย์ ได้แก่ VAIO™ Duo 11 , VAIO™ Tap 20 , VAIO™ T Series 13 และ VAIO™ E Series 14P  เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติการใช้งานครบครันทั่งเพื่อธุรกิจ และความบันเทิงอย่างเต็มประสิทธิภาพ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “there’s more to the touch” ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในการนำเสนอประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้แก่ผู้ใช้ไวโอ้ได้อย่างลงตัว และสนุกสนานมากยิ่งขึ้น”

คุณพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ไมโครซอฟท์มั่นใจว่านับจากนี้ ผู้บริโภคจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการใช้คอมพิวเตอร์ผ่านระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8 แบบไร้ขีดจำกัด ด้วยทัพผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่จาก SONY VAIO ที่น่าตื่นเต้นและล้ำสมัย ฟังก์ชั่นระบบสัมผัสแบบทัชสกรีนในโน๊ตบุ๊ค โดยวินโดวส์ 8 จะทำให้ผู้ใช้สามารถทำงานและสนุกได้ในทุกที่ที่ต้องการ พร้อมกับประสบการณ์การเชื่อมต่อที่รวดเร็วและลื่นไหล ที่สำคัญวินโดวส์ 8 ยังมีแอพพลิเคชั่นมากมายที่จะมาช่วยเติมเต็มประสบการณ์การใช้งาน และนี่คือเหตุผลที่ไมโครซอฟท์ได้ร่วมมือกับโซนี่ในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นต่างๆ อาทิเช่น vMUSIC by Sony ซึ่งแอพพลิเคชั่นนี้ผู้ใช้สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่วินโดวส์ สโตร์ (Windows Store) โดยประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาด 17 แห่งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่มีวินโดวส์ สโตร์ เปิดพร้อมบริการ ”


ผลิตภัณฑ์ไวโอ้รุ่นใหม่จากโซนี่ประกอบไปด้วย

VAIO™ Duo 11
อัลตร้าบุ๊คแบบไฮบริด ที่เป็นการผสมผสานระหว่าง PC และ Tablet เข้ากันได้อย่างลงตัว ซึ่ง VAIO™ Duo 11 มาพร้อมจอ LCD ที่เลื่อนได้ด้วย Surf Slider จากโซนี่ ที่ให้คุณเลื่อนเป็นแบบคีย์บอร์ดสำหรับงานเอกสาร และสามารถเปลี่ยนเป็นแบบกระดานเพื่อใช้สำหรับท่องอินเตอร์เน็ตและสังคมออนไลน์ หรือสนุกไปกับแอพพลิเคชั่นต่างๆของ Windows 8 ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ VAIO™ Duo 11 ยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่ล้ำสมัยเหมาะแก่การพกพาด้วยน้ำหนักเบาเพียง 1.3 กิโลกรัม และบางเพียง 11.75 มิลลิเมตร พร้อมด้วยหน่วยประมวลผล Intel® Core™ ใหม่ล่าสุด ที่ให้การประมวลผลอย่างรวดเร็วเต็มประสิทธิภาพด้วยความละเอียดของหน้าจอแบบสัมผัส Full HD 1920x1080 OptiContrast™ ขนาด 11.6 นิ้ว และรองรับกับการเขียนทุกประเภทด้วย Digitizer Stylus แบบใหม่ที่ไวต่อการกดและจะทำให้การเขียนของคุณเป็นธรรมชาติมากที่สุดอีกด้วย โดย VAIO™ Duo 11 จำหน่ายราคา 45,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)


VAIO™ Tap 20
โน้ตบุ๊คแบบพกพาแนวคิดใหม่จากโซนี่ที่เปลี่ยนคอมพิวเตอร์ภายในบ้านให้เป็นเครื่อง PC สำหรับครอบครัว และสามารถแบ่งปันประสบการณ์ความสนุกสนานให้กับคนที่คุณรักได้เป็นอย่างดี รวมถึงได้สนุกกับช่วงเวลาของครอบครัวในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยจอสัมผัสขนาดใหญ่ 20 นิ้วแบบปรับได้ ให้ภาพที่คมชัด ด้วยมุมมองที่กว้าง ระบบสัมผัสที่สามารถสัมผัสพร้อมกันได้ถึง 10 ตำแหน่ง พร้อมแบตเตอรี่ในตัว เหมาะสำหรับการใช้งานส่วนบุคคลและครอบครัว สามารถปรับได้ตามการใช้งานตามความเหมาะสม สามารถวางไว้บนโต๊ะกาแฟและให้ทุกคนในครอบครัวสนุกไปกับเกมส์บนจอ Multi - Touch Screen ขนาดใหญ่ หรือสามารถพลิกขาตั้งในตัวออกมาแล้วปรับมุมให้ได้องศาตามที่ต้องการ ก็สามารถใช้สำหรับเพื่อการชมภาพยนตร์หรือรับชมความบันเทิงอื่นๆได้เช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นหากวาง VAIO™ Tap 20 แบบตั้งขึ้น ก็ยังเปลี่ยนเป็น PC ตั้งโต๊ะได้อย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย โดย VAIO™ Tap 20  เริ่มวางจำหน่ายประมาณเดือนธันวาคม ศกนี้ ในราคา 46,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)


VAIO™ T Series 13
เป็นอัลตร้าบุ๊คที่มีสไตล์ สัมผัสได้ถึงความสง่างาม ที่ทำมาจากวัสดุชั้นพรีเมี่ยม ได้แก่ แมกนีเซียม และ อลูมิเนียม ด้วยหน้าจอทัชสกรีนขนาด 13.3 นิ้ว มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล   Intel® Core™ ใหม่ล่าสุด อีกทั้งยังสามารถทำงานควบคู่ไปกับ Speedy SSD หรือ hybrid HDD/SDD Storage ที่สามารถสร้างความบันเทิงอย่างง่ายได้และเป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยสามารถใช้รูปแบบการเลื่อนขึ้น-ลงอย่างอิสระ เพื่อดูเว็บเพจต่างๆ หรือดูเอกสารและสื่อต่างๆที่เก็บไว้ได้เป็นอย่างดีและสามารถแสดงผลได้อย่างยอดเยี่ยม ประกอบกับการทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows 8 จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบสัมผัสได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเพิ่มประสิทธิภาพด้วย Rapid Wake + Eco ที่ทำให้สามารถเริ่มใช้งานได้หลังจากเปิดฝาโน้ตบุ๊คภายในเลาไม่กี่วินาทีเท่านั้น โดย VAIO™ T Series 13 วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคา 34,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

VAIO™ E Series 14P
ด้วยระบบสัมผัสที่มาพร้อมกับ VAIO™ E Series 14P  จะช่วยให้คุณสนุกไปกับการเล่นเกมส์และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ด้วยหน้าจอทัชสกรีนขนาด 14 นิ้ว อีกทั้งยังมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล   Intel® Core™ ใหม่ล่าสุด สามารถเก็บข้อมูลได้มากมายและรองรับงานกราฟฟิคได้เป็นอย่างดี ดีไซน์เก๋แบบมีสไตล์ด้วยการดีไซน์ของเงินหุ้มขอบ โดดเด่นด้วยสัญลักษณ์ของ VAIO บนฝาจออลูมิเนียม โดย VAIO™ E Series 14P วางจำหน่ายราคา 34,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

นอกจากนี้ยังเอาใจผู้ที่ชื่นชอบ Swarovski ด้วย VAIO™ E Series 14P รุ่นพิเศษที่ออกแบบลวดลาย และประดับด้วยคริสตัลสวยหรูจาก Swarovski พร้อมวางจำหน่ายในราคา 31,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)


ยิ่งไปกว่านั้นยังให้คุณได้สนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับแอพพลิเคชั่นใหม่ๆบนระบบปฏิบัติการ Windows 8 ที่มีอยู่มากกว่า 20 แอพพลิเคชั่น ทั้งข่าวสาร บันเทิง ช็อปปิ้ง และข้อมูลสาระต่างๆ มากมาย

เท่านั้นยังไม่พอทางโซนี่ยังได้ร่วมกับ บีอีซี-เทโร มิวสิค มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าที่ซื้อโน้ตบุ๊คของโซนี่สามารถดาวน์โหลดเพลง MP3 และ มิวสิควีดีโอเพลงใหม่ล่าสุดจาก บีอีซี-เทโร มิวสิค แบบอันลิมิเต็ดได้ฟรี! ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทางแอพพลิเคชั่นของ V Music บีอีซี-เทโร  มิวสิค ที่มีอยู่ในเครื่องโน้ตบุ๊คของโซนี่อีกด้วย

พร้อมกันนี้ทางโซนี่ยังได้จัดกิจกรรมทางการตลาดควบคู่ไปกับการเปิดตัวโน้ตบุ๊ค 4 ซีรี่ย์ในครั้งนี้ ด้วยการจัดกิจกรรมโรดโชว์ โดยจะเริ่มที่เชียงใหม่ในระหว่างวันที่ 3-4 พฤศจิกายน ศกนี้ ซึ่งภายในงานจะมีการสาธิตฟังก์ชั่นการทำงานของผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คทั้ง 4 ซีรี่ย์บนระบบปฏิบัติกร Windows 8 พร้อมชมมินิคอนเสิร์ตจากดารา และศิลปินที่จะไปร่วมมอบความบันเทิงภายในงานกันอย่างคับคั่ง

ไวโอ้รุ่นใหม่จะเริ่มทยอยวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ศกนี้เป็นต้นไปที่ โชว์รูมโซนี่ สโตร์  ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ และไวโอ้ โปรช็อป ทุกสาขาทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือ www.sony.co.th
ที่มา: sonySony ประกาศเตรียมขายธุรกิจพีซี VAIO หันไปลุยตลาดสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแทน
เมื่อวานนี้มีข่าวใหญ่เนื่องจากทาง Sony ได้ออกข่าวประกาศเตรียมขายธุรกิจคอมพิวเตอร์พีซี VAIO ให้กับบริษัท Japan Industrial Partners (JIP) ในญี่ปุ่น ซึ่งการขายกิจการ VAIO เท่ากับว่าทาง Sony จะยุติการทำธุรกิจในตลาดพีซีไปโดยปริยาย
Sony เตรียมขาย SPA-TA1 ขาหนีบ QX10/QX100 กับแท็บเล็ต ที่ญี่ปุ่น เม.ย. นี้
เมื่อปีที่แล้วทาง Sony ได้เปิดตัวเลนส์ QX10 และ QX100 ที่เป็นกล้องดิจิตอลในตัว โดย ณ ตอนนั้นจะมีขาหนีบแค่ขนาดเล็กสำหรับใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่ล่าสุดบนเว็บไซต์ Sony ที่ญี่ปุ่นได้ลงข้อมูล SPA-TA1 ขาหนีบขนาดใหญ่สำหรับใช้ร่วมกับแท็บเล็ตขนาดใหญ่ 10 - 11 นิ้วได้ด้วย โดยอุปกรณ์ชิ้นนี้จะเริ่มวางขายในญี่ปุ่นวันที่ 4 เมษายน 2557 ราคา 3,675 เยน (ยังไม่ทราบกำหนดการในไทย)
หลุดวีดีโอเผยโฉม Sony VAIO DUO ตัวใหม่จอ 13 นิ้ว Triluminos ใช้งานได้ 10 ชม.
มีวีดีโอหลุดจากร้านค้าปลีก Dixons ในสหราชอาณาจักรเผยอัลตร้าบุ๊คไฮบริดตัวใหม่ของทาง Sony ที่มีรูปลักษณ์เหมือนกับ Sony VAIO DUO 11 แต่ดูบางกว่าเดิมค่อนข้างมากและมีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 13 นิ้วใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Triluminos และยังคงสไลด์หน้าจอได้กับมีปากกาให้ด้วย
รวมฮิตวีดีโอลองจับ Sony VAIO Duo 11 อัลตร้าบุ๊ค + แท็บเล็ต Windows 8 มีคีย์บอร์ดแบบสไลด์ และปากกา
Sony VAIO Duo 11 ลูกครึ่ง Hybrid ระหว่างอัลตร้าบุ๊คและแท็บเล็ตรันระบบปฏิบัติการ Windows 8 ซึ่งได้เปิดตัวไปแล้วเมื่อวานนี้เช่นเดียวกัน ก็เหมือนเคยครับมีวีดีโอลองจับจากเว็บนอกมาให้ได้ชมกัน โดยเราจะได้เห็นการสไลด์คีย์บอร์ดและการใช้ปากกา (แบบหัวแหลม)


สเปคเครื่อง Sony VAIO
ข่าวเปิดตัว Sony VAIO
เปิดตัว Sony VAIO Flip 11A รุ่นเล็กจอ 11 นิ้ว TRILUMINOS รัน Windows 8.1 มีปากกา
เก็บตกงาน CES 2014 ของทางฝั่ง Sony มีการเปิดตัวเครื่อง 2-in-1 ไฮบริด VAIO Flip 11A รุ่นเล็กขนาดหน้าจอ 11 นิ้วเพิ่มเติมจากเดิมที่มีแต่รุ่นจอใหญ่ 13, 14, 15 นิ้ว สำหรับจุดเด่นของเครื่องซีรี่ย์นี้ก็คือรูปทรงดีไซน์ถ้าดูภายนอกจะเหมือนโน้ตบุ๊คทั่วไปแต่ต่างจากปกติตรงฝาหลังมีบานพับ สามารถพับจอขึ้นมากลายเป็นแท็บเล็ตได้ ตัวเครื่องมาพร้อมปากกา VAIO Active Pen และ Adobe Photoshop Elements 12 ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $799 วางขายที่สหรัฐสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้
[IFA 2013] เปิดตัว Sony VAIO Fit 13A,14A,15A | Flip PC อัลตร้าบุ๊คจอทัชรัน Windows 8 แปลงเป็นแท็บเล็ตได้ มีปากกา
Sony VAIO | Flip PC เป็นอัลตร้าบุ๊คทัชสกรีนที่สามารถเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานเป็นแท็บเล็ตได้โดยด้านหลังจอจะมีบานพับอยู่คล้ายกับ Samsung ATIV Q และ Acer Aspire R7 วัสดุตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมมีหน้าจอ 3 ขนาด 13.3 นิ้ว/14 นิ้ว/15.5 นิ้ว TRILUMINOS รัน Windows 8 โดยในรุ่น 15.5 นิ้วจะมีความละเอียดสูงถึง 2880 x 1620 (รุ่น 13 นิ้วและ 14 นิ้วความละเอียด 1920 x 1080) ราคายังไม่ทราบแต่จะเริ่มวางขายในยุโรปช่วงฤดูใบไม้ร่วง ประมาณเดือน กันยายน - พฤศจิกายน
[IFA 2013] เปิดตัว Sony VAIO Tap 11 แท็บเล็ต Windows 8 ชิป Haswell บางเฉียบ 9.9 มม.
เมื่อวานนี้ทาง Sony นอกจากจะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Xperia Z1 แล้ว ยังได้เปิดตัวแท็บเล็ต Windows 8 เพิ่มอีก 3 รุ่น หนึ่งในนั้นก็คือ Sony VAIO Tap 11 ขนาดหน้าจอ 11.6 นิ้ว Triluminos ความละเอียด 1920 x 1080 Full HD ใช้ชิป Intel Haswell 4th Gen ตัวเครื่องบางเฉียบแค่ 9.9 มม. นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับปากกาและเคสคีย์บอร์ดด้วย
รีวิวลองจับ Sony VAIO
[ไทย] พรีวิว Sony VAIO Tap 11 แท็บเล็ต Windows 8 ชิป Haswell บาง 9.9 มม. (มีปากกา + คีย์บอร์ด)
เมื่อวานนี้ทาง Sony ได้จัดงานเปิดตัว VAIO Tap 11 แท็บเล็ต Windows 8 ชิป Intel Haswell 4th Gen รุ่นล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวในต่างประเทศไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ทางเว็บมีพรีวิวพร้อมรายละเอียดมาให้ได้ชมกันครับ
[ไทย] มินิ รีวิว Sony VAIO Tap 20 ลูกผสมออล-อิน-วัน + แท็บเล็ต Windows 8 จอ 20 นิ้ว
Sony VAIO Tap 20 ไม่รู้ว่าจะเรียกเจ้าเครื่องนี้ว่าอะไรดีเพราะด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ถึง 20 นิ้วดูแล้วน่าจะเป็นออล-อิน-วัน พีซีมากกว่า แต่เนื่องจากตัวเครื่องมีแบตเตอรี่ในตัวด้วยสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้เลยกลายเป็นลูกผสมออล-อิน-วันกับแท็บเล็ตแทน
[ไทย] มินิ รีวิว Sony VAIO Duo 11 ลูกผสมแท็บเล็ต + อัลตร้าบุ๊ค Windows 8
Sony VAIO Duo 11 เป็นหนึ่งในเครื่องลูกผสมที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows 8 ออกแบบมาให้ใช้งานได้ทั้งแท็บเล็ตและโน้ตบุ๊ค โดยในบ้านเราก็วางขายกันไปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปีก่อน แต่ทางเว็บเพิ่งจะมีโอกาสมารีวิวให้ชมกันครับ
ข่าว Sony VAIO ในไทย
[ไทย] Sony VAIO Tap 11 เปิดจอง 13 - 19 ก.ย. ขาย ต.ค. 39,900 บาท
วันนี้ในงานเปิดตัว Sony VAIO Tap 11 ทาง Sony ประกาศราคาขายและวันวางจำหน่ายออกมาแล้ว อยู่ที่ 39,900 บาทเปิดจอง 13- 19 ก.ย. 56 วางขายต้นเดือนตุลาคมตัวเครื่องมาพร้อมเคสคีย์บอร์ดและปากกา
[ไทย] อย่างเร็ว Sony เตรียมวางขาย VAIO Tap 11 ในไทย กันยายนนี้
เพิ่งจะเปิดตัวที่เยอรมนีไปในงาน IFA 2013 เมื่อ 2 วันก่อนเท่านั้นแต่ทว่าล่าสุดทาง Sony ได้ส่งจดหมายเชิญสื่อเข้าร่วมงานเปิดตัว VAIO Tap 11 ในไทยแล้ว โดยในอีเมลล์มีการระบุเตรียมวางจำหน่ายกันยายนหรือเดือนนี้นั่นเอง ส่วนราคายังไม่ทราบรอติดตามข่าวกันในวันศุกร์หน้า 13 กันยายน 2556 กันต่อไปครับ
[ไทย] Sony VAIO Duo 11 อัลตร้าบุ๊คจอทัชได้รัน Windows 8 เตรียมขายในไทย 26 ต.ค.นี้
เมื่อวานนี้ทางเว็บได้มีโอกาสพูดคุยกับทาง Sony ไทย โดยงานนี้ทาง Sony ได้นำเครื่อง Sony VAIO Duo 11 และ Sony VAIO Tab 20 มาโชว์ให้ดูกันด้วย พร้อมกับยืนยันว่า Sony VAIO Duo 11 จะเริ่มวางขายในไทยวันที่ 26 ตุลาคมนี้แล้ว

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา