Surface RT 2

Microsoft หยุดผลิต Surface 2 แล้ว
วันที่: 29 ม.ค. 58 - 11:42  ผู้ชม : 5566 ครั้ง
Microsoft หยุดผลิต Surface 2 แล้ว

Microsoft ยืนยันกับทางเว็บไซต์ Business Insider และ The Verge ว่าได้หยุดการผลิตแท็บเล็ต Surface 2 แล้วและจะหันไปเน้น Surface Pro 3 แทน

Surface 2 เป็นแท็บเล็ต Windows RT เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปลายปี 2013 ตัวเครื่องบางและเบากว่า Surface RT รุ่นแรก แต่อย่างที่ทราบกันว่า Windows RT ไม่สามารถลงโปรแกรมบน Desktop Mode ได้ ต่างจาก Surface Pro 3 ที่รัน Windows 8.1 ลงโปรแกรมได้ตามปกติ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรนักที่ Microsoft จะหยุดการผลิต Surface 2 ไป
ที่มา: theverge -> businessinsider
Surface RT และ Surface 2 อาจไม่ได้อัพเป็น Windows 10
วันที่: 23 ม.ค. 58 - 11:51  ผู้ชม : 6394 ครั้ง
Surface RT และ Surface 2 อาจไม่ได้อัพเป็น Windows 10

ทีแรกทางเว็บ Engadget ได้รับข้อมูลมาว่า Windows RT จะได้อัพเป็น Windows 10 แต่ล่าสุดทางนาย Paul Thurrott บล็อกเกอร์สาย Windows กลับได้รับคำตอบจากทาง Microsoft มาอีกแบบ

โดยตัวแทน Microsoft บอกว่าตอนนี้กำลังดำเนินการปรับปรุง Surface (RT และ Surface 2) อยู่ มันอาจจะมีบางฟังก์ชั่นของ Windows 10 เท่านั้น ซึ่งก็ต้องติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมกันต่อไป แต่สำหรับ Surface Pro จะได้อัพเดทเป็น Windows 10 แน่นอน
ที่มา: engadget -> thurrott
[ไทย] Surface 2 วางขายในไทยแล้ว
วันที่: 14 มี.ค. 57 - 17:05  ผู้ชม : 16926 ครั้ง
[ไทย] Surface 2 วางขายในไทยแล้ว

Surface 2 แท็บเล็ตรันระบบปฏิบัติการ Windows RT 8.1 รุ่นที่สองของทาง Microsoft ได้เริ่มวางจำหน่ายในไทยแล้ววันนี้เป็นวันแรก ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 14,500 บาท ความจุ 32GB เป็นรุ่น WiFi ตัวเครื่องมาพร้อมกับ Office 2013 RT หาซื้อได้ตามร้าน IT City และ Banan IT ทุกสาขา

*หมายเหตุ Windows RT 8.1 จะลงโปรแกรมเพิ่มไม่ได้ ลงได้แต่แอพบน Windows Store เท่านั้น ถ้าต้องการลงโปรแกรมได้ต้องเป็นรุ่น Surface Pro 2 ครับ (ตอนนี้ยังไม่วางขาย)
หลุดภาพ Surface 2 รุ่น 4G LTE
อย่างที่ทราบกันว่าแท็บเล็ต Surface จะมีเฉพาะรุ่น WiFi อย่างเดียวเท่านั้นยังไม่มีรุ่นรองรับ 3G/4G ที่ใส่ซิมได้เลย แต่หลังจากที่ทาง Microsoft ได้เปิดตัว Surface 2 ก็มีข่าวว่าจะปล่อยรุ่นที่รองรับ 4G LTE ออกมาด้วย ล่าสุดมีข่าวอัพเดทจากทางเว็บ wpcentral ระบุว่าตัวเครื่อง Surface 2 LTE ได้มาถึงร้าน Microsoft Stores เรียบร้อยแล้วมีภาพยืนยันดังรูป
Surface Power Cover เคสคีย์บอร์ดแบตในตัวสำหรับแท็บเล็ต Surface เตรียมขายที่สหรัฐ 19 มี.ค. นี้
Surface Power Cover เป็นเคสคีย์บอร์ดแบบใหม่ที่ทาง Microsoft เปิดตัวพร้อมกับแท็บเล็ต Surface 2 และ Surface Pro 2 สำหรับเคสคีย์บอร์ดตัวนี้จะมีแบตเตอรี่อยู่ในตัวสามารถชาร์จให้กับแท็บเล็ต Surface ได้
Surface 2 รุ่นรองรับ LTE ผ่าน FCC แล้ว
ตามที่เคยมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่า Microsoft จะปล่อย Surface 2 รุ่นรองรับ LTE ช่วงต้นปี ล่าสุดมีคนพบข้อมูลบนเว็บไซต์ FCC แล้วคาดว่าคงอีกไม่นานนักน่าจะมีวางขายในสหรัฐอเมริกาได้
Microsoft ปล่อยวีดีโอ Surface 2 vs iPad Air และ Surface RT vs Galaxy Tab
เป็นปกติของทาง Microsoft ที่มักจะปล่อยวีดีโอเปรียบเทียบกับยี่ห้อออกมาเป็นประจำ โดยวีดีโอล่าสุดที่ทาง Microsoft จับมาเปรียบเทียบก็คือ Surface 2 กับ iPad Air และ Surface RT กับ Samsung Galaxy Tab 3 10.1


สเปคเครื่อง Surface RT 2
โปรโมชั่น Surface RT 2
ราคา Surface RT 2
ข่าวเปิดตัว Surface RT 2
Microsoft เปิดตัว Surface 2 รุ่น LTE เริ่มขายที่สหรัฐพรุ่งนี้
หลังจากที่มีภาพหลุดออกมาก่อนแล้ว ล่าสุดทาง Microsoft ได้ออกประกาศผ่านบล็อกเปิดตัว Surface 2 (AT&T 4G LTE) อย่างเป็นทางการเรียบร้อย ตัวเครื่องความจุ 64GB ใส่ซิมได้ ราคา $679 ประมาณ 21,8xx บาท (ยังไม่รวมภาษี) มี Office 2013 RT แถมให้และพื้นที่ OneDrive 200GB นาน 2 ปี เริ่มวางจำหน่ายที่สหรัฐพรุ่งนี้ (18 มีนาคม)
Microsoft เปิดตัว Surface 2 รัน RT บางเบากว่าเดิม เพิ่มสีขาว จอ Full HD อัพกล้อง อัพชิป
แท็บเล็ตอีกหนึ่งตัวที่ทาง Microsoft ได้เปิดตัวในคืนนี้ก็คือ Surface 2 เป็นรุ่นที่สองต่อจาก Surface RT โดยในรุ่นที่สองนี้ทาง Microsoft ตัดคำว่า RT ออกเหลือแค่ Surface 2 เท่านั้น และมีปรับปรุงเยอะกว่าทางด้าน Surface Pro 2 อย่างแรกปรับขนาดตัวเครื่องให้บางลง อัพความละเอียดของกล้องหน้าและกล้องหลัง หน้าจอเป็น Full HD (เดิม HD) และเปลี่ยนไปใช้ชิป Tegra 4

ป้ายคำ