TG Fone

[PR] แท็บเล็ต Windows จะมีขายในร้าน TG Fone แล้ว
วันที่: 11 มิ.ย. 57 - 15:26  ผู้ชม : 5115 ครั้ง
[PR] แท็บเล็ต Windows จะมีขายในร้าน TG Fone แล้ว

ปกติทั่วไปการจะหาซื้อแท็บเล็ต Windows สักเครื่องต้องไปหาตามร้านขายเครื่องคอมพิวเตอร์หรือไม่ก็โน้ตบุ๊คเสียเป็นส่วนใหญ่ยากที่เราจะเห็นวางขายตามร้านมือถือทั่วไป แต่ล่าสุด Microsoft ได้ออกข่าวประชาสัมพันธ์ประกาศจับมือกับทาง TG Fone ร้านตัวแทนจำหน่ายมือถือที่มีมากกว่า 170 สาขาทั่วประเทศ พร้อมส่งแท็บเล็ต Windows 8 วางขายในช่องทางโมบายเป็นครั้งแรก ประเดิมด้วย Acer Iconia W4 ส่วนรุ่นอื่นๆจะทยอยตามหลังมาเร็วๆนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์
ไมโครซอฟท์จับมือทีจี โฟน ส่งแท็บเล็ตวินโดวส์รุกตลาดโมบาย
ผนึกกำลังร้านค้ามือถือชั้นนำ สานต่อแนวคิด “cloud first, mobile first” เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่า


กรุงเทพฯ 11 มิถุนายน 2557 – ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) พร้อมสานต่อแนวคิด “cloud first, mobile first” อีกขั้น หลังจับมือ ทีจี โฟน ผู้แทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือชั้นนำของประเทศไทย นำแท็บเล็ตวินโดวส์ออกวางจำหน่ายในช่องทางโมบายเป็นครั้งแรก โดยความร่วมมือดังกล่าวถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญใน การนำแท็บเล็ตพร้อมระบบปฏิบัติการวินโดวส์ เดินหน้าเข้าสู่ตลาดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาอย่างเต็มตัว เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ครบทุกคุณสมบัติ ไม่ว่าจะใช้งานบนอุปกรณ์รูปแบบใดก็ตาม

“พัฒนาการทางเทคโนโลยีปัจจุบัน ทำให้คนไทยปรับทัศนคติในการทำงานนอกสถานที่กันมากขึ้น แต่จะเห็นได้ว่าอุปกรณ์ส่วนใหญ่ในตลาดนั้น ไม่ได้รับการออกแบบมาให้รองรับความต้องการในจุดนี้” นายฮาเรซ คูบจันดานิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “ดังนั้น ไมโครซอฟท์จึงได้พัฒนาเพื่อให้อุปกรณ์แท็บเล็ตตระกูลวินโดวส์ สามารถก้าวข้ามอุปสรรคนี้ไปได้ ด้วยศักยภาพทั้งทางด้านความบันเทิงและการใช้งานที่ครบเครื่องไม่ต่างจากเครื่องพีซี ทั้งยังสะดวกยิ่งขึ้นด้วยบริการคลาวด์ต่างๆ บนแพลทฟอร์มที่เชื่อมอุปกรณ์หลากหลายรูปแบบเข้าด้วยกัน เพื่อการใช้งานที่ไร้ข้อจำกัดได้ทุกที่ ทุกเวลาอย่างแท้จริง ทั้งหมดนี้ทำให้วินโดวส์เป็นเพียงแพลทฟอร์มเดียวที่พร้อมจะรองรับทุกความต้องการของผู้ใช้งาน”

“ความร่วมมือระหว่างไมโครซอฟท์และ ทีจี โฟน ในครั้งนี้ เป็นก้าวสำคัญในการมอบประสบการณ์การใช้งานบนวินโดวส์ให้กับผู้บริโภค ด้วยอุปกรณ์ที่สามารถตอบสนองการทำงานและความบันเทิงบนเครื่องเดียว โดยถือเป็นครั้งแรกที่มีแท็บเล็ตวินโดวส์ 8 วางจำหน่ายผ่านช่องทางโมบาย ทั้งนี้เป็นการสร้างประสบการณ์การใช้งานที่คล่องตัวเหนือกว่าใคร นับตั้งแต่การเลือกซื้อไปจนถึงการใช้งานจริง” นายฮาเรซ กล่าวเสริม

ผลสำรวจความเห็นผู้บริโภคจากบริษัทวิจัยตลาด คานาลิส ระบุว่ากว่าร้อยละ 67 ของผู้ตอบแบบสอบถามต้องการให้อุปกรณ์รูปแบบต่างๆ มอบประสบการณ์การใช้งานที่เรียบง่าย สะดวกสบาย และมีรูปแบบเดียวกัน ซึ่งความต้องการนี้ถือเป็นหนึ่งในหัวใจสำคัญเบื้องหลังกระบวนการการพัฒนาวินโดวส์ 8.1 ส่วนแท็บเล็ตวินโดวส์นั้น เชื่อมต่อเข้ากับบริการคลาวด์ได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งยังสามารถใช้งานโปรแกรมเดสก์ท็อปต่างๆ ได้เหมือนพีซีทั่วไป จึงถือเป็นอุปกรณ์ที่เข้ามาปิดช่องว่างระหว่างการใช้งานเพื่อธุรกิจและความบันเทิง

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็นพันธมิตรรายแรกของไมโครซอฟท์ในการทำตลาดแท็บเล็ตวินโดวส์ ผ่านช่องทางโมบาย” นายถาวร ถาวรสภานันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีจี เซลลูล่าร์เวิลด์ จำกัด กล่าว “วินโดวส์ได้ช่วยทำลายเส้นแบ่งระหว่างอุปกรณ์รูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานที่เป็นหนึ่งเดียว ไม่ว่าจะใช้งานผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์แบบพกพา ส่วนทีจี โฟน เอง ในฐานะผู้แทนจำหน่ายโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์พกพาชั้นนำ ที่มีสาขากว่า 170 แห่งทั่วประเทศ ก็มีเป้าหมายที่คล้ายคลึงกัน คือการมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ผ่านอุปกรณ์ระดับคุณภาพที่ตอบสนองต่อความต้องการของทุกคน ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงพร้อมที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในวิสัยทัศน์ของไมโครซอฟท์”

สำหรับแท็บเล็ตวินโดวส์รุ่นแรกที่จะวางจำหน่ายผ่านทีจี โฟน คือแท็บเล็ต เอเซอร์ ไอโคเนีย W4 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 8 นิ้ว และระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8.1 แบบเต็ม เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงแอพทัชสกรีนจาก วินโดวส์ สโตร์ และโปรแกรมบนเดสก์ท็อปได้อย่างครบครัน ทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อ 3G และมาพร้อมกับชุดโปรแกรม Microsoft Office จึงพร้อมสำหรับการทำงานนอกสถานที่ได้ทันที

นอกจาก เอเซอร์ ไอโคเนีย W4 แล้ว ยังจะมีแท็บเล็ตวินโดวส์อีกหลากหลายรุ่นที่จะวางจำหน่ายผ่านทางร้าน ทีจี โฟนในอนาคตอันใกล้ โดยผู้สนใจสามารถพบกับข้อเสนอสุดพิเศษสำหรับแท็บเล็ตรุ่นนี้ได้ที่ร้านทีจี โฟน สาขา เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เซ็นทรัลลาดพร้าว เซ็นทรัลบางนา เซ็นทรัลพระรามสอง เซ็นทรัลพระรามเก้า เดอะมอลล์บางกะปิ เดอะมอลล์บางแค ซีคอนสแควร์ และแฟชั่นไอส์แลนด์ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวินโดวส์ สามารถค้นหาได้ที่  http://windows.microsoft.com/
[ข่าว PR] “ทีจี โฟน” ประกาศความสำเร็จแคมเปญครบรอบ 20 ปี ลุ้นโชค 3 ชั้น ลั้ลลา 3 ต่อ
วันที่: 20 ก.พ. 56 - 19:24  ผู้ชม : 2282 ครั้ง
[ข่าว PR] “ทีจี โฟน” ประกาศความสำเร็จแคมเปญครบรอบ 20 ปี ลุ้นโชค 3 ชั้น ลั้ลลา 3 ต่อ

ถาวร ถาวรสภานันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีจี เซลลูล่าร์ เวิลด์ จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดมือถือในปีนี้ว่า ตลาดมือถือปีนี้จะมีอัตราการเติบโตสูงขึ้นไม่ต่ำกว่า 20% ในภาพตลาดรวม และตลาดสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 30-35% เนื่องจากเป็นปีแรกที่ทางโอเปอเรเตอร์เปิดให้บริการ 3 จี อย่างเต็มรูปแบบบนคลื่น 2100  เมกะเฮิร์ตซ์ ซึ่งโอเปอเรเตอร์คงทำการ migrate ลูกค้า โดยจะมีการโอนย้ายเข้าสู่เครือข่ายใหม่ภายในระยะเวลา 3 ปีนับจากนี้ แพ็คเกจต่างๆ สำหรับการใช้งานดาต้าจะมีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ผู้ใช้จำนวนมากจะซื้อเครื่องใหม่เพื่อทดลองใช้งาน 3 จี คาดการณ์ว่าสมาร์ทโฟนในกลุ่มเริ่มต้นจะเติบโตกว่าในปีที่แล้ว ส่วนสมาร์ทโฟนในระดับสูงยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องเหมือนเช่นปีที่ผ่านมา ดังนั้นทางบริษัทฯ จึงมีการปรับตัวให้สอดรับกับการขยายตัวของตลาดมือถือไทย ซึ่งปีนี้ยังคงมุ่งเน้นการขายแบบ Total solution โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การสร้างทีม TG Guru, Tariff package และ Customer experience ทั้งยังเพิ่มประสบการณ์จริงจากการใช้งานเครื่องหน้าร้าน พร้อมบริการหลังการขายที่ให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง ส่วนในเรื่องของการขยายสาขามีแผนเพิ่มจำนวนให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศมากขึ้น อีกทั้งขยายสาขาแฟลกชิป สโตร์ ตามห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจ โดยในภาพรวมปีนี้คาดว่าจะเติบโตเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 25%

ด้านกลยุทธ์ทางการตลาดช่วงไตรมาสแรกของปีนั้น จะเดินกลยุทธ์การตลาดเชิงรุกมากขึ้นผ่านกิจกรรมทางการตลาดที่หลากหลายสู่การขยายตลาดไปยังกลุ่มลูกค้าใหม่ และสามารถบรรลุยอดขายที่ได้ตั้งเป้าไว้ อีกทั้งยังได้ร่วมงานไทยแลนด์  โมบาย เอ็กซ์โป 2013 ปีนี้ ซึ่งถือเป็นงานที่สำคัญของธุรกิจอุตสาหกรรมสื่อสารของประเทศไทย โดยความน่าสนใจของงานในแง่ของผู้ขายถือเป็นการแข่งขันของสมาร์ทโฟนในกลุ่ม Mid to high tier มากที่สุด เนื่องจากแต่ละแบรนด์ยังไม่มีสินค้าใหม่ในกลุ่มนี้มาเปิดตัว ส่วนกลุ่ม high tier ก็ยังครองส่วนแบ่งได้ดี สืบเนื่องมาจากพฤติกรรมการซื้อสินค้าของผู้บริโภคมีแนวโน้มมาทางนี้ หากมองในแง่ของผู้ซื้อก็ถือเป็นเรื่องดีที่มีสินค้าออกมาในเลือกมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่ม Mid to low เนื่องจากมี Local brand และ House-brand นำโทรศัพท์ออกมาจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ขณะที่ตลาดแท็บเล็ตก็มองข้ามไม่ได้เช่นกัน

ดังนั้นบริษัทฯ จึงได้ทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาทในการจัดงานครั้งนี้ โดยภายในงานนอกจากการจัดงานแถลงข่าวความสำเร็จแคมเปญ “ทีจี โฟน ลุ้นโชค 3 ชั้น ลั้ลลา 3 ต่อ” เพื่อตอกย้ำความแรงของกระแสตอบรับจากลูกค้า ทีจีโฟนทั่วประเทศ ด้วยยอดขายสูงสุดแล้ว ยังขนทัพสินค้าครบทุกแบรนด์ ทั้งมือถือ แท็บเล็ต

และอุปกรณ์เสริมมาให้เลือก พร้อมโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะในงาน และกิจกรรมเล่นเกมส์ แจกของพรีเมี่ยมสำหรับลูกค้า และจับรางวัลให้กับลูกค้าทุกๆ 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวสินค้าใหม่ LG Nexus 4 โดยมีดาราหนุ่ม ป้อง ณวัฒน์ มาร่วมเปิดตัวในครั้งนี้ด้วย ตลอดจนไฮไลท์สำคัญที่ไม่ควรพลาด คือการจับรางวัลปิดแคมเปญครบรอบ 20 ปี ชิงรางวัลใหญ่เป็นรถยนต์ฮอนด้าแจ๊ซ ไฮบริด และรางวัลอื่นๆ อีกกว่า 150 รางวัล เพื่อให้แบรนด์ ทีจี โฟน เป็นที่รู้จักของลูกค้ามากขึ้น และเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจเรามาตลอด 20 ปี รวมถึงตอกย้ำความเป็นร้านค้าปลีกที่มีสินค้าประเภทโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องครบวงจร และมีสาขาครอบคลุมทั่วประเทศ

กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีจี เซลลูล่าร์ เวิลด์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า สินค้าที่ได้รับความนิยมสูงสุดในงานไทยแลนด์  โมบาย เอ็กซ์โป 2013 ปีนี้ หากแบ่งตามระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ยังเป็นกลุ่มสินค้าที่มาแรงและขายดีเป็นอันดับหนึ่ง ตามมาด้วย iOS, Windows, และ BlackBerry ตามลำดับ และหากจัดอันดับรุ่นขายดีของ Samsung ยังเป็น Note 2 และที่คาดว่าจะติดตลาดเช่นเดียวกันก็คือ Grand และ Ativ S ที่จะมาเปิดตัวในงาน Sony ยังมี Xperia TX และ V ส่วน HTC ก็มีรุ่น Butterfly มือถือไฮเอนด์ที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่ง นอกจากนี้ แบรนด์อื่นที่น่าจับตามองก็มี LG กับรุ่น Nexus 4 ซึ่งได้เสียงตอบรับจากผู้บริโภคที่ดีมาก และที่ห้ามประมาทเลยคือ Nokia ที่พร้อมกลับมาช่วงชิงตลาดด้วยสมาร์ทโฟนในตระกูล Lumia อย่าง 920 และ 620 หรือจะเป็น Oppo ที่ส่ง Find 5 สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปสุดคุ้มที่พร้อมจะมาเปิดรับจองในงาน ขณะเดียวกัน BlackBerry ที่เพิ่งเผยโฉมระบบปฏิบัติการใหม่อย่าง BB10 ก็น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง มั่นใจบูธทีจี โฟน จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี 

ที่มา: tgfone

ป้ายคำ