WeChat

[PR] WeChat เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด ส่ง 3 เกมส์สุดฮิตเอาใจขาแชท
วันที่: 20 ก.พ. 57 - 17:28  ผู้ชม : 16739 ครั้ง
[PR] WeChat เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด ส่ง 3 เกมส์สุดฮิตเอาใจขาแชท

เมื่อเร็วๆ นี้ WeChat ผู้นำนวัตกรรมด้านการสื่อสารด้วยโซเชียลแอพพลิเคชั่นผ่านอุปกรณ์มือถือยอดนิยม ได้เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด “WeChat Games” แหล่งรวมเกมส์ฮิตบน WeChat ที่พร้อมมาเติมความสนุกให้ผู้ใช้งาน WeChat ด้วย 3 เกมส์ใหม่สุดฟิน

  • GunZ Dash เกมแอนิเมชั่นสองมิติสุดเร้าใจสไตล์ side-scrolling ที่ให้คุณผจญภัยและตื่นตาตื่นใจไปกับโลกแห่งแฟนตาซี
  • Craz3 Match เกมแนวคิกขุอาโนเนะ ที่ให้คุณสนุกไปกับการเรียงบรรดาสัตว์น้อยใหญ่สุดน่ารัก
  • 2Day’s Match เกมเปิดภาพจับคู่ใหม่แกะกล่อง ที่ให้คุณทดสอบความแม่นยำในการจับคู่และความเร็วในการชิงไหวชิงพริบกับตัวเอง
โดยนายกฤตธี มโนลีหกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด (ที่สามจากขวา) และนายวินเซนต์ แวน หัวหน้ากลุ่มธุรกิจเกมจาก WeChat International ได้มาร่วมเปิดเผยข้อมูลรายละเอียดเกมใหม่ล่าสุดเหล่านี้ พร้อมทั้งเทรนด์ของตลาดเกมส์และการใช้โซเชียลแอพพลิเคชั่นทั่วโลกและในประเทศไทย และอัพเดทฟีเจอร์ใหม่ที่มาพร้อม WeChat เวอร์ชั่น 5.2 ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อการสื่อสารได้ใกล้ชิดกว่าที่เคย อย่าลืม!! ออกสตาร์ทความสนุกได้ที่ WeChat Games ที่เดียวเท่านั้น หรือใน Google Play และ Apple Store เริ่มประลองความมันส์กันได้แล้ววันนี้!
[PR] WeChat ดึงลิโอเนล เมสซี่ นักเตะดาวรุ่งของโลกร่วมขยายฐานผู้ใช้งาน
วันที่: 3 ก.ค. 56 - 14:28  ผู้ชม : 7462 ครั้ง
[PR] WeChat ดึงลิโอเนล เมสซี่ นักเตะดาวรุ่งของโลกร่วมขยายฐานผู้ใช้งาน

ประเทศไทย, 3 กรกฎาคม 2556 – WeChat ผู้นำนวัตกรรมด้านการสื่อสารด้วยโซเชียลแอพพลิเคชั่นผ่านอุปกรณ์มือถือ ประกาศก้าวย่างที่สำคัญกับจำนวนบัญชีผู้ใช้งานทั่วโลกนอกประเทศจีนที่เติบโตอย่างรวดเร็วกว่า 70 ล้านคนแสดงให้เห็นถึงความนิยมที่มีทั่วโลก ด้วยนวัตกรรมแห่งการติดต่อสื่อสารที่ช่วยเชื่อมต่อผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้ WeChat เป็นโซเชียลแอพพลิเคชั่นผ่านอุปกรณ์มือถือที่ได้รับการดาวน์โหลดอย่างต่อเนื่องในหลายประเทศ ซึ่งรวมไปถึงอินเดีย, มาเลเซีย, เม็กซิโก และฟิลิปปินส์

และเพื่อตอกย้ำการเติบโตที่รวดเร็วมากอย่างต่อเนื่องในเดือนนี้ WeChat ได้เปิดแคมเปญใหม่ระดับโลก ซึ่งมีนักฟุตบอลชื่อดัง ลิโอเนล เมสซี่ที่จะเข้ามาร่วมกับบุคคลแนวหน้าในหลายกลุ่มธุรกิจทั้งนักดนตรี ศิลปิน วงการแฟชั่น และบุคคลสำคัญมากมาย เพื่อร่วมแบ่งปันประสบการณ์ของ WeChat กับแฟนคลับและผู้ติดตามของเขา

เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญระดับโลก แฟนคลับสามารถติดตามเมสซี่ได้ที่ Official Account ของเมสซี่ที่ WeChat ID: MessiOfficial, ซึ่งจะรวบรวมวิดีโอ ข้อความเสียงและรูปภาพของเมสซี่ นอกจากนี้ภาพยนตร์โฆษณาระดับโลกของเมสซี่กับประสบการณ์การใช้งาน WeChat ของเขา จะออกอากาศในวันนี้พร้อมกันทั่วโลกกับสโลแกนใหม่ล่าสุดของ WeChat คือ “We Love. We Share. WeChat”ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่าเมสซี่ใช้ WeChat เพื่อติดต่อสื่อสารกับคนที่เขารักและห่วงใยได้อย่างไร

ไม่ว่าจะพวกเขาจะต้องการส่งข้อความ แบ่งปันช่วงเวลาดีๆร่วมกันส่งข้อความเสียงหรือวิดีโอ WeChat จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับคุณสมบัติทั้งหมดนี้ที่รวมอยู่ในแอพพลิเคชั่นเดียว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

QR codeของ Official Account ของเมสซี่

“เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา WeChatมีบัญชีผู้ใช้งานทั่งโลกกว่า 300 ล้านคน และเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยในปัจจุบันคิดเป็นผู้ใช้งานนอกประเทศจีนกว่า 70 ล้านคนภายในระยะเวลาอันสั้น เรารับฟังความต้องการของผู้ใช้งานและให้บริการแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้พวกเขาสามารถติดต่อสื่อสารกันผ่านเสียง วิดีโอ และแบ่งปันรูปภาพและช่วงเวลาที่สำคัญให้กันได้” คุณพอชู เหยิง รองประธานกลุ่มธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัท เทนเซ็นต์ผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่น WeChatกล่าว

“ในฐานะนักฟุตบอลชื่อดังและผู้ใช้งาน WeChat ลิโอเนลคือบุคคลต้นแบบ ที่จะช่วยต่อยอดให้เราในการสร้างการรับรู้และสื่อสารถึงคุณประโยชน์ของ WeChat ได้อย่างต่อเนื่องเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับลิโอเนล เพื่อนำเสนอWeChat ไปยังผู้คนที่ให้ความสำคัญในการติดต่อสื่อสารกับบุคคลที่ใกล้ชิดและมีความหมายกับเขา”นายเหยิงกล่าวเสริม

รายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อร่วมสัมผัสประสบการณ์ของเมสซี่บนWeChat เยี่ยมชมได้ที่
www.wechat.com/messi

ฟีเจอร์ของ WeChat ที่ผู้ใช้งานชื่นชอบและได้รับความนิยม
WeChat ใช้งานได้ฟรี ตั้งแต่เริ่มต้นดาวน์โหลดมาใช้งาน ติดตั้งจนกระทั่งไปถึงตลอดการใช้งาน ผู้ใช้งานสามารถส่งข้อความหากัน แลกเปลี่ยนข้อความเสียงซึ่งกันและกันด้วยฟีเจอร์ “Hold to Talk” หรือพูดคุยกันผ่านวิดีโอ และแลกเปลี่ยนรูปภาพ เพลง และวิดีโอ โดยสามารถใช้ได้ในสมาร์ทโฟนทุกแพลตฟอร์ม ทั้ง Android, BlackBerry, iOS, Symbian และ Windows

ฟีเจอร์หลักของ WeChat
  • การสนทนาด้วยเสียงและวิดีโอ –‘Hold-To-Talk’ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถส่งข้อความเสียงถึงกันเพียงแค่กดปุ่มและคุณภาพของการสนทนาผ่านวิดีโอยังจะช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการแช็ตที่เยี่ยมยอดที่ทำให้คุณสามารถพูดคุยแบบเห็นหน้ากับเพื่อนของคุณได้อย่างง่ายดาย
  • Moments – แบ่งปันรูปภาพข้อความและลิ้งค์URL กับเพื่อนและผู้ติดต่อที่คุณไว้วางใจ
  • การสนทนาแบบกลุ่ม – การสนทนาแบบกลุ่มบน WeChat ทำให้ผู้ใช้งานสามารถสนทนาพร้อมกันได้สูงสุด 40 คนในเวลาเดียวกัน ช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการแช็ตแบบกลุ่มอย่างที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน
  • ฟีเจอร์การแสดงตำแหน่ง –ด้วยฟีเจอร์ใหม่ ‘Shake’ และ ‘Look Around’ ที่จะช่วยให้คุณค้นหาเพื่อนของคุณรอบๆ ตัวได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยShake จะทำให้ผู้ใช้งานค้นหาเพื่อนของคุณได้ทั่วโลกเพียงเขย่าสมาร์ทโฟน และ Look Around นวัตกรรมที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาเพื่อนของคุณที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกันได้
  • Official Accounts – ฟีเจอร์ที่บริษัท เจ้าของกิจการเจ้าของธุรกิจหรือผู้มีชื่อเสียง ใช้เป็นประโยชน์ในการติดต่อสื่อสารกับกลุ่มผู้ติดตามโดยเจ้าของธุรกิจและโปรแกรมเมอร์จะได้รับชุดพัฒนาซอฟต์แวร์(Software Development Kit) และแอพพลิเคชั่นยูสเซอร์อินเตอร์เฟส(Application Program Interface) ฟรีสำหรับการใช้งาน“Official Accounts”
  • Web WeChat – สามารถแช็ตผ่านหน้าเว็บบนคอมพิวเตอร์ได้
  • การตั้งค่าการรักษาความปลอดภัย– WeChatมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวที่ครบสมบูรณ์ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจำกัดบุคคลที่ต้องการแบ่งปันข้อมูลด้วยได้
เกี่ยวกับ WeChat
WeChatคือนวัตกรรมด้านการสื่อสารด้วยโซเชียลแอพพลิเคชั่นผ่านอุปกรณ์มือถือที่ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน WeChatสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากแอพพลิเคชั่นสโตร์บน iOS, Android, Symbian, BalckBerryและ Windows Phone

ผู้ใช้งาน WeChat สามารถเพิ่มเพื่อนด้วยหลากหลายรูปแบบและวิธีการที่สร้างสรรค์ ทั้งการสแกน QR Code หรือหาเพื่อนผ่านการฟีเจอร์ “Look Around” หรือ “Shake” พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนประวัติผู้ใช้งานใน Facebook รายชื่อเบอร์โทรศัพท์ และแบ่งปันข้อมูลผ่านหน้าโซเชียลและฟังก์ชั่นที่ใช้ตำแหน่งที่ตั้งเป็นจุดเชี่อมต่อ แอพพลิเคชั่นนี้จะทำให้การติดต่อสื่อสารผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ดียิ่งขึ้น โดยสามารถส่งข้อความอักษร, ส่งข้อความเสียงเพียง,สนทนาผ่านวิดีโอ,อีโมติคอน และแบ่งปันรูปภาพกับเพื่อนบนเครือข่าย ผู้ใช้งานสามารถเลือกที่จะติดต่อสื่อสารแบบรายบุคคลหรือผ่าน “Moments” สังคมออนไลน์ที่จำกัดเฉพาะเพื่อนของคุณ ข้อมูลเพิ่มเติมและดาวน์โหลด WeChat ได้ที่ www.wechat.com

*บางฟีเจอร์อาจจะไม่สามารถใช้งานได้ในบางระบบปฏิบัติการเนื่องมาจากวงจรการพัฒนาผลิตภัณฑ์นั้นๆ 

Webpage: http://www.wechat.com
Facebook: https://www.facebook.com/wechatthai 
ที่มา: wechat
[ข่าว PR] WeChat เผยยอดผู้ใช้งานถึง 300 ล้านคนแล้ว
วันที่: 22 ม.ค. 56 - 15:13  ผู้ชม : 9723 ครั้ง
[ข่าว PR] WeChat เผยยอดผู้ใช้งานถึง 300 ล้านคนแล้ว

WeChat บริการแชตแอพพลิเคชั่น ในวันนี้มียอดผู้ลงทะเบียนใช้งานกว่า 300 ล้านคนแล้ว โดยเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ครั้งนี้ได้เปิดเผยโดยนาย โพนี่ มา ประธานกรรมการบริหาร WeChat ได้เปิดให้บริการเมื่อวันที่21 มกราคม 2554 ในเวลาเพียง 1 ปีกว่ามียอดผู้ใช้งานถึง 100 ล้านคน ในเดือนกันยายนปี 2555 ที่ผ่านมา WeChat มียอดผู้ใช้งานถึง 200 ล้านคน และล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมานี้ WeChat ก็ได้ไต่ลำดับจำนวนยอดผู้ลงทะเบียนใช้งานได้ถึง 300 ล้านคน โดยผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นส่วนใหญ่มาจากอินเดียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เกี่ยวกับ WeChat
WeChat พัฒนาโดยบริษัท เทนเซ็นต์ เป็นโซเชียลแอพพลิเคชั่นที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมีบัญชีผู้ใช้งานมากกว่า 300 ล้านคนทั่วโลก WeChat ให้บริการการติดต่อสื่อสารมัลติมีเดียที่มีความคล่องตัวและสามารถส่งข้อความอักษร, ส่งข้อความเสียงเพียงกดปุ่มค้างไว้, สนทนาผ่านวิดีโอ, กระจายข้อความถึงผู้ใช้งานได้หลายคนทั้งแบ่งปันรูปภาพหรือวิดีโอ, แสดงตำแหน่งที่ตั้งและแลกเปลี่ยนรายละเอียดผู้ติดต่อได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้น WeChat ยังให้บริการด้านเครือข่ายสังคมออนไลน์ โดยการแบ่งปันข้อมูลผ่านหน้าโซเชียลและฟังก์ชั่นที่ใช้ตำแหน่งที่ตั้งเป็นจุดเชี่อมต่อ (ฟังก์ชั่น ‘Shake’, ‘Look Around’ และ ‘Drift Bottle’) เพื่อสนทนาและหาเพื่อนใหม่ใน WeChat ทั้งจากในพื้นที่ใกล้เคียงและทั่วโลก WeChat รองรับได้หลายภาษาและสามารถใช้งานได้บนแพลตฟอร์มของ iPhone, Android, Windows Phone, BlackBerry และ Symbian ข้อมูลเพิ่มเติมของ WeChat เยี่ยมชมได้ที่ www.wechat.com
ที่มา: wechat

ข่าว WeChat ในไทย

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา