Windows 8 Consumer Preview


Windows 8 Consumer Preview มียอดผู้ใช้งานสูงกว่า Windows 7 Beta ถึง 2 เท่า
มีข้อความทวิตจาก Building Windows 8 ของ Microsoft ประกาศว่า Windows 8 Consumer Preview ที่เริ่มปล่อยให้ดาวน์โหลดไปทดลองใช้กันตั้งแต่เมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ล่าสุดมียอดผู้ใช้งานสูงกว่า Windows 7 beta ถึง 2 เท่าแล้วโดยคิดจากช่วงเวลาเดียวกัน จริงๆก่อนหน้านี้ทาง Microsoft เคยออกมาเปิดเผยว่าภายในวันเดียวมียอดดาวน์โหลดพุ่งสูงเกินกว่า 1 ล้านครั้ง ก็คงจะไม่แปลกที่ Windows 8 Beta จะมีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า Windows 7 Beta
Windows 8 Consumer Preview มียอดดาวน์โหลดเกิน 1 ล้านครั้งภายในวันเดียว
Microsoft ได้ทวิตข้อความประกาศว่า Windows 8 เวอร์ชั่น Consumer Preview นั้นมียอดดาวน์โหลดเกินกว่า 1 ล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยใช้ระยะเวลาเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น หลังจากที่เริ่มปล่อยให้โหลดเมื่อไปตั้งแต่วันที่ 29 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
วีดีโอเปรียบเทียบ iPad 2 กับแท็บแล็ต Windows 8
หลังจากที่เมื่อวานนี้ทาง Microsoft ได้ปล่อย Windows 8 Consumer Preview ให้ได้ลองใช้งานกันก่อนออกรุ่นจริงไปแล้ว ล่าสุดทางเว็บไซต์ The Verge ได้นำเสนอวีดีโอเปรียบเทียบการใช้งาน iPad 2 กับแท็บเล็ต Windows 8 ให้ได้ชมกัน ในวีดีโอเราจะได้เห็นการใช้งาน Multi-gesture, ปุ่ม Start ที่ย้ายไปอยู่ใน Charms bar (เมื่อทัชจากขอบด้านขวาหน้าจอ), การสลับแอพที่เปิดอยู่, การแบ่งหน้าจอเพื่อแสดง 2 แสดงพร้อมกัน, การตั้งค่าอีเมลล์, การเล่นเน็ตผ่าน IE 10, ปฏิทิน, รายชื่อ เป็นต้น
วีดีโอรีวิว Windows 8 Consumer Preview
เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมาทาง Microsoft ได้ปล่อยวีดีโอรีวิว Windows 8 Consumer Preview ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว โดยในตัววีดีโอเราจะได้เห็นการปลดล็อกหน้าจอด้วยภาพ, xbox live games, แอพแบบ Metro, การใช้งาน social network, เปิดเว็บด้วย Internet Explorer 10, การใช้งาน Word และการแบ่งหน้าจอการใช้งานเป็นต้น


ป้ายคำ