Windows RT

ASUS ถอนตัวไม่ทำแท็บเล็ต Windows RT แล้ว
วันที่: 11 ส.ค. 56 - 18:24  ผู้ชม : 6718 ครั้ง
ASUS ถอนตัวไม่ทำแท็บเล็ต Windows RT แล้ว

The Wall Street Journal รายงานว่าทาง Asustek หรือ ASUS ได้ให้สัมภาษณ์เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาประกาศถอนตัวไม่ทำแท็บเล็ต Windows RTแล้ว

Jerry Shen ซีอีโอ ASUS บอกว่า "มันไม่ใช่ความเห็นของเราเพียงฝ่ายเดียว ภาคอุตสาหกรรมผู้ผลิตก็มองว่า Windows RT ไม่ประสบความสำเร็จ" โดยหลังจากนี้ทาง ASUS จะหันไปทำแต่อุปกรณ์ Windows 8 ที่ใช้ชิป Intel แทนเท่านั้น 

พูดถึงสาเหตุหลักที่ Windows RT ไม่ประสบความสำเร็จนักวิเคราะห์มองว่าเป็นเพราะระบบปฏิบัติการ Windows RT มีแอพน้อยเกินไปไม่สามารถแข่งขันกับ Android และ iOS ได้ อีกทั้งยังไม่สามารถลงโปรแกรมบน Desktop ได้เลยด้วย

ASUS เป็นหนึ่งในผู้ผลิตไม่กี่รายที่ปล่อยแท็บเล็ต Windows RT ออกวางขาย นอกนั้นก็มี Dell และ Lenovo ที่วางขายแต่ล่าสุดก็หั่นราคาลดกันกระหน่ำผิดปกติ ส่วนค่ายอื่นอย่าง Samsung ทั้งๆที่เปิดตัวออกมาแล้วแต่ก็ประกาศไม่วางขายเครื่อง นี่ยังไม่นับรวมถึงทาง Toshiba, HTC และ Nokia ที่มีข่าวลือกว่าพับโปรเจค Windows RT ไปแล้วเช่นกัน งานนี้ต้องรอดูกันต่อไปว่าทาง Microsoft จะแก้ปัญหาอย่างไรเพราะกระแสตอบรับดูเหมือนจะไม่ดีเอาเสียเลย
ที่มา: theverge -> wsj
แท็บเล็ต Windows RT ที่สหรัฐพาเหรดลดราคากันถ้วนหน้า
วันที่: 4 เม.ย. 56 - 13:29  ผู้ชม : 7112 ครั้ง
แท็บเล็ต Windows RT ที่สหรัฐพาเหรดลดราคากันถ้วนหน้า

ราคาแท็บเล็ต Windows RT ที่สหรัฐในตอนนี้มีการลดราคากันถ้วนหน้า เหมือนกับว่าทางผู้ผลิตพีซีต้องการเคลียร์สต็อกหลังจากที่กระแสตอบรับไม่ค่อยดีเท่าที่ควร

Microsoft เปิดตัวระบบปฏิบัติการ Windows RT สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ชิป ARM และ Windows 8 สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ชิป Intel ไปตั้งแต่เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งการที่ราคาของอุปกรณ์ Windows RT มีการปรับลดกันมากมายหลายเจ้านักวิเคราะห์มองว่าระบบปฏิบัติการ Windows RT ล้มเหลวและไม่ประสบความสำเร็จในการเจาะตลาดกลุ่มบริโภค เพราะถ้าประสบความสำเร็จจริงราคาคงจะไม่ลดลงอย่างรวดเร็วเหมือนดังตอนนี้

ราคาอุปกรณ์ Windows RT ที่สหรัฐในปัจจุบัน
 • Dell XPS 10 
  • ความจุ 32GB เหลือ $449 เดิม $499
  • ความจุ 64GB เหลือ $499 เดิม $599
  • แต่ Dell Latitude 10 ที่มาพร้อมกับ Windows 8 + Intel กลับคงที่ $499
 • ASUS VivoTab RT
  • ความจุ 32GB Amazon ขาย $382, เดิม $599 (ส่วน Best Buy, Staples, Office Depot ลดเหลือ $549)
 • Lenovo IdeaPad Yoga 11
  • จัดโปรโมชั่นดีลพิเศษ 7 วัน ลดราคาเหลือ $599 จากเดิม $799 (TigerDirect ลดเหลือ $599 ส่วน Amazon เหลือ $499.99)
 • Microsoft Surface RT ยังราคาคงที่ $499
 • Samsung ตัดสินใจไม่วางขาย ATIV Tab ในสหรัฐ
Jack Gold นักวิเคราะห์จาก J. Gold Associates มองว่าเมื่อเวลาผ่านไป Windows RT จะค่อยๆหายจากตลาด เพราะ Windows RT ยังใช้งานได้ไม่เต็มที่เมื่อเทียบกับ Windows 8 (Windows RT รันโปรแกรมเก่าไม่ได้) ถ้ายอมจ่ายเงินเพิ่มอีกสักนิดแล้วซื้ออุปกรณ์ที่รัน Windows 8 จะไม่ดีกว่าหรือ ?
ที่มา: pcworld
[ข่าวลือ] Microsoft อาจรวม Windows RT เข้ากับ Windows Blue
วันที่: 29 มี.ค. 56 - 13:52  ผู้ชม : 5115 ครั้ง
[ข่าวลือ] Microsoft อาจรวม Windows RT เข้ากับ Windows Blue

มีข่าวลือจากเว็บ DigiTimes ซึ่งได้รับข้อมูลจากแหล่งข่าวเผยว่าทาง Microsoft อาจไม่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อ Windows RT อีกต่อไป และจะมีการรวม Windows RT เข้ากับระบบปฏิบัติการ Windows ในเวอร์ชั่นถัดไปที่มีชื่อเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า "Blue"

Windows RT เป็นระบบปฏิบัติการที่รันบนหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม ARM แตกต่างจาก Windows 8 ที่รันบน x86 ซึ่งคนส่วนใหญ่จำนวนไม่น้อยที่เข้าใจผิดคิดว่า Windows RT สามารถรันโปรแกรมต่างๆได้เหมือนกับ Windows 8 ทั้งหมด นอกจากนี้แล้ว Windows RT ยังมีแอพพลิเคชั่นให้ใช้งานค่อนข้างน้อย จึงส่งผลกระทบต่อลูกค้าที่คิดจะซื้อเครื่องระบบปฏิบัติการ Windows ในช่วงที่ผ่านมา

สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows เวอร์ชั่นถัดไปมีข่าวลือว่าจะเปิดตัวในงาน Microsoft Build Developer Conference 2013 ระหว่างวันที่ 26 - 28 มิถุนายน ที่ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา
ที่มา: bgr -> digitimesMicrosoft หยุดผลิต Surface 2 แล้ว
Microsoft ยืนยันกับทางเว็บไซต์ Business Insider และ The Verge ว่าได้หยุดการผลิตแท็บเล็ต Surface 2 แล้วและจะหันไปเน้น Surface Pro 3 แทน
Surface RT และ Surface 2 อาจไม่ได้อัพเป็น Windows 10
ทีแรกทางเว็บ Engadget ได้รับข้อมูลมาว่า Windows RT จะได้อัพเป็น Windows 10 แต่ล่าสุดทางนาย Paul Thurrott บล็อกเกอร์สาย Windows กลับได้รับคำตอบจากทาง Microsoft มาอีกแบบ
Microsoft ส่งหมายเชิญเตรียมจัดงาน 20 พ.ค. นี้ (เปิดตัว Surface Mini ?)
เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาสื่อนอกจาก Engadget และ The Verge ต่างก็ได้รับหมายเชิญจาก Microsoft ให้เข้าร่วมงานที่จะมีขึ้นในนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา วันที่ 20 พฤษภาคมนี้ รายละเอียดยังไม่ทราบว่าจะมีอะไรบ้างแต่ทางสื่อนอกหลายสำนักเดากันว่าอาจเป็นงานเปิดตัว Surface Mini แท็บเล็ต Windows ขนาดเล็ก ?
Microsoft เตรียมเอา Start Menu กลับมาใน Windows 8.1 Update เวอร์ชั่นต่อไป
อย่างที่ทราบกันไปแล้วว่า Windows 8.1 Update จะมาวันที่ 8 เมษายนนี้ แต่ในงาน BUILD 2014 มีข่าวดียิ่งกว่าคือ Microsoft ได้โชว์ตัวอย่างหน้าตา Windows 8.1 Update เวอร์ชั่นถัดไปให้ได้ชมกันก่อน และจากรูปที่ได้เราได้เห็นก็คือ...


สเปคเครื่อง Windows RT
ราคา Windows RT
ข่าวเปิดตัว Windows RT
Microsoft เปิดตัว Surface 2 รุ่น LTE เริ่มขายที่สหรัฐพรุ่งนี้
หลังจากที่มีภาพหลุดออกมาก่อนแล้ว ล่าสุดทาง Microsoft ได้ออกประกาศผ่านบล็อกเปิดตัว Surface 2 (AT&T 4G LTE) อย่างเป็นทางการเรียบร้อย ตัวเครื่องความจุ 64GB ใส่ซิมได้ ราคา $679 ประมาณ 21,8xx บาท (ยังไม่รวมภาษี) มี Office 2013 RT แถมให้และพื้นที่ OneDrive 200GB นาน 2 ปี เริ่มวางจำหน่ายที่สหรัฐพรุ่งนี้ (18 มีนาคม)
เปิดตัว Nokia Lumia 2520 แท็บเล็ต Windows RT ตัวแรกของ Nokia
วันนี้ 22 ตุลาคม 2556 ทาง Nokia ได้จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่โดยหนึ่งในนั้นก็มีแท็บเล็ตตัวแรกของทาง Nokia นั่นก็คือ Lumia 2520 เป็นแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว รันระบบปฏิบัติการ Windows RT ใช้ชิป Snapdragon 800 กล้องหลัง 6.7 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องจะเริ่มขายปลายปีนี้ (ต่างประเทศ) ราคา $499 รองรับ 4G LTE ความจุ 32GB
Microsoft เปิดตัว Surface 2 รัน RT บางเบากว่าเดิม เพิ่มสีขาว จอ Full HD อัพกล้อง อัพชิป
แท็บเล็ตอีกหนึ่งตัวที่ทาง Microsoft ได้เปิดตัวในคืนนี้ก็คือ Surface 2 เป็นรุ่นที่สองต่อจาก Surface RT โดยในรุ่นที่สองนี้ทาง Microsoft ตัดคำว่า RT ออกเหลือแค่ Surface 2 เท่านั้น และมีปรับปรุงเยอะกว่าทางด้าน Surface Pro 2 อย่างแรกปรับขนาดตัวเครื่องให้บางลง อัพความละเอียดของกล้องหน้าและกล้องหลัง หน้าจอเป็น Full HD (เดิม HD) และเปลี่ยนไปใช้ชิป Tegra 4
รีวิวลองจับ Windows RT
[ไทย] Lenovo IdeaPad Yoga 11 โน้ตบุ๊คทัชสกรีน Windows RT เปลี่ยนเป็นแท็บเล็ตได้ ราคา 15,900 บาท
Lenovo IdeaPad Yoga 11 เป็นโน้ตุบุ๊คหน้าจอทัชสกรีนรันระบบปฏิบัติการ Windows RT ที่ล่าสุดได้มีการปรับราคาลงมาเหลือแค่ 15,900 บาท จากราคาเปิดตัวสามหมื่นกว่าบาท ซึ่งปกติถ้าเป็นราคาเดิมที่สามหมื่นกว่าบาทหลายคนคงคิดหนักที่จะซื้อเพราะมันรันระบบปฏิบัติการ Windows RT ไม่ใช่ Windows 8 แต่หลังจากที่มีการปรับราคาใหม่ลดลงมากกว่าครึ่งทำให้ IdeaPad Yoga 11 ดูน่าสนใจเพิ่มขึ้นมาไม่น้อย
[ไทย] เก็บตกภาพ ASUS VivoBook, ASUS VivoTab RT ในงานเปิดตัว
เมื่อสัปดาห์ก่อนทาง ASUS ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์หน้าจอทัชสกรีนรันระบบปฏิบัติการ Windows 8 ในไทย ภายในงานก็มีมาโชว์ด้วยกันหลายเครื่องหลายรุ่นรายละเอียดอยู่ในข่าวก่อนหน้านี้ครับ ส่วนข่าวนี้จะเป็นภาพตัวเครื่อง ASUS VivoBook โน๊ตบุ๊คหน้าจอทัชสกรีน, และ ASUS Vivo Tab RT แท็บเล็ตมีคีย์บอร์ดแยกร่างได้
รวมภาพลองจับและวีดีโอของ Microsoft Surface แท็บเล็ต Windows RT
Microsoft Surface นั้นเป็นแท็บเล็ตที่น่าจับมองตัวนึงเนื่องจากเป็นแท็บเล็ตที่ทาง Microsoft ทำออกมาขายเองเปรียบได้กับ Google Nexus ของทาง Google หรือ iPad ของทาง Apple ก็ว่าได้ แต่ที่แตกต่างก็คือจะรันระบบปฏิบัติการ Windows ตัวใหม่ล่าสุด ซึ่งในงานวันนี้ทาง Microsoft ก็ได้นำ Microsoft Surface รุ่นที่รันระบบปฏิบัติการ Windows RT มาแสดงให้ได้ชมกันด้วยดังภาพและวีดีโอข้างล่างนี้ครับ (ที่มา : The Verge, Engadget และ Slashgear)
ข่าว Windows RT ในไทย
[ไทย] Surface 2 วางขายในไทยแล้ว
Surface 2 แท็บเล็ตรันระบบปฏิบัติการ Windows RT 8.1 รุ่นที่สองของทาง Microsoft ได้เริ่มวางจำหน่ายในไทยแล้ววันนี้เป็นวันแรก ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 14,500 บาท ความจุ 32GB เป็นรุ่น WiFi ตัวเครื่องมาพร้อมกับ Office 2013 RT หาซื้อได้ตามร้าน IT City และ Banan IT ทุกสาขา
[ไทย] IT CITY ปรับราคา Surface RT ลงเหลือ 11,500 บาทแล้ว
เมื่อกลางสัปดาห์ทาง Microsoft ได้ประกาศลดราคาแท็บเล็ต Surface RT ลง 30% ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยด้วย โดยล่าสุดทาง IT CITY ก็ได้มีการปรับลดราคาลงมาเรียบร้อยแล้ว
[ไทย] เผยราคา ASUS TAICHI, VivoTab Smart, VivoTab RT ในไทย (Windows 8/RT)
ASUS ไทยได้ประกาศราคาเครื่องทัชสกรีนรัน Windows 8/RT ออกมาแล้ว โดยลงเอาไว้ในนิตยสาร Product Guide ประจำเดือน ธันวาคม 2555 - มกราคม 2556 รายละเอียดมีดังต่อไปนี้ (สำหรับกำหนดการวางจำหน่ายในไทยทาง ASUS ไม่ได้ลงเอาไว้ด้วย แต่ก็คาดว่าไม่เดือนธันวาคมก็มกราคมนี้น่าจะวางขายในไทยได้ครับ)

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา