iOS 6

หลุดภาพแอพ Google Maps สำหรับ iOS 6
วันที่: 15 ต.ค. 55 - 17:43  ผู้ชม : 9782 ครั้ง
หลุดภาพแอพ Google Maps สำหรับ iOS 6

หลังจากที่ทาง Apple ได้ปล่อย iOS 6 ออกมา ก็มีเสียงบ่นและวิพากษ์วิจารณ์จากผู้ใช้งานทั้งในบ้านเราและต่างประเทศกันมากมายเกี่ยวกับแผนที่ที่ติดมากับ iOS 6 ซึ่งเดิมทีจะใช้ของ Google Map แต่ Apple กลับเลือกใช้ข้อมูลแผนที่จากค่ายอื่นแทนจนทิม คุก ซีอีโอของ Apple ต้องออกมาขอโทษเกี่ยวกับแผนที่อันใหม่นี้ อย่างไรก็ตามล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา Ben Guild นักพัฒนาแอพแผนที่ App Map ได้โพสภาพหน้าตาแอพ Google Maps สำหรับ iOS 6 ให้ได้ชมกันแล้วBen Guild บอกว่าแอพ Google Maps ที่เห็นนี้ยังเป็นเวอร์ชั่นทดสอบ Alpha อยู่ (ต่อไปก็จะเป็น Beta และถึงค่อยปล่อยออกมา) ตัวแผนที่จะเป็นแบบ vector สามารถใช้ 2 นิ้วในการหมุนเปลี่ยนมุมมองต่างๆ และรองรับการใช้งานบนหน้าจอขนาด 4 นิ้วของ iPhone 5 ส่วนด้านความเร็ว Ben Guild บอกว่า super fast

สำหรับแอพ Google Maps นี้ยังไม่ทราบว่าจะได้ใช้งานกันเมื่อไร แต่จากที่มีภาพหลุดออกมาแล้วก็มีเปอร์เซนต์สูงที่น่าจะได้ใช้งานกันอีกไม่นานนัก
ที่มา: macrumors -> benguild
Apple ปล่อยอัพเดท iOS 6 ให้กับ iPhone, iPad และ iPod touch แล้ว
วันที่: 20 ก.ย. 55 - 00:28  ผู้ชม : 17615 ครั้ง
Apple ปล่อยอัพเดท iOS 6 ให้กับ iPhone, iPad และ iPod touch แล้ว

ตามหัวข้อข่าวเลยครับใครที่มี iPad 2, The new iPad, iPhone 3GS, iPhone 4s, iPod touch (4th Generation) สามารถอัพเดทเป็น iOS 6 ได้แล้วผ่าน OTA ที่เมนู Settings -> General -> Software Update หรือจะอัพผ่าน iTunes ก็ได้ครับ

ที่มา: theverge
Apple ประกาศเตรียมปล่อย iOS 6 วันที่ 19 ก.ย. นี้
วันที่: 13 ก.ย. 55 - 01:50  ผู้ชม : 16895 ครั้ง
Apple ประกาศเตรียมปล่อย iOS 6 วันที่ 19 ก.ย. นี้

ในงานเปิดตัว iPhone 5 ทาง Apple ได้ประกาศเตรียมปล่อยอัพเดท iOS 6 ให้กับอุปกรณ์ต่างๆในวันที่ 19 กันยายน โดยอุปกรณ์ที่จะสามารถอัพเดทได้นั้น ประกอบไปด้วย iPad 2, The new iPad, iPhone 3GS, iPhone 4, iPhone 4s, iPod touch (4th Generation) 

สำหรับ iOS 6 อย่างที่ทราบกันก็จะมีฟังก์ชั่นเกี่ยวกับ Facebook ใส่เข้ามาในแอพเลย, เลิกใช้แผนที่ของ Google Maps, ไม่มีแอพ Youtube (แต่ทาง Google ได้ปล่อยให้โหลดผ่าน App Store แล้ว), ปรับปรุง FaceTime, iMessages, Safari, Mail, Siri, และ Photo Stream ซึ่งรายละเอียดสามารถดูได้ในข่าวเก่าเลยครับ

ที่มา: thevergeผู้ใช้งานบางรายพบ iOS 6.1.3 มีปัญหาสูบแบตและปัญหา WiFi
เมื่อสัปดาห์ก่อนทาง Apple ได้มีการปล่อยอัพเดท iOS 6.1.3 โดยในรายละเอียดระบุว่ามีการแก้ไขปัญหาเรื่องความปลอดภัย แต่หลังจากที่ผู้ใช้งานหลายคนได้อัพไปแล้วกลับพบปัญหาอย่างอื่นแทน
Apple ปล่อยอัพเดท iOS 6.1.3 แก้บั๊ก passcode และปรับปรุงแผนที่ในญี่ปุ่น
เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Apple ได้ปล่อย iOS 6.1.3 ให้กับผู้ใช้งานทั่วได้อัพเดทกันแล้ว สามารถอัพผ่าน Settings -> General -> Software Update ได้เลย โดยเวอร์ชั่นนี้จะมีการแก้ไขบั๊กเกี่ยวกับ passcode และปรับปรุงแผนที่ในประเทศญี่ปุ่นให้ดีขึ้น
Apple ปล่อยอัพเดท iOS 6.1.2 แก้บั๊กสูบแบต
เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Apple ได้ปล่อยอัพเดท iOS 6.1.2 ให้กับ iPhone, iPad แล้ว โดยเวอร์ชั่นนี้จะเป็นการแก้ไขบั๊กในปฏิทิน Exchange ที่เป็นปัญหาทำให้เกิดอาการสูบแบต สามารถอัพผ่านทาง OTA ได้เลยครับ
ผู้ใช้ iPad mini และ iPhone 5 บางรายพบปัญหาสูบแบตเมื่ออัพเป็น iOS 6.0.2
อย่างที่ทราบกันว่าเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Apple ได้ปล่อยอัพเดท iOS 6.0.2 ให้กับ iPad mini และ iPhone 5 เพื่อแก้ปัญหาการเชื่อมต่อ WiFi แต่ทว่าล่าสุดมีรายงานจากเว็บไซต์ TidBIT และมีคนโพสในเว็บ Apple บอกว่าพบอาการแบตเตอรี่ลดลงมากกว่าปกติหลังจากที่อัพเป็น iOS 6.0.2 แล้ว


สเปคเครื่อง iOS 6
ข่าว iOS 6 ในไทย

ป้ายคำ

X

เว็บไซต์เรามีการใช้คุกกี้ คลิกเพื่อดู นโยบายคุกกี้ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา